5 điều chưa đúng về hạnh phúc bố mẹ vô tình dạy con

5 điều chưa đúng về hạnh phúc bố mẹ vô tình dạy con

- in Gia Đình
80

5 điều chưa đúng về hạnh phúc bố mẹ vô tình dạy con - Ảnh 1.


Thầy u cần cẩn thận dạy con về hạnh phúc (hình minh họa).Trẻ em dễ cảm thấy hạnh phúc, nhưng mà lúc bước vào tuổi vị thành niên, hạnh phúc phát triển thành khó nắm bắt hơn nhiều. Chúng sẽ thường xuyên khó chịu với bạn hữu, với thầy cô giáo và hẳn nhiên là cả ba má.

Là ba má, chúng ta mong cho con mình luôn hạnh phúc và dạy cho con về hạnh phúc. Nhưng mà hóa ra phần bự những gì chúng ta đang dạy bọn trẻ về hạnh phúc đều chưa đúng sự thực, chả hạn như 5 điều dưới đây:

Để người khác kiểm soát hạnh phúc của mình

Thật dễ sống như thể hạnh phúc của bạn dựa dẫm vào người khác. Bữa nay đồng nghiệp có làm phiền bạn ko? Bạn đã có 1 người dùng vô lý phải khắc phục? Láng giềng hoặc mẹ chồng của bạn đang khiến bạn lo âu. Luôn có dịp cho người khác khiến bạn khó chịu. Bên cạnh đó, lúc đấy bạn đang trao quyền kiểm soát hạnh phúc của mình cho người khác, và bạn đang dạy con mình làm điều gần giống.

1 trong những bí ẩn của hạnh phúc là nó ko nằm ở cách người khác đối xử với bạn nhưng ở cách bạn đối xử với họ! Tuyển lựa mở mang lòng tốt với người khác, kể cả những người ko đàng hoàng với bạn, là nhân tố cốt lõi để sống 1 cuộc đời hạnh phúc.

Lúc dạy trẻ con về hạnh phúc, chúng ta phải nói về lòng tốt.

Tiền mang đến hạnh phúc

Đa số chúng ta sẽ ko nói với con mình rằng “tiền nong là xuất xứ của hạnh phúc” nhưng mà chúng ta lại sống tương tự.

Chúng ta làm việc nhiều giờ, căng thẳng về số tiền tiết kiệm cho hưu trí, hoặc để mắt tới vào việc con mình kiếm được việc tốt với mức lương hậu hĩ. Lúc làm tương tự, chúng ta đã gửi đi thông điệp rằng chìa khóa của hạnh phúc là số tiền bạn kiếm được. Dĩ nhiên tiền là 1 dụng cụ quan trọng. Nhưng mà nó chẳng hề là tất cả.

Chúng ta cần dạy con cái mình rằng tiền là công cụ chứ chẳng hề mục tiêu. Và trên thực tiễn, 1 trong những cách tốt nhất để hạnh phúc chẳng hề là thu thập càng nhiều tiền càng tốt nhưng là tìm thời cơ cho đi để đáp ứng sự dị biệt trong cuộc sống của người khác.

Những người khoáng đạt có xu hướng sống hạnh phúc hơn. Lúc dạy trẻ con về hạnh phúc, chúng ta phải nói về sự rộng lượng.

Hạnh phúc chẳng hề là điều cốt tử

Chúng ta ko muốn dạy bọn trẻ rằng hạnh phúc của chúng là tất cả. Mặt khác, hạnh phúc chẳng hề là 1 phần bổ sung tốt đẹp cho cuộc sống nhưng là nhân tố cốt lõi để có 1 cuộc sống tốt đẹp.

Có thể còn đó nhờ cơm ăn và nước uống, nhưng mà ko người nào trong chúng ta gọi đấy là “sống phấn kích”. 1 nhân tố quan trọng để sống tốt là có 1 chút hạnh phúc, ngay cả đôi lúc nó bị đứt quãng.

1 cách để có được nhiều hạnh phúc hơn là thực hành lòng hàm ơn. Học cách “đếm những điều may mắn của bạn”, ngay cả lúc chúng rất ít và cách xa nhau, là 1 cách đã được minh chứng để có 1 cuộc sống hạnh phúc hơn.

Lúc dạy trẻ con về hạnh phúc, chúng ta phải nói về lòng hàm ơn.

Hạnh phúc có thể tìm thấy

Lúc dạy con mình về hạnh phúc, chúng ta thường sử dụng tiếng nói ẩn ý rằng hạnh phúc là thứ bạn khám phá được ở đâu đấy “bên ngoài”. Hạnh phúc có thể ẩn trong mối quan hệ thích hợp với người đặc trưng đấy. Hoặc có nhẽ hạnh phúc là được tìm đúng nghề, hoặc có 1 gia đình đầm ấm.

Bằng bất kỳ cách nào, chúng ta có thể truyền đạt rằng hạnh phúc ở ngoài kia đang chờ lũ trẻ trùng hợp chạm đến.

Bên cạnh đó, thực tiễn là hạnh phúc thường ko nằm ở những gì bạn tìm thấy nhưng là những gì bạn cho đi. Những người thường xuyên ở địa điểm dùng cho, cho dù đấy là ở nhà thờ, hướng đạo sinh hay tại quán ăn từ thiện,… nhìn chung đều hạnh phúc hơn.

Lúc dạy trẻ con về hạnh phúc, chúng ta phải nói về sự dùng cho.

Hạnh phúc có thể sắm được

Chắc rằng bạn sẽ ko nói hạnh phúc là thứ bạn có thể sở hữu. Bên cạnh đó, chúng ta thường nghĩ rằng mình sẽ hạnh phúc hơn lúc chung cuộc cũng có được ngôi nhà xuất sắc, chiếc oto mới coong hoặc bạn dạng mới nhất của máy chơi game thích thú.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu cho thấy rằng ko có mối tương quan hăng hái giữa việc sở hữu nhiều hơn và hạnh phúc. Trên thực tiễn, sống trong hiện trạng ko ưng ý với những gì bạn có là 1 tuyến đường ngắn nhất dẫn tới âu sầu.

Mặt khác, sự ưng ý là cánh cửa dẫn tới hạnh phúc. Lúc bạn tin rằng mình có đủ, nhiều bản lĩnh bạn sẽ ưng ý với những gì mình có.

Lúc dạy trẻ con về hạnh phúc, chúng ta phải nói về sự ưng ý.

Theo Timothy Diehl, allprodad

Xem thêm  Ca phẫu thuật đặc biệt trong tư thế mổ ngồi cho người mẹ ung thư mang thai 37 tuần

You may also like

Mẹ đau đầu vì hành động của con học lớp 1, hội phụ huynh lại khen: Rất sáng tạo, đừng ngăn cấm

Đâu phải chỉ mỗi việc học chữ, có