Ba loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ hay nhất

Ba loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ hay nhất

- in Khoa Học
139

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung hay nhất về 3 loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ dưới đây nhé:

Trong 3 loài trăn ở Việt Nam thì trăn đất có kích tấc và trọng lượng to nhất, sau đấy tới trăn gấm và chung cuộc là trăn cộc.

Trăn đất Python molurus

Chúng có kích tấc, trọng lượng to nhất trong các loài trăn được tìm thấy ở Việt Nam với kích tấc trung bình 4-6m, 1 số cá thể dài khoảng 8m và nặng hơn 100kg.

Trăn đất đầu dài, bé, màu nâu xám. Mặt trên đầu có hoa văn hình mũi mác di từ cổ, mũi nhọn hướng về phía đầu mõm. Ở đồng bằng Nam Bộ, chúng ưa sống ở những nơi đầm lầy, rừng tràm, rừng sú vẹt ngập nước, thỉnh thoảng còn thâm nhập cả vào những khu vực có vườn cây. Vào mùa đông ở miền Bắc, loài thường ở trong hang hốc và chủ công đi kiếm mồi vào đêm hôm; còn vào mùa hè chúng thích ngâm mình trong nước.

Trăn đất có trọng lượng lên đến 100kg.
Trăn đất có trọng lượng lên tới 100kg. (Ảnh: WIkipedia).

Thức ăn của loài chủ công là gặm nhấm, hươu nai, chim, ếch nhái và bò sát. Hiện số lượng loài giảm sút nghiêm trọng do mất nơi trú ngụ và bị săn bắn. Trăn đất nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật ngăn cấm khai thác và sử dụng.

Trăn gấm Python reticulatus

Loài này dài 6-7m, đầu dài, bé, màu vàng nhạt hoặc nâu. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Những hoa văn lạ mắt khiến người quan sát rất khó nhận diện lúc chúng cuộn tròn trên lớp thảm mục thực vật quanh gốc cây to trong rừng thưa.

Xem thêm  Cá Vẹt là gì? Tại sao không nên ăn cá Vẹt? hay nhất

Trăn gấm Python reticulatus.
Trăn gấm Python reticulatus. (Ảnh: Nguyễn Thiên Tạo).

Trăn gấm có thể leo cây và cuốn mình vào những cành cây chìa ra trên mặt nước rồi chờ con mồi ngang qua để tấn công.

Trăn gấm sống ở rừng thưa, gần các sông suối. Chúng dành phần to thời kì trên cây. Loài này có bản lĩnh bơi lội rất giỏi, chủ công hoạt động về đêm. Thức ăn của trăn gấm gồm các loài thú và chim, cầy hương, cầy mực, các loài linh trưởng. Tại Việt Nam, trăn gấm phân bố ở Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Định…

Trăn gấm cũng nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật ngăn cấm khai thác và sử dụng.

Trăn cộc Python brongersmai

So với 2 loài trên, trăn cộc có kích tấc bé nhất với chiều dài thân thể 2m và cũng là loài hiếm nhất. Trăn cộc phân bố chủ công ở miền Nam Việt Nam. Thân thể chúng có rất nhiều màu sắc như đen, đỏ thắm, trắng kèm hoa văn dễ nhìn.

Trăn cộc rất hiếm ở Việt Nam.
Trăn cộc rất hiếm ở Việt Nam. (Ảnh: VnCreatures).

Theo trang Sinh vật rừng Việt Nam, loài trăn này có đầu bé, hình tam giác, thường ăn các loài thú và chim và nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đầu của chúng màu vàng nhạt, có 1 vệt xám đen chạy từ mõm bao hết phần má, môi trên và dưới kéo dài ra đến cổ.

Trước đấy trưa 10/12, người dân thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ (Hiệp Đức, Quảng Nam) bắt được con trăn gấm dài 5m, nặng hơn 30kg sau lúc nuốt trọn bê con. Bà con nghi ngại trăn là thủ phạm tấn công đàn bò và dê thời kì qua.

Trên đây là nội dung về 3 loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc quý độc giả thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Xem thêm  Tại sao đom đóm lại phát sáng? New

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/khoa-hoc

Từ khóa kiếm tìm: 3 loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ

Thông tin khác

+

3 loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ

#loài #trăn #ở #Việt #Nam #đều #nằm #trong #sách #đỏ

(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Trong 3 loài trăn ở Việt Nam thì trăn đất có kích tấc và trọng lượng to nhất, sau đấy tới trăn gấm và chung cuộc là trăn cộc.Trăn đất Python molurusChúng có kích tấc, trọng lượng to nhất trong các loài trăn được tìm thấy ở Việt Nam với kích tấc trung bình 4-6m, 1 số cá thể dài khoảng 8m và nặng hơn 100kg.Trăn đất đầu dài, bé, màu nâu xám. Mặt trên đầu có hoa văn hình mũi mác di từ cổ, mũi nhọn hướng về phía đầu mõm. Ở đồng bằng Nam Bộ, chúng ưa sống ở những nơi đầm lầy, rừng tràm, rừng sú vẹt ngập nước, thỉnh thoảng còn thâm nhập cả vào những khu vực có vườn cây. Vào mùa đông ở miền Bắc, loài thường ở trong hang hốc và chủ công đi kiếm mồi vào đêm hôm; còn vào mùa hè chúng thích ngâm mình trong nước.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Trăn đất có trọng lượng lên tới 100kg. (Ảnh: WIkipedia).Thức ăn của loài chủ công là gặm nhấm, hươu nai, chim, ếch nhái và bò sát. Hiện số lượng loài giảm sút nghiêm trọng do mất nơi trú ngụ và bị săn bắn. Trăn đất nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật ngăn cấm khai thác và sử dụng.Trăn gấm Python reticulatusLoài này dài 6-7m, đầu dài, bé, màu vàng nhạt hoặc nâu. Trên thân và đuôi có các đường xám đen nối với nhau tạo thành dạng mắt dưới nổi trên nền màu vàng nâu. Những hoa văn lạ mắt khiến người quan sát rất khó nhận diện lúc chúng cuộn tròn trên lớp thảm mục thực vật quanh gốc cây to trong rừng thưa.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Trăn gấm Python reticulatus. (Ảnh: Nguyễn Thiên Tạo).Trăn gấm có thể leo cây và cuốn mình vào những cành cây chìa ra trên mặt nước rồi chờ con mồi ngang qua để tấn công.Trăn gấm sống ở rừng thưa, gần các sông suối. Chúng dành phần to thời kì trên cây. Loài này có bản lĩnh bơi lội rất giỏi, chủ công hoạt động về đêm. Thức ăn của trăn gấm gồm các loài thú và chim, cầy hương, cầy mực, các loài linh trưởng. Tại Việt Nam, trăn gấm phân bố ở Đà Nẵng, Kon Tum, Gia Lai, Đăk Lăk, Bình Định…Trăn gấm cũng nằm trong sách đỏ Việt Nam, thuộc nhóm động vật ngăn cấm khai thác và sử dụng.Trăn cộc Python brongersmaiSo với 2 loài trên, trăn cộc có kích tấc bé nhất với chiều dài thân thể 2m và cũng là loài hiếm nhất. Trăn cộc phân bố chủ công ở miền Nam Việt Nam. Thân thể chúng có rất nhiều màu sắc như đen, đỏ thắm, trắng kèm hoa văn dễ nhìn.(adsbygoogle=window.adsbygoogle||[]).push()Trăn cộc rất hiếm ở Việt Nam. (Ảnh: VnCreatures).Theo trang Sinh vật rừng Việt Nam, loài trăn này có đầu bé, hình tam giác, thường ăn các loài thú và chim và nằm trong sách đỏ Việt Nam. Đầu của chúng màu vàng nhạt, có 1 vệt xám đen chạy từ mõm bao hết phần má, môi trên và dưới kéo dài ra đến cổ.Trước đấy trưa 10/12, người dân thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ (Hiệp Đức, Quảng Nam) bắt được con trăn gấm dài 5m, nặng hơn 30kg sau lúc nuốt trọn bê con. Bà con nghi ngại trăn là thủ phạm tấn công đàn bò và dê thời kì qua.

Xem thêm  Van Tesla: Phát minh của vị thiên tài 100 năm về trước bỗng đầy giá trị ở thời điểm hiện tại hay nhất

Bạn vừa xem nội dung 3 loài trăn ở Việt Nam đều nằm trong sách đỏ. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

10 công trình kiến trúc nổi tiếng Sài Gòn hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung