8 thực phẩm giúp phòng bệnh tiểu đường

8 thực phẩm giúp phòng bệnh tiểu đường

- in Ẩm Thực
110
Một số chuyên gia y học cho rằng, thực phẩm có thể giúp ngăn ngừa hay hạn chế bệnh tiểu đường.

Trà xanh

Theo các công trình nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, trà xanh giúp điều hoà lượng đường trong máu, do đó có thể ngăn ngừa hay làm giảm bệnh tiểu đường.

Giấm

Công trình nghiên cứu của Trường ĐH Arizona (Mỹ) cho thấy, việc uống khoảng 2 thìa giấm trước mỗi bữa ăn sẽ giúp làm giảm lượng đường trong máu bệnh nhân tiểu đường tới 25%. Đặc biệt, theo các nhà nghiên cứu của Italia, uống giấm rượu táo trong bữa ăn sẽ giảm lượng đường trong máu tới 30%.

Quế

Uống 1/4 thìa bột quế mỗi ngày giúp tăng phản ứng với insulin, giảm chứng viêm sưng ở phụ nữ lớn tuổi, và giúp làm giảm lượng đường ở bệnh nhân tiểu đường.

Táo

Một công trình nghiên cứu của Phần Lan cho rằng, những thực phẩm có lượng chất quercetin cao, chẳng hạn như táo, giúp làm giảm tiểu đường. Những nguồn giàu quercetin khác là cà chua, dâu tây và các loại rau có lá xanh.

Tỏi

Công trình nghiên cứu của Trung tâm Dinh dưỡng con người thuộc Bộ Nông nghiệp Mỹ cho biết, tỏi làm hạ thấp lượng đường cũng như làm tăng lượng insulin trong máu.

Xem thêm  3 món ngon từ cá kèo: Cá kèo kho tộ, chiên giòn mắm me, Cá kèo nấu gì ngon nhất đơn giản tại nhà 2022

Cam

Do cam có chứa nhiều vitamin C và các chất chống ôxy hoá, nên bệnh nhân tiểu đường có thể dùng cam để ăn vặt hàng ngày và thường xuyên.

Sôcôla đen

Theo các nhà nghiên cứu của Trường ĐH Tufts, sôcôla đen làm tăng phản ứng với insulin, giúp chống lại tình trạng kháng insulin, và như vậy việc sử dụng insulin của cơ thể sẽ hiệu quả hơn.

Thực phẩm chức năng hỗ trợ trị bệnh tiểu đường

Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tham khảo một số loại thuốc hỗ trợ trị bệnh tiểu đường có tác dụng rất tốt và được nhiều người tin dùng như Sữa tiểu đường Gluzabet, Viên sủi tiểu đường Satochi, Viên sủi tiểu đường Diabet

Theo Danviet

You may also like

Lạ mà ngon với lẩu hoa đồng nội

Hãy làm mới bữa ăn bằng món lẩu