3 điều cần và đủ để cho cuộc hôn nhân luôn bền vững

3 điều cần và đủ để cho cuộc hôn nhân luôn bền vững

- in Kinh nghiệm sống
482
cương nhu đúng lúc

Nhiều người có gia đình vẫn thường trêu đùa, “hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”. Để cuộc hôn nhân luôn bền vững bạn nên làm những điều sau…

Một số chị em phụ nữ sau khi kết hôn thường than vãn về cuộc hôn nhân. Trong đó, các mâu thuẫn trong gia đình thường xoay quanh mẹ chồng – nàng dâu, vợ chồng bất đồng quan điểm,… Tuy nhiên, bạn không nên đổ lỗi cho hoàn cảnh mà hãy nhìn lại mình.

Hãy nhìn thẳng để xem, đâu là căn nguyên khiến cho cuộc hôn nhân của bạn rơi vào tình trạng không như mong muốn. Để có cuộc hôn nhân bền vững, bạn cần thay đổi mình và làm những điều sau.

1. Cần thấu hiểu

Để có cuộc hôn nhân bền vững, bạn cần “thấu hiểu” tâm tư, suy nghĩ của chồng hoặc vợ. Nếu người phụ nữ cứ chăm lo cho chồng theo cách của mình mà không quan tâm đến quan điểm, nhu cầu của chồng sẽ khiến tình cảm bị rạn nứt. Vì vậy, chị em phụ nữ cần trở thành một người vợ tâm lý, hiểu tính cách của chồng và những tâm tư của chồng để có cách ứng xử cho phù hợp.

cần thấu hiểu 3-dieu-can-va-du-de-cho-cuoc-hon-nhan-luon-ben-vung

Muốn làm được điều này, bạn cần lắng nghe tâm sự của chồng, quan sát cảm xúc và thấu hiểu những niềm vui, nỗi buồn của anh ấy. Làm được những điều này, cuộc hôn nhân của bạn sẽ ngày thêm bền chặt.

2. Biết “cương nhu” đúng lúc

Đôi khi trong cuộc sống vợ chồng, bạn là người phụ nữ thẳng tính luôn muốn mình là trung tâm của sự chú ý, muốn chồng phải làm theo ý mình. Tuy nhiên, sự áp đặt sẽ không thể mang lại hạnh phúc. Trong hôn nhân, đôi lúc bạn cũng nên làm mới mình bằng cách trở nên xinh đẹp, dịu dàng hơn trong mắt chồng và bạn bè của anh ấy. Biết cương nhu đúng lúc sẽ giúp cho tình cảm vợ chồng bạn ngày càng tiến triển tốt đẹp hơn.

cương nhu đúng lúc

3. Bình đẳng về tài chính, trí tuệ

Nhiều phụ nữ thường cho rằng, kiếm tiền là việc của đàn ông, mình chỉ cần sinh con và chăm con. Nhưng, trong cuộc sống hiện đại suy nghĩ này không còn phù hợp nữa. Bởi, việc đặt gánh nặng chi tiêu tài chính cho chồng sẽ khiến anh cảm thấy mệt mỏi, áp lực và đôi khi là chán nản không muốn cố gắng.

Vì vậy, dù chồng có một công việc tốt, thu nhập ổn định, nhưng bạn cũng nên tìm một công việc phù hợp để làm. Cùng nhau chia sẻ gánh nặng tài chính sẽ tránh được những cãi vã liên quan đến chuyện tiền nong.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần bình đẳng về trí tuệ, đừng bao giờ so sánh mình hơn anh hay anh hơn mình. Trong cuộc sống hàng ngày, chị em nên dành thời gian trau dồi trí tuệ, tài năng để có thể trở thành một người bạn tâm giao với chồng.

You may also like

5 thói quen sáng thứ Hai giúp cả tuần làm việc hiệu quả

5 thói quen sáng thứ Hai giúp cả