10 tính năng tuyệt vời của Xbox Series X | S mà bạn nên sử dụng

10 tính năng tuyệt vời của Xbox Series X | S mà bạn nên sử dụng

- in Game
58
Cận cảnh bộ điều khiển Xbox Series S màu đen carbon với ánh sáng xanh và đỏ.
Diego Thomazini / Shutterstock.com

Chung cuộc thì bạn đã có trên tay Xbox Series X hoặc S chưa? Có rất nhiều thứ được trang bị trong bảng điều khiển trò chơi của Microsoft này, vì thế chúng ta hãy coi xét các tác dụng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa tất cả những gì nhưng bảng điều khiển mới của bạn phải phân phối.

Game Pass

Chúng tôi có thể nói cả ngày về việc liệu Game Pass về mặt kỹ thuật có phải là tác dụng, mà nếu bạn thu được 1 tháng đăng ký dịch vụ ăn uống thư thái của Microsoft với giá 1 USD với bảng điều khiển của bạn, thì điều ấy cũng có thể xảy ra. Game Pass có thể là biện pháp tốt nhất trong trò chơi và nó có tức là luôn có thứ gì ấy để chơi.

Đăng ký Game Pass cho phép bạn tải xuống và chơi các trò chơi mới và cũ lúc chúng được thêm vào dịch vụ. Các trò chơi được thêm vào nhiều lần trong tháng, bao gồm các bản phát hành hoàn toàn mới và các tựa game cũ hơn. Game Pass Ultimate bao gồm quyền truy cập vào dịch vụ trên PC, cùng với EA Play cho phép bạn chơi nhiều tựa game hơn nữa từ danh mục sau của EA.

Danh sách các tựa game có trên Xbox Game Pass

Sau lúc hết thời kì dùng thử miễn phí, dịch vụ có giá 14,99 USD mỗi tháng cho đăng ký Ultimate, bằng khoảng chi tiêu của 3 trò chơi có giá đầy đủ mỗi năm. Game Pass là 1 bữa tiệc tự chọn nhưng từ ấy bạn có thể tự do ăn uống, cho phép bạn thử và đam mê những tựa game nhưng bạn có thể chưa bao giờ sắm. Bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tựa game của bên thứ nhất của Microsoft (bao gồm cả các bản phát hành to từ nhượng quyền thương nghiệp hào quang Forza) vào ngày trước tiên.

CÓ LIÊN QUAN: Xbox Game Pass là gì và nó có trị giá ko?

Nút San sẻ

Sony là hãng trước tiên thêm nút San sẻ vào bộ điều khiển lúc phát hành PS4 và giờ đây mọi người đều đang làm điều ấy. Bạn có thể sử dụng nút San sẻ để chụp cả ảnh chụp màn hình tĩnh và clip chơi trò chơi ngắn. Theo mặc định, 1 lần nhấn sẽ chụp ảnh tĩnh khi mà nhấn và giữ nút sẽ lưu video.

Bộ điều khiển Xbox Series X (Đen)
Xbox

Bạn có thể tùy chỉnh hành vi này bằng phần mềm Xbox Accessories, được thiết đặt sẵn trên bảng điều khiển của bạn. Nhấn vào nút Xbox, sau ấy chọn Trò chơi và phần mềm của tôi> Xem tất cả> Phần mềm để tìm. Để chỉnh sửa định dạng và kích tấc của clip và ảnh chụp màn hình đã lưu, hãy nhấn vào nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn và điều hướng tới Giấy tờ & hệ thống> Thiết đặt> Tùy chọn> Chụp và san sẻ.

Lúc bạn đã lưu các clip của mình, bạn có thể truy cập chúng dễ dãi trên thiết bị thiết bị cầm tay của mình bằng cách tải xuống phần mềm Xbox cho điện thoại Iphone hoặc Android để dễ dãi san sẻ.

Cân xứng ngược

Microsoft đã phấn đấu rất nhiều trong việc bảo đảm bảng điều khiển Xbox Series cân xứng với dòng Xbox One. Điều này có tức là bạn đã có 1 số lượng to trò chơi từ lứa tuổi trước, nhiều trò chơi trong số ấy đã thu được các cải tiến và bản vá để tận dụng lợi thế của phần cứng tốc độ hơn. Bạn có thể tải xuống các trò chơi Xbox One từ Microsoft Store như đối với tựa game Xbox Series gốc.

Xem thêm  Làm chủ sức mạnh cùng mẹo chơi game MU kỳ tích 2022
Các nhân vật nói chuyện trong trò chơi Psychonauts
Nhà tâm lý học

Trên hết, có rất nhiều trò chơi Xbox 360 và Xbox gốc có sẵn cho bạn. Nhiều người trong số này có sẵn phê duyệt Game Pass, bao gồm các tác phẩm kinh điển như Nhà tâm lý học (Xbox) và Viva Piñata (Xbox 360) mà nhiều hơn nữa có thể được tìm thấy trên Thư viện trò chơi tương thích Xbox Backward.

Auto-HDR

Nhiều tựa game cũ hơn có thể tận dụng những cải tiến nhưng các game mới đã đưa vào làm tiêu chuẩn. 1 trong số ấy là Auto-HDR, bổ sung thêm chừng độ sáng chói của HDR cho các tựa game ko bao giờ cung cấp nó. Điều này được tiến hành bằng cách bằng máy học. Nó hoạt động tốt gần như thời kì, với các nhân tố như mặt trời và đèn bấm hiện ra sáng hơn các nhân vật khác trên màn hình.

Chuyển đổi HDR tự động của dòng Xbox

Phần đông các tựa game cung cấp tác dụng này đều được bật Auto-HDR theo mặc định. Bạn sẽ nhu yếu lập HDR trên Xbox của mình trước lúc có thể sử dụng tác dụng này, sau ấy bạn có thể điều hành nó trên cơ sở từng trò chơi bằng cách sử dụng tùy chọn “Điều hành trò chơi” có thể truy cập bằng cách nhấn vào nút “Thêm” trên điều khiển khi mà duyệt thư viện trò chơi của bạn.

Bạn cũng có thể tắt hoàn toàn Tự động HDR bằng cách nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của mình và điều hướng tới Nguồn & Hệ thống> Thiết đặt> Chung> Tùy chọn TV & hiển thị> Cơ chế video và bỏ chọn nút biến đổi “Tự động HDR”. Những người theo chủ nghĩa thuần túy và cú đêm có thể thích tùy chọn này hơn, mà chúng tôi khuyên bạn nên thử để các trò chơi cũ của bạn có giao diện đương đại hơn.

Tăng FPS

Ngoài Auto-HDR, Microsoft cũng đã tăng trưởng 1 tác dụng khác gọi là FPS Boost để giúp các trò chơi cũ hoạt động tốt hơn. Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn này trong cùng thực đơn “Điều hành trò chơi” nhưng bạn sử dụng để biến đổi Tự động HDR, cho phép bạn bật hoặc tắt tùy chọn này trên cơ sở từng trò chơi.

Bật FPS Boost trên Xbox thông qua Menu Quản lý Trò chơi & Tiện ích bổ sung

Như tên của nó, FPS Boost tăng vận tốc khung hình của các tựa game cũ hơn để có trải nghiệm chơi game mượt nhưng và nhạy bén hơn. Nó tiến hành điều này bằng cách sử dụng 1 số tinh chỉnh cấp hệ thống (thay vì bản vá ứng dụng) tận dụng phần cứng có bản lĩnh hơn trong bảng điều khiển Xbox Series X và Series S.

Phần đông các tựa game cung cấp FPS Boost đều có tác dụng này được bật theo mặc định, mà bạn sẽ cần bật tác dụng này cho những người khác. Do thực chất của tinh chỉnh này, bạn có thể gặp phải 1 số trục sái và sự cố bình ổn, và nhiều trò chơi hoàn toàn ko cung cấp tác dụng này do các hệ thống như vật lý trò chơi hoặc chu kỳ thời tiết bị buộc ràng trực tiếp với vận tốc khung hình.

CÓ LIÊN QUAN: Tỉ lệ khung hình tác động tới trải nghiệm chơi game như thế nào?

Xbox Cloud Gaming

Nếu bạn là người đăng ký Game Pass Ultimate (bao gồm bản dùng thử $ 1), bạn sẽ có quyền truy cập vào Xbox Cloud Gaming, cho phép bạn chơi trò chơi qua internet nhưng ko cần tải xuống và thiết đặt chúng trước. Điều này hoạt động tốt như thế nào dựa dẫm vào vận tốc kết nối internet của bạn (20Mbps hoặc cao hơn) và bạn ở xa máy chủ như thế nào.

Xem thêm  Những skin đắt nhất trong Liên Quân Mobile mà các đại gia năm 2022 phải có cập nhật

Chơi trò chơi thiên nhiên sẽ luôn mang đến trải nghiệm bình ổn và phản hồi tốc độ hơn và 1 số trò chơi (như game bắn súng giật gân hoặc đánh bại cạnh tranh) sẽ ko bao giờ hoàn toàn thích hợp với khuôn mẫu trò chơi trên đám mây. Mà để thử 1 trò chơi trước lúc bạn cam kết tải xuống 1 lượng to, ngay từ bảng điều khiển Xbox của bạn, Xbox Cloud Gaming là 1 dụng cụ hữu dụng để bạn sử dụng.

Xbox Cloud Gaming cũng cho phép bạn chơi các tựa Game Pass hầu như ở mọi nơi, kể cả trên PC hoặc Mac, Android, iPhone và iPad và 1 số TV sáng dạ. Tất cả những gì bạn cần là 1 bộ điều khiển tương thích, vận tốc kết nối tốt và đăng ký Game Pass Ultimate đang hoạt động. Vì Microsoft lưu trữ các bản lưu của bạn trên đám mây, bạn thậm chí có thể tiếp diễn từ nơi bạn đã ngừng lại.

CÓ LIÊN QUAN: Vì sao tôi thích chơi trò chơi trên đám mây hơn PC hoặc Bảng điều khiển

Mô phỏng các trò chơi cổ đại với RetroArch

Các bảng điều khiển Xbox Series ko chỉ có bản lĩnh cân xứng ngược hoàn hảo, chúng còn là 1 cách hoàn hảo để chơi các tựa game cổ đại. Bằng cách đặt Xbox của bạn vào Cơ chế nhà tăng trưởng và thiết đặt trình giả lập đa hệ thống RetroArch, bạn có thể chơi mọi thứ từ trò chơi điện tử cổ đại tới các trò chơi PlayStation 2, GameCube và Dreamcast.

RetroArch dành cho Dòng Xbox qua UWP

Có 1 số nhược điểm bé cho điều này. Bạn sẽ cần phải trả cho Microsoft khoản phí nhà tăng trưởng là 19 USD để mở khóa cơ chế này, cho phép thiết đặt các phần mềm UWP (Nền móng Windows chung) trên bảng điều khiển của bạn. Bạn cũng sẽ cần khởi động lại bảng điều khiển của mình ở Cơ chế nhà tăng trưởng để tiến hành việc này, giai đoạn này có thể mất vài phút mỗi lần.

Không những thế, thật đáng giá lúc có quyền truy cập vào 1 số lượng to các nền móng cũ hơn trên Xbox của bạn. Chỉ cần bảo đảm rằng bạn biết tính hợp lí của việc sử dụng ROM và trình giả lập.

Trò chơi 120Hz

Mặc dầu chơi game vận tốc cách điệu cao đã là cột trụ chính trên PC trong nhiều năm, mà lứa tuổi Xbox Series và PlayStation 5 là lần trước tiên chúng tôi có thể vượt ra ngoài chơi game 60Hz trên bảng điều khiển. Điều này dựa dẫm vào 2 số liệu quan trọng: vận tốc làm tươi của màn hình và sự hiện diện của cổng HDMI 2.1.

120Hz có tức là màn hình cách điệu với vận tốc 120 lần mỗi giây, trái ngược với 60 lần trên màn hình 60Hz cũ hơn. Để phát triển thành hữu dụng, các cơ chế 120Hz đề xuất vận tốc khung hình cao và không hề trò chơi nào cũng có thể tận dụng điều này. Để đạt được tiêu chí vận tốc khung hình cao hơn, nhiều trò chơi cần giảm độ thật thà của hình ảnh chả hạn như khoảng cách vẽ hoặc độ phân giải kết xuất toàn cục.

Xem thêm  Bạn có Xbox Series X hoặc S mới? 11 Mẹo để Bắt đầu

Mặc dầu ko có nhiều trò chơi cung cấp tác dụng này, mà nhiều trò chơi chả hạn như Halo: Vô hạn trên Xbox Series X và tựa game độc ​​lập The Touryst có các cơ chế 120Hz chuyên dụng. Những điều này mang đến trải nghiệm chơi trò chơi cởi mở và nhạy bén hơn, với chi tiêu là đồ họa có độ thật thà cao. Bạn có thể mày mò xem Xbox của mình có thể tận dụng các cơ chế này hay ko bằng cách chạy dụng cụ hiệu chỉnh trong thiết đặt Xbox.

Tải trước trò chơi trước lúc sắm

Tải trước trò chơi có tức là bạn tải xuống trước lúc phát hành để trò chơi chuẩn bị hoạt động. Điều này giúp tránh thời kì tải xuống lâu vào ngày phát hành. Đã có khi, bạn cần phải cam kết đặt hàng trước 1 trò chơi để tải trước, mà với việc càng ngày càng nhiều nhà xuất bản giữ lại mã xem trước và coi xét các lệnh cấm vận cho tới ngày phát hành, đây có thể là 1 công thức dẫn tới thảm họa.

Mà nếu bạn sử dụng phần mềm Xbox cho điện thoại Iphone hoặc Android bạn có thể kiếm tìm các tiêu đề và tải chúng xuống bảng điều khiển của mình nhưng ko cần phải sắm chúng trước. Ngay sau lúc trò chơi được phát hành, bạn có thể tham khảo các nguồn bình chọn đáng tin tưởng và đưa ra bình chọn về việc nên bỏ ra giá đầy đủ, chờ khuyến mại hay bỏ dở trò chơi.

Sử dụng ổ cứng làm kho lạnh

Microsoft đã đi theo tuyến đường độc quyền về việc mở mang ko gian lưu trữ của Xbox Series X và Series S. Điều này có tức là bạn phải sắm thẻ mở mang được xây dựng cho mục tiêu đắt tiền để mở mang bộ nhớ sẵn có để chạy các tựa game Xbox Series gốc. May mắn thay, có 1 cách rẻ hơn để tăng dung lượng lưu trữ của bạn.

Bằng cách sử dụng ổ cứng USB làm “bộ nhớ lạnh”, bạn có thể vận động các trò chơi tới và từ ổ cứng thể rắn bên trong của mình bất kỳ lúc nào bạn cần. Điều này cho phép bạn lưu trữ các trò chơi để sử dụng sau này, tránh phải tải lại toàn thể. Nếu ổ cứng hơi chậm đối với bạn, hãy cân nhắc sử dụng ổ SSD bên ngoài như 1 sự thỏa hiệp tốt giữa hiệu suất và giá cả.

Ổ cứng SSD dòng Xbox bên ngoài tốt nhất

Ổ trò chơi WD_Black P50

WD_Black P50 Game Drive đánh bại các kẻ địch với vận tốc cực nhanh và kích tấc bé gọn.

Bạn cũng có thể sử dụng ổ đĩa ngoài để chạy các tựa game cũ hơn, như Xbox One, Xbox 360 và các trò chơi Xbox gốc (dù rằng bạn sẽ có thời kì tải tốc độ hơn nếu chuyển chúng vào ổ đĩa trong trước).

Xbox Series X là 1 thành phầm đáng sắm

Xbox Series X có gí cả hợp lý hơn PC, mang đến đồ họa có độ thật thà cao, cho phép bạn sử dụng TV hoặc màn hình hiện có của mình (ngay cả lúc nó không hề là 4K) và đăng ký Game Pass có tức là bạn sẽ luôn có thứ gì ấy để chơi.

Đây là lý do vì sao bảng điều khiển cấp cao nhất của Microsoft là 1 chọn lựa hoàn hảo, giả như bạn có thể chạm tay vào.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Đáp án Brain Test đầy đủ Level 1 → 383 (liên tục cập nhật) Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung