Aerial yoga là gì và vì sao nó là bộ môn yoga được đề nghị cho người bị đau lưng? cập nhật 2022

Aerial yoga là gì và vì sao nó là bộ môn yoga được đề nghị cho người bị đau lưng? cập nhật 2022

- in Giảm Cân
40

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Aerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng? dưới đây nhé:

Aerial yoga còn khá mới lạ so với người Việt Nam, mà đã rất bình thường trên thế giới vì những ích lợi sức khỏe nhưng mà bộ môn này đem đến.

Được thông minh từ yoga truyền thống, những động tác aerial yoga có phần lạ mắt và khá thú vị lúc giúp bạn tăng nhanh sự bền bỉ, buông lỏng tâm não, vượt qua nỗi sợ độ cao, cùng lúc thực tập phối hợp thuần thục của tứ chi.

Trước lúc mày mò ích lợi của aerial yoga cũng như cách tập bộ môn này thế nào, bạn hãy cùng mày mò Aerial Yoga là gì nhé.

Aerial yoga là gì?

Jennie BLACKPINK đăng lên Instagram những ảnh chụp công đoạn tập aerial yoga 5 2017. Ảnh: Instagram @blackpinkofficial

Aerial yoga, trong tiếng Việt, được gọi là yoga trên ko, yoga ko trọng lực, yoga võng hoặc yoga bay. Trong tiếng Anh, aerial yoga còn có tên gọi khác là air yoga hay antigravity yoga.

Bộ môn này sử dụng nền móng liên kết từ yoga truyền thống, pilates, và vũ điệu để tạo sự ăn nhịp. Công cụ cấp thiết cần có là dây treo/võng lụa. Nó cung cấp người tập lửng lơ trên ko khi mà tiến hành các động tác yoga hoặc pilates. Cùng lúc tạo cho bạn có nhiều ko gian hơn để tiến hành các tư thế lúc ở trên ko.

Xem thêm  8 công thức nước detox giảm mỡ bụng và tăng cường trao đổi chất có thể làm tại nhà hay nhất

Aerial yoga thích hợp cho cả người đang tập yoga tăng lên lẫn người mới mở màn luyện tập bộ môn này. Với nhóm vỡ lòng, yoga bay giúp giảm sức ép ở những vùng cố định của thân thể như cổ và vai để bạn tiến hành động tác dễ dãi hơn, cùng lúc học được cách giữ cân bằng khi mà luyện tập sức khỏe cơ.

Ích lợi lúc tập aerial yoga

Lợi ích khi tập air yoga

1. Đẩy mạnh sự bền bỉ và sức mạnh toàn thân

Yoga bay là 1 dạng di chuyển toàn thân nên làm tăng nhanh sức mạnh cho tất cả các cơ. Bản thân chiếc dây treo còn giúp bạn tiến hành tốt các tư thế cần kéo căng người và cải thiện sự linh động của thân thể.

2. Làm giảm sức ép ở lưng, cổ và cột sống

Ngồi hoặc đứng cả ngày làm trọng lực đè nặng lên cột sống. Song lúc lộn ngược người trong 1 số động tác yoga trên ko có thể giúp kéo dài, làm giảm sức ép và cung cấp thư giãn cột sống.

Nữ ca sỹ Jennie Kim của nhóm BLACKPINK từng san sớt với Harper’s Bazaar rằng cô đã cải thiện trạng thái đau cột sống lúc chịu khó luyện tập yoga bay 5 2017-2018.

Jennie BLACKPINK rất chăm tập yoga võng (aerial yoga) trong công đoạn bị đau lưng. Ảnh: Instagram @blackpinkofficial

3. Cân chỉnh tư thế, chống khòm lưng

Đặc thù, với những người nào bị khòm lưng, Aerial yoga còn giúp bạn điều chỉnh tư thế. Chúng ta biết rằng, tư thế đứng thẳng lưng ko chỉ giúp bạn trông cao hơn, nhưng mà còn tạo vẻ tự hào và quyền lực cho bạn.

>>> Xem thêm: KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT: GIỮ LƯNG THẲNG SẼ GIÚP BẠN DỄ THĂNG TIẾN HƠN TRONG SỰ NGHIỆP

4. Xúc tiến tuần hoàn

Nhờ liên kết hít thở đều trong các vận động của yoga trên ko nhưng mà bộ môn này giúp xúc tiến tuần hoàn khắp thân thể cũng như cải thiện hệ tiêu hóa.

5. Cải thiện sức mạnh cơ bụng

Để duy trì sự bất biến của thân thể trong các tư thế không giống nhau, điều quan trọng là cơ bụng của bạn phải đủ khỏe để nâng đỡ thân thể. Và Aerial yoga có thể cung cấp cơ bụng của bạn thêm săn chắc và mạnh khỏe.

Xem thêm  1 quả bơ bao nhiêu calo? Ăn bơ có béo không? New

6. Giúp thư giãn và làm tăng sự tự tin

Yoga trên ko cung cấp những người mới mở màn tập bộ môn này tiến hành được những tư thế yoga tăng lên, nhờ ấy làm tăng nhanh sự tự tin trong việc tập tành và đem đến cảm giác thành công.

7. Thích hợp cho người gặp khó khăn xương khớp

Có thể xem aerial yoga là 1 bài tập low impact. Nhờ sự cung cấp của dây treo, yoga bay ko ảnh hưởng nhiều tới xương khớp bằng những bài tập mạnh khác. Nhờ ấy, đây là chọn lọc xuất sắc cho những người nào muốn di chuyển thân thể mà gặp các vấn đề về khớp.

>>> Xem thêm: BỊ ĐAU XƯƠNG KHỚP NHƯNG VẪN MUỐN TẬP THỂ DỤC? BẠN HÃY THỬ BÀI TẬP LOW IMPACT

Những tư thế yoga võng cho người mới mở màn

Chỉ có 1 vài tư thế yoga trên ko cần tới võng lụa để cung cấp thân thể bạn giữ cân bằng. Khi mà ấy, phần nhiều các tư thế thuộc bộ môn này cần tới dây treo.

Tập huấn viên thường chỉ dẫn người mới mở màn học Aerial yoga tiến hành cách sử dụng dây treo và luyện tập các tư thế căn bản.

Dưới đây là 1 số tư thế yoga trên ko căn bản cho người mới mở màn:

Vrksasana (tư thế cây)

Tư thế Aerial yoga Vrksasana

Đây là tư thế thích hợp cho những người gặp vấn đề lúc giữ cân bằng trong khi đặt bàn chân lên đùi chân còn lại ở tư thế yoga truyền thống, do ấy cần tới dây treo để cung cấp.

Matsyasana (tư thế con cá được cung cấp)

Matsyasana (tư thế con cá được hỗ trợ)

Đây là tư thế rất căn bản, dễ tiếp cận và thích hợp với mọi nhân vật tập Aerial yoga. Động tác giúp bạn mở mang lồng ngực và cung cấp massage cột sống.

Baddha Konasana (tư thế cánh bướm)

tư thế Aerial yoga Baddha Konasana

Tư thế cánh bướm kha khá dễ tiến hành bằng cách sử dụng dây treo trên ko để kéo căng thân thể và giúp bạn thư giãn. Bạn xem xét là nhớ giữ thẳng lưng nhé.

Utthita tadasana (tư thế ngôi sao)

Utthita tadasana (tư thế ngôi sao)

Tuy trông dễ ợt thế mà tư thế ngôi sao có thể cung cấp bạn cải thiện tư thế cũng như làm tăng nhanh cột sống ấy.

>>> Bạn có thể ân cần: YIN YOGA – BỘ MÔN YOGA THIỀN CHỐNG TRẦM CẢM

Những cách thức tập aerial yoga cho người mới mở màn

Lúc mới tập aerial yoga, có nhẽ bạn sẽ cảm thấy hơi gian truân mà người nào cũng cần thời kì để thăng bằng và điều chỉnh với cái mới. Khi mà ấy, yoga lại là môn cần nhiều sự và nhẫn nại.

Xem thêm  Giảm cân khi ngủ trưa 20 phút, nghe lạ mà có thật! hay nhất

Dưới đây là 1 số cách thức nhưng mà bạn cần nhớ trước lúc tới lớp học yoga trên ko.

Tin cậy vào dây treo có thể đỡ thân thể bạn: Dây treo có bản lĩnh chịu trọng lượng hơn 900kg nên bạn có thể dễ chịu hưởng thụ yoga lúc ở trên ko.

Mặc áo quần thích hợp: Đối với lớp yoga trên ko, bạn nên mặc quần legging hay quần bó sát thay vì quần dài thủng thẳng hoặc quần xà lỏn rộng. Bạn cũng cần mặc áo lót thể thao hay áo thun vừa vặn giúp che vùng nách bởi dây treo có thể cọ sát vào khu vực này và khiến bạn thương tổn.

Ko ăn quá nhiều trước lúc tập tành: Bạn nên tránh ăn quá nhiều trước lúc tới lớp. Thay vào ấy, có thể dùng 1 bữa ăn nhẹ như chuối để giúp thân thể ko bị kiệt lực lúc tập tành.

Ko đeo đồ trang sức: Đồ trang sức có thể dễ dãi mắc vào dây treo, vì thế tốt nhất bạn nên tháo những phương tiện này lúc tập Aerial yoga.

Hít thở đều và luôn giữ tâm não thư giãn: Những động tác khó có thể khiến bạn mất tĩnh tâm và chẳng thể tập tành tốt. Thành ra, bạn cần hít thở đều và giữ cho tâm não luôn bất biến bằng cách vào hơi thở trong khi tiến hành động tác.

Ảnh: Life Balance Yoga Studio

Nhờ tập huấn viên chỉ dẫn và hỗ trợ lúc cần: Nếu bạn cần viện trợ để xử lý dây treo hoặc ko dễ chịu lúc tập tư thế yoga, đừng ngại nhờ tập huấn viên hỗ trợ mình.

Ko nên tự tập Aerial yoga tại nhà: Nếu ko biết cách lắp đặt dây treo tại nhà hoặc việc lắp đặt làm hỏng trần nhà, bạn hoàn toàn có thể gặp nguy khốn trong khi tập. Song nếu bạn vẫn muốn tập yoga bay tại nhà thì hãy nhờ chuyên gia lắp đặt dây treo cho mình. Cùng lúc, bạn cần sắm bộ lắp đặt và dây treo trên ko ở tại 1 nhãn hiệu có uy tín và chất lượng bậc nhất để bảo đảm an toàn.

Thoạt nhìn, Aerial yoga có vẻ khá khó bởi cần rất nhiều sự linh động của thân thể. Nhưng mà chỉ cần quen với bộ môn này 1 thời kì, bảo đảm bạn sẽ như lạc trong chốn “thần tiên” chẳng muốn bước ra.

>>> Méc bạn: 5 BÀI TẬP YOGA GIẢM ĐAU THẮT LƯNG

Báo chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Trên đây là nội dung về Aerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng? được nhiều bạn đọc ân cần ngày nay. Chúc quý độc giả tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/phai-dep/giam-can

Từ khóa kiếm tìm: Aerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng?

Thông tin khác

+

Aerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng?

#Aerial #yoga #là #gì #và #vì #sao #nó #là #bộ #môn #yoga #được #đề #nghị #cho #người #bị #đau #lưng

BeautyAerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng?Bộ môn yoga bay sẽ giúp bạn vượt qua nỗi sợ về độ cao để đoạt được những tầm cao mới Do Thu Hoang đăng 21-05-2021 san sớt San sẻ Facebook Pinterest Aerial yoga còn khá mới lạ so với người Việt Nam, mà đã rất bình thường trên thế giới vì những ích lợi sức khỏe nhưng mà bộ môn này đem đến.Được thông minh từ yoga truyền thống, những động tác aerial yoga có phần lạ mắt và khá thú vị lúc giúp bạn tăng nhanh sự bền bỉ, buông lỏng tâm não, vượt qua nỗi sợ độ cao, cùng lúc thực tập phối hợp thuần thục của tứ chi.Trước lúc mày mò ích lợi của aerial yoga cũng như cách tập bộ môn này thế nào, bạn hãy cùng mày mò Aerial Yoga là gì nhé.Aerial yoga là gì?Jennie BLACKPINK đăng lên Instagram những ảnh chụp công đoạn tập aerial yoga 5 2017. Ảnh: Instagram @blackpinkofficialAerial yoga, trong tiếng Việt, được gọi là yoga trên ko, yoga ko trọng lực, yoga võng hoặc yoga bay. Trong tiếng Anh, aerial yoga còn có tên gọi khác là air yoga hay antigravity yoga.Bộ môn này sử dụng nền móng liên kết từ yoga truyền thống, pilates, và vũ điệu để tạo sự ăn nhịp. Công cụ cấp thiết cần có là dây treo/võng lụa. Nó cung cấp người tập lửng lơ trên ko khi mà tiến hành các động tác yoga hoặc pilates. Cùng lúc tạo cho bạn có nhiều ko gian hơn để tiến hành các tư thế lúc ở trên ko.Aerial yoga thích hợp cho cả người đang tập yoga tăng lên lẫn người mới mở màn luyện tập bộ môn này. Với nhóm vỡ lòng, yoga bay giúp giảm sức ép ở những vùng cố định của thân thể như cổ và vai để bạn tiến hành động tác dễ dãi hơn, cùng lúc học được cách giữ cân bằng khi mà luyện tập sức khỏe cơ.Ích lợi lúc tập aerial yoga 1. Đẩy mạnh sự bền bỉ và sức mạnh toàn thânYoga bay là 1 dạng di chuyển toàn thân nên làm tăng nhanh sức mạnh cho tất cả các cơ. Bản thân chiếc dây treo còn giúp bạn tiến hành tốt các tư thế cần kéo căng người và cải thiện sự linh động của thân thể.2. Làm giảm sức ép ở lưng, cổ và cột sốngNgồi hoặc đứng cả ngày làm trọng lực đè nặng lên cột sống. Song lúc lộn ngược người trong 1 số động tác yoga trên ko có thể giúp kéo dài, làm giảm sức ép và cung cấp thư giãn cột sống.Nữ ca sỹ Jennie Kim của nhóm BLACKPINK từng san sớt với Harper’s Bazaar rằng cô đã cải thiện trạng thái đau cột sống lúc chịu khó luyện tập yoga bay 5 2017-2018.Jennie BLACKPINK rất chăm tập yoga võng (aerial yoga) trong công đoạn bị đau lưng. Ảnh: Instagram @blackpinkofficial3. Cân chỉnh tư thế, chống khòm lưngĐặc biệt, với những người nào bị khòm lưng, Aerial yoga còn giúp bạn điều chỉnh tư thế. Chúng ta biết rằng, tư thế đứng thẳng lưng ko chỉ giúp bạn trông cao hơn, nhưng mà còn tạo vẻ tự hào và quyền lực cho bạn.>>> Xem thêm: KHÓ TIN NHƯNG CÓ THẬT: GIỮ LƯNG THẲNG SẼ GIÚP BẠN DỄ THĂNG TIẾN HƠN TRONG SỰ NGHIỆP4. Xúc tiến tuần hoànNhờ liên kết hít thở đều trong các vận động của yoga trên ko nhưng mà bộ môn này giúp xúc tiến tuần hoàn khắp thân thể cũng như cải thiện hệ tiêu hóa.5. Cải thiện sức mạnh cơ bụngĐể duy trì sự bất biến của thân thể trong các tư thế không giống nhau, điều quan trọng là cơ bụng của bạn phải đủ khỏe để nâng đỡ thân thể. Và Aerial yoga có thể cung cấp cơ bụng của bạn thêm săn chắc và mạnh khỏe.6. Giúp thư giãn và làm tăng sự tự tinYoga trên ko cung cấp những người mới mở màn tập bộ môn này tiến hành được những tư thế yoga tăng lên, nhờ ấy làm tăng nhanh sự tự tin trong việc tập tành và đem đến cảm giác thành công.7. Thích hợp cho người gặp khó khăn xương khớpCó thể xem aerial yoga là 1 bài tập low impact. Nhờ sự cung cấp của dây treo, yoga bay ko ảnh hưởng nhiều tới xương khớp bằng những bài tập mạnh khác. Nhờ ấy, đây là chọn lọc xuất sắc cho những người nào muốn di chuyển thân thể mà gặp các vấn đề về khớp.>>> Xem thêm: BỊ ĐAU XƯƠNG KHỚP NHƯNG VẪN MUỐN TẬP THỂ DỤC? BẠN HÃY THỬ BÀI TẬP LOW IMPACTNhững tư thế yoga võng cho người mới bắt đầuChỉ có 1 vài tư thế yoga trên ko cần tới võng lụa để cung cấp thân thể bạn giữ cân bằng. Khi mà ấy, phần nhiều các tư thế thuộc bộ môn này cần tới dây treo.Tập huấn viên thường chỉ dẫn người mới mở màn học Aerial yoga tiến hành cách sử dụng dây treo và luyện tập các tư thế căn bản.Dưới đây là 1 số tư thế yoga trên ko căn bản cho người mới mở màn:Vrksasana (tư thế cây) Đây là tư thế thích hợp cho những người gặp vấn đề lúc giữ cân bằng trong khi đặt bàn chân lên đùi chân còn lại ở tư thế yoga truyền thống, do ấy cần tới dây treo để cung cấp.Matsyasana (tư thế con cá được cung cấp) Đây là tư thế rất căn bản, dễ tiếp cận và thích hợp với mọi nhân vật tập Aerial yoga. Động tác giúp bạn mở mang lồng ngực và cung cấp massage cột sống.Baddha Konasana (tư thế cánh bướm) Tư thế cánh bướm kha khá dễ tiến hành bằng cách sử dụng dây treo trên ko để kéo căng thân thể và giúp bạn thư giãn. Bạn xem xét là nhớ giữ thẳng lưng nhé.Utthita tadasana (tư thế ngôi sao) Tuy trông dễ ợt thế mà tư thế ngôi sao có thể cung cấp bạn cải thiện tư thế cũng như làm tăng nhanh cột sống ấy.>>> Bạn có thể ân cần: YIN YOGA – BỘ MÔN YOGA THIỀN CHỐNG TRẦM CẢMNhững cách thức tập aerial yoga cho người mới bắt đầuKhi mới tập aerial yoga, có nhẽ bạn sẽ cảm thấy hơi gian truân mà người nào cũng cần thời kì để thăng bằng và điều chỉnh với cái mới. Khi mà ấy, yoga lại là môn cần nhiều sự và nhẫn nại.Dưới đây là 1 số cách thức nhưng mà bạn cần nhớ trước lúc tới lớp học yoga trên ko.♥ Tin cậy vào dây treo có thể đỡ thân thể bạn: Dây treo có bản lĩnh chịu trọng lượng hơn 900kg nên bạn có thể dễ chịu hưởng thụ yoga lúc ở trên ko.♥ Mặc áo quần thích hợp: Đối với lớp yoga trên ko, bạn nên mặc quần legging hay quần bó sát thay vì quần dài thủng thẳng hoặc quần xà lỏn rộng. Bạn cũng cần mặc áo lót thể thao hay áo thun vừa vặn giúp che vùng nách bởi dây treo có thể cọ sát vào khu vực này và khiến bạn thương tổn.♥ Ko ăn quá nhiều trước lúc tập tành: Bạn nên tránh ăn quá nhiều trước lúc tới lớp. Thay vào ấy, có thể dùng 1 bữa ăn nhẹ như chuối để giúp thân thể ko bị kiệt lực lúc tập tành.♥ Ko đeo đồ trang sức: Đồ trang sức có thể dễ dãi mắc vào dây treo, vì thế tốt nhất bạn nên tháo những phương tiện này lúc tập Aerial yoga.♥ Hít thở đều và luôn giữ tâm não thư giãn: Những động tác khó có thể khiến bạn mất tĩnh tâm và chẳng thể tập tành tốt. Thành ra, bạn cần hít thở đều và giữ cho tâm não luôn bất biến bằng cách vào hơi thở trong khi tiến hành động tác.Ảnh: Life Balance Yoga Studio♥ Nhờ tập huấn viên chỉ dẫn và hỗ trợ lúc cần: Nếu bạn cần viện trợ để xử lý dây treo hoặc ko dễ chịu lúc tập tư thế yoga, đừng ngại nhờ tập huấn viên hỗ trợ mình.♥ Ko nên tự tập Aerial yoga tại nhà: Nếu ko biết cách lắp đặt dây treo tại nhà hoặc việc lắp đặt làm hỏng trần nhà, bạn hoàn toàn có thể gặp nguy khốn trong khi tập. Song nếu bạn vẫn muốn tập yoga bay tại nhà thì hãy nhờ chuyên gia lắp đặt dây treo cho mình. Cùng lúc, bạn cần sắm bộ lắp đặt và dây treo trên ko ở tại 1 nhãn hiệu có uy tín và chất lượng bậc nhất để bảo đảm an toàn.Thoạt nhìn, Aerial yoga có vẻ khá khó bởi cần rất nhiều sự linh động của thân thể. Nhưng mà chỉ cần quen với bộ môn này 1 thời kì, bảo đảm bạn sẽ như lạc trong chốn “thần tiên” chẳng muốn bước ra.>>> Méc bạn: 5 BÀI TẬP YOGA GIẢM ĐAU THẮT LƯNGTạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam jQuery(document).ready(function($)

$(‘.pic-instagram’).click( function( e )
e.preventDefault();
var post_id = $(this).attr(‘data-post-id’);
$(‘.nav-pills-custom a[href=”#pills-comment-‘+post_id+'”]’).trigger( ‘click’ );
//Load slide
var url = $(this).attr(‘href’);
var slide = parseInt(url.substring(url.lastIndexOf(‘#’)+1)); // 4
$(“.article-slideshow”).carousel(slide);
$(‘html, body’).animate(
scrollTop: $(“#pills-comment-tab-custom-” +post_id ).offset().top
);
);

);

Bạn vừa xem nội dung Aerial yoga là gì và tại sao nó là bộ môn yoga được yêu cầu cho người bị đau lưng?. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Cách rửa mặt sạch không cần sữa rửa mặt New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung