5 kiểu người không nên ăn dưa hấu, ăn một miếng cũng hại

5 kiểu người không nên ăn dưa hấu, ăn một miếng cũng hại

- in Sức Khỏe
21

Dưa hấu là một loại trái cây mát lạnh, nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, nhưng những người mắc bệnh này không nên ăn.

Người có đường ruột yếu, lạnh bụng

Với những ai mắc chứng rối loạn tiêu hóa nếu ăn dưa hấu có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe như trướng bụng, đầy hơi… Lý do là trong thành phần của quả dưa hấu có chứa chất chống ôxy hóa lycopene với những người có đường ruột yếu sẽ gây đầy hơi và khó tiêu, thậm chí làbuồn nôn, tiêu chảy.

Người bị viêm loét dạ dày

Dưa hấu mát lạnh thanh nhiệt giải độc cơ thể tốt. Tuy nhiên, việc ăn dưa hấu sẽ làm cho cơ thể bài tiết nước tiểu nhanh hơn do đây là loại quả mọng nước nên làm hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn. Nhất là đối với những người bị viêm loét dạ dày khi ăn dưa hấu sẽ dẫn tới việc bài tiết quá nhiều và nhanh cũng làm mất đi lượng nước cần thiết. Bởi điều này sẽ làm các vết viêm loét rất khó hồi phục.

5 kiểu người không nên ăn dưa hấu, ăn một miếng cũng hại - ảnh 1

Người hệ tiêu hóa kém lạnh bụng không nên ăn dưa hấu

Người thận yếu

Do dưa hấu có nhiều nước, nên khi ăn dưa hấu sẽ khiến thận phải hoạt động với tần suất cao vì lượng nước nạp vào cơ thể nhiều. Với những ai mắc bệnh thận yếu khi ăn dưa hấu có thể gây tổn thương thận. Nếu như bạn khi ăn quá nhiều dưa hấu sẽ gây giảm lượng đường trong máu, dẫn đến rối loạn sản xuất insulin, gây hại thận.

Người bị cao huyết áp

Trong thành phần của quả dưa hấu có tác dụng hạ huyết áp nhanh nên rất tốt cho người bị cao huyết áp. Nhưng nếu như bạn lạm dụng quá nhiều loại quả này dẫn tới huyết áp hạ quá mức, sẽ gây nguy hiểm cho người bệnh.

5 kiểu người không nên ăn dưa hấu, ăn một miếng cũng hại - ảnh 2

Người suy gan thận không nên ăn dưa hấu dễ làm tăng thêm bệnh

Người đang giảm cân

Trong dưa hấu có một hàm lượng đường rất lớn, dễ chuyển đổi thành chất béo. Do đó, đối với những người đang có kế hoạch giảm cân không nên ăn loại quả này vì nó có thể làm tăng cân. Đồng thời, khi bạn béo phì thừa cân cũng sẽ kéo theo nhiều căn bệnh mạn tính nguy hiểm khác như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch… vô cùng nguy hiểm .

Theo Khỏe & Đẹp

You may also like

Covid-19: Đến lượt Quảng Châu vật lộn với biến thể Ấn Độ

Các quan chức y tế của TP Quảng