21 phương pháp tra tấn rợn người thời Trung Cổ 2022

21 phương pháp tra tấn rợn người thời Trung Cổ 2022

- in Khoa Học
75

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về 21 cách thức tra tấn rợn người thời Trung Cổ dưới đây nhé:

Thời Trung Cổ, để giảm tỉ lệ tù nhân và những người ngồi tù, các lãnh chúa thường nghĩ ra những phương thức tra tấn hết sức khắc nghiệt.

Các cách tra tấn khủng khiếp thời Trung Cổ

21. Con gái của người nhặt rác

Con gái của người nhặt rác

“Con gái của người nhặt rác” được phát minh và đặt theo tên của 1 người Anh, là Skevington. Kết cấu của nó bao gồm 1 khung sắt với 1 bản lề ở giữa. Nạn nhân bị trói vào khung sắt này, sau ấy kẻ tra tấn sẽ siết chặt bản lề, khiến nạn nhân bị cúi gập người, vỡ nát xương sườn, và chết trong đớn đau.

20. Gông cổ

Gông cổ

Gông cổ là 1 kết cấu gồm 2 miếng gỗ song song, có khoét lỗ. Lúc ghép lại, có thể cố định được đầu và 2 bàn tay của nạn nhân về 1 phía, và nạn nhân chẳng thể trốn thoát. Đây có nhẽ là bề ngoài tra tấn nhẹ nhõm nhất, vì ko khiến nạn nhân quá đớn đau, hoặc dẫn đến cái chết. Nạn nhân thường bị trói ở nơi đông người như quảng trường, với mục tiêu để họ cảm thấy nhục do tội ác đã gây ra.

19. Cọc gỗ và đống củi khô

Cọc gỗ và đống củi khô

Bị đốt trên cây cọc thường là điểm ngừng chân của các nạn nhân sau lúc họ bị tra tấn, bởi bề ngoài này luôn gây ra cái chết. Vẻ ngoài này gồm 1 đống củi khô với 1 chiếc cọc để trói nạn nhân. Phương thức tra tấn này có thể khiến nạn nhân chịu đựng sức hot ngọn lửa trong nhiều giờ đồng hồ.

18. Máng tra tấn

Máng tra tấn
Máng tra tấn bản chất là 1 bệ gỗ phệ với 2 thanh lăn nằm ở 2 đầu.

Đây là loại hình cụ thời Trung Cổ nhưng mà nhiều người biết nhất. Máng tra tấn bản chất là 1 bệ gỗ phệ với 2 thanh lăn nằm ở 2 đầu. Người ta tuần tự trói tay và chân của nạn nhân vào 2 con lăn. Lúc con lăn chạy, chúng sẽ kéo giãn thân thể nạn nhân.

17. Dây thừng

Tra tấn bằng dây thừng
Dây thừng là thứ chẳng thể thiếu cho hình phạt treo cổ khét tiếng. (Ảnh minh họa).

Dây thừng vẫn luôn là 1 phương tiện tra tấn được ưa thích vì sự tiện dung và nhiều chủng loại về bề ngoài của nó. Chả hạn người ta có thể cột nạn nhân vào 1 gốc cây trong rừng để sâu bọ phân hủy, chim chóc mổ thịt hay làm mồi cho sư tử. Không những thế, đây còn là thứ chẳng thể thiếu cho hình phạt treo cổ khét tiếng, dù rằng theo như 1 số nhà chức trách thời ấy, đây chỉ là bề ngoài “sắm vui” cho những vị tai bự mặt phệ nhưng mà hậu quả là gây tử vong. , người ta dùng 1 đầu dây thừng để cột chân tay nạn nhân lại, đầu còn lại cột vào đuôi ngựa và thúc cho ngựa chạy.

16. Treo cổ, kéo và tứ mã phanh thây

Tứ mã phanh thây - hình thức tra tấn cực kì dã man, tàn bạo.
Tứ mã phanh thây – bề ngoài tra tấn cực kì man rợ, hung ác.

Trong suốt thời trung thế kỉ, những hình phạt đối với tội phản quốc ở nước Anh luôn nhiều chủng loại, từ treo cổ, kéo giãn hay phanh thây ở nơi công cộng đểu rất lừng danh. Ngoài ra chúng đã bị huỷ bỏ từ năm 1814 sau lúc gây ra hàng loạt cái chết tức tưởi và kinh rợn cho ti tỉ người. Trong những kỷ thuật tra tấn này, nạn nhân sẽ bị đặt vào trong 1 khung gỗ phệ trong 3-4 tiếng, sau ấy sẽ bị treo cổ trong 1 khoảng thời kì ngắn, đủ để khiến họ đớn đau cho tới lúc gần chết. Tiếp tới, những người này sẽ bị moi ruột và hoạn cơ quan sinh dục, những thứ này sẽ bị đốt trước mặt họ. , 1 đàn ngựa 4 con với 4 sợi dây sẽ làm nhiệm vụ “tứ mã phanh thây” những kẻ tội đồ.

15. Vòng cổ nhục hình

Vòng cổ nhục hình
Chiếc vòng cổ đặc thù làm bằng kim khí hoặc gỗ.

Điếm nhục và đớn đau, những tội phạm chịu hình phạt này phải có 1 sự chịu đựng phi thường để vượt qua tất cả. Họ sẽ được đeo 1 chiếc vòng cổ đặc thù làm bằng kim khí hoặc gỗ. Người ta thường giấu nhẹm sự hung ác của hình phạt này bằng cách lập lờ những cụ thể như nạn nhân sẽ chẳng thể hạ thấp đầu, ăn uống hoặc nằm xuống trong cả 1 tuần lễ.

14. Đóng đinh

Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thánh giá.Chúa Jesus bị đóng đinh trên cây long giá.

Cách thức này đã có từ thời cổ điển và phân bố chủ quản ở các nước phương tây, không những thế, hiện tại vẫn có các ghi nhận về 1 số nước vẫn vận dụng cơ chế đối xử hung ác này. Việc đóng đinh 1 người lên long giá được mọi người biết tới qua sự kiện chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự. Vẻ ngoài này gây cho nạn nhân 1 sự đớn đau tột độ nhưng mà hết sức chậm rì rì, họ sẽ bị để lại ở ấy cho tới chết, dù rằng phải mất khoảng 3-4 ngày để giết mổ 1 tội nhân đức cách thức này.

13. Đầu tưới bằng chì

Đầu tưới bằng chìCông cụ này thường đã được đổ đầy bằng dầu sôi, nước hot 100 độ.

Những công cụ này thường đã được đổ đầy bằng dầu sôi, nước hot 100 độ hoặc chì hot chảy trước lúc được cọ xát vào các bộ phận trên thân thể tội nhân như ngực, bụng, đùi hay mông. Đặc thù, 1 lượng bạc hot chảy sẽ được đổ vào hốc mắt của nạn nhân để họ chẳng thể trông thấy được giai đoạn thụ án.

12. Tra tấn bằng chậu

Tra tấn bằng chậu
Phạm nhân sẽ được đặt vừa vặn trong 1 cái chậu gỗ, thứ độc nhất được phép thò ra ngoài chính là bộ mặt.

Còn được biết tới với cái tên “ngồi trong chậu“, kiểu tra tấn này thật sự khiến những tội phạm thời đó khiếp đảm. Phạm nhân sẽ được đặt vừa vặn trong 1 cái chậu gỗ, thứ độc nhất được phép thò ra ngoài chính là bộ mặt. Sau ấy, người hành xử sẽ phủ đầy mặt họ bằng sữa và mật ong.Thú vị ư? Chẳng phải! Mật và sữa sẽ quyến rũ những con ruồi đậu lên ấy. Những kẻ tội đồ cũng sẽ được cho ăn thường xuyên cho tới lúc cái chậu ngập đầy chất thải của mình và phải chết vì thối rữa do giòi bọ chỉ trong 1 vài ngày sau ấy.

Xem thêm  8 cách để trở nên bất tử trong thần thoại cổ xưa 2022

11. Đóng cọc

Đóng cọcPhạm nhân bị buộc ngồi trên cọc nhọn và sắc, sau ấy cọc từ từ nâng lên và xuyên qua người họ.

Hình phạt này chẳng phải kỳ lạ như bạn tưởng trong khi đây được xem là 1 thị hiếu tra tấn biến thái của bá tước Vlad – kẻ luôn được người ta biết tới với cái tên Dracula. Ở Romania, vào thế kỷ 15, tội nhân bị bắt buộc ngồi trên những cọc nhọn và sắt. Sau ấy, những cái cọc từ từ được nâng lên và xuyên qua người họ. Vẻ ngoài này sẽ khiến nạn nhân chết trong 3 ngày vì bị mất máu và thủng nhiều bộ phận trong thân thể. Người ta còn đồn rằng Vlad đã sử dụng kiểu tra tấn này với hơn 20.000 người để tiêu khiển trong suốt những bữa ăn của hắn.

10. Con bò bằng đồng

Con bò bằng đồng
Cỗ máy tra tấn này được thiết kế bởi Perillos ở Athens, Hy Lạp.

Cỗ máy tra tấn này được thiết kế bởi Perillos ở Athens, Hy Lạp. Nó được đúc bằng đồng thau mang dạng hình của 1 con bò rỗng ruột và được thiết kế có 1 cánh cửa có thể mở ra ở kế bên.

Ai bị cáo buộc sẽ bị giam giữ vào bên trong bụng của con bò đồng khi mà người ta đun lửa nung bên dưới khiến cho họ bị nướng cho đến lúc chết ở bên trong.

Đầu của con bò này được thiết kế có hình ống, rỗng, thông ra ngoài. Khi mà bị nung hot bên trong con bò bằng đồng thau, những kẻ phạm tội sẽ hét lên vì đớn đau và tiếng hét ấy vang lên qua đầu con bò nghe giống như tiếng rống lên đớn đau của những con bò thật.

9. Bánh xe tra tấn

Bánh xe tra tấn
Sau lúc bị trói chặt tay và chân vào ấy, họ sẽ bị đánh cho gẫy các xương khớp.

Bánh xe này được thiết kế giống 1 bánh xe ngựa nhưng mà được chuyên dụng cho mục tiêu tra tấn và trừng trị những người phạm tội ở thời Trung Cổ.

Sau lúc bị trói chặt tay và chân vào ấy, họ sẽ bị đánh cho gẫy các xương khớp và sau ấy là bị bỏ mặc như thế cho đến lúc chết vì đói và khát hoặc bị lũ chim đến mổ thịt.

8. Máy kéo

Máy kéo
Bộ khung bộ khung làm bằng gỗ và 2 thanh trượt đặt ở 2 đầu.

Cỗ máy này được thiết kế có hình chữ nhật, bộ khung làm bằng gỗ và 2 thanh trượt đặt ở 2 đầu, nơi 2 tay và 2 chân của người phạm tội sẽ bị cột chặt vào ấy.

Kế bên ấy là 1 tay cầm được dùng như đòn bẩy dùng để chuyển động các thanh trượt lên xuống. Lúc các thanh trượt chuyển động, khớp xương của người nằm trên ấy cũng sẽ bị kéo căng ra theo và lúc bị kéo căng hết mức, nó sẽ dẫn đến hiện tượng đứt các cơ, xương sụn của người nằm trên ấy.

7. Khung Judas

Khung Judas
Thiết bị tra tấn này được thiết kế như 1 ghế ngồi hình kim tự tháp.

Thiết bị tra tấn này được thiết kế như 1 ghế ngồi hình kim tự tháp. Nạn nhân sẽ được treo ở phía trên đỉnh kim tự tháp và được từ tự hạ xuống thẳng xuống đỉnh ấy trước sự nhiếc mắng của những người chứng kiến.

Ko chỉ ngừng lại ấy, nó còn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân, kéo dài đớn đau của họ cho đến khi tử vong.

6. Cỗ áo sắt

Quan tài sắt
Phạm nhân bị giam giữ trong cỗ áo rồi đưa tới nơi công cộng cho công chúng ném đá hoặc đâm vào người cho tới chết.

Tùy theo chừng độ phạm tội, người ta bị giam giữ trong chiếc cỗ áo có hình người được làm bằng kim khí này lâu hay nhanh. Họ có thể bị bỏ lại ấy cho đến lúc chết hoặc được đưa đến nơi công cộng cho công chúng ném đá và đâm vào người họ đến chết.

5. Máy chém sắt

Máy chém sắt
Bên trong máy chém hoàn toàn rỗng đủ chỗ cho 1 người có thể đứng gọn trong ấy.

Chiếc máy chém này được thiết kế giống như 1 chiếc tủ sắt có hình người đứng thẳng. Mà bên trong nó hoàn toàn rỗng đủ chỗ cho 1 người có thể đứng gọn trong ấy.

Đầu của chiếc tủ sắt được thiết kế rỗng, nơi người tra tấn có thể dùng những vật sắc nhọn đâm vào bên trong đầu nạn nhân, khi mà ấy cánh cửa của nó được thiết kế có những chiếc đinh sắc nhọn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân gây ra 1 cái chết đớn đau.

4. Máy đập đầu gối

Máy đập đầu gối
Thiết bị này còn được dùng để đánh gẫy khuỷu tay, cánh tay hoặc chân tù nhân.

Mục tiêu của thiết bị tra tấn này là dùng để gây thương tổn nghiêm trọng cho các tù nhân thời Trung Cổ. Nó được chế tác gồm 2 hàng răng nhọn ở trên và dưới và có tổng từ 3 đến 20 chiếc răng như thế.

Đầu gối của nạn nhân sẽ được đặt giữa 2 hàng răng nhọn và sau ấy người ta ép 2 hàng răng ở trên và dưới vào giữa khiến đầu gối nạn nhân bị tróc da hoặc bị nghiền nát chúng tùy ý.

Không những thế, còn có thiết bị tra tấn được thiết kế gần giống dùng để đánh gẫy khuỷu tay, cánh tay hoặc chân tù nhân.

Thiết bị này ko gây tử vong cho nạn nhân của nó và thường được dùng kèm với các thiết bị tra tấn khác.

3. Chiếc nĩa của Heretic

Chiếc nĩa của Heretic
Nó là 1 thanh kim khí có 2 đầu đối xứng trông như 2 chiếc nĩa.

Thiết bị này thường được dùng trong những phiên tòa xét xử những người bị cho là kẻ dị giáo ở Tây Ban Nha. Nó là 1 thanh kim khí có 2 đầu đối xứng trông như 2 chiếc nĩa.

1 đầu của nó được dùng để cắm phía dưới cằm người bị tra tấn, khi mà đầu kia đâm vùng da ở ngực của họ. Vì nó được thiết kế khá ngắn nên chẳng thể đâm xuyên trúng bất cứ cơ quan nào quan trọng trong thân thể nên ko khiến nạn nhân bị tử vong nhưng mà chỉ khiến cho họ chẳng thể cử động cổ hay nói được và gây thương tổn cho cổ của họ.

Lúc bị gắn thiết bị này trên người, nạn nhân sẽ bị trói 2 tai về phía sau lưng để họ chẳng thể gỡ nó ra khỏi người.

2. Cưa tra tấn

Cưa tra tấn
Người ta dùng chiếc cưa này cắt đôi thân thể của tù nhân đức háng lên đầu.

Cách thức tra tấn kéo dài thời kì này thường được dùng để tra tấn những người bị buộc tội sử dụng yêu thuật, bồ bịch, giết mổ người, ăn cắp hoặc xúc phạm những người chỉ đạo cấp cao.

Nạn nhân sẽ bị treo ngược lên cao để máu dồn lên não gây mất máu từ từ. Sau ấy, người ta dùng chiếc cưa này cắt đôi thân thể của họ từ háng lên đầu. Ngoài ra, những người tra tấn đôi lúc chỉ cưa nạn nhân đến bụng để họ phải chịu đớn đau và 1 cái chết tới từ từ.

1. Kẹp ngón tay

Kẹp ngón tay
Ngón tay của nạn nhân sẽ được đặt vào giữa thiết bị và có thể bị kẹp đến dập nát xương.

Công cụ này thường được dùng để buộc nạn nhân tự thú. Ngón tay của nạn nhân sẽ được đặt vào giữa thiết bị và có thể bị kẹp đến dập nát xương. Cách thức tra tấn này có thể được cái dài nhiều giờ gây ra cho nạn nhân rất nhiều đớn đau.

Xem thêm  iPhone bị nóng khi sử dụng: Cần làm gì? hay nhất

Nó cũng có thể được dùng để kẹp nát ngón chân người hoặc được thiết kế phệ hơn chuyên dụng cho cả bàn chân, đầu gối, khuỷu tay hay thậm chí là đầu người.

  • “Phạt cười“ – Cách tra tấn đáng sợ và gây đớn đau thời cổ điển
  • Vẻ ngoài tra tấn tâm lý đáng sợ nhất toàn cầu
  • Rùng mình những ngục tối tra tấn hãi hùng nhất thời xưa

Trên đây là nội dung về 21 cách thức tra tấn rợn người thời Trung Cổ được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/khoa-hoc

Từ khóa kiếm tìm: 21 cách thức tra tấn rợn người thời Trung Cổ

Thông tin khác

+

21 cách thức tra tấn rợn người thời Trung Cổ

#phương #pháp #tra #tấn #rợn #người #thời #Trung #Cổ

Thời Trung Cổ, để giảm tỉ lệ tù nhân và những người ngồi tù, các lãnh chúa thường nghĩ ra những phương thức tra tấn hết sức khắc nghiệt.Các cách tra tấn khủng khiếp thời Trung Cổ21. Con gái của người nhặt rác20. Gông cổ19. Cọc gỗ và đống củi khô18. Máng tra tấn17. Dây thừng16. Treo cổ, kéo và tứ mã phanh thây15. Vòng cổ nhục hình14. Đóng đinh13. Đầu tưới bằng chì12. Tra tấn bằng chậu11. Đóng cọc10. Con bò bằng đồng9. Bánh xe tra tấn8. Máy kéo7. Khung Judas6. Cỗ áo sắt5. Máy chém sắt4. Máy đập đầu gối3. Chiếc nĩa của Heretic2. Cưa tra tấn1. Kẹp ngón tay21. Con gái của người nhặt rác”Con gái của người nhặt rác” được phát minh và đặt theo tên của 1 người Anh, là Skevington. Kết cấu của nó bao gồm 1 khung sắt với 1 bản lề ở giữa. Nạn nhân bị trói vào khung sắt này, sau ấy kẻ tra tấn sẽ siết chặt bản lề, khiến nạn nhân bị cúi gập người, vỡ nát xương sườn, và chết trong đớn đau.20. Gông cổGông cổ là 1 kết cấu gồm 2 miếng gỗ song song, có khoét lỗ. Lúc ghép lại, có thể cố định được đầu và 2 bàn tay của nạn nhân về 1 phía, và nạn nhân chẳng thể trốn thoát. Đây có nhẽ là bề ngoài tra tấn nhẹ nhõm nhất, vì ko khiến nạn nhân quá đớn đau, hoặc dẫn đến cái chết. Nạn nhân thường bị trói ở nơi đông người như quảng trường, với mục tiêu để họ cảm thấy nhục do tội ác đã gây ra.19. Cọc gỗ và đống củi khôBị đốt trên cây cọc thường là điểm ngừng chân của các nạn nhân sau lúc họ bị tra tấn, bởi bề ngoài này luôn gây ra cái chết. Vẻ ngoài này gồm 1 đống củi khô với 1 chiếc cọc để trói nạn nhân. Phương thức tra tấn này có thể khiến nạn nhân chịu đựng sức hot ngọn lửa trong nhiều giờ đồng hồ.18. Máng tra tấnMáng tra tấn bản chất là 1 bệ gỗ phệ với 2 thanh lăn nằm ở 2 đầu.Đây là loại hình cụ thời Trung Cổ nhưng mà nhiều người biết nhất. Máng tra tấn bản chất là 1 bệ gỗ phệ với 2 thanh lăn nằm ở 2 đầu. Người ta tuần tự trói tay và chân của nạn nhân vào 2 con lăn. Lúc con lăn chạy, chúng sẽ kéo giãn thân thể nạn nhân.17. Dây thừngDây thừng là thứ chẳng thể thiếu cho hình phạt treo cổ khét tiếng. (Ảnh minh họa).Dây thừng vẫn luôn là 1 phương tiện tra tấn được ưa thích vì sự tiện dung và nhiều chủng loại về bề ngoài của nó. Chả hạn người ta có thể cột nạn nhân vào 1 gốc cây trong rừng để sâu bọ phân hủy, chim chóc mổ thịt hay làm mồi cho sư tử. Không những thế, đây còn là thứ chẳng thể thiếu cho hình phạt treo cổ khét tiếng, dù rằng theo như 1 số nhà chức trách thời ấy, đây chỉ là bề ngoài “sắm vui” cho những vị tai bự mặt phệ nhưng mà hậu quả là gây tử vong. , người ta dùng 1 đầu dây thừng để cột chân tay nạn nhân lại, đầu còn lại cột vào đuôi ngựa và thúc cho ngựa chạy.16. Treo cổ, kéo và tứ mã phanh thâyTứ mã phanh thây – bề ngoài tra tấn cực kì man rợ, hung ác.Trong suốt thời trung thế kỉ, những hình phạt đối với tội phản quốc ở nước Anh luôn nhiều chủng loại, từ treo cổ, kéo giãn hay phanh thây ở nơi công cộng đểu rất lừng danh. Ngoài ra chúng đã bị huỷ bỏ từ năm 1814 sau lúc gây ra hàng loạt cái chết tức tưởi và kinh rợn cho ti tỉ người. Trong những kỷ thuật tra tấn này, nạn nhân sẽ bị đặt vào trong 1 khung gỗ phệ trong 3-4 tiếng, sau ấy sẽ bị treo cổ trong 1 khoảng thời kì ngắn, đủ để khiến họ đớn đau cho tới lúc gần chết. Tiếp tới, những người này sẽ bị moi ruột và hoạn cơ quan sinh dục, những thứ này sẽ bị đốt trước mặt họ. , 1 đàn ngựa 4 con với 4 sợi dây sẽ làm nhiệm vụ “tứ mã phanh thây” những kẻ tội đồ.15. Vòng cổ nhục hìnhChiếc vòng cổ đặc thù làm bằng kim khí hoặc gỗ.Điếm nhục và đớn đau, những tội phạm chịu hình phạt này phải có 1 sự chịu đựng phi thường để vượt qua tất cả. Họ sẽ được đeo 1 chiếc vòng cổ đặc thù làm bằng kim khí hoặc gỗ. Người ta thường giấu nhẹm sự hung ác của hình phạt này bằng cách lập lờ những cụ thể như nạn nhân sẽ chẳng thể hạ thấp đầu, ăn uống hoặc nằm xuống trong cả 1 tuần lễ.14. Đóng đinhChúa Jesus bị đóng đinh trên cây long giá.Cách thức này đã có từ thời cổ điển và phân bố chủ quản ở các nước phương tây, không những thế, hiện tại vẫn có các ghi nhận về 1 số nước vẫn vận dụng cơ chế đối xử hung ác này. Việc đóng đinh 1 người lên long giá được mọi người biết tới qua sự kiện chúa Jesus bị đóng đinh trên cây thập tự. Vẻ ngoài này gây cho nạn nhân 1 sự đớn đau tột độ nhưng mà hết sức chậm rì rì, họ sẽ bị để lại ở ấy cho tới chết, dù rằng phải mất khoảng 3-4 ngày để giết mổ 1 tội nhân đức cách thức này.13. Đầu tưới bằng chìDụng cụ này thường đã được đổ đầy bằng dầu sôi, nước hot 100 độ.Những công cụ này thường đã được đổ đầy bằng dầu sôi, nước hot 100 độ hoặc chì hot chảy trước lúc được cọ xát vào các bộ phận trên thân thể tội nhân như ngực, bụng, đùi hay mông. Đặc thù, 1 lượng bạc hot chảy sẽ được đổ vào hốc mắt của nạn nhân để họ chẳng thể trông thấy được giai đoạn thụ án.12. Tra tấn bằng chậuTù nhân sẽ được đặt vừa vặn trong 1 cái chậu gỗ, thứ độc nhất được phép thò ra ngoài chính là bộ mặt.Còn được biết tới với cái tên “ngồi trong chậu”, kiểu tra tấn này thật sự khiến những tội phạm thời đó khiếp đảm. Phạm nhân sẽ được đặt vừa vặn trong 1 cái chậu gỗ, thứ độc nhất được phép thò ra ngoài chính là bộ mặt. Sau ấy, người hành xử sẽ phủ đầy mặt họ bằng sữa và mật ong.Thú vị ư? Chẳng phải! Mật và sữa sẽ quyến rũ những con ruồi đậu lên ấy. Những kẻ tội đồ cũng sẽ được cho ăn thường xuyên cho tới lúc cái chậu ngập đầy chất thải của mình và phải chết vì thối rữa do giòi bọ chỉ trong 1 vài ngày sau ấy.11. Đóng cọcTù nhân bị buộc ngồi trên cọc nhọn và sắc, sau ấy cọc từ từ nâng lên và xuyên qua người họ.Hình phạt này chẳng phải kỳ lạ như bạn tưởng trong khi đây được xem là 1 thị hiếu tra tấn biến thái của bá tước Vlad – kẻ luôn được người ta biết tới với cái tên Dracula. Ở Romania, vào thế kỷ 15, tội nhân bị bắt buộc ngồi trên những cọc nhọn và sắt. Sau ấy, những cái cọc từ từ được nâng lên và xuyên qua người họ. Vẻ ngoài này sẽ khiến nạn nhân chết trong 3 ngày vì bị mất máu và thủng nhiều bộ phận trong thân thể. Người ta còn đồn rằng Vlad đã sử dụng kiểu tra tấn này với hơn 20.000 người để tiêu khiển trong suốt những bữa ăn của hắn.10. Con bò bằng đồngCỗ máy tra tấn này được thiết kế bởi Perillos ở Athens, Hy Lạp.Cỗ máy tra tấn này được thiết kế bởi Perillos ở Athens, Hy Lạp. Nó được đúc bằng đồng thau mang dạng hình của 1 con bò rỗng ruột và được thiết kế có 1 cánh cửa có thể mở ra ở kế bên.Ai bị cáo buộc sẽ bị giam giữ vào bên trong bụng của con bò đồng khi mà người ta đun lửa nung bên dưới khiến cho họ bị nướng cho đến lúc chết ở bên trong.Đầu của con bò này được thiết kế có hình ống, rỗng, thông ra ngoài. Khi mà bị nung hot bên trong con bò bằng đồng thau, những kẻ phạm tội sẽ hét lên vì đớn đau và tiếng hét ấy vang lên qua đầu con bò nghe giống như tiếng rống lên đớn đau của những con bò thật.9. Bánh xe tra tấnSau lúc bị trói chặt tay và chân vào ấy, họ sẽ bị đánh cho gẫy các xương khớp.Bánh xe này được thiết kế giống 1 bánh xe ngựa nhưng mà được chuyên dụng cho mục tiêu tra tấn và trừng trị những người phạm tội ở thời Trung Cổ.Sau lúc bị trói chặt tay và chân vào ấy, họ sẽ bị đánh cho gẫy các xương khớp và sau ấy là bị bỏ mặc như thế cho đến lúc chết vì đói và khát hoặc bị lũ chim đến mổ thịt.8. Máy kéoBộ khung bộ khung làm bằng gỗ và 2 thanh trượt đặt ở 2 đầu.Cỗ máy này được thiết kế có hình chữ nhật, bộ khung làm bằng gỗ và 2 thanh trượt đặt ở 2 đầu, nơi 2 tay và 2 chân của người phạm tội sẽ bị cột chặt vào ấy.Kế bên ấy là 1 tay cầm được dùng như đòn bẩy dùng để chuyển động các thanh trượt lên xuống. Lúc các thanh trượt chuyển động, khớp xương của người nằm trên ấy cũng sẽ bị kéo căng ra theo và lúc bị kéo căng hết mức, nó sẽ dẫn đến hiện tượng đứt các cơ, xương sụn của người nằm trên ấy.7. Khung JudasThiết bị tra tấn này được thiết kế như 1 ghế ngồi hình kim tự tháp.Thiết bị tra tấn này được thiết kế như 1 ghế ngồi hình kim tự tháp. Nạn nhân sẽ được treo ở phía trên đỉnh kim tự tháp và được từ tự hạ xuống thẳng xuống đỉnh ấy trước sự nhiếc mắng của những người chứng kiến.Ko chỉ ngừng lại ấy, nó còn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân, kéo dài đớn đau của họ cho đến khi tử vong.6. Cỗ áo sắtTù nhân bị giam giữ trong cỗ áo rồi đưa tới nơi công cộng cho công chúng ném đá hoặc đâm vào người cho tới chết.Tùy theo chừng độ phạm tội, người ta bị giam giữ trong chiếc cỗ áo có hình người được làm bằng kim khí này lâu hay nhanh. Họ có thể bị bỏ lại ấy cho đến lúc chết hoặc được đưa đến nơi công cộng cho công chúng ném đá và đâm vào người họ đến chết.5. Máy chém sắtBên trong máy chém hoàn toàn rỗng đủ chỗ cho 1 người có thể đứng gọn trong ấy.Chiếc máy chém này được thiết kế giống như 1 chiếc tủ sắt có hình người đứng thẳng. Mà bên trong nó hoàn toàn rỗng đủ chỗ cho 1 người có thể đứng gọn trong ấy.Đầu của chiếc tủ sắt được thiết kế rỗng, nơi người tra tấn có thể dùng những vật sắc nhọn đâm vào bên trong đầu nạn nhân, khi mà ấy cánh cửa của nó được thiết kế có những chiếc đinh sắc nhọn có thể đâm xuyên qua người nạn nhân gây ra 1 cái chết đớn đau.4. Máy đập đầu gốiThiết bị này còn được dùng để đánh gẫy khuỷu tay, cánh tay hoặc chân tù nhân.Mục tiêu của thiết bị tra tấn này là dùng để gây thương tổn nghiêm trọng cho các tù nhân thời Trung Cổ. Nó được chế tác gồm 2 hàng răng nhọn ở trên và dưới và có tổng từ 3 đến 20 chiếc răng như thế.Đầu gối của nạn nhân sẽ được đặt giữa 2 hàng răng nhọn và sau ấy người ta ép 2 hàng răng ở trên và dưới vào giữa khiến đầu gối nạn nhân bị tróc da hoặc bị nghiền nát chúng tùy ý.Không những thế, còn có thiết bị tra tấn được thiết kế gần giống dùng để đánh gẫy khuỷu tay, cánh tay hoặc chân tù nhân.Thiết bị này ko gây tử vong cho nạn nhân của nó và thường được dùng kèm với các thiết bị tra tấn khác.3. Chiếc nĩa của HereticNó là 1 thanh kim khí có 2 đầu đối xứng trông như 2 chiếc nĩa.Thiết bị này thường được dùng trong những phiên tòa xét xử những người bị cho là kẻ dị giáo ở Tây Ban Nha. Nó là 1 thanh kim khí có 2 đầu đối xứng trông như 2 chiếc nĩa.1 đầu của nó được dùng để cắm phía dưới cằm người bị tra tấn, khi mà đầu kia đâm vùng da ở ngực của họ. Vì nó được thiết kế khá ngắn nên chẳng thể đâm xuyên trúng bất cứ cơ quan nào quan trọng trong thân thể nên ko khiến nạn nhân bị tử vong nhưng mà chỉ khiến cho họ chẳng thể cử động cổ hay nói được và gây thương tổn cho cổ của họ.Lúc bị gắn thiết bị này trên người, nạn nhân sẽ bị trói 2 tai về phía sau lưng để họ chẳng thể gỡ nó ra khỏi người.2. Cưa tra tấnNgười ta dùng chiếc cưa này cắt đôi thân thể của tù nhân đức háng lên đầu.Cách thức tra tấn kéo dài thời kì này thường được dùng để tra tấn những người bị buộc tội sử dụng yêu thuật, bồ bịch, giết mổ người, ăn cắp hoặc xúc phạm những người chỉ đạo cấp cao.Nạn nhân sẽ bị treo ngược lên cao để máu dồn lên não gây mất máu từ từ. Sau ấy, người ta dùng chiếc cưa này cắt đôi thân thể của họ từ háng lên đầu. Ngoài ra, những người tra tấn đôi lúc chỉ cưa nạn nhân đến bụng để họ phải chịu đớn đau và 1 cái chết tới từ từ.1. Kẹp ngón tayNgón tay của nạn nhân sẽ được đặt vào giữa thiết bị và có thể bị kẹp đến dập nát xương.Công cụ này thường được dùng để buộc nạn nhân tự thú. Ngón tay của nạn nhân sẽ được đặt vào giữa thiết bị và có thể bị kẹp đến dập nát xương. Cách thức tra tấn này có thể được cái dài nhiều giờ gây ra cho nạn nhân rất nhiều đớn đau.Nó cũng có thể được dùng để kẹp nát ngón chân người hoặc được thiết kế phệ hơn chuyên dụng cho cả bàn chân, đầu gối, khuỷu tay hay thậm chí là đầu người.“Phạt cười“ – Cách tra tấn đáng sợ và gây đớn đau thời cổ đạiHình thức tra tấn tâm lý đáng sợ nhất thế giớiRùng mình những ngục tối tra tấn hãi hùng nhất thời xưa

Xem thêm  Hướng dẫn cách bày mâm cúng giao thừa Cập nhật

Bạn vừa xem nội dung 21 cách thức tra tấn rợn người thời Trung Cổ. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

10 công trình kiến trúc nổi tiếng Sài Gòn hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung