5 trường đại học đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Canada

5 trường đại học đào tạo ngành tâm lý học tốt nhất ở Canada

- in Giáo Dục
25

Theo học ngành tâm lý học ở Canada bạn sẽ có cơ hội được tiếp cận với những cơ sở nghiên cứu tốt nhất thế giới, chi phí sinh hoạt hợp lí và cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội đa văn hóa.

Canada là một điểm đến du học phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì số lượng các trường đại học chất lượng cao và học phí thấp hơn so với các quốc gia nói tiếng Anh khác.

Dưới đây là các trường đại học tốt nhất ở Canada đào tạo ngành tâm lý học:

1. Đại học British Columbia

Đại học British Columbia là một trường đại học nghiên cứu công lập được thành lập vào năm 1908.

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành đại học phổ biến nhất tại đại học British Columbia.

Sinh viên sẽ bắt đầu khóa học bằng cách nghiên cứu phần giới thiệu về ngành học. Từ năm thứ hai và năm thứ ba, sinh viên có thể theo học các chuyên ngành sâu về tâm lý học như tâm lý học thể thao và tâm lý học văn hóa.

Chương trình thạc sĩ tâm lí học kéo dài 24 tháng, yêu cầu sinh viên sẽ phải hoàn thành luận án và bảo vệ luận án tại Psychfest của trường đại học.

Nghiên cứu tập trung vào một số lĩnh vực chính trong lĩnh vực này: khoa học thần kinh hành vi, lâm sàng, khoa học nhận thức, phương pháp định lượng, phát triển, sức khỏe và tâm lý xã hội.

Tâm lý học là một trong những chuyên ngành đại học pổ biến nhất tại đại học British Columbia.

2. Đại học Toronto

Đại học Toronto liên tục cập nhật chương trình giảng dạy tâm lý học nhằm kết hợp nghiên cứu mới và giải quyết những thách thức mới trong lĩnh vực này.

Chương trình sau đại học thống nhất về tâm lý học tại đại học Toronto được tiến hành trên cả ba cơ sở: Mississauga, Scarborough và St George (Canada). Các giảng viên hỗ trợ từ các bệnh viện và cơ sở liên kết tham gia vào chương trình và giám sát các sinh viên sau đại học.

3. Đại học McGill

Đại học McGill là trường đại học lâu đời nhất ở Montreal và là một trong ba trường đại học nói tiếng Anh ở Quebec.

Khóa học tâm lý học đầu tiên được giảng dạy tại McGill vào năm 1850 bởi W. T. Leach, và phòng thí nghiệm tâm lý đầu tiên được thành lập vào năm 1910 bởi William Dunlop Tait.

Tâm lý học tại McGill được cung cấp như một chương trình cử nhân nghệ thuật hoặc một chương trình cử nhân khoa học. Sinh viên có cơ hội học qua một loạt các khóa học bao gồm tâm lý học song ngữ, tâm lý học sức khỏe và nội tiết tố và hành vi.

Bên cạnh đó, sinh viên cũng được tạo cơ hội để thực hiện các dự án nghiên cứu của riêng mình.

Chương trình sau đại học nhận khoảng 100 sinh viên, cung cấp các khóa học về tâm lý học lâm sàng và thực nghiệm.

4. Đại học Waterloo

Khoa tâm lý của đại học Waterloo có tuổi đời gần 50 năm.

Trường đại học khuyến khích học tập trải, tham gia vào các dự án nghiên cứu, tình nguyện và tham dự các hội nghị.

Các phòng ban của trường cũng cung cấp trang thiết bị và cơ sở nghiên cứu, bao gồm ERP, ghi và phát video kỹ thuật số, đo lường tâm sinh lý, ghi lại chuyển động của mắt và truy cập máy quét MRI.

Các giảng viên tại khoa tâm lý thực hiện nghiên cứu trong sáu lĩnh vực: lâm sàng, nhận thức, khoa học thần kinh nhận thức, phát triển, công nghiệp và tổ chức, và xã hội.

Khoa tâm lý tại đại học Waterloo được chia làm sáu lĩnh vực chính.

5. Đại học Queen

Khoa tâm lý của trường có 31 phòng thí nghiệm, nơi các giảng viên tiến hành nghiên cứu chuyên môn về não bộ, hành vi và khoa học nhận thức, cũng như tâm lý học phát triển, xã hội và lâm sàng.

Sau khi nhập môn tâm lý trong năm đầu tiên, sinh viên có thể lựa chọn các khóa học chuyên sâu về tâm lý trong năm thứ hai và thứ ba, hoàn thành bằng cấp bằng việc thực hiện luận án.

Ngoài ra còn có một loạt các chương trình cấp độ thạc sĩ và tiến sĩ được cung cấp, chia thành bốn lĩnh vực nghiên cứu tâm lý: lâm sàng, khoa học thần kinh nhận thức, phát triển và xã hội.

Nguyễn Kim Anh (Theo Times Higher Education)

Nguồn: giaoduc.net.vn

You may also like

Sẵn sàng phương án thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh

Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi các