7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021 du học sinh cần biết

7 chương trình thực tập hưởng lương mùa hè 2021 du học sinh cần biết

- in Giáo Dục
51

Thực tập quốc tế là một trong những cách tốt nhất giúp bạn có những trải nghiệm cần thiết trong lĩnh vực đang học tập. Bạn sẽ có cơ hội được học hỏi kinh nghiệm từ những người giỏi nhất trên thế giới, từ đó trau dồi các kỹ năng, mạnh dạn bước ra khỏi “vùng an toàn” của nền văn hóa quen thuộc.

1. Thực tập nghiệp vụ khách sạn có lương ở Úc

Tại Úc thường có những vị trí dành cho sinh viên thực tập vào mùa hè tại các khu nghỉ dưỡng. Để tham gia vào các chương trình thực tập tại Úc, bạn cần đăng ký rồi chờ lịch trả lời phỏng vấn và nếu vượt qua thì chờ nhận thị thực, hỗ trợ chuẩn bị sơ yếu lý lịch và thư xin việc.

Mặc dù các chương trình thực tập tại Úc mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm, nhưng hãy lưu ý rằng chỉ có chương trình nghiệp vụ khách sạn mới được trả lương khoảng 19 AUD mỗi giờ – khoảng 323 nghìn đồng (dành cho các bạn từ 18-30 tuổi).

Mùa hè là khoảng thời gian quý giá dành cho các sinh viên đi thực tập để có các trải nghiệm thực tế.

2. Thực tập về ẩm thực tại Pháp

Các kỳ thực tập như vậy bao gồm 35-40 giờ làm việc một tuần và sẽ dạy cho bạn những kiến thức chuyên sâu về ẩm thực và văn hóa hiếu khách của Pháp.

Các thực tập sinh tương lai phải nói thông thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (cơ bản đến trung cấp). Cần phải có kinh nghiệm làm việc trước đó trong các khách sạn hoặc nhà hàng mới được nhận vào chương trình thực tập này.

Tham gia chương trình, các thực tập sinh sẽ được cung cấp chỗ ở và các bữa ăn. Tiền lương của bạn sẽ khởi điểm từ 554 euro/1 tháng (khoảng 15 triệu đồng), tuy nhiên mức lương sẽ còn tăng lên nếu như bạn làm tốt.

3. Thực tập từ xa có trả lương

Mặc dù các kỳ thực tập trực tiếp của Capital Placement hiện đang bị tạm hoãn do Covid19, họ vẫn đang cung cấp các cơ hội thực tập được trả lương từ xa tương tự vào mùa hè năm 2021. Các vị trí có thể bao gồm bán thời gian hoặc toàn thời gian tùy thuộc vào nhu cầu của sinh viên.

Thời gian làm việc sẽ kéo dài từ sáu tuần đến sáu tháng, đối với các vai trò bán thời gian thì thời gian làm việc là từ 5-20 giờ một tuần trong khi các thực tập sinh toàn thời gian sẽ làm việc 40 giờ.

Với hơn 85% vị trí được trả lương tại hơn 1.500 công ty ở London và Singapore, các bạn sẽ có cơ hội đảm nhận các dự án trong các lĩnh vực như báo chí, kỹ thuật và quan hệ công chúng. Mức lương thực tập khoảng 650 bảng/1 tháng (khoảng 20 triệu đồng) và nhiều vị trí có mức thu nhập tốt hơn.

Những người tham gia chương trình thực tập này sẽ nhận được học bổng 500 bảng (khoảng 15 triệu đồng) nếu vẫn quay lại thực tập trong mùa hè tiếp theo.

4. Thực tập hưởng lương tại các khách sạn sang trọng trên khắp Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một điểm đến du lịch tuyệt vời, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa nếu bạn có thể sống và làm việc ở đó vào mùa hè. PIC Management cung cấp các chương trình thực tập có lương tại các khách sạn hàng đầu trên khắp Tây Ban Nha ở những địa điểm thú vị như Barcelona, Madrid và Quần đảo Canary.

Thực tập sinh có thể đảm nhận các vai trò trong chăm sóc khách hàng, dịch vụ ăn uống, quản lý khách sạn hoặc quan hệ công chúng và sẽ nhận được tiền trợ cấp hàng tháng. Mỗi thực tập sinh sẽ nhận được khoản thù lao thấp nhất là 450 USD/1 tháng (khoảng 10 triệu đồng), được đảm bảo nơi ăn, ở.

Bên cạnh đó, chương trình này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình (chủ yếu là tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh), đồng thời có được kinh nghiệm chuyên môn thực sự.

5. Mạng lưới trại hè quốc tế ở Đức

Nếu muốn trở thành cố vấn trại hè và được nhận giấy chứng nhận có giá trị trong hồ sơ của mình, sinh viên có thể tham gia vào mạng lưới trại quốc tế ở Đức.

Kỳ thực tập kéo dài 6 tháng sẽ đào tạo những người lãnh đạo quản lý trại có năng lực và tạo cơ hội để phát triển năng lực cá nhân. Các thực tập sinh bắt đầu đợt huấn luyện trước mùa trại và sẽ nhận được chứng chỉ sơ cứu và hô hấp nhân tạo.

Chương trình diễn ra từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 9. Các thực tập sinh được ăn ở đầy đủ trong suốt thời gian của chương trình và được trả tiền phụ cấp mỗi tháng khoảng 600USD (khoảng 13 triệu đồng).

6. Thực tập nghệ thuật ẩm thực ở Tây Ban Nha

Nâng cao kỹ năng nấu nướng của bạn và trải nghiệm văn hóa Tây Ban Nha là một cơ hội không thể bỏ qua dành cho những bạn có niềm đam mê với ngành đầu bếp. Khi bạn nghiên cứu ẩm thực Tây Ban Nha chính thống, bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm thực tế học cách chế biến nhiều món ăn từ súp đến món tráng miệng. Để chuẩn bị cho kỳ thực tập quốc tế của mình, bạn sẽ được tham gia các lớp học tiếng Tây Ban Nha để đảm bảo có thể sử dụng ngôn ngữ và tận dụng tối đa vị trí của mình, cũng như cảm thấy thoải mái khi làm việc trong môi trường nấu ăn chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn đã biết tiếng Tây Ban Nha, bạn sẽ chỉ cần tham gia các lớp học văn hóa và bắt đầu tìm hiểu về truyền thống nấu ăn. Chương trình bao gồm các yêu cầu cho các vị trí cụ thể, nhưng nhìn chung là yêu cầu sinh viên thực tập phải linh hoạt và cởi mở với các đề xuất của chương trình về việc thực tập tại các nhà hàng hoặc khách sạn hàng đầu phù hợp với kỹ năng của họ.

Phí ăn ở đã được bao gồm trong chi phí của chương trình và các sinh viên thực tập sẽ nhận được một khoản trợ cấp hàng tháng là 400 euro (khoảng 10 triệu đồng).

7. Thực tập ngành ẩm thực & khách sạn có lương tại Pháp

Các thực tập sinh bắt đầu trải nghiệm của họ với 2-4 tuần hòa nhập ngôn ngữ và văn hóa trước khi chuyển sang vị trí được trả lương. Các vị trí thực tập có sẵn bao gồm làm việc tại khu bếp, nhà hàng, lễ tân của các khách sạn 3 đến 5 sao.

Thời gian thực tập từ 8 đến 26 tuần và với mức lương 615 euro/tháng (khoảng 16 triệu đồng). Bạn cũng được sắp xếp chỗ ở và ăn uống mỗi ngày.

Những người tham gia phải là sinh viên hoặc sinh viên mới tốt nghiệp ngành khách sạn hoặc nghệ thuật ẩm thực. Tuy nhiên, thời gian lưu trú dài hơn 90 ngày chỉ dành cho thực tập sinh là công dân Hoa Kỳ hoặc châu Âu.

Trên đây là những kỳ thực tập có trả lương mang đến cho bạn cơ hội trải nghiệm thực tế quý giá, không thể có ở các bài giảng hay trong lớp học.

Thông qua các kỳ thực tập quốc tế, bạn sẽ có cơ hội nhìn nhận lĩnh vực của mình, học hỏi từ các chuyên gia hàng đầu và trải nghiệm các nền văn hóa đa dạng.

Phương Thảo (Theo Gooverseas)

Nguồn: giaoduc.net.vn

You may also like

5 trường đại học đào tạo ngành khoa học xã hội tốt nhất tại Úc

Hầu hết các trường đại học của Úc