Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha

16:11 30/03/2012

"Bé được thừa hưởng từ ba nên biết pha trò lắm", chàng Hiều của "Bỗng dưng muốn khóc" chia sẻ.

>> Hiếu Hiền: 'Càng lấn sâu vào điện ảnh, càng ghiền' Hiếu Hiền mở tiệc đầy tháng cho con trai

Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha

Vợ chồng Hiếu Hiền và bé Hiếu Nhân.

- Cảm giác của anh khi được lên chức ba ra sao?

- Ngay từ khi biết tin vợ có bầu, tôi đã rất vui. Đến khi bà xã sinh xong, tôi vẫn chưa "hoàn hồn", không thể tin tôi đã có con. Đến ngày đầy tháng của con, tôi mới thực sự ý thức được rằng mình đang làm cha. Lúc này, trong lòng có bao nhiêu tình cảm yêu thương, tôi đều dành cho con. Nhiều khi bà xã ganh tỵ, trách yêu: "Anh thương con hơn thương em".

- Anh cảm nhận được sự thay đổi của mình khi có con là gì?

- Sự thay đổi rõ nhất là gia đình tôi có thêm thành viên mới. Cách đây một năm, gia đình tôi mất đi một thành viên - người trụ cột chính về kinh tế, thủ lĩnh tinh thần cho những người còn lại. Còn bây giờ, gia đình tôi đã có thêm một thành viên mới, đây là điều may mắn ông trời ban cho tôi. Ông nội rất cưng cháu, lúc nào ông cũng nhắc và đòi bồng cháu.

Ngoài ra, còn một thay đổi khác là tôi đang ở độ tuổi xì tin, đùng một ngày được làm ba, và khi lên chức. Tính cách nhí nhảnh, xì tin của tôi sẽ phải giảm đi. Khi tôi làm bất kỳ việc gì, tôi cũng phải suy nghĩ chín chắn hơn.

- Gia đình anh và các fan chúc mừng anh ra sao?

- Khi hay tin tôi có con, trên trang cá nhân và các trang mạng đã dành những lời chúc mừng dành cho gia đình và bé Hiếu Nhân. Đây là một niềm vui lớn đối với tôi vì khán giả luôn luôn theo dõi từng bước đi, cuộc sống hàng ngày lẫn đời sống nghệ thuật của tôi. Tôi xin thay gia đình cảm ơn khán giả rất nhiều, những người luôn yêu mến và song hành cùng tôi trong sự nghiệp.

- Trước khi vợ sinh em bé, anh có mất nhiều thời gian để nghiên cứu, học hỏi cách chăm sóc con?

- Tôi phải tìm hiểu, học cách chăm sóc con nhỏ nhiều lắm. Bên cạnh đó, tôi còn được sự chỉ dẫn và chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước. Bà xã tôi vốn không tự tin và hơi vụng về trong việc chăm sóc con nên mọi việc phải nhờ bà ngoại của bé. Hiện tại, tôi đã biết cách bồng bế và chăm sóc còn, tuy không thuần thục nhưng tôi nghĩ cũng tạm được.

Gia đình tôi luôn đầy ắp tiếng cười. Bé được thừa hưởng năng khiếu hài từ ba nên biết pha trò lắm. Nhưng tôi nghĩ niềm vui từ những thành công trong công việc và cuộc sống của tôi sẽ trọn vẹn hơn nếu còn mẹ.

- Khi có con, thời gian hoạt động nghệ thuật của anh thay đổi như thế nào?

- Hiện tại, tôi đang đi biểu diễn bình thường, nhưng mỗi khi diễn xa 2-3 ngày, tôi lại về thăm vợ con một lần. Hơn nữa, tôi còn phải lo cho ba nên từ khi có con, tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

- Còn tình cảm của vợ chồng anh sau khi có con thì sao?

- Khi mới cưới, vợ cũng hay cằn nhằn tôi do cô ấy chưa hiểu nghề nghiệp của chồng. Thỉnh thoảng, chúng tôi cũng có xảy ra những chuyện không hay. Còn bây giờ, mọi việc đã dàn xếp ổn thỏa. Mỗi người phải tự cố gắng hòa hợp, thích nghi để cuộc sống gia đình được êm ấm.

Từ khi có con, tôi phải bôn ba, lăn lộn hơn với nghề, bởi tôi mong muốn mang đến cho vợ, con có được cuộc sống đỡ vất vả hơn. Nhiều lúc, tôi thấy vợ tủi thân vì những chuyến lưu diễn xa nhà của chồng. Tôi hiểu được nỗi lòng của cô ấy, nhưng xin vợ hiểu cho rằng tôi đi làm, không phải đi chơi.

Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha
Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha
Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha

Niềm vui hạnh phúc của người làm cha.

- Theo anh, bà xã tự hào ở anh điểm gì?

- Bà xã tự hào có chồng là người xấu nhất Việt Nam (cười).

- Phụ nữ thường mau nước mắt. Vậy sau khi cưới, anh có làm vợ khóc nhiều hơn khi yêu không?

- Thật lòng, khi yêu, tình cảm đôi lứa rất khác với sau khi cưới. Sau khi kết hôn, tôi đã nhiều lần làm cho cô ấy phải khóc, có lúc là giận hờn, khi là hạnh phúc. Tôi nghĩ, để giữ gìn hạnh phúc gia đình, quan trọng nhất là hai vợ chồng phải hiểu tính chất công việc của nhau để hiểu nhau nhiều hơn. Một khi hai người đã nảy sinh nghi ngờ, sẽ vô tình tạo khoảng cách.

Dù tôi đã có con, nhưng vợ chồng vẫn phải quan tâm lo lắng, chăm sóc và dành thời cho nhau. Và một điều quan trọng nữa là mỗi người phải đặt mình vào vị trí của người kia để hiểu mọi việc một cách thấu đáo, từ đó, gia đình mới hạnh phúc, vui vẻ như mong muốn.

- Bí quyết gì để giữ gìn hạnh phúc của anh là gì?

- Tôi không có bí quyết gì khác ngoài việc sống bằng cả tấm lòng. Đây là một trong những bí quyết hay nhất và hiệu nghiệm nhất.

- Anh đang sở hữu nhiều thứ mà một người làm nghệ thuật mơ ước: danh tiếng, tiền bạc, sự mến mộ, gia đình hạnh phúc, con ngoan, vợ xinh. Theo anh, anh còn thiếu gì nữa trong "bộ sưu tập" riêng?

- Tôi chỉ thiếu mẹ. Chính vì thiếu thốn tình cảm như thế nên khi tôi đi diễn ở đâu, gặp bất cứ mẹ của ca sĩ đồng nghiệp nào, tôi đều thân mật gọi bằng mẹ. Tôi nghĩ, ít ra tôi cũng xin được hưởng một ít tình mẫu tử từ tên gọi ấy. Ví dụ như mẹ ca sĩ Tuấn Hưng xem tôi như là con, và tôi cũng xem bác như mẹ mình. Lâu lâu, bác cũng gọi điện hỏi thăm tôi và gia đình. Việc ấy đã làm cho tôi được ấm lòng, nhớ về người mẹ của mình nhiều hơn dù mẹ không còn nữa.

- Là người thương yêu mẹ sâu sắc như vậy, tình cảm cha - con của anh với bé Hiếu Nhân trong những ngày đầu diễn ra như thế nào?

- Mặc dù hai trái tim nằm trên hai cơ thể khác nhau, nhưng lúc nào tôi cũng cảm nhận hai trái tim ấy đang hòa quyện vào nhau, cùng chung một nhịp đập. Hơi thở của con cũng giống như hơi thở của mình ban cho vậy.

- Một số bậc sinh thành sẽ gửi vào con những điều mình chưa làm được. Còn anh thì sao?

- Có hai điều khi nhỏ tôi vấp phải là nóng tính và mê đua xe. Vì vậy, khi lớn lên, tôi sẽ khuyên con tránh xa việc đua xe và nóng tính bằng cách không cho con chơi những đồ chơi, xem phim bạo lực. Bởi tôi đã bị ảnh hưởng những thứ đó từ phim.

- Anh có dự định sẽ hướng cho con đi theo con đường nghệ thuật?

- Gia đình tôi sống được cũng nhờ tham gia nghệ thuật, nên sau này con muốn, tôi sẽ hướng cháu theo nghề.

- Phương châm giáo dục con cái của anh là gì?  

- Đó là không bao giờ đánh đập, chỉ dùng lời nói để giáo dục con. Bên cạnh đó, tôi sẽ thoải mái cho con tiếp xúc với bạn bè để con học hỏi được nhiều thứ. Ông bà thường nói "Đi một ngày đàng học một sàn khôn".

- Trong vai trò làm cha, anh nhớ nhất điều gì về cha và tuổi thơ của mình?

- Tôi có nhiều kỷ niệm đáng nhớ với ba mẹ lắm. Khi tôi còn nhỏ, ba mẹ đi biểu diễn thấy tôi bị muỗi đốt sưng mặt, ba ôm tôi và khóc. Lúc tôi té đau, trời nóng, ba quạt mát cho tôi… Tất cả những điều ấy tôi không bao giờ quên. Sau này, tôi cũng sẽ dành những tình cảm đó cho con mình.

- Hiện tại, anh muốn làm điều gì nhiều nhất dành cho con?

- Tôi muốn làm tất cả mọi thứ cho con nếu có thể. Tôi nhớ khi còn nhỏ, mẹ vừa mới lãnh lương bên sân khấu kịch Trần Hữu Trang (TP.HCM) về liền mua cho tôi một chiếc lồng đèn. Tôi đã giữ gìn nó nguyên vẹn từ lớp 2 đến 6. Sau đó, gia đình chuyển nhà nhiều lần, tôi không còn giữ được. Đôi khi, tôi ao ước giữ được chiếc lồng đèn ấy để cho con của mình chơi, điều này sẽ rất ý nghĩa. Với điều kiện xã hội hiện nay, tôi sẽ không cho con mình được thiếu thốn một thứ gì.

- Anh nghĩ sao khi con trẻ bắt đầu ý thức được sự nổi tiếng của cha?

- Hồi nhỏ, tôi đi học lúc nào cũng được ưu ái vì tôi là con của nghệ sĩ nổi tiếng. Đi học, tôi được mệnh danh là siêu quậy, các thầy cô chăm sóc rất kỹ. Những lúc nghịch ngợm, tôi chỉ cần nghe cô giáo dọa sẽ mách ba mẹ là tôi xanh mặt, vì tôi rất sợ ba mẹ.

Mỗi khi mẹ biểu diễn, tôi làm cậu bé đi thông báo cho tất cả mọi người biết để đến xem. Tôi rất hãnh diện về điều đó. Còn với con mình, tôi hy vọng chúng sẽ hãnh diện về ba nó như ba nó hãnh diện về ông bà nội vậy.

- Một câu hỏi vui dành cho anh, anh có mong muốn con mình sẽ cao hơn bố mẹ?

- Tôi mong muốn con sẽ cao hơn tôi vì con hơn cha thì nhà có phúc. Còn nếu cháu không cao, có vóc dáng giống tôi là vui rồi.

- Ngoài yếu tố di truyền, anh đã biết những cách nào để làm cho con cao lớn hơn?

- Tôi sẽ cho cháu ăn những món tốt cho xương và cơ, cho con đi học bơi sớm. Đặc biệt, tôi cung cấp đầy chất dinh dưỡng cho con. Hy vọng với những dưỡng chất như thế sẽ giúp cho con tôi có được chiều cao lý tưởng.

Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha
Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha
Hiếu Hiền khoe con trai có khiếu hài giống cha

Gia đình Hiếu Hiền.

Theo Zing

Tin cùng danh mục
Phùng Thiệu Phong từ chối đóng 10 phim để làm đạo diễn
Phùng Thiệu Phong từ chối đóng 10 phim để làm đạo diễn

30/03/2012 14:26

Cuối cùng bộ phim Lan Lăng Vương do anh sản xuất cũng đã chính thức ra mắt công chúng.

Huỳnh Anh trở lại màn ảnh rộng
Huỳnh Anh trở lại màn ảnh rộng

30/03/2012 12:41

Sua khoảng thời gian im hơi lặng tiếng, hot boy Huỳnh Anh sẽ tái ngộ khán giả đam mê điện ảnh Việt qua bộ phim “Dành cho tháng sáu”, sẽ khởi chiếu tại các rạp vào ngày 25/5 sắp tới.

Quách Ngọc Ngoan đi dự tiệc một mình
Quách Ngọc Ngoan đi dự tiệc một mình

30/03/2012 10:14

Dù dạ tiệc hôm 29/3 được tổ chức ngay giữa lòng TP.HCM nhưng chàng thí sinh của “Bước nhảy hoàn vũ” vẫn không đưa cô vợ mới cưới Lê Phương đi cùng.

Thư Kỳ rạng rỡ sau scandal
Thư Kỳ rạng rỡ sau scandal

30/03/2012 08:37

Phải rơi nước mắt vì 2 đàn anh nhưng người đẹp Đài Loan đã nhanh chóng lấy lại sức mạnh để tiếp tục công việc.

Huỳnh Hiểu Minh bảnh bao quyến rũ
Huỳnh Hiểu Minh bảnh bao quyến rũ

30/03/2012 08:26

Chàng hoàng tử của showbiz Hoa ngữ khoe vẻ mạnh mẽ và đầy cuốn hút trên tạp chí Men's Uno số tháng 4.

Johnny Depp ghê rợn trong vai ma cà rồng
Johnny Depp ghê rợn trong vai ma cà rồng

29/03/2012 19:12

Áo choàng màu xanh sậm, khuôn mặt gầy còm, ánh mắt lạnh lẽo là hình ảnh của nam diễn viên điển trai trong một bộ phim “Dark Shadows”.

'Rise of the Guardians' tung trailer hút khách
'Rise of the Guardians' tung trailer hút khách

29/03/2012 17:26

Trong đó, Ông già Noel, thỏ phục sinh, Tooth fairy, Sandman sẽ cùng nhau chống lại Vua của Bóng Đêm để đấu tranh cho công lý.

Vì sao 'Love rain' bị khán giả quay lưng?
Vì sao 'Love rain' bị khán giả quay lưng?

29/03/2012 16:35

Xem ra chiến dịch quảng cáo mà nhà sản xuất đầu tư cho “Love rain” hoàn toàn không mang lại hiệu quả.

Hồ Vĩnh Khoa, Băng Di trở thành đại sứ game Hùng Bá Thiên Hạ
Hồ Vĩnh Khoa, Băng Di trở thành đại sứ game Hùng Bá Thiên Hạ

29/03/2012 14:33

Người đàn ông hấp dẫn bậc nhất năm 2011 và diễn viên, ca sĩ Băng Di sẽ trở thành gương mặt đại sứ chính thức của webgame kiếm hiệp số 1 hiện nay.

Charlize Theron cháy bỏng trên tạp chí Tatler
Charlize Theron cháy bỏng trên tạp chí Tatler

29/03/2012 12:46

Chẳng hề xa lạ với trang bìa các tạp chí thời trang đình đám nhất thế giới, lại một lần nữa, cô đào Nam Phi khoe vẻ sexy, quyến rũ của mình trên tạp chí Tatler số tháng 4/2012.

Tin mới nhất
Hà Nội vào top 25 điểm du lịch hàng đầu thế giới
Hà Nội vào top 25 điểm du lịch hàng đầu thế giới

14/04/2014 13:43

Hà Nội vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” khác như Thượng Hải, Bangkok, New York… để đứng thứ 8 trong bình chọn của trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor.

Bún ốc nguội – món ngon tinh tế của Hà Nội
Bún ốc nguội – món ngon tinh tế của Hà Nội

13/04/2014 23:51

Bún ốc là một trong những món bún tiêu biểu của đất Tràng An. Ngoài bún ốc, riêu ốc quen thuộc, bún ốc nguội là một đặc sản rất riêng của Hà Thành

Bí quyết để da tươi sáng không cần trang điểm
Bí quyết để da tươi sáng không cần trang điểm

13/04/2014 23:51

Với sự lựa chọn thông minh về sản phẩm dưỡng da phù hợp cũng như chế độ chăm sóc da hợp lý, phụ nữ hoàn toàn có thể tự tin với vẻ đẹp mộc, làn da sáng mà không cần cầu cứu đến phấn son trang điểm.

Thi tiếng Anh Cambridge Quốc tế miễn phí 100% - duy nhất tại AMA
Thi tiếng Anh Cambridge Quốc tế miễn phí 100% - duy nhất tại AMA

13/04/2014 23:50

Hiện nay các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới việc thi và nhận các chứng chỉ Quốc tế cho con.

Miền Trung - Điểm mới chụp ảnh cưới kết hợp nghỉ dưỡng
Miền Trung - Điểm mới chụp ảnh cưới kết hợp nghỉ dưỡng

13/04/2014 23:50

Nắng vàng, biển xanh, cát trắng, bên cạnh các giá trị văn hoá khác mà con đường di sản miền Trung để lại trong lòng khách lữ hành.

21 món ngon đường phố phải nếm khi tới Malaysia
21 món ngon đường phố phải nếm khi tới Malaysia

13/04/2014 23:49

Các món ăn đường phố của Malaysia mang phong cách ẩm thực đa sắc màu. Đó là sự pha trộn hài hòa giữa các hương vị của rất nhiều nước.

5 cù lao biển bạn nên đến một lần ở Việt Nam
5 cù lao biển bạn nên đến một lần ở Việt Nam

13/04/2014 23:48

Những cánh rừng nguyên sinh còn vẹn nguyên nét hoang sơ, hay bãi biển thơ mộng trải dài cát trắng là vẻ đẹp chung của những cù lao biển này.

10 thắc mắc phổ biển của người phương Tây về ẩm thực Châu Á
10 thắc mắc phổ biển của người phương Tây về ẩm thực Châu Á

13/04/2014 23:47

Có phải đồ ăn châu Á nào cũng cay? Liệu có bị “ăn nhầm” thịt chó? Nước uống có đủ sạch?...Đó chỉ là một vài trong rất nhiều thắc mắc của những vị khách phương Tây về ẩm thực Châu Á.

Khám phá Tây Ninh từ đặc sản muối tôm
Khám phá Tây Ninh từ đặc sản muối tôm

13/04/2014 23:47

Thật kì lạ, mảnh đất không có mặt nào giáp biển lại cho ra đời loại muối tôm mặn mòi, thơm ngon không ở đâu sánh được.

Khám phá Bình Lập hoang sơ mà thân thiện
Khám phá Bình Lập hoang sơ mà thân thiện

13/04/2014 23:46

Vùng biển Cam Ranh sở hữu nhiều bãi tắm đẹp đến bất ngờ và quan trọng là còn đậm nét hoang sơ.

Giấy phép số: 528/GP-TTĐT cấp ngày 26/02/2013 Do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp
Công ty cổ phần truyền thông Phú An Bình
Liên hệ quảng cáo : 04.6651.9888 - 04.667 41255 | Email hỗ trợ: info@123ads.vn | Hotline: +84.904 922 316
© Copyright 2013 Muonmau.vn, Thiết kế website bởi Web123.vn
Tài liệu | Luận văn