Mẹ bạn trai bắt tôi chửa rồi mới cho cưới

13:34 28/06/2013

Tôi yêu anh, muốn làm vợ của anh nhưng cũng không cho phép mình sống buông thả, không muốn "ăn cơm trước kẻng". Vậy tôi phải làm gì đây khi mà mẹ chồng tương lai cứ nằng nặc đòi có con rồi mới cho cưới.

Tôi năm nay 25 tuổi, sinh ra trong một gia đình nề nếp. Bố tôi là bác sĩ của một bệnh viện lớn, còn mẹ tôi là hiệu trưởng của Trường Đại Học có tiếng ở Hà Nội. Tôi nối nghiệp mẹ ra trường đã thi công chức và hiện đang làm giáo viên tiểu học. Tôi quen và yêu anh đã 5 năm. Chúng tôi rất hiểu nhau, luôn tôn trọng và giữ gìn cho nhau. Chồng sắp cưới của tôi là người rất nghiêm túc trong chuyện tình cảm và luôn ủng hộ tôi trong việc để dành điều tuyệt vời đó trong đêm tân hôn. Nếu không có gì thay đổi, một đám cưới hạnh phúc sẽ được diễn ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên mọi việc lại không đơn giản như tôi tưởng.

Gần đây, trong một lần về thăm gia đình anh, mẹ anh đã gọi tôi lại và nói:"Bác có điều này muốn nói với cháu, tuy hơi ngại nhưng bác vẫn nói phải nói thẳng, thôi thì mất lòng trước được lòng sau: Cháu và thằng Nam đã yêu và quen biết nhau đã lâu, nay 2 đứa dọn đến ăn ở cùng nhau đi, nếu có bầu thì bác sẽ cho cưới ngay, thông cảm cho bác, nhà bác chỉ có 2 thằng con trai, thằng út thì như thế rồi, giờ bác chỉ hi vọng vào thằng Nam. Cháu biết đấy, nhiều cặp vợ chồng lấy nhau rồi mãi chẳng đẻ được, lúc đó bỏ thì thương vương thì tội, thôi cứ chửa trước cho chắc ăn".

Tôi sững sờ, dường như "chết lặng" trước lời đề nghị của mẹ anh và không kịp phản ứng ra làm sao. Trong lòng ngổn ngang suy nghĩ, vừa cảm thấy bẽ mặt vừa cảm thấy bị xúc phạm kinh khủng.

Em trai anh lấy vợ đã được 10 năm, vậy mà vẫn chưa sinh được mụn con nào. Đi chạy chữa khắp nơi mà vẫn không ăn thua. 2 vợ chồng giờ tuy sống chung nhà nhưng việc ai người nấy làm, sống lầm lũi như những cái bóng, không khí gia đình lúc nào cũng căng thẳng. Chính vì thế nên bà lo, lo cho con trai cả cũng sẽ trục trặc về đường con cái, hôn nhân không được hạnh phúc giống em trai.

Tôi hiểu, vô sinh giờ không còn là chuyện hiếm trong xã hội. Điều bà lo lắng cũng không phải là không có cơ sở. Nhưng chẳng lẽ hôn nhân chỉ hạnh phúc khi có đứa con thôi ư? Còn những người không may không được diễm phúc làm mẹ thì họ đáng phải chịu cảnh ruồng rẫy? Con cái là kết quả của tình yêu, ai lấy nhau cũng mong sinh con đẻ cái nhưng không phải ai cũng đạt được ý nguyện. Vô sinh có rất nhiều nguyên nhân và y học ngày nay có thể chữa trị. Vẫn có hàng trăm hàng nghìn cặp vẫn sống hạnh phúc mặc dù không có con cái đấy thôi.

Tại sao bà lại có cái nhìn bi quan như thế? Cả tôi và anh hoàn toàn khỏe mạnh cơ mà . Cho dù cố thông cảm với mẹ của anh nhưng tôi vẫn cảm thấy bà thật tàn nhẫn và ích kỉ. Bà chỉ biết quan tâm đến gia đình, đến dòng tộc, đến con trai của bà. Bà không hề nghĩ đến cảm giác của tôi. Tôi cũng là phụ nữ, tôi cũng có bố, có mẹ, có gia đình chứ.

Đường đường là 1 cô gái xinh đẹp, con nhà gia giáo, có học thức đàng hoàng, hà cớ gì bà lại coi thường tôi đến thế? Chả lẽ bà coi tôi chỉ là cái máy đẻ hay sao? Biết đẻ thì sẽ được rước bằng "kiệu hoa" linh đình sang trọng, không biết đẻ thì sẵn sàng sa thải như một món đồ vô giá trị hay sao?

Mẹ bạn trai bắt tôi chửa rồi mới cho cưới

Tôi sẽ 'độn thổ' mất nếu phải mặc váy cưới với cái bụng to đùng.
(Ảnh minh họa)

Giả sử sống thử với anh mà tôi chưa có bầu, chắc bà sẽ lại xúi con trai đi thử cô gái khác, thử đến khi nào có con thì thôi. Khi đó tôi sẽ sống ra sao? Bố mẹ tôi sẽ còn mặt mũi nào để nhìn bạn bè hàng xóm khi cô con gái cưng của họ 'chung chạ' với thằng đàn ông khác mà nó lại không chịu cưới.

Đành rằng, mỗi người một quan điểm sống khác nhau, nhưng với tôi, từ trước tới nay, quan điểm rất rõ ràng, tôi kịch liệt phản đối trào lưu có con trước rồi mới cưới giống như các diễn viên ca sĩ ở Việt Nam bây giờ. Bố mẹ tôi cũng vậy, ông bà là người rất nghiêm khắc và coi trọng gia phong, chuẩn mực, do đó sẽ không bao giờ chấp nhận việc chửa trước cưới sau.

Tôi còn tưởng tượng không biết mình sẽ "chui vào đâu" khi mặc váy cưới với cái bụng lùm lùm, để làm tâm điểm cho sự chỉ trò cười chê của cả dòng tộc, hàng xóm láng giềng.

Về sống với nhau, trong trường hợp cơm lành canh ngọt thì không sao, giả sử khi vợ chồng lục đục thì bà lại đá thúng đụng nia, đây nghiến xỏ xiên "con nhà mất nết" "hư hỏng lúc đó thì tôi biết làm sao. Tôi đã từng gặp rất nhiều trường hợp như vậy rồi. Tôi không muốn bố mẹ tôi vì tôi mà phải mang tiếng không biết dạy con. Điều này không đáng chút nào.

Do đó đề nghị của bà càng ngẫm lại càng làm tôi ức chế.

Tôi đã nhờ anh khuyên bảo mẹ nhưng không ăn thua, giữa 1 bên là mẹ 1 bên là người yêu, anh rất khó xử. Tôi vẫn yêu và thương anh vô cùng nhưng cứ nghĩ tới điều kiện trái khoáy của mẹ chồng tương lai thì tôi lại chùn bước. Giờ tôi không biết phải làm sao? Tôi cũng không muốn vất bỏ những gì đã xây đắp trong suốt 5 năm qua. Hãy cho tôi một lời khuyên!

Theo Ngôi sao

Tin cùng danh mục
Tôi đang giúp chồng chị còn gì?
Tôi đang giúp chồng chị còn gì?

28/06/2013 10:30

Chị không thể làm vợ, tôi đã giúp chị làm điều đó. Khi chị chửi tôi, chị có nghĩ mình ích kỉ?

Đàn ông xây nhà ngày càng giỏi, đàn bà xây tổ ấm ngày càng tệ
Đàn ông xây nhà ngày càng giỏi, đàn bà xây tổ ấm ngày càng tệ

28/06/2013 10:08

Người xưa có câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Nhà cửa bây giờ khang trang, to đẹp hơn xưa nhiều, chứng tỏ đàn ông đang hoàn thành tốt hơn nhiệm vụ của mình.

Đâu phải ai cũng hiểu bạn!
Đâu phải ai cũng hiểu bạn!

28/06/2013 09:11

Nhiều teen quên rằng chính cách ứng xử của bản thân mới là điều giúp người khác hiểu tốt hơn về mình.

Em là người tình thứ mấy?
Em là người tình thứ mấy?

28/06/2013 08:09

Tình yêu em cho đi vô điều kiện và nhận lại những dối trá đớn đau.

Hành trình từ nhân viên quèn thành sếp
Hành trình từ nhân viên quèn thành sếp

28/06/2013 00:13

Mình ước giá như sếp mình là đàn ông thì sẽ đỡ tốn kém rất nhiều. Thay vì là nhân viên phải chi tiền như nước thế này, mình chỉ cần dùng sắc, hao mòn chút thân thể là có thể lấy lòng được.

Chồng yếu sinh lý vợ kiếm trai công ty
Chồng yếu sinh lý vợ kiếm trai công ty

27/06/2013 21:32

Đàn ông yếu sinh lý hay bất lực thật khổ tâm khi mong muốn có một người vợ, một mái ấm gia đình.

Vợ vô sinh, lừa gái trẻ có bầu
Vợ vô sinh, lừa gái trẻ có bầu

27/06/2013 10:49

Vì vợ bị vô sinh, tôi không muốn bỏ cô ấy nên đành phải lừa gạt một cô gái trẻ khác có thai.

Vợ xấu mà vẫn phải lấy vì giàu
Vợ xấu mà vẫn phải lấy vì giàu

27/06/2013 10:49

Em có gia cảnh tốt, rất giàu. Bạn bè thường nói tôi là tán đổ em thì ước gì được đấy.

Chồng bạn tôi thường kiểm tra vùng kín của vợ
Chồng bạn tôi thường kiểm tra vùng kín của vợ

27/06/2013 06:57

Bất kể là cô ấy ra ngoài buổi tối hay ban ngày đi nữa, cứ về nhà là chồng cô ấy kiểm tra vùng kín của vợ xem có mùi gì lạ không, hay có dấu hiệu gì khác thường không.

Sững sờ phát hiện chồng làm 'trai bao'
Sững sờ phát hiện chồng làm 'trai bao'

27/06/2013 06:56

Cứ ngỡ anh gặp thời, làm ăn phát đạt, chị thật không thể ngờ, số tiền bấy lây nay anh gửi về cho vợ con là do làm “trai bao” cho một người phụ nữ giàu có.

Tin mới nhất
Hà Nội vào top 25 điểm du lịch hàng đầu thế giới
Hà Nội vào top 25 điểm du lịch hàng đầu thế giới

14/04/2014 13:43

Hà Nội vượt qua nhiều ứng viên “nặng ký” khác như Thượng Hải, Bangkok, New York… để đứng thứ 8 trong bình chọn của trang du lịch nổi tiếng TripAdvisor.

Bún ốc nguội – món ngon tinh tế của Hà Nội
Bún ốc nguội – món ngon tinh tế của Hà Nội

13/04/2014 23:51

Bún ốc là một trong những món bún tiêu biểu của đất Tràng An. Ngoài bún ốc, riêu ốc quen thuộc, bún ốc nguội là một đặc sản rất riêng của Hà Thành

Bí quyết để da tươi sáng không cần trang điểm
Bí quyết để da tươi sáng không cần trang điểm

13/04/2014 23:51

Với sự lựa chọn thông minh về sản phẩm dưỡng da phù hợp cũng như chế độ chăm sóc da hợp lý, phụ nữ hoàn toàn có thể tự tin với vẻ đẹp mộc, làn da sáng mà không cần cầu cứu đến phấn son trang điểm.

Thi tiếng Anh Cambridge Quốc tế miễn phí 100% - duy nhất tại AMA
Thi tiếng Anh Cambridge Quốc tế miễn phí 100% - duy nhất tại AMA

13/04/2014 23:50

Hiện nay các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm tới việc thi và nhận các chứng chỉ Quốc tế cho con.

Miền Trung - Điểm mới chụp ảnh cưới kết hợp nghỉ dưỡng
Miền Trung - Điểm mới chụp ảnh cưới kết hợp nghỉ dưỡng

13/04/2014 23:50

Nắng vàng, biển xanh, cát trắng, bên cạnh các giá trị văn hoá khác mà con đường di sản miền Trung để lại trong lòng khách lữ hành.

21 món ngon đường phố phải nếm khi tới Malaysia
21 món ngon đường phố phải nếm khi tới Malaysia

13/04/2014 23:49

Các món ăn đường phố của Malaysia mang phong cách ẩm thực đa sắc màu. Đó là sự pha trộn hài hòa giữa các hương vị của rất nhiều nước.

5 cù lao biển bạn nên đến một lần ở Việt Nam
5 cù lao biển bạn nên đến một lần ở Việt Nam

13/04/2014 23:48

Những cánh rừng nguyên sinh còn vẹn nguyên nét hoang sơ, hay bãi biển thơ mộng trải dài cát trắng là vẻ đẹp chung của những cù lao biển này.

10 thắc mắc phổ biển của người phương Tây về ẩm thực Châu Á
10 thắc mắc phổ biển của người phương Tây về ẩm thực Châu Á

13/04/2014 23:47

Có phải đồ ăn châu Á nào cũng cay? Liệu có bị “ăn nhầm” thịt chó? Nước uống có đủ sạch?...Đó chỉ là một vài trong rất nhiều thắc mắc của những vị khách phương Tây về ẩm thực Châu Á.

Khám phá Tây Ninh từ đặc sản muối tôm
Khám phá Tây Ninh từ đặc sản muối tôm

13/04/2014 23:47

Thật kì lạ, mảnh đất không có mặt nào giáp biển lại cho ra đời loại muối tôm mặn mòi, thơm ngon không ở đâu sánh được.

Khám phá Bình Lập hoang sơ mà thân thiện
Khám phá Bình Lập hoang sơ mà thân thiện

13/04/2014 23:46

Vùng biển Cam Ranh sở hữu nhiều bãi tắm đẹp đến bất ngờ và quan trọng là còn đậm nét hoang sơ.

Giấy phép số: 528/GP-TTĐT cấp ngày 26/02/2013 Do Sở thông tin và truyền thông Hà Nội cấp
Công ty cổ phần truyền thông Phú An Bình
Liên hệ quảng cáo : 04.6651.9888 - 04.667 41255 | Email hỗ trợ: info@123ads.vn | Hotline: +84.904 922 316
© Copyright 2013 Muonmau.vn, Thiết kế website bởi Web123.vn
Tài liệu | Luận văn