5 lý do để chọn Stadia so với các nền tảng trò chơi điện toán đám mây khác

5 lý do để chọn Stadia so với các nền tảng trò chơi điện toán đám mây khác

- in Game
36
Người điều khiển Google Stadia Founders ngồi trên bàn bên cạnh điện thoại có logo Google Stadia trên đó
Google Stadia

Mối ân cần tới ko gian trò chơi trên đám mây đang hot lên. Lúc các nhãn hiệu to như Xbox, NVIDIA và Amazon đều quyết tâm giành lấy địa điểm của họ trên thị phần, người tiên phong Google Stadia đã tăng trưởng đều đặn bắt đầu từ lúc ra mắt vào cuối năm 2019. Đây chỉ là 1 số lý do bạn có thể muốn chọn Stadia thay vì đối phương cạnh tranh.

Trải nghiệm giống như bảng điều khiển

Trung tâm bạn bè trên Google Stadia
Google Stadia

Khi mà các dịch vụ trò chơi đám mây to như GeForce NGAY BÂY GIỜBóng phân phối 1 trải nghiệm sẽ gây tiếng vang tốt nhất cho các người chơi PC, Stadia cảm thấy giống như nó được xây dựng cho game thủ console. Thay vì đăng nhập vào Steam, Epic Games Store và Ubisoft Connect, bạn chỉ cần 1 nick Google độc nhất vô nhị để truy cập tất cả các trò chơi của mình. Giao diện khách hàng, bao gồm cả thư viện trò chơi, đều có thể cuộn bằng bộ điều khiển trò chơi – ko cần chuột và bàn phím, trừ lúc bạn thích chúng.

Stadia có cung cấp thành quả đầy đủ, 1 nơi để xem ảnh chụp màn hình và video đã chụp và 1 shop trò chơi có thể được truy cập phê duyệt phần mềm dành cho thiết bị thiết bị cầm tay hoặc trên trình duyệt Chrome. Thậm chí còn có 1 trung tâm bè bạn đầy đủ công dụng cho phép bạn gửi đề xuất kết thân, mở đầu 1 bữa tiệc, nói chuyện thoại và bàn luận tin nhắn dựa trên văn bản. Nhìn chung, trải nghiệm Stadia sẽ cảm thấy rất thân thuộc với game thủ PlayStation và Xbox.

Giữ những gì bạn đề xuất trên Stadia Pro

Saints Row, Monster Jam Steel Titans 2, Calico, Shantae: Half-Genie Hero Ultimate Edition, Murder by Numbers, Chào mừng bạn đến với Elk trên Google Stadia
Deep Silver Volition, Rainbow Studios, Peachy Keen Games, WayForward, Mediatonic, Triple Topping

Các mẫu hình đăng ký đã được chứng minh là thành công trong ko gian trò chơi đám mây, xúc tiến các đặc tính mấu chốt của Xbox Cloud GamingAmazon Luna. Ngoài ra, Google Stadia hiện là nền móng trò chơi đám mây độc nhất vô nhị cho phép game thủ vừa sắm trò chơi từ shop kỹ thuật số vừa đăng ký “đề xuất” các tựa game mới được bổ sung hàng tháng với Stadia Pro.

Điều thú vị nhất về dịch vụ đăng ký của Stadia là các trò chơi Stadia Pro có thể công nhận quyền sở hữu sẽ ko bao giờ rời khỏi thư viện của bạn sau lúc chúng được thêm vào. Miễn sao bạn vẫn đăng ký, bạn có thể chơi chúng mãi mãi, theo vận tốc của riêng bạn nhưng không hề lo âu rằng chúng sẽ bị xóa 1 cách tình cờ. Ngay cả lúc bạn hạ cấp xuống cấp miễn phí của Stadia và quay quay về Pro vài tháng (hoặc vài năm) sau đấy, những trò chơi đã được công nhận quyền sở hữu gần giống đấy sẽ ngay ngay lập tức hiển thị sao lưu trong thư viện của bạn, cộng với tất cả dữ liệu đã lưu.

Xem thêm  Code Mobile Legends Adventure mới nhất 2022 - Sever Việt Nam Cập nhật

Dù rằng những người đăng ký Stadia Pro mới có thể đăng ký và đề xuất hơn 50 trò chơi ngay bữa nay – bao gồm Control Ultimate Edition, Outriders, Saints Row: The Third – RemasteredSaints Row IV: Được bầu lại – những game thủ đã đăng ký ngay từ đầu có quyền truy cập ko giới hạn vào hàng trăm tựa game Pro với mức giảm nhiều hơn mỗi tháng. Nói cách khác, bạn đăng ký càng lâu thì bạn càng có nhiều trò chơi trong thư viện của mình.

Các công dụng độc quyền của Stadia

Phát trực tiếp lên YouTube trên Google Stadia
Google Stadia

Lúc Stadia được ban bố lần trước tiên vào năm 2019, nó ko có tức là chỉ là 1 bảng điều khiển trên đám mây. Nó giới thiệu 1 loạt các công dụng độc quyền nhưng phần lớn các nền móng trò chơi điện toán đám mây cạnh tranh chẳng thể tái hiện nhiều năm sau đấy.

Ý nghĩa nhất của các công dụng này là Nhấp để chơi. Stadia giúp bạn có thể nhấp vào 1 siêu kết hợp dễ dàng và đi thẳng vào 1 trò chơi đầy đủ công dụng – ko cần tải xuống, đăng ký hoặc thông tin thẻ tín dụng. Ấy là 1 công dụng kỳ diệu có vẻ như chẳng thể tiến hành được, mà bạn có thể ngay ngay lập tức tham dự Định mệnh 2, PUBG: BATTLEGROUNDShoặc HITMAN – Gói khởi động ngay ngay lập tức. Bạn thậm chí ko cần phải ghép nối bộ điều khiển Bluetooth với thiết bị của mình, mà tôi đã khuyến nghị nếu bạn có 1 bộ điều khiển gần đấy.

1 công dụng hoàn hảo khác độc quyền của Stadia là Live Stream. Khi mà phần lớn những người phát online trò chơi phải sử dụng dụng cụ dự đoán màn hình của bên thứ 3 như OBS để đánh dấu và phát online cảnh trò chơi trên Twitch và YouTube, thì Stadia đi kèm với thủ thuật này được tích hợp sẵn. Lúc bạn đã kết hợp nick YouTube của mình, bạn có thể phát trực tiếp trò chơi trực tiếp từ 1 máy chủ Stadia cho kênh YouTube của bạn. Nhược điểm độc nhất vô nhị là Live Stream lên Youtube ko cung cấp webcam, mà nó cho phép bạn gắn micrô để bình luận đầy đủ.

Xem thêm  The Spirit of Wolf- nơi gặp gỡ với nhiều nhân vật giả tưởngHướng dẫn sử dụng dịch vụ của MuonMau.vn 2022

Dù rằng chỉ được tìm thấy trong 1 nhóm bé trò chơi, có 1 số trò chơi hoàn hảo khác Các tính năng độc quyền của Stadia bạn có thể bắt gặp trong thư viện của mình:

  • Crowd Choice cho phép người xem Live Stream chọn những thách thức chi tiết nhưng bạn sẽ gặp phải trong trò chơi của mình.
  • Crowd Play cho phép người phát trực tiếp mời người xem chơi trò chơi trực tiếp cộng với họ.
  • State Share cho phép game thủ san sẻ ảnh chụp màn hình trò chơi của họ với những người khác và sau đấy cho phép những game thủ đấy đi sâu vào địa điểm xác thực đấy trong trò chơi để tự mình trải nghiệm.
  • Stream Connect là công dụng co-op cho phép đồng chí xem trực tiếp màn hình của nhau để họ có thể phối hợp tấn công đối phương tốt hơn.

Tập thể Stadia

Bộ điều khiển Google Stadia Ngồi giữa Bộ điều khiển trống và Vỏ bàn phím
Google Stadia

Ko có nhãn hiệu trò chơi nào có trị giá nếu ko có game thủ và đối với 1 nền móng còn non trẻ và đột phá như Stadia, nhóm này đặc thù quan trọng.

Dù rằng số đông Stadia hơi hơi bé so với những số đông được tìm thấy trên PlayStation hoặc Xbox, mà quy mô của họ ko gây bất lợi cho họ. Giống như 1 thị trấn bé, nơi mọi người đều biết tên bạn, các thẻ mở đầu bằng # trên Twitter như #TeamStadia# Stadia100cũng như chính thức r / Stadia subredditcó rất nhiều game thủ thích san sẻ kinh nghiệm, bàn luận quan điểm, ủng hộ các trò chơi mới và giúp nhau khai thác tối đa nền móng của Stadia.

Nói tóm lại, những game thủ này là nhịp tim giúp Stadia tiếp diễn tăng trưởng, ngay cả lúc tuổi thọ của nó liên tiếp bị đặt dấu hỏi.

Bảng điều khiển trò chơi bình thường

Immortals Fenyx Rising Chơi trên một loạt các thiết bị
Google Stadia

1 số game thủ Stadia muốn nói rằng nick Gmail của họ bảng điều khiển của họ và dù rằng điều này ko xác thực, mà nó ko quá xa sự thực.

1 nick Google dễ dàng phân phối cửa ngõ để thiết lập và chạy Stadia. Với ước lượng 1,5 tỷ người đã đăng ký các dịch vụ của Google, nhiều người trong số họ có thể sử dụng nó để truy cập các trò chơi trên đám mây, miễn sao họ sống trong khu vực được hỗ trợ. Dễ ợt kích hoạt Stadia trên tài khoản của bạnvà bạn đã chuẩn bị.

Xem thêm  Một vài cách lên đồ Skarner kết hợp tốt nhất với bảng ngọc bổ trợ Cập nhật

Đối với thiết bị nào cấu thành “bảng điều khiển” của bạn, có thể đấy là thiết bị bạn đang sử dụng để đọc bài viết này. Stadia hoạt động trên dế yêu, laptop, máy tính, TV và thậm chí 1 số tủ lạnh sáng dạ và Teslas. Hầu như bất kỳ thứ gì có trình duyệt Chrome đều có thể biến thành máy chơi game Stadia. Về mặt kỹ thuật, bạn thậm chí ko cần kết nối bộ điều khiển hoặc chuột và bàn phím, vì tất cả các trò chơi đều cung cấp điều khiển chạm màn hình trên các thiết bị vận dụng, mà những điều này sẽ cải thiện trải nghiệm.

Khởi đầu với Stadia ngay bữa nay

Destiny 2 trên Google Stadia
Google Stadia

Google đã khiến cho việc mở đầu chơi trò chơi trên Stadia phát triển thành đơn giản nhất có thể. Trên thực tiễn, bạn thậm chí ko cần nick Stadia để truy cập hơn 120 bản dùng thử và demo miễn phí. Chỉ cần truy cập vào trang web chính thức của Stadiatìm 1 trò chơi thích hợp với bạn, nhấp vào trò chơi đấy và tham dự.

Lúc bạn đã chuẩn bị mày mò sâu hơn 1 chút, hãy sử dụng nick Google của bạn để kích hoạt bậc miễn phí của Stadia. Bạn chỉ thanh toán cho các trò chơi bạn muốn sắm và chơi lúc bạn chọn tùy chọn này. Ko giống như nhiều cấp độ miễn phí nhưng bạn sẽ tìm thấy trên các dịch vụ trò chơi điện toán đám mây cạnh tranh, cũng ko có bất cứ thời kì hy vọng hoặc giới hạn thời kì nào. Bạn có thể chơi bao lâu tùy thích, miễn phí.

Sau đấy, nếu bạn muốn nhiều hơn nữa từ trải nghiệm Stadia của mình, đăng ký Stadia Pro với $ 9,99 mỗi tháng. Bạn ko chỉ thu được tháng trước tiên miễn phí, cấp này cho phép bạn đề xuất và giữ 3-6 trò chơi Pro mới mỗi tháng, phát online lên tới 4K và nghe âm thanh vòm 5.1. Game thủ nhiều năm kinh nghiệm cũng có quyền truy cập vào các đợt bán trò chơi thông thường và chơi miễn phí vào cuối tuần, nơi có thể thưởng thức các trò chơi chưa sắm nhưng không hề trả thêm phí.

Vậy là xong – mọi thứ bạn cần biết về Google Stadia. 1 số game thủ thích thú nó. Những người khác hiềm nghi về nó. Cách độc nhất vô nhị để biết địa điểm của bạn là tự mình thử. Chỉ cần đi tới Trang web Stadia và ra mắt bản demo miễn phí ngay hiện giờ.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Hướng dẫn cách chơi game FIFA Mobile trên điện thoại cho người mới New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung