13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học

- in Khởi Nghiệp
160

Màn chào sân khởi nghiệp Shark Tank của Touch-up Cup và cú hích tạo ra doanh thu triệu đô la

Carson Grill (15 tuổi) mới mở đầu học năm thứ nhất trung học, nhưng mà ko giống như phần đông các bạn cùng lớp, cậu đó đã quản lý doanh nghiệp của riêng mình.

Cộng với cha mình – ông Jason Grill, Carson là người đồng sáng lập và Giám đốc quản lý của Touch Up Cup, doanh nghiệp mẹ của Dz Innovation tại khu vực đô thị Cincinnati.

Bộ đôi cha con, tới từ Cincinnati, đã thuyết phục các nhà đầu cơ trong tập “Shark Tank” mùa 12 tập 1, khi này Carson mới chỉ có 13 tuổi.

“Tôi đã phát minh ra Touch Up Cup được cấp bằng sáng chế cho sơn, biện pháp thông minh nhất cho tất cả các vấn đề về bảo quản sơn của bạn,” Carson nói với Sharks trong tập phát sóng. “Touch Up Cup có 1 miếng đệm silicon kín hơi để giữ cho nước sơn luôn mới lâu dài.”

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học - Ảnh 1.

Người sáng lập và Giám đốc quản lý của Touch-up Cup, doanh nghiệp mẹ của Dz Innovation – Carson Grill. (Ảnh: The Business Journals)

Thành phầm được lấy ý tưởng từ Carson vào năm 2017, lúc 2 cha con đang sơn nhà và dư lại 1 ít sơn thừa cùng những vỏ hộp sơn chèm nhèm. Vì thế 2 người họ đã sáng chế ra cốc nén hơi để đựng phần sơn còn thừa, giúp bảo quản sơn lên tới 10 năm.

Tuy nhiên, đây còn là 1 thành phầm thông minh giúp khắc phục các vấn đề về mùi khó chịu và sự pha trộn của sơn. Nó được trộn bằng cách cho sơn vào thùng chứa và lắc qua tô inox, khá đơn giản, trong trường hợp này tỉ lệ sơn rơi xuống ko đáng kể.

Bất chấp tuổi tác của mình, trong phần thuyết trình gọi vốn, phần nhiều đều được Carson thể hiện với phong độ vô cùng tự tin và giải đáp tất cả các câu hỏi của các Sharks, điều này khiến họ rất ấn tượng.

Xem thêm  'Gậy thông minh' đạt giải Nhất Startup Kite 2021

“Chúng tôi có quan hệ đối tác chiến lược ở Nashville, Tennessee, nơi tiến hành tất cả các công tác lấy hàng và đóng gói, mục nhập đơn đặt hàng EDI của chúng tôi,” Carson nói với Sharks. “Ngày nay chúng tôi có khoảng 70% đơn online và 30% đơn bán lẻ cho thành phầm này,”

“Tôi yêu đứa trẻ này,” Daymond John đáp lại.

“EDI? Tôi đã ko học được điều đấy cho tới năm thứ năm của tôi tại Toms,” Blake Mycoskie, khách mời Shark và người sáng lập Toms, cho biết.

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học - Ảnh 2.

Blake Mycoskie, khách mời tại Shark Tank và cũng là người sáng lập Toms, đang cầm Touch Up Cup.

Carson cho biết Touch Up Cup đã có mặt tại 4.000 vị trí bán lẻ trên toàn quốc, bao gồm ở Hoa Kỳ cũng như Walmart, Lowes, Home Depot, Amazon và nhiều shop khác. Cùng lúc, thành phầm này đã đem đến doanh thu khoảng 220.000 đô la trong 2 năm qua.

Theo Carson, doanh nghiệp đang trên đà đạt doanh thu 400.000 đô la vào năm 2020 và Touch Up Cup đã có mặt tại 4.000 vị trí bán lẻ trên toàn quốc, đem đến doanh thu khoảng 220.000 đô la trong 2 năm qua.

Đối với chi tiêu cho mỗi đơn vị, 1 Touch Up Cup có giá 0,9 đô la để sản xuất và nó được bán lẻ với giá từ 3,99 tới 4,99 đô la, Carson cho biết thêm.

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học - Ảnh 3.

Man kêu gọi vốn của 2 cha con Carson Grill trên Shark Tank. (Ảnh: CNBC)

“Thông thường, trên ‘Shark Tank’, lúc bạn đưa đàn ông mình tới, thường thì người cha sẽ thể hiện quan điểm, và cậu đàn ông tiến hành 1 bản demo bé và sau đấy họ rời đi vì mọi thứ sẽ phát triển thành gian truân trong Shark Tank. Tới bây giờ, Carson đang nói tất cả,” Shark Kevin O’Leary nói.

Xem thêm  Liều vay ngân hàng 150 triệu đầu tư, ông bố 36 tuổi có chục tỷ đồng sau 5 năm

“Chúng tôi quản lý công tác kinh doanh này theo tỉ lệ 50/50,” Jason, người làm việc toàn thời kì trong lĩnh vực bán hàng y tế, giải đáp. “Anh đó biết những gì anh đó đang làm.”

Trong phần bàn bạc của Shark Tank, nhà sáng lập đã nói rằng anh đó sản xuất thành phầm của mình ở Trung Quốc vì nó giúp giảm tầm giá thành phầm. Cho nên, 2 cha con đã đề nghị đầu cơ 150.000 đô la để đổi lấy 10% vốn cổ phần trong doanh nghiệp của họ.

“Tôi rất muốn giúp bạn tăng trưởng công tác kinh doanh này. Tôi rất muốn đưa ra lời đề xuất với bạn. Tôi muốn trả 200.000 USD cho 25%”, Mycoskie nói với bộ đôi cha con.

Được biết, sau 1 hồi bàn bạc, Carson đã đồng ý với lời đề xuất đầu cơ 150.000 đô la của Giám đốc quản lý của TOMS Shoes, Blake Mycoskie cho 17,5% vốn cổ phần.

“Ông trùm kinh doanh” 15 tuổi kiếm tiền tỷ, tự tậu oto riêng trước lúc vào đại học

Sau sự hiện ra của mình trong Shark Tank, điều này thực thụ đã khiến tiếng tăm của vị doanh nhân nhí này lên 1 tầm cao mới.

Được biết, Carson sau lúc kết thúc chương trình học tại Trường Trung học Bishop Fenwick vào tháng 5/2022, cậu đã có bằng Tốt nghiệp Trung học, và tiếp diễn khởi nghiệp tại Học viện Cơ đốc giáo Cincinnati Hills.

Nhà sáng lập 15 tuổi này thậm chí còn có 4 bằng sáng chế: 1 bằng sáng chế tiện ích cho Touch Up Cup và 3 bằng sáng chế thiết kế cho việc chuyển giao công nghệ làm bánh, điều này chiếm 5% doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học - Ảnh 5.

Vị doanh nhân nhí này còn có 2 chị gái là Megan và Sydney. Gia đình của Carson luôn giúp cho cậu được tăng trưởng toàn diện bắt đầu từ còn bé. (Ảnh: Instagram Carson Grill)

San sẻ trong 1 cuộc phỏng vấn với Cincinnati Business Courier Newspaper, Jason Grill nói rằng năm 2021 doanh thu của doanh nghiệp lúc mở bán Touch Up Cup đã lên tới 2 triệu đô la.

Tới tháng 11/2022, doanh nghiệp này đã cho ra mắt nhiều thành phầm, bao gồm Touch Up Roller, Touch Up Brushes, Touch Up Roller Saver,… việc này khiến các chỉ số tăng vượt trội lên tới 3 triệu đô la vào cuối năm 2022.

Có nhẽ chẳng thể ko đề cập 1 phần công phệ của nhà đầu cơ Blake Mycoskie đã giúp công ty này tăng trưởng và mở mang ra quốc tế.

Tuy nhiên, doanh nghiệp còn cộng tác thương hiệu riêng với Frog Tape. Theo thỏa thuận thương hiệu riêng, Touch Up Cup được sản xuất dưới tên nhãn hàng Frog Tape.

13 tuổi khởi nghiệp, trở thành ông chủ công ty lớn, 3 năm sau chàng trai này sở hữu doanh thu triệu USD, tự tậu ô tô trước khi vào đại học - Ảnh 6.

Sau thành công của thành phầm trước tiên, Dz Innovations đang cho có mặt trên thị trường nhiều thành phầm có tính thông minh và phần mềm cao hơn nữa.

Vào tháng 1/2023, doanh nghiệp này đã cho ra mắt thành phầm mới có tên Touch Up Tarp. Ngày nay trị giá của nả ròng của Touch Up Cup hiện ước lượng là 1,7 triệu đô la và thành phầm cũng đã có mặt trên Amazon với 65% người mua bình chọn 5 sao cùng hàng ngàn lượt thích thú.

Được biết, Carson Grill đã sở hữu chiếc oto trước tiên của mình. San sẻ trong 1 bài phỏng vấn, vị CEO này mách nhỏ sẽ phấn đấu đưa doanh thu của doanh nghiệp lên 5 triệu đô la trước lúc mình bước vào cánh cổng đại học.

Nguồn: cafef.vn

You may also like

Thu hồi công nợ là trách nhiệm của kế toán hay kinh doanh?

Thu hồi công nợ là bổn phận của