2 món cháo đêm ngon tuyệt

2 món cháo đêm ngon tuyệt

- in Ẩm Thực
33
Hãy làm các món cháo đêm thơm ngon cho cả nhà nhé.

2 món cháo đêm ngon tuyệt

Cháo trai

Không cần phải đi ra ngoài hàng mới có đồ ăn đêm mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm để gia đình. Món cháo trai cũng là một gợi ý hay cho bữa ăn đêm.

Con trai mua về đem rửa sạch, gỡ luộc lên rồi gỡ lấy phần thịt. Còn nước luộc bạn đừng bỏ đi nhé, mà chắt lấy phần nước trong dùng nấu cháo.

Nếu trai to bạn có thể thái miếng thịt làm đôi hoặc các miếng vừa ăn, phi hành thơm lên sau đó cho trai vào xào. Nếu bạn không muốn xào thịt trai cũng được nhưng như vậy sẽ không thơm và ngon bằng cách xào lên với hành.

Các chị em lưu ý, ban đầu trai sẽ tiết nước, đợi nước xào trai gần cạn các bạn mới rót nước mắm vào xào cho trai săn lại, bí quyết để trai dậy mùi chính là nước mắm đấy các bạn ạ, cũng có thể dùng các loại bột canh hoặc bột nêm thay thế nhưng chắc chắn món cháo sẽ không thơm ngon như khi ta dùng nước mắm.

Vào buổi đêm se lạnh mà được bát cháo trai thơm lừng dậy mùi hành răm thật chẳng còn gì bằng.

Cháo hàu

Thịt hàu vốn rất ngon, ngọt lại giàu chất dinh dưỡng, vì thế thỉnh thoảng nấu món cháo này để cả nhà thưởng thức cũng là một lựa chọn không tồi.

Để cháo hàu được ngon, bạn nên nấu chung cả gạo nếp với gạo tẻ nhé. Ngoài ra, hạt sen, cà rốt, và các loại rau thơm, hay gia vị khác sẽ khiến cho món cháo thêm hấp dẫn.

Theo như một số chị em chia sẽ, tỉ lệ gạo tẻ với gạo nếp là 1 : 0.5, đem trộn lẫn hai loại gạo với nhau rồi ngâm trong vòng 2 – 3 tiếng sau đó đãi sạch.

Còn thịt hàu phải đem xào chín, nêm ít nước mắm mới thơm.

Với bát cháo hàu nóng hổi, thơm ngon, chẳng ai trong gia đình bạn có thể chối từ được cả.

Theo Mộc Lan(Eva)

You may also like

Nấu món thịt hầm thế nào mới chuẩn?

Để nấu món thịt hầm ngon, đạt chuẩn