10 tính năng tuyệt vời của PlayStation 5 bạn nên sử dụng

10 tính năng tuyệt vời của PlayStation 5 bạn nên sử dụng

- in Game
50
Bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense
sony

thì bạn cũng đã có PlayStation 5? Bảng điều khiển của Sony có thể làm được nhiều hơn là cho phép bạn trải nghiệm các tựa game bậc nhất. Để tận dụng tối đa hệ thống chơi trò chơi mạnh bạo này, hãy xem các chức năng ẩn và tiện ích bổ sung PS5 này.

PlayStation Plus

PlayStation Plus là gói đăng ký cao cấp tùy chọn với nhiều ích lợi, tùy thuộc vào số tiền bạn muốn chi phí. Cấp cơ sở “Cần thiết” có giá 9,99 đô la Mỹ mỗi tháng và cung ứng các trò chơi mới hàng tháng (miễn sao bạn vẫn đăng ký), quyền truy cập vào các dịch vụ nhiều game thủ online, khuyến mại trong PlayStation Store, lưu trữ đám mây để tiết kiệm và quyền truy cập vào Bộ sưu tập PlayStation Plus, 1 thư viện tuyển chọn các mục thích thú của PS4 như truyền máu, Thần chiến tranh,Uncharted 4: A Thief’s End.

Logo Sony PlayStation Plus
sony

Với 14,99 đô la Mỹ 1 tháng, bạn có thể mở khóa cấp “Thêm” cung ứng tất cả những điều trên, cùng với quyền truy cập vào 1 bữa ăn thỏa thích danh mục trò chơi của các tựa game PS4 và PS5. Bạn cũng sẽ thu được đăng ký Ubisoft+ Classics để truy cập nhiều trò chơi hơn nữa. Danh mục trò chơi của Sony thường xuyên có các tựa game mới và loại trừ những tựa game cũ hàng tháng.

, 17,99 đô la Mỹ 1 tháng sẽ mở khóa cấp “Premium” để truy cập vào các bản dùng thử trò chơi cho các bản phát hành hoàn toàn mới, danh mục cổ đại có các trò chơi PS1, PS2 và PSP chạy thiên nhiên và 1 số tựa game PS3 chạy trên đám mây. Tất cả các đơn vị quản lý độ đều có thời kì dùng thử kéo dài 1 tuần trước lúc được lập hóa đơn và tất cả đều có khuyến mại lúc đăng ký theo khối 3 tháng và mười 2 tháng.

Dung lượng lưu trữ do người mua upgrade

Dù rằng bảng điều khiển Dòng Xbox phải sử dụng thẻ mở mang độc quyền của Microsoft để tăng dung lượng lưu trữ nội bộ, nhưng mà PlayStation 5 của Sony có khe cắm M.2 nhưng người mua có thể upgrade bằng cách sử dụng khe cắm này để bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ nhanh của PS5 bằng ổ NVMe hậu mãi. Đây là những loại ổ đĩa gần giống được sử dụng tầm thường trong PC, điều ấy có tức là bạn có thể sắm sửa bao quanh để có những giao dịch tốt nhất và tiết kiệm 1 số tiền.

Ổ đĩa Viper VP4300 PCIe M.2 Gen4 x4 NVMe
nhà ái quốc

Có 1 số điều cần xem xét lúc chọn ổ đĩa để sử dụng với PS5 của bạn. Chúng được đánh vần trên Sony’s trang hỗ trợvà bao gồm việc tuân thủ hệ số dạng bé hơn, bảo đảm ổ có dung lượng ko vượt quá 4TB và bảo đảm ổ của bạn có (hoặc có thể được trang bị) 1 bộ tản nhiệt ko quá dày.

Xem thêm  PUBG Battlegrounds: Chi tiết bản cập nhật 17.1 Cập nhật

Nếu bạn ko chắc nên kể từ đâu, thì chúng tôi đã tổng hợp 1 số ổ NVMe tốt nhất để sử dụng với PS5.

Âm thanh 3D

Sony đã tạo ra 1 bài hát bự và nhảy múa về công nghệ âm thanh 3D của họ trước lúc PS5 được phát hành và thậm chí còn đi xa hơn lúc phát hành 1 cặp loa âm thanh nổi thích hợp để quyến rũ mọi người về nhà. Thay vì sử dụng công nghệ âm thanh hiện có như Dolby Atmos, Sony đã tăng trưởng 1 biện pháp độc quyền có thể hoạt động với nhiều loại thiết bị hơn.

Âm thanh 3D hoạt động tốt nhất lúc sử dụng tai nghe nhưng bạn có thể chỉ cần cắm ngay vào bộ điều khiển DualSense của mình. Bạn thậm chí ko cần tai nghe ưa chuộng của Sony cho việc này, 1 trong những tai nghe PS5 bên thứ 3 tốt nhất của chúng tôi sẽ hoạt động tốt. Đi đến Thiết đặt > Âm thanh > Âm thanh 3D cho Tai nghe để bật và tắt setup.

Bạn cũng có thể bật âm thanh 3D trên TV hoặc thiết lập âm thanh vòm hiện có trong Thiết đặt > Âm thanh.

Chơi từ xa

Remote Play cho phép bạn truyền phát nội dung đang phát trên PS5 sang thiết bị khác, bao gồm máy tính Windows và Mac, dế yêu sáng dạ Android và iPhone hoặc thậm chí là PS4. Bạn có thể bật chức năng này trong Thiết đặt > Hệ thống > Chơi từ xa trên PS5. Bạn cũng nên bật “Duy trì kết nối với Internet” và “Bật bật PS5 từ mạng” trong Thiết đặt > Hệ thống > Tiết kiệm năng lượng > Các chức năng khả dụng ở Cơ chế nghỉ.

Tới Sony Trang web PS5 Remote Play để tải xuống các phần mềm đi cùng để phát online đến máy tính hoặc thiết bị thiết bị cầm tay. Trên PS4, bạn cần tải xuống bạn dạng mới nhất của ứng dụng hệ thống và sử dụng phần mềm PS5 Remote Play.

Chơi từ xa PS5 và PS4
sony

Remote Play hoạt động cục bộ và qua internet bằng thông tin đăng nhập PlayStation của bạn để kết hợp bảng điều khiển với thiết bị của bạn. Điều này sẽ hoạt động tốt hơn trên kết nối mạng cục bộ bằng Ethernet có dây. Vận tốc mạng kém có thể góp phần gây ra độ trễ, ngắt quãng và tạo tác hình ảnh giả lúc mạng gặp vấn đề trong việc truyền tải dữ liệu cấp thiết.

Chụp ảnh màn hình và video

Sony lần trước hết giới thiệu nút San sẻ với PS4 và PS5 tiếp diễn tinh chỉnh trải nghiệm với nút Tạo. Nút này nằm ở bên trái của bàn di chuột và cho phép bạn truy cập nhanh vào thực đơn Tạo nhanh, chụp ảnh màn hình và quay video trò chơi.

Xem thêm  Cách hack Gmail, Facebook,… dễ nhất! Cách chống hack tài khoản hiệu quả nhất! 2022

Ánh xạ mặc định cho phép bạn khởi chạy nút Tạo bằng 1 lần nhấn, chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn và giữ hoặc quay clip trò chơi bằng cách nhấn lưu ban vào nút. Công cụ bạn đã chụp hiện ra trong phần mềm Thư viện công cụ, có thể truy cập được từ Màn hình chính.

Bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense Tạo nút
sony

Bạn có thể chỉnh sửa các điều khiển này, định dạng công cụ ưa chuộng và thời lượng clip cũng như bật tự động tải lên trong Thiết đặt > Chụp và phát sóng. Lúc được bật, Tự động tải lên sẽ gửi các tệp đến đám mây của Sony, giúp bạn có thể truy cập ảnh chụp của mình qua phần mềm PlayStation cho điện thoại IphoneAndroid.

Xem bạn đã dành bao lăm giờ trong 1 trò chơi

Các nền móng như Steam và Nintendo Switch giúp bạn dễ ợt xem bạn đã chơi 1 trò chơi trong bao lâu (xem xét, Microsoft) và PS5 cũng ko ngoại lệ. Nếu bạn muốn biết mình đã dành bao lăm giờ trong cuộc đời cho 1 tựa game chi tiết, hãy chọn hình đại diện của bạn trên thực đơn Home, sau ấy đi đến Giấy tờ > Trò chơi để xem bạn đã dành bao lâu để chơi trò chơi trong thư viện của mình.

Sử dụng setup trước trò chơi để đặt độ khó và hơn thế nữa

Game Presets là 1 chức năng tiện dụng nhưng Sony đã thêm vào PS5 để bạn chẳng hề chỉnh sửa nhiều lần các setup cũ giống nhau trong các tựa game được cung cấp. Đi đến Thiết đặt > Dữ liệu đã lưu > Thiết đặt trò chơi/phần mềm > Thiết đặt trước trò chơi để đặt các tùy chọn chung sao cho bạn chẳng hề chỉnh sửa chúng riêng biệt trong từng tựa game.

Cài đặt trước trò chơi cho PlayStation 5

Bạn có thể chọn giữa hiệu suất và cơ chế đồ họa chất lượng, độ khó của trò chơi, setup chuyển di của máy ảnh và liệu điều khiển máy ảnh có được đảo ngược theo mặc định hay ko. Khi mà ở ấy, bạn có thể muốn bật Cảnh báo spoiler (cũng trong Thiết đặt trò chơi/phần mềm) sẽ ẩn 1 số ảnh chụp màn hình nhất mực trong giao diện PS5 có thể làm hỏng các góc cạnh của trò chơi cho bạn.

Kích hoạt tải xuống và điều khiển PS5 của bạn từ xa

Sử dụng phần mềm PlayStation cho Androidđiện thoại Iphone để điều khiển bảng điều khiển của bạn từ xa. Điều ấy bao gồm tải xuống trò chơi và tiện ích bổ sung từ xa, sắm trò chơi mới, xem công bố trên bảng điều khiển, chuyện trò với bè bạn (và xem người nào đang online), điều hành bộ nhớ trên bảng điều khiển của bạn cũng như sử dụng chức năng đăng nhập nhanh và khởi chạy trò chơi từ xa để mở màn phiên chơi của bạn.

Bạn cũng có thể đăng nhập vào account PlayStation của mình tại PlayStation.com để sắm trò chơi và kích hoạt tải xuống từ xa cho các tựa game bạn đã sở hữu trên bảng điều khiển được kết hợp.

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển

Trung tâm điều khiển PS5 hiển thị lúc bạn nhấn nút PS 1 lần. Nó hoạt động như 1 thực đơn nhanh với 1 số phím tắt và tùy chọn nguồn hữu dụng. Bạn có thể tùy chỉnh nó để khiến cho nó hữu dụng hơn bằng cách nhấn vào nút PS trên bộ điều khiển của bạn rồi chọn Tùy chọn. Chọn 1 biểu trưng rồi đi lại sang trái hoặc phải hoặc nhấn xuống để ẩn hoàn toàn khỏi thực đơn.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Combat Rift New
Nút PlayStation trên bộ điều khiển PS5.
sony

Đây cũng là cách bạn tắt bảng điều khiển (hoặc đặt bảng điều khiển ở cơ chế ngủ), thao tác trước đây đề xuất nhấn và giữ nút PS trên PS4.

Chơi trò chơi với Share Play

Share Play là 1 chức năng của PlayStation Plus cho phép bạn chơi trò chơi với bè bạn như thể họ đang ngồi ngay kế bên bạn. Điều này hoạt động theo 2 cách, bằng cách san sớt trải nghiệm nhiều game thủ cục bộ “co-op co-op” với 1 người bạn qua internet hoặc bằng cách cho phép họ chơi như thể họ bạn. Điều này cho phép bè bạn của bạn thử các trò chơi nhưng bạn sở hữu trước lúc họ sắm chúng.

Tác dụng này đề xuất nhân cách thành viên PlayStation Plus căn bản để hoạt động, với cả 2 bên đề xuất ít ra phải có đăng ký Essential. Sony khuyến nghị kết nối ít ra là 2Mb/giây (luồng lên và luồng xuống) để chức năng này hoạt động, mặc dầu kết nối internet của bạn càng nhanh thì trải nghiệm càng tốt.

Mỗi phiên Share Play kéo dài 60 phút, mặc dầu vậy, bạn có thể tự do lặp lại các phiên bao lăm tùy thích và chức năng này hoạt động trên cả PS4 và PS5. Kích hoạt Share Play bằng cách nhấn nút PS trên bộ điều khiển của bạn, sau ấy đi đến Game Base và chọn 1 người bạn nhưng bạn muốn chơi cùng. Khởi đầu “Chuyện trò bằng giọng nói” với họ bằng nút có liên can, sau ấy nhấn nút “Khởi đầu san sớt phát” để mở màn.

Từ đây, bạn có thể chọn chỉ san sớt màn hình của mình, cho phép khách truy cập chơi với bạn hoặc chơi ở cơ chế co-op trên ghế băng cùng nhau. 1 cách sử dụng thú vị cho cơ chế này là nhận viện trợ về 1 phần đặc thù gian truân của trò chơi hoặc cho người nào ấy xem quả trứng Phục sinh hoặc thứ gì ấy nhưng họ có thể đã bỏ dở.

Làm được nhiều việc hơn với PS5 của bạn

Nếu bạn vẫn đang cân nhắc sắm 1 PS5chúng tôi khuyên bạn nên chọn bạn dạng ổ đĩa quang đắt hơn 1 chút để đem đến cho bạn nhiều chọn lọc hơn lúc sắm trò chơi.

Nếu bạn đã có bảng điều khiển, bạn có thể kinh ngạc lúc biết rằng bạn có thể kết nối bàn phím và chuột để sử dụng trong 1 số trò chơi, sử dụng bộ điều khiển PS4 cũ của bạn để chơi các tựa game lứa tuổi mới nhất hoặc thậm chí kết nối bộ điều khiển DualSense của bạn với Apple TV hoặc iPhone và iPad để chơi game thiết bị cầm tay.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Top 9+ game việt hóa 18 hay hot nhất hiện nay đủ mọi thể loại New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung