4 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn

4 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn

- in Giáo Dục
39
4 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm sàn - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022 – Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại Trường đại học Công nghiệp TP.HCM, điểm sàn xét tuyển cho tất cả các đơn vị quản lý hệ đại trà là 19. Các đơn vị quản lý chương trình chất lượng cao, kết hợp quốc tế 2+2 có điểm sàn 18. Tại phân hiệu Quảng Ngãi, điểm sàn tất cả các đơn vị quản lý là 17 điểm.

Khi mà đấy, điểm sàn xét tuyển tất cả các đơn vị quản lý, chương trình tập huấn tại Trường đại học Nhà băng TP.HCM là 18.

Trường đại học Khoáng sản và môi trường TP.HCM có điểm sàn xét tuyển từ 14 – 16. Trong đấy ngành quản trị kinh doanh có điểm sàn 16; các đơn vị quản lý bất động sản, hệ thống thông tin 15; những ngành còn lại 14 điểm.

Điểm sàn xét tuyển vào Trường đại học Kinh tế – nguồn vốn TP.HCM dao động từ 16 – 18 điểm tùy ngành.

Đây là điểm sàn dành cho học trò phổ biến khu vực 3 (ko có điểm dành đầu tiên). Điểm sàn là mức đủ điều kiện nộp giấy tờ. Sau lúc xong xuôi thời kì đăng ký, điều chỉnh ước muốn, Bộ Giáo dục và tập huấn sẽ lọc ảo, chuyển dữ liệu để các trường xét tuyển, ban bố điểm chuẩn trúng tuyển.

Xem thêm  ‘Vé cuối’ vào đại học - phương thức xét tuyển học bạ đến 30-9 ‘hút’ thí sinh

Điểm chuẩn có thể bằng hoặc cao hơn điểm sàn rất nhiều tùy thuộc vào mục tiêu của ngành, số lượng thí sinh đăng ký và điểm số của thí sinh.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Sách giáo khoa đầu năm học: Đến hẹn lại… lo

Phụ huynh, học trò chọn sắm sách giáo