Bài phát biểu chia tay khi nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm tưởng khi nghỉ hưu Cập nhật

Bài phát biểu chia tay khi nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm tưởng khi nghỉ hưu Cập nhật

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
404

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu
dưới đây nhé:

Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu gồm 11 mẫu, giúp các bạn tham khảo để viết bài phát biểu cảm nghĩ chia tay về hưu thật hay, thật xúc động.

Trong buổi lễ chia tay thầy cô giáo về nghỉ hưu, chẳng thể thiếu những mẫu bài phát biểu cảm tưởng chia tay về hưu được. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 11 mẫu bài phát biểu dưới đây để sẵn sàng cho bài phát biểu của mình thật hay, tràn đầy tình cảm đi vào lòng người giúp buổi lễ tri ân, chia tay về hưu diễn ra thành công, để lại trong lòng đồng nghiệp những kỉ niệm đáng nhớ nhất.

Mục lục

Bài phát biểu chia tay cán bộ về hưu

Kính thưa …………………………………………………………

Bạn đang xem: Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu

Với ý thức Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Trân trọng dĩ vãng và ghi nhận công huân của lớp người đi trước là nhân tố quan trọng để hình thành những trị giá vững bền cho lứa tuổi đi sau.

Từ những ý nghĩa đấy, bữa nay ngày ……………… phối hợp …………….tổ chức Gặp mặt chia tay …………….. về nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước.

Kính thưa các đồng đội: Bs…………… công việc tại Trung tâm Y tế với cương vị là Phó Giám đốc; tham dự BCH CĐCS từ ………………; đảm nhận vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở 1 nhiệm kỳ từ ………………….. Đồng đội luôn kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ, đã quản lý hoạt động phong trào Công đoàn đạt lớn mạnh hoàn hảo nhiều 5 liền. Có thể nói rằng: cuộc đời chuyên dụng cho của đồng đội là tấm gương sáng cho tất cả Công sum họp noi theo. Đồng đội đã chọn cho mình trục đường vì 1 chỉ tiêu cao cả là “Tất cả vì sức khỏe dân chúng”. Trong cuộc sống và trong công việc, đồng đội là người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc và kết thúc tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn vồ vập, nhiệt tình, chan hòa với đồng nghiệp, hết ong vì người bệnh. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào đồng đội cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những 5 gian truân nhất cho tới bữa nay ong tâm huyết của đồng đội luôn cháy mãi theo thời kì.

Bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với cơ quan, với đồng nghiệp, với tất cả sum họp công đoàn. Đồng đội hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà đồng đội đã để lại cho lứa tuổi đi sau, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng đội: Thời kì thấm thoát thoi đưa nay đồng đội …………. đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo cơ chế của nhà nước.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng đội, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp “Chăm nom sức khỏe dân chúng” nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng đồng đội mãi là đồng nghiệp, là người chị, người bạn của tất cả sum họp trong đơn vị.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông Ban Chấp hành ………. cho phép tôi được gửi đến đồng đội lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với Ngành, với ………….. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dầu đồng đội ko còn làm việc tại đơn vị mà đồng đội hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa hẹn với đồng đội sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng xây dựng Trung tâm Y tế càng ngày càng tăng trưởng.

Rốt cục xin kính chúc đồng đội cùng gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.

Xin trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 1

Kính thưa:

– ……………. – Huyện ủy viên, Bí thơ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện ………….

– Ban giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, các lang y Trưởng, phó khoa các phòng tính năng, các lang y, toàn bộ nhân viên và Khoa ……………..

Tôi thật vinh diệu và cảm động được họp mặt quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng các đồng đội trong buổi lễ đặc thù long trọng và đầy ý nghĩa này. Sự hiện diện của quý vị trình bày sự ân cần ưu ái cực kỳ lớn bự của chỉ huy và là đặc ân đối với tôi. Tôi càng cực kỳ xúc động lúc được nghe những quan điểm phát biểu rất thâm thúy, chí nghĩa, chí tình của chỉ huy.

Trong suốt ……5 công việc, từ đồng bằng tới vùng núi xã …………. và xã …………. trong giai đoạn còn là huyện ……….., trong đấy có …..5 làm y tá hành chính khoa, mặc dầu ở cương vị nào tôi luôn kết thúc tốt nhiệm vụ được giao, đi đâu cũng chuyên dụng cho dân chúng với ý thức bổn phận cao, với lương tâm nghề nghiệp, với nhiệt huyết chuyên dụng cho dân chúng. Đối với bệnh nhân, luôn chăm nom, đón chào vồ vập, quan tâm, tỷ mỉ, ko gây phiền phức cho bệnh nhân, lúc bệnh nhân ra về luôn căn dặn tỷ mỉ, tiến hành tốt 12 điều y đức và luật lệ xử sự của cơ quan.

Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các đồng đội, đồng nghiệp.

Tôi vui mình đã trải qua cuộc sống với những hiến dâng đã thành công. Hơn …….5 với những vui buồn trong công tác của người điều dưỡng, cũng như bao đồng nghiệp, thú vui và nỗi buồn của chúng tôi chịu tác động từ số mệnh của những người bệnh; những đêm thức trắng để chăm nom chuyên dụng cho người bệnh thân thiện cũng như người thân của chúng tôi. Chúng tôi vui lúc họ được trở về ngục thất động hòa nhịp với cuộc sống, những lời cảm ơn nụ cười của người thân và người bệnh có khi còn theo chúng tôi vào trong những giấc ngủ chấp chới. Chúng tôi biết các lứa tuổi đàn em bữa nay giỏi hơn, năng động hơn chúng tôi ngày xưa, chúng tôi hoàn toàn tin cậy các em, mong rằng chăm nom sức khỏe người dân sẽ được các em tiến hành toàn vẹn, chỉnh chu hơn….

Trong công đoạn công việc, trong công tác có những việc ko ưng ý quý vị, mong quý vị cảm thông bỏ dở, xin cảm ơn.

Tương lai tôi sẽ về với quê hương, sống trong tình cảm làng xóm, gia đình, dòng họ, con cháu. Tôi ko còn ngày ngày 2 buổi tới cơ quan để gặp các đồng đội, đồng nghiệp. Dẫu biết rằng về nghỉ hưu là chuyện tầm thường sau lúc đủ tuổi, đủ 5, đủ đầy kinh nghiệm, sau những tháng 5 hiến dâng hết tuổi xuân cho tổ quốc mà lòng tôi vẫn cảm thấy trống trãi, nỗi buồn da diết lúc phải chia tay các đồng đội, đồng nghiệp.

Nay mai tôi ko còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng đội mà tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của các đồng đội, đồng nghiệp; có thú vui, nỗi buồn nào hãy báo cho tôi biết để cùng san sẻ với các đồng đội đồng nghiệp.

Tôi muốn nói thật nhiều, muốn hàn huyên với đồng nghiệp thật nhiều, tôi vẫn vui sống để làm tiếp những ước mong của đời mình, sức khỏe, gia đình, bạn hữu, công tác…

Đồng nghiệp ơi! bệnh viện ơi! tôi đã hiến dâng thật nhiều, cũng gặt hái thật nhiều, giờ sắp chia tay, tôi xin được nắm chặt tay và nói lời chia tay quý vị, các đồng đội, đồng nghiệp.

Kính chúc tất cả mọi người dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Tình cảm đồng nghiệp luôn khắc ghi, dõi theo tới suốt cuộc đời.

Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 2

Kính thưa: ………………………, bí thơ chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò thân mến!

Trước tiên tôi xin tâm thành cảm ơn Chỉ đạo nhà trường, quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các bậc CMHS, các em cựu học trò cùng toàn bộ gần …………học trò của nhà trường đã dành cho tôi những giờ khắc này. Tôi rất vinh diệu và cảm động lúc được quý đại biểu, anh chị em CB-GV-NV, và các em học trò đã cho tôi nhiều tình cảm nồng ấm cùng sự ân cần ngọt ngào.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV.

Tôi đã chọn cho mình nghề dạy học theo đúng ước mong của mình và hy vọng của thầy cô và tía má. 5 qua đi, tháng qua đi thời kì thật là nhanh. Ngày nào còn là cô giáo trẻ mới ra trường với bao mến thương ấp ôm Bỡ ngỡ ngại ngùng lúc đứng trước những học sinh thơ ngây, trong trắng, hồn nhiên năng động; Những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày đêm cùng các em ôn luyện mong sao chắp cánh cho các em bay cao, bay xa… Thế nhưng mà giờ đây đã tới khi phải chia tay ngôi trường đầy kỷ niệm, tạm biệt học sinh thân thương, đồng nghiệp thân thương dù tâm hồn còn ngập tràn tâm huyết, mến thương.

Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò yêu mến.

Hơn ………… 5 công việc thì ………… 5 qua tôi đã gắn bó với giáo viên, với bạn hữu đồng nghiệp, với các em học trò trường …………này. Những 5 tháng đầu tại …………, trong tình hình chung tổ quốc còn gian truân, đời sống thầy cô giáo còn thiếu thốn mọi bề, anh chị em chúng tôi vẫn sẻ chia, khích lệ nhau để hiến dâng cho tình yêu nghề, yêu trẻ. Lúc những mùa thi đạt tỉ lệ cao, kết quả học trò giỏi nở rộ thì chúng tôi lại càng nỗ lực để vươn lên kết thúc tốt nhiệm vụ vang dội của mình.

Cuộc sống thế tất có cái thành công, có cái chưa thật thỏa mãn mà tôi vẫn xoành xoạch thu được sự ân cần, mến thương của thầy cô, bạn hữu, đồng nghiệp và của học trò thân thương. Kỷ niệm về các học trò đã đi tạ thế tôi còn đầy ắp và đậm nét trong ký ức. Học sinh của tôi nhiều em đã trưởng thành, đã làm đủ mọi nghề, ở khắp mọi nơi và cũng nhiều em đã nối tiếp chính trục đường tôi đã đi và mơ ước ngày nào tôi ấp ôm. Tất cả quý thầy cô, các anh, các chị, các bạn, các em mãi mãi là những người nhà yêu trong mái ấm nhà trường, gia đình bự của tôi. Tôi yêu học sinh hơn chính bản thân mình, tôi luôn tôn trọng và đối xử với các em bằng cả tấm lòng, luôn gắn bó thân thiện, chuẩn bị sẻ chia với các em mọi khi, mọi nơi. Tôi cực kỳ kiêu hãnh về những đồng nghiệp của tôi, những người anh, người chị, những người bạn, người em đầy tài năng, nhiệt huyết với nghề, coi việc giảng dạy bồi dưỡng thiên tài cho quê hương là trọng trách và niềm vinh diệu của mình. Họ rất dễ mến, gần gũi mà khả năng và có nghị lực phi thường trong cuộc sống, họ đã dành cho tôi những tình cảm thâm thúy của tình đồng đội, đồng nghiệp. Tôi đã được cùng họ dệt nên 1 ngôi trường ước mong, 1 nhãn hàng cho chính mình. Đấy là điều nhưng mà tôi cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nhất lúc đã kết thúc ý nguyện của mình trong sự nghiệp “trồng người”.

Trong thời điểm bịn rịn này tôi ko sao nói hết hàn huyên, tình cảm của mình đối với quý vị đại biểu, với các anh, chị, em và các bạn đồng nghiệp. Tôi chỉ muốn bộc bạch niềm hạnh phúc và kiêu hãnh lúc mình là 1 thầy cô giáo được hiến dâng lực bé nhỏ của mình cho sự nghiệp trồng người khái quát, sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói riêng và đặc thù nhất là sự tăng trưởng càng ngày càng đi lên của riêng trường…………. Tôi luôn hàm ơn và ghi nhận tình cảm tâm thành của các anh chị em, các bạn đồng nghiệp và các em học trò yêu mến đã dành tặng cho tôi suốt những ngày tháng tôi còn đứng trên bục giảng, cho đến bữa nay và cả sau này.

Các em học trò yêu mến!

Các em hãy luôn nhớ, tại trường………… các em xoành xoạch được thầy cô thương mến tương trợ từng ngày, góp phần nâng cánh mơ ước cho các em tới với hiện thực phong phú của cuộc sống bữa nay và tương lai. Mong rằng các lứa tuổi học trò của trường ………… dù đã trưởng thành hay còn ngồi trên ghế nhà trường cùng phấn đấu hết mình cố gắng dựng xây và giữ giàng nhà trường mãi mãi là điểm tựa, là niềm kiêu hãnh của tất cả thầy và trò đã làm việc và học tập tại ngôi trường này.

1 lần nữa kính chúc quý vị đại biểu khỏe mạnh, hạnh phúc, chúc các em học trò chăm ngoan, học hành tân tiến Chúc quý thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, 1 tâm thế vững vàng, 1 hành trang đầy đủ để tiếp diễn vững bước trên trục đường giáo dục càng ngày càng tăng trưởng với niềm tin và cố gắng tiến hành thành công chỉ tiêu chiến lược của nhà trường.

Xin gửi lại toàn bộ quý vị đại biểu, quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò trường……… yêu mến, lời chào thân yêu nhất!

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 3

Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa thầy Hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu nhà trường. Thưa quý giáo viên – CBCNV của trường!

Trước tiên cho phép tôi bộc bạch lòng hàm ơn tới BGH, quý giáo viên, CBCNV cùng Hội phụ huynh học trò đã cho tôi có cơ hội bộc bạch hàn huyên của mình trong buổi lễ chia tay long trọng và xúc động này.

Thưa quý vị đại biểu! Cùng các giáo viên! Thời kì cứ vô tình qua đi, còn tôi giật thót điểm lại cũng đã gần …… 5 giảng dạy và làm việc, gắn bó với mái trường này. Giờ đây, đứng giữa sân trường, ngắm nhìn 4 phía, với bao cảnh sắc thay đổi trong tôi trào dâng 1 xúc cảm vừa kiêu hãnh vừa ngậm ngùi nhớ lại 1 thời nhưng mà bao thầy, cô phải đương đầu với gian truân và thiếu thốn, trong khi những lớp học ngày hè ánh nắng rọi vào, ngày mưa nước phả lại, đường sá lầm lội bùn chắn ngang xe.

Tôi đã hạnh phúc vì đã có gần …….5 được dạy học ở mái trường Tịnh Thiện, tôi đã xem nơi này là ngôi nhà thứ 2 của mình. …… mùa tiếng ve ran, …… 5 trái tim tôi luôn vang rộn tiếng trống trường, luôn thổn thức vì học trò thân thương, mặc dù trong cuộc sống, trong làm việc, ko tránh khỏi những khi có va chạm, khi thế này thế khác, mà đọng lại trong tôi là tình cảm tâm thành ấm áp tình người của các quý đồng nghiệp.

Thưa quý vị đại biểu quý giáo viên , …… 5 qua … tôi đã thực thụ hạnh phúc được sống và làm việc tại trường ………, đặc thù những 5 cách đây không lâu được sống trong 1 gia đình sư phạm xuất sắc, hạ tầng đầy đủ , trường lớp khang trang, ở đấy có 1 vị Hiệu trưởng luôn gần gũi, nghiêm khắc và quả quyết, 1 Ban Giám hiệu và 1 hàng ngũ nòng cốt thật thà, giỏi giang, quyết liệt trong dạy và học cũng như trong điều hành, 1 hàng ngũ CBGV- CNV trẻ, khỏe đầy tâm huyết , khi nào cũng nụ cười trên môi rạng rỡ, các lứa tuổi học sinh thành đạt, vui mừng, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi, 1 môi trường sư phạm gần gũi, kết đoàn đồng tình viết dày thêm những trang thành tựu cho truyền thống nhà trường …

Trên tất cả nhưng mà nói: những ngày tôi đã sống ở nơi đây là ngày đẹp hơn tất cả dù tương lai đời muôn ngàn lần hơn… Các bạn thật hạnh phúc biết dường nào lúc còn được tiếp diễn sống và làm việc trong mái trường mang tên………..! Tôi xin được chúc mừng!

Các quý đồng nghiệp thân mến! Mùa nào rồi cũng đi qua, tuổi xuân nào rồi cũng đi qua …thời kì đã đưa tôi tới tuổi phải nghỉ hưu , tôi toại nguyện với những 5 tháng hiến dâng cho ngành GD, tạm chấp nhận với 1 mái ấm gia đình. Cảm ơn ông trời đã ko lấy đi của người nào tất cả !

Ước muốn rốt cục của tôi là… tuy về nghỉ hưu mà tôi vẫn muốn được giữ lại tình cảm với mọi người mãi mãi.

Rốt cục xin được gửi tới BGH nhà trường, các quý giáo viên, các CBCNV nhà trường, Hôi Phụ huynh học trò lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, mãi mãi tràn trề thú vui sau những mùa gặt hái .

Xin trân trọng cảm ơn và kính chào tạm biệt!

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 4

Kính thưa Đồng đội ……………………………………

Đại diện PGD&ĐT ……………………………………

Kính thưa Đ/c …………………………………………

…………………………………………………………

Đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND xã …………………

Thưa các đ/c Chỉ đạo đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện CMHS cùng toàn chị em đồng nghiệp trong nhà trường.

Bữa nay, trong lòng tôi cảm thấy bịn rịn và bổi hổi xúc động trước giờ khắc chia tay tạm biệt với các đồng đội và Ngành.

Trước tiên xin được nói lời cảm ơn thâm thúy với đồng đội ………

Đại diện PGD&ĐT …………………………………

Đ/c ……………………………………………………

………………………………………………………

Ban Chỉ đạo các đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Chỉ đạo nhà trường cùng toàn bộ chị em trong nhà trường đã ân cần dành thời kì để tổ chức họp mặt chia tay với tôi bữa nay. Được nghỉ hưu theo cơ chế, tôi luôn tâm thành đón chờ tình cảm thâm thúy gần gũi và trân trọng của các đ/c Chỉ đạo, cùng toàn bộ các đồng đội, đồng nghiệp trong nhà trường đã dành cho tôi. Trong buổi họp mặt chia tay, tạm biệt lúc về hưu “gác mái, buông chèo” tạm biệt với công tác và cơ quan, xa rời với đồng nghiệp và bạn hữu để trở về nơi lũy tre xanh đã chôn rau cắt rốn của mình, với cuộc sống đời thường, cộng với thời kì 5 tháng của tuổi đời còn lại. Trong khung cảnh xế chiều, hoàng hôn của 1 ngày, lúc về hưu. Về hưu, về nhà sống đời thường, chung vui với chồng con, cháu chắt, gần cận với bà con hàng xóm gần, nhưng mà trải qua những 5 đương chức của mình ít có thời kì hàn huyên.

Thưa các đồng đội!

Buổi chia tay bữa nay được Chỉ đạo Phòng GD, Chỉ đạo xã, Nhà trường tổ chức cho tôi. Để có cơ hội cho tôi hàn huyên với bạn hữu, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những 5 tháng gắn bó trong nhà trường, ngành suốt gần cả cuộc đời chung sống và làm việc cùng nhau của mình, có những khi vui buồn, có những lúc giận dỗi bột phát khiến cho lòng ko vừa, ý ko thuận. Giờ đây chia tay nhau giữa đứa ở lại, người ra về. Sự gặp nhau thường xuyên từ nay rất eo hẹp trong điều kiện ko cho phép. Thành ra buổi hội ngộ chia tay bữa nay những gì chúng ta có khuyết điểm trong quãng thời kì trải qua của mỗi người với lòng bác ái, với tình cảm lòng người mong các đồng đội đồng nghiệp các chị em hãy thông cảm san sẻ, hãy rộng lòng hỷ xả cho nhau, để tâm thuật nhẹ nhõm, để tâm não nhàn hạ trong đời người còn lại, đấy là tình cảm tốt cuốn hút nhất của đời người vốn quý.

Với tôi, lúc về hưu mỗi người có mỗi tình cảnh và tâm cảnh, đấy là trong lòng người sự xúc động bịn rịn, sự ngậm ngùi vui buồn khó tả, xốn xang trong dạ giữa đứa ở lại và người ko còn ở. Trong quang cảnh buổi hội ngộ, chia tay là điều ko tránh khỏi. Thôi thì biết nói gì hơn cuộc chia tay nào cũng có cái nỗi niềm bịn rịn, tâm cảnh xúc động nhớ nhung.

Với tôi, những 5 tháng trong nhà trường, tình đồng chí đồng đội luôn san sẻ trong lĩnh vực công việc chăm nom giáo dục trẻ rất gian nan, khó nhọc. Sự sức ép công tác luôn có trong ý thức và tâm não, giữa cái đúng và cái sai, giữa cái tình và cái lý, giữa vật chất và tư cách thì có nhẽ khó kể hết được. Nghề chăm nom giáo dục trẻ có nhiều thú vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái rành mạch. Nhiều lúc luôn trằn trọc trong công tác, có khi ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên giấc. Vì sự uy tín của nhà trường, ngành, vì lòng tin cậy của dân chúng, đặc thù là chuẩn mực đạo đức người thầy cô giáo. Thành ra tôi nghĩ rằng cán bộ, GV luôn cần có nhân phẩm, đạo đức là bậc nhất trong công tác.

Thưa các đồng đội!

Trong cuộc đời của tôi từ khi sinh ra và bự lên được tía má nuôi dưỡng cho ăn học. Được sự huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ của Nhà nước và của Ngành, được tham dự công việc trong ngành giáo dục, trong trường măng non Lạc Hồng được 35 5 9 tháng. Được chỉ huy giao nhiệm vụ điều hành trong 14 5 5 tháng Bắt đầu từ còn cộng tác xã chi trả bằng thóc, bao lăm thăng trầm vẫn yêu nghề mến trẻ.

Với buổi chia tay bữa nay tư nhân tôi thật lòng nhưng mà nói ko tránh khỏi tâm cảnh tâm thuật xúc động, nỗi xúc cảm ngậm ngùi buồn vui lộn lạo. Tôi xin được nói lên mong các đồng đội cùng san sẻ với tôi. Vui là đã toại nguyện với công tác trong nhà trường, ngành được toàn vẹn có sự hạnh phúc được gắn bó 35 5 9 tháng, được sự ân cần của các đồng đội Chỉ đạo qua nhiều giai đoạn sự san sẻ với bạn hữu đồng nghiệp dành cho những khi gian truân gian nan trong suốt công đoạn công việc và nay được nghỉ hưu cơ chế nhà nước nhưng mà lòng luôn toại nguyện, an bài trải qua trong công việc ở trường, ngành. Tôi có phần hãnh diện bé là luôn chấp hành tinh thần, tổ chức sự cắt cử nhiệm vụ công việc. Dù là cương vị nào, gian truân khó nhọc, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công tác để kết thúc nhiệm vụ nhưng mà chỉ huy phó thác.

Nỗi buồn của tôi!

Giờ đây là chia tay với các đồng nghiệp và công tác với cơ quan nhưng mà bản thân luôn say mê kính trọng cả cuộc đời của minh gắn bó 35 5 9 tháng. Thôi thì hội ngộ chia tay là lẽ thường tình là qui luật muôn thuở của cuộc sống con người.

Xin phép với các Đồng đội, dù bản thân tôi ko còn làm việc, ko còn làm ở trong nhà trường, ngành. Nhưng mà tâm thuật tôi luôn mến nhớ tình cảm thân yêu của đồng nghiệp dành cho tôi, trong quãng thời kì công việc. Tôi luôn mong muốn san sẻ với các Đồng đội trong nhà trường lúc được dịp cho phép.Rốt cục tôi rất lấy lòng toại nguyện của mình là được các Đồng đội Chỉ đạo và cơ quan có buổi họp mặt chia tay bữa nay đầy nghĩa tình ấm áp và bịn rịn ngùi ngùi, thấm tình đồng chí giữa người về hưu với người đương chức

Tôi toại nguyện đủ điều kiện nghỉ hưu theo cơ chế, đấy là hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời mình. Suy cho cùng cái được, cái mất hơn thua chả là gì. Nhìn lại trong cuộc sống còn có nhiều người thiếu may mắn, xấu số, gian truân, khổ đau thiếu thốn trong đời mà vẫn nghị lực trong nhựa sống. Tôi toại nguyện với lương hưu đủ sống, cuộc sống giản dị của đời thường.

Về hưu đón chờ cuộc sống bình an vui thú cùng gia đình, người nhà, vui đùa với con cháu, nói chuyện, hàn thuyên với các bậc cao niên trong hàng xóm lúc gặp dịp, để kiểm nghiệm những ký ức vui buồn trong cuộc sống của thời kì trải qua, hồi ức những ký ức của 1 thời tuổi xanh thanh xuân. Có nhẽ, những người thôi việc về hưu như tôi đều cùng chung 1 tâm cảnh ở tuổi đời còn lại

Tôi cũng toại nguyện cố gắng tuổi đời còn lại của mình, người cán bộ lúc về hưu trở về đời thường sống luôn làm người công dân đúng mực và luôn giữ vững nhân phẩm đạo đức như lúc còn đương chức

Rốt cục cho phép tôi xin bộc bạch lời cảm ơn tâm thành buổi họp mặt chia tay bữa nay nhưng mà Chỉ đạo PGD, Chỉ đạo xã, và BGH, chị em trong cơ quan dành cho.

Xin kính chúc đồng đội …………………………………

……………………………………………………………

Các đồng đội trong ban Chỉ đạo nhà trường, chị em trong trường lời chúc tốt đẹp: “Sức khỏe luôn dồi dào

Nhiệm vụ luôn kết thúc
Kết đoàn luôn thật sự
Gia đình luôn hạnh phúc
Cuộc sống luôn thành đạt

Xin tâm thành cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay khi nghỉ hưu đầy cảm động và ý nghĩa nhất năm 2022

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 5

Kính thưa các đồng đội chỉ huy Sở GD&ĐT ………., huyện ủy, ủy ban dân chúng, phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành GD huyện…….., chỉ huy trường, Công đoàn các trường trong toàn huyện.

Kính thưa các đồng đội: ……………..

Bữa nay tại hội trường UBND huyện ………….., trong ko khí phấn chấn về kết quả thật hiện nhiệm vụ 5 học ………….. của toàn ngành và khai triển nhiệm vụ 5 học ………….., ngành GD&ĐT ………….. tổ chức chia tay với các đồng đội:

+ Đồng đội………….phó chủ tịch UBND huyện, nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………

+ Đồng đội………….trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………

+ Đồng đội…………..phó trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………

Cho phép tôi thay mặt hàng ngũ CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện gửi đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn bộ các đồng đội lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Tư nhân tôi thật sự hân hạnh được thay mặt các đồng đội CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện để nói lời chia tay với các đồng đội là chỉ huy chủ quản của huyện điều hành ngành và các đồng đội chỉ huy ngành GD&ĐT ……………

Thưa toàn bộ các đồng đội. Vẫn biết trong cuộc đời của mỗi người thì việc được sinh ra, bự lên, học tập, làm việc rồi lúc tới tuổi quy định thì được Nhà nước cho nghỉ cơ chế hưu trí là thuận theo lẽ thiên nhiên song lúc được phát biểu để nói lời chia tay với các đồng đội thì trong tâm lại diễn ra nhiều xúc cảm thật khó diễn tả bằng lời, bởi lẽ bản thân tôi là 1 trong những người được làm việc dưới sự điều hành của cả 3 đồng đội ngay từ những ngày đầu các đồng đội nhận công việc trên cương vị điều hành ngành GD&ĐT ………….., trong khi tổ quốc và ngành GD còn hết sức gian truân, gieo neo và khó nhọc.

Đối với đồng đội ………….., đấy là quá trình cả nước đang sẵn sàng cho việc biến đổi từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang kinh tế thị phần với muôn ngàn gian truân thiếu thốn, trong khi tiêu chuẩn 13 kg lương thực của CBGV phải sắm cả bằng ngô, khoai, sắn, bột mỳ nhiều lúc còn được thay bằng cả phân hóa học, nhiều trường phải cho GV nghỉ dạy để lo bữa ăn, nhiều GV xin thôi nghề trong quá trình này. Song dưới sự điều hành và chỉ huy của đồng đội toàn ngành vẫn đứng vững và tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, cộng với việc đề ra chủ trương tiến hành “5 đúng” và “3 nền nếp” là tiền thân cho việc toàn ngành tiến hành cuộc di chuyển “Kỷ cương, tình thương và bổn phận” quá trình sau này.

Đối với đồng đội………., đồng đội……….., quá trình này kinh tế tổ quốc, đời sống CBGV đã bất biến hơn lúc tiến hành Nghị định 25/CP của Chính phủ, 1 số GV trước thôi việc lại xin quay lại với nghề, song toàn ngành lại phải khắc phục 1 vấn đề cực kỳ gian truân đấy là CSVC chuyên dụng cho cho dạy và học. Giả dụ ở thập niên 80 của thế kỷ 20 chủ trương xây dựng “Trường gần dân, thầy gần trò” được khuyến khích với các lớp học tranh tre được xây dựng ở tất cả các xóm bản, trong khi cả huyện ………….. có 1 nhà lớp học cao tầng độc nhất vô nhị là TH……..; thì ở thập niên 90 đấy là chủ trương vững chắc hóa và cao tầng hóa trường lớp và xây dựng tập hợp theo địa bàn xã, thị trấn. Với ý thức bổn phận và tầm tư duy chiến lược các đồng đội đã làm việc với các xã, thị trấn, chỉ huy các nhà trường tiến hành quy hoạch đất cho trường học theo hướng tập hợp để xây dựng CSVC và tăng lên chất lượng giáo dục theo phương châm hãy dành tất cả những gì thuận tiện và tốt nhất cho trường học. Điều này được đồng đội trình bày bằng hình ảnh “Trai cày đường cái, gái cấy rìa bờ” lúc nói với hàng ngũ CBQL để thuyết phục chỉ huy các xã, thị trấn lúc quy hoạch và xây dựng trường học. Tới bữa nay thì tất cả các xã, thị trấn của huyện ………….. đều có nhà lớp học 2 tầng và trên 50% các trường đạt chuẩn QG.

Chất lượng hàng ngũ và chất lượng giáo dục đã được cải thiện đáng kể, với 100% CBQL, GV đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục được duy trì, bất biến và giữ vững sau 4 5 tiến hành cuộc di chuyển “2 ko”, tỉ lệ học trò ………….. thi đỗ vào trường chuyên, thi đỗ vào Cao đẳng, Đại học mỗi 5 1 tăng, thành tựu thi đua của GD ………….. so với các huyện thành trong toàn tỉnh nhiều 5 cách đây không lâu đã minh chứng điều đấy. Đương nhiên để có được những thành tích trên trước tiên phải là sự ân cần, tạo điều kiện của huyện ủy, HĐND, UBND huyện ………….. nhưng mà người chỉ huy và trực tiếp gánh vác ngành là đồng đội…….., song người trực tiếp tổ chức và tiến hành thành công là các đồng đội chỉ huy PGD.

Kính thưa các đồng đội:…………………..

Gần 40 5 tận tụy gắn bó với ngành GD, dù ở cương vị công việc nào các đồng đội cũng kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng chung của toàn ngành. Các đồng đội đã nghỉ công việc, biết là theo quy định, mà vẫn tạo ra 1 khoảng trống nhất mực trong lòng mỗi chúng tôi, trong hàng ngũ CB,GV,CNV ngành GD&ĐT ……………

Chia tay với các đồng đội, chúng tôi xin nguyện sẽ tiếp diễn nỗ lực và cố gắng cho sự tăng trưởng toàn diện của GD ………….. phục vụ đề nghị của tổ quốc và của dân chúng.

Xin kính chúc các đồng đội và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn.

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 6

Kính thưa các giáo viên, các bạn đồng nghiệp của tôi.

Lời trước nhất tôi xin được cảm ơn Đảng bộ, BGH nhà trường, đứng đầu là đồng đội Bí thơ đảng bộ – Hiệu trưởng ………. đã có buổi họp mặt bữa nay để chia tay cùng các bạn.

Tôi chờ ngày này đã lâu, tâm cảnh được nghỉ thật thư thái; ko hội họp, ko xây dựng, tổ chức tiến hành kế hoạch, ko hấp tấp để đúng giờ, thật thư thái.

Nhưng mà tôi cũng rất hẫng hụt phải chia tay các bạn, những người nhưng mà tôi đã cùng sống trong suốt cả cuộc đời, những người nhưng mà tôi hàng ngày được trò chuyện san sẻ.

Vẫn có những lần giật thót quên thời khóa biểu, ko nhớ dạy tiết mấy, ko nhớ dạy bài gì. Hốt hoảng thức tỉnh, hóa ra là 1 giấc mơ.

Được công việc, cùng làm việc với các bạn đấy là 1 may mắn, tôi đã học được ở các bạn rất nhiều điều.

Các bạn vẫn thường ví dự giờ khó chịu được xếp vào hàng thứ nhất, thứ 2 con rể ngồi tiếp bố vợ, thứ 3 ngồi chờ xe. Nhưng mà tới buổi họp rút kinh nghiệm, chúng ta lại đóng góp cho nhau nhiều quan điểm hữu ích về bài dạy, về nghiệp vụ sư phạm; chúng ta đã ranh cãi ngay thẳng các vấn đề chuyên môn chứ chẳng hề xếp loại giờ dạy; đấy là 1 số đông tốt, những người có tư cách quý. Tôi vẫn thường giữ tất cả các quyển biên chép dự giờ các 5; 1 là để nhớ những kinh nghiệm đã học được qua tiết đấy; 2 là để xem 5 sau nếu dự giờ cùng tiết đấy đồng nghiệp có học được những kinh nghiệm đấy ko, hoặc dự giờ lại bài đấy họ có cải tiến gì ko. Tôi ghi nhận sự tân tiến của họ chứ chẳng hề theo nghĩa nhớ dai.

Tôi là 1 học sinh đặc thù của thầy Nam, thầy Dũng, thầy Mùi Mạnh về môn Tin học, trò luôn gọi thầy và đề nghị có mặt ngay bất kì khi nào; dù thế các thầy của tôi luôn tận tâm chỉ bảo.

Tôi rất ấn tượng với tính quy chuẩn trong xếp loại thi đua của cô Hằng, với thang điểm đấy mọi người tự biết mình xếp ở ngôi thứ nào; số lượng các buổi họp, nội dung các buổi họp, các cuộc đại hội, hội nghị được cô sẵn sàng tỷ mỉ, có lí. Với tư duy quản lí khoa học, tính quả quyết đã hình thành sự đồng bộ trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Môi trường đấy đã xúc tiến sự cố gắng của các thầy cô trong trường THPT Phù Yên.

So với các trường THPT khác, trường ta có hàng ngũ thầy cô giáo nòng cốt khá tin cậy, đã vững vàng là trưởng cụm qua các hội thảo chuyên môn cụm những 5 qua.

Tôi cũng rất hạnh phúc lúc nhớ lại kỉ niệm về các chuyến thăm quan cùng nhà trường, được cùng mọi người trên 1 chuyến xe, được cùng 1 mâm cơm, ngủ cùng khách sạn, cùng tắm biển.

Tôi cũng nhớ những chuyến công việc, đi coi thi ngồi cùng xe với Cường, với Hòa, được ưu ái như người bự tuổi trong gia đình hơn là đối với 1 phó hiệu trưởng.

Xem thêm  Kịch bản chương trình Lễ kết nạp Đảng viên mới (6 mẫu) Cập nhật

Tôi cũng thấy mừng trường ta đã và đang cố gắng đến 5 2018 đạt trường chuẩn đất nước; có thể hơi 9 ép mà các thầy cô đã làm tốt điều đấy.

Đặc trưng ko khí thân mật, long trọng của buổi họp mặt ngay khi này đây như sự kết tinh của nghĩa tình bấy nhiêu 5 của nhà trường, của các bạn dành cho tôi.

Tôi xin cảm ơn các bạn vì tất cả các điều đấy, những điều được nói đến và những điều chưa đề cập vì lí do thời kì; tôi cũng mong các bạn thông cảm cho tôi những điều vì tôi các bạn chưa ưng ý.

Giờ đây tất cả điều đấy đã biến thành kỉ niệm. Tôi trở về bản quán, nơi tôi sinh ra và bự lên mà lại ko có bạn cùng thị hiếu để san sẻ. Bạn thử đặt mình vào địa điểm của tôi: 37 5 4 tháng đều ở trường, những người cùng trang lứa với tôi, hiện thời tôi lại làm quen từ đầu. Tôi cũng sẽ vào tổ hưu trí. Xin hứa hẹn với các bạn, dù chẳng hề là cán bộ tổ hưu, cán bộ bản, mà tôi sẽ là 1 thành viên ngoan của tổ, 1 con trâu già của gia đình, tôi sẽ tính toán chi phí có lí lương hưu của mình và vẫn ước mong trúng giải đặc thù xổ số.

Rất nhớ các bạn, mong rằng có cơ hội đi qua ……. mời các bạn tới thăm.

Trân trọng cảm ơn mọi người đã có mặt. Chúc các bạn khỏe mạnh, chúc số đông trường THPT ……… kết đoàn, đạt và giữ vững trường chuẩn đất nước; mong muốn rằng trường THPT ………. sẽ mãi là địa chỉ đỏ để những người từng đã học, đã công việc tại đây luôn mong muốn tới và được hoan nghênh.

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 7

Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa các giáo viên!

Hơn 3 mươi 5 công việc trong ngành giáo dục, các cô giáo ……………………… nay đã kết thúc hoàn hảo “Sứ mạng trồng người” và trở về với cuộc sống nhàn nhã, tiếp diễn vai trò của người bà hiền lành và mẫu mực, 1 người mẹ giàu lòng mến thương và đức độ, 1 người vợ đầy bổn phận trong mái ấm gia đình của mình.

Như 1 lẽ thiên nhiên của muôn thuở, cảm giác phải rời xa những gì không xa lạ, gắn bó, gần cận của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn người nào trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng. Dù muốn dù ko thì trong dòng chảy vô tận của thời kì, trong guồng quay lập cập của cuộc sống, đôi lúc con người ta rơi vào khoảng khắc đấy. Với toàn bộ giáo viên của trường …………. cũng như tư nhân tôi, tuy có sự sẵn sàng ý thức lâu dài mà vẫn ko khỏi sự cheo leo, 1 thoáng buồn trên khuôn mặt lúc phút chốc đấy tìm tới trong buổi họp mặt chia tay các đ/c, đồng nghiệp lúc về nghỉ hưu.

Và bữa nay, trong buổi tổng kết 5 học, Nhà trường – Công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với các cô giáo ……………………… về nghỉ hưu theo cơ chế lúc đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người

Kính thưa các quý vị đại biểu, các giáo viên!

Các cô giáo ……………………… cùng sinh 5 …………. Sau lúc tốt nghiệp sư phạm vào những 5………….., với hơn 3 mươi 5 công việc, trải qua nhiều lần thuyên chuyển, công việc ở nhiều trường, cáng đáng nhiều công tác không giống nhau và đến nay các cô lại trở về đây, cùng nhau gắn bó với mái trường …………., gắn bó với lớp lớp các lứa tuổi học trò nhà trường.

Trong các nhiệm vụ được cắt cử, các cô đều kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ, nhiều 5 liền các cô đạt danh hiệu Lao động Đương đại. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của các cô là tấm gương sáng cho lớp lớp lứa tuổi học trò noi theo. Các cô đã chọn cho mình trục đường đi là “Người lái đò” vì 1 chỉ tiêu cao cả và độc nhất vô nhị đấy là “Tất cả vì học trò thân thương”. Nhiều lứa tuổi học trò của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô Hòa cô Hạnh, cô Liễu, luôn tận tuỵ hết dạ vì học trò với mong muốn giáo dục, dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội.

Trong cuộc sống và công việc, các cô là những người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc. Trong suốt thời kì công việc, các cô luôn thành tâm, linh động, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào các cô cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những 5 gian truân nhất cho tới bữa nay, lòng tâm huyết của các cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân thương và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đấy được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng nhiệt huyết của các cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các giáo viên! Các em học trò thân mến!

Thời kì thấm thoát thoi đưa, đến giờ cô ………….. đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước. Đấy là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động với xã hội.

Và bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường …………. thân thương, với đồng nghiệp, với học trò. Các cô hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà các cô đã để lại trong các lứa tuổi học trò, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Chia tay với các cô, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp trồng người nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng các cô mãi là đồng nghiệp, là người cô của trường ………….. Chúng tôi cũng mong rằng các cô sẽ tiếp diễn san sẻ công tác chung cũng như công tác riêng với chúng tôi.

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông Nhân viên của trường cho phép tôi được gửi đến các cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các cô trong suốt những 5 gắn bó với mái trường ………….. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dầu các cô ko còn làm việc tại trường mà cô hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình.

5 tháng dần trôi thu về xế bóng
Nghiệp trồng người cô hiến trọn tuổi xuân
Còn đâu nữa những đêm dài thao thức
Đắm suy tư giáo án ngọn đèn lu…
Đời tiếp bước chúc cô nhiều sức khỏe
Sẽ mãi vui, mãi khỏe, mãi yêu đời
Nâng cánh mơ ước gương soi đàn con cháu
Hạnh phúc ngọt ngào tràn đầy thỏa lòng nhau

Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, 1 lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu nhàn hạ, ngập tràn sức khỏe – Gia đình hạnh phúc.

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 8

Kính thưa các đồng đội trong Ban giám hiệu

Kính thưa đồng đội … toàn bộ các đồng đội Cán bộ Giảng sư và Viên chức!

Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng dĩ vãng và ghi nhận công huân của lớp người đi trước là nhân tố quan trọng để tạo dựng nên những trị giá vững bền cho mai sau.

Từ những ý nghĩa sâu xa đấy, bữa nay ngày… Công đoàn trường… tổ chức chia tay đồng đội …về nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước.

Kính thưa các đồng đội: Đồng đội ….công việc tại….. Đồng đội đều kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ. Đồng đội đã đạt danh hiệu thầy cô giáo dạy giỏi nhiều 5, nhiều 5 liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng đội là tấm gương sáng cho lớp lớp lứa tuổi học trò, sinh viên noi theo. Đồng đội đã chọn cho mình trục đường đi là “Người lái đò” vì 1 chỉ tiêu cao cả và độc nhất vô nhị “Tất cả vì học trò thân thương”. Nhiều lứa tuổi học trò sinh viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh 1 thầy/cô giáo tận tụy hết dạ vì học trò thân thương với mong muốn giáo dục, dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội. Trong cuộc sống và công việc, đồng đội là người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc và kết thúc tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn thành tâm, linh động, chan hòa với đồng nghiệp, hết dạ với học trò thân thương. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào đồng đội cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường…thân thương, với đồng nghiệp, học trò. Đồng đội hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà đồng đội đã để lại trong các lứa tuổi học trò, sinh viên, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.

Kính thưa các đồng đội: Thời kì thấm thoát thoi đưa nay đồng đội…đủ điều kiện dược nghỉ hưu theo cơ chế của nhà nước. Đấy là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:

“Cuộc đời là những chuyến đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng đội, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp trồng người nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng đồng đội mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người cô của trường….

Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông CB-GV và HS cho phép tôi được gửi đến đồng đội lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với mái trường.Mong rằng mặc dầu đồng đội ko còn làm việc tại trường mà đồng đội hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa hẹn với đồng đội sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng xây dựng trường của chúng ta càng ngày càng tăng trưởng.

Lời cuối xin kính chúc đồng đội và gia đình luôn khỏe mạnh hạnh phúc.

Trân trọng cảm ơn!

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 9

Kính thưa Đồng đội ……………. – …………….. Thưa các đ/c Chỉ đạo, cùng tất cả anh chị em đồng nghiệp trong đơn vị.

Bữa nay, trong lòng chúng tôi cảm thấy bịn rịn và bổi hổi xúc động trước giờ khắc chia tay tạm biệt với các đồng đội và Ngành.

Trước tiên tôi cùng tất cả các đồng đội nghỉ hưu trong 5 ……………. lần này xin được nói lời cảm ơn thâm thúy với đồng đội ……………., Ban Chỉ đạo Viện, cùng tất cả anh chị em trong ngành đã ân cần dành thời kì để tổ chức họp mặt chia tay với chúng tôi bữa nay. Được nghỉ hưu theo cơ chế lần này chúng tôi luôn tâm thành ghi nhận tình cảm thâm thúy gần gũi và trân trọng của Chỉ đạo Viện tỉnh cùng tất cả các đồng đội, đồng nghiệp trong ngành đã dành cho chúng tôi. Trong buổi họp mặt chia tay, tạm biệt lúc về hưu “gác mái, buông chèo” tạm biệt với công tác và cơ quan, xa rời với đồng nghiệp và bạn hữu để trở về nơi quê hương đã chôn nhau cắt rốn của mình với cuộc sống đời thường cộng với thời kì 5 tháng của tuổi đời còn lại. Trong khung cảnh xế chiều, hoàng hôn của 1 ngày, mỗi chúng tôi lúc về hưu cùng chung 1 tâm cảnh trong cuộc sống còn lại. Về hưu, về nhà sống đời thường, chung vui với vợ con, cháu chắt, gần cận với bà con hàng xóm gần nhưng mà trải qua những 5 đương chức của mình ít dịp gặp.

Thưa các đồng đội!

Buổi chia tay bữa nay được Chỉ đạo Viện tỉnh tổ chức với 4 chúng tôi được nghỉ hưu cơ chế trong dịp này của 5 …………….. Để có cơ hội cho mỗi chúng tôi hàn huyên với bạn hữu, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những 5 tháng gắn bó trong ngành kiểm sát suốt gần cả cuộc đời chung sống và làm việc cùng nhau của mình, có những khi vui buồn, có những lúc giận dỗi bột phát khiến cho lòng ko vừa, ý ko thuận. Giờ đây chia tay nhau giữa đứa ở lại, người ra về. Sự gặp nhau thường xuyên từ nay rất eo hẹp trong điều kiện ko cho phép. Thành ra buổi hội ngộ chia tay bữa nay những gì chúng ta có khuyết điểm trong quãng thời kì trải qua của mỗi người với lòng bác ái, với tình cảm lòng người mong các đồng đội đồng nghiệp các anh chị, các cháu em hãy thông cảm san sẻ, hãy rộng lòng hỷ xả cho nhau, để tâm thuật nhẹ nhõm, để tâm não nhàn hạ trong đời người còn lại, đấy là tình cảm tốt cuốn hút nhất của đời người vốn quí.

Với chúng tôi, lúc về hưu mỗi người có mỗi tình cảnh và tâm cảnh, đấy là trong lòng người sự xúc động bịn rịn, sự ngậm ngùi vui buồn khó tả, xốn xang trong dạ giữa đứa ở lại và người ko còn ở. Trong quang cảnh buổi hội ngộ, chia tay là điều ko tránh khỏi. Thôi thì biết nói gì hơn cuộc chia tay nào cũng có cái nỗi niềm bịn rịn, tâm cảnh xúc động nhớ nhung.

Về phần mình! Với tôi, những 5 tháng trong ngành, tình đồng chí đồng đội luôn san sẻ trong lĩnh vực công việc kiểm sát rất gian nan, khó nhọc. Sự sức ép công tác luôn có trong ý thức và tâm não, giữa cái đúng và cái sai, giữa cái tình và cái lý, giữa vật chất và tư cách thì có nhẽ khó kể hết được. Nghề kiểm sát có nhiều thú vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái rành mạch. Nhiều lúc luôn trằn trọc trong công tác, có khi ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên giấc. Vì sự uy tín của ngành, vì lòng tin cậy của dân chúng, vì lời dặn dò của Hồ Chủ tịch về 5 đức tính của cán bộ kiểm sát. Đặc trưng những cán bộ kiểm sát phải trình bày cho được sự khiêm nhã trắng trong và thanh sạch là điều chẳng thể dễ ợt trước sự tranh đấu giữa cái đúng và cái sai, giữa chân lý và phi chính nghĩa trong xã hội, sự cám dỗ về vật chất, lẫn tình cảm. Sự áp đặt uy quyền lộn lạo đôi lúc xen kẽ trong công tác của mình. Giả dụ ko có khả năng, dũng khí dễ dẫn tới sai phép, phạm phải. Thành ra tôi nghĩ rằng cán bộ kiểm sát luôn cần có khả năng nhân phẩm là bậc nhất trong công tác.

Thưa các đồng đội!

Trong cuộc đời của tôi từ khi sinh ra và bự lên được tía má nuôi dưỡng cho ăn học. Được sự huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ của Nhà nước và của Ngành, được tham dự công việc, công chức nhà nước đã gần tròn 4 mươi 5. Trong đấy có 3 mươi lăm 5 5 tháng công việc trong ngành kiểm sát thì công việc các huyện miền núi có 8 5 công việc ở huyện Minh Long và 2 mươi 4 5 ở huyện Trà Bồng. Cùng lúc có mười 7 tháng công việc tại Viện kiểm sát tỉnh là sự ân tình của tôi được Chỉ đạo Viện tỉnh ban cho.

Với buổi chia tay bữa nay tư nhân tôi thật lòng nhưng mà nói ko tránh khỏi tâm cảnh tâm thuật xúc động, nỗi xúc cảm ngậm ngùi buồn vui lộn lạo. Tôi xin được nói lên mong các đồng đội cùng san sẻ với tôi. Vui là đã toại nguyện với công tác trong ngành được toàn vẹn có sự hạnh phúc được gắn bó trong ngành 3 mươi lăm 5 5 tháng, được sự ân cần của các đồng đội Chỉ đạo qua nhiều giai đoạn sự san sẻ với bạn hữu đồng nghiệp dành cho những khi gian truân gian nan trong suốt công đoạn công việc và nay được nghỉ hưu cơ chế nhà nước nhưng mà lòng luôn toại nguyện, an bài trải qua trong công việc ở ngành. Tôi có phần hãnh diện bé là luôn chấp hành tinh thần tổ chức sự cắt cử nhiệm vụ công việc. Dù là cương vị nào, dù công việc ở nơi bóng gió ngăn cách, gian truân khó nhọc, dù là ngăn cách gia đình vợ con, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công tác để kết thúc nhiệm vụ được chỉ huy phó thác.

Nỗi buồn của tôi!

Giờ đây là chia tay với các đồng nghiệp và công tác kiểm sát xa rời với cơ quan nhưng mà bản thân luôn say mê kính trọng cả cuộc đời của minh. Thôi thì hội ngộ chia tay là lẽ thường tình là qui luật muôn thuở của cuộc sống con người.

“Cuộc đời là những bước đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường
Gặp nhau mới thấy tầm thường
Xa nhau mới thấy tình thương dạt dào”

Xin phép với các Đồng đội trong ngành, dù bản thân tôi ko còn làm việc, ko còn làm ở trong ngành kiểm sát. Nhưng mà tâm thuật tôi luôn mến nhớ tình cảm thân yêu của đồng nghiệp dành cho tôi, trong quãng thời kì công việc. Chúng tôi luôn san sẻ với các Đồng đội trong ngành lúc được dịp cho phép.

Rốt cục tôi rất lấy lòng toại nguyện của mình là được các Đồng đội Chỉ đạo và cơ quan có buổi họp mặt chia tay với những anh em cùng nghỉ hưu bữa nay đầy nghĩa tình ấm áp và bịn rịn ngùi ngùi, thấm tình đồng chí giữa người về hưu với người đương chức.

Tôi toại nguyện đủ điều kiện nghỉ hưu theo cơ chế, đấy là hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời mình. Suy cho cùng cái được, cái mất hơn thua chả là gì. Nhìn lại trong cuộc sống còn có nhiều người thiếu may mắn, xấu số, gian truân, khổ đau thiếu thốn trong đời mà vẫn nghị lực trong nhựa sống. Tôi toại nguyện với lương hưu đủ sống, cuộc sống giản dị của đời thường.

Về hưu đón chờ cuộc sống bình an vui thú cùng gia đình, người nhà, vui đùa với cháu chắt, nói chuyện, hàn thuyên với các bậc cao niên trong hàng xóm lúc gặp dịp, để kiểm nghiệm những ký ức vui buồn trong cuộc sống của thời kì trải qua, hồi ức những ký ức của 1 thời tuổi xanh thanh xuân. Có nhẽ, những người thôi việc về hưu như chúng tôi đều cùng chung 1 tâm cảnh ở tuổi đời còn lại.

Tôi cũng toại nguyện cố gắng tuổi đời còn lại của mình, người cán bộ kiểm sát lúc về hưu trở về đời thường sống luôn làm người công dân đúng mực và luôn giữ mãi 5 đức tính người cán bộ kiểm sát như lúc còn đương chức.

Trong buổi chia tay này cho phép tôi được mượn câu thơ của Chế Lan Viên để hàn huyên:

Lúc ta ở, chỉ là nơi đất ở
Lúc ta đi, đất đã hóa tâm hồn”

Rốt cục cho phép tôi cùng các đồng đội nghỉ hưu lần này xin bộc bạch lời cảm ơn tâm thành buổi họp mặt chia tay bữa nay nhưng mà anh chị em trong cơ quan dành cho.

Xin kính chúc đồng đội ……………., Các đồng đội trong ban Chỉ đạo cùng tất cả anh chị em trong ngành kiểm sát Viện tỉnh lời chúc tốt đẹp:

“Sức khỏe luôn dồi dào
Nhiệm vụ luôn kết thúc
Kết đoàn luôn thật sự
Gia đình luôn hạnh phúc
Cuộc sống luôn thành đạt”

Chúng tôi xin tâm thành cảm ơn các đồng đội. Xin chào thân ái!

Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 10

Kính thưa các Quý vị Đại biểu!

Kính thưa các đồng đội cán bộ thầy cô giáo, viên chức nhà trường!

Bữa nay trong ko khí thân tình, ấm áp đầy tình nghĩa và bịn rịn của buổi họp mặt – chia tay giữa số đông cán bộ GV, viên chức Trường THCS …………. với thầy …………… – nguyên bí thơ chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và cô giáo …………… về nghỉ hưu theo cơ chế cùng 3 đồng đội GV, viên chức nhà trường chuyển công việc.

Trước tiên cho phép tôi được gửi tới các Đ/C chỉ huy, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các Đ/C chỉ huy địa phương cùng các vị đại biểu, khách quý lời chào trân trọng nhất, lời chúc sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt.

Thưa các đồng đội, trong cuộc đời mỗi con người người nào cũng phải trải qua thời kì học tập, khởi đầu đi làm, chỉnh sửa nơi công việc và chấm dứt nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn trong suốt hành trình đấy và bữa nay cũng trên sân trường này, mà ko gian, thời kì, mọi cảnh vật bao quanh chúng ta người nào nấy đều ngậm ngùi, xúc cảm trong buổi gặp mặt- chia tay.

Kính thưa các đồng đội, đồng đội …………… – nguyên bí thơ chi bộ , hiệu trưởng nhà trường đã tốt nghiệp chương trình sư phạm ngành toán 5 1979.

Tháng 8/ 1979 đồng đội được nhận công việc tại trường PTCS Việt Hương . Tới tháng 9/1983 Đ/C được bổ nhậm chức phận Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch công đoàn và Bí thơ Đoàn TN trường PTCS ………….. – LG.

Tháng 9/1988 được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên đồng đội được bổ nhậm chức phận Hiệu trưởng trường PTCS Hương Sơn – LG.

Từ tháng 10/ 1992 tới tháng 8/1997 đồng đội là Hiệu trưởng trường tiểu học Hương Sơn 1.

Từ tháng 9 /1997 tới tháng 8/2007 đồng đội là Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hòa LG – BG.

Từ tháng 9/2007 tới 1/9/2017 đồng đội là Hiệu trưởng trường THCS ………….. Tại đây Đ/C đã kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ Đảng và nhà nước phó thác với thời kì công việc là 37 5 11 tháng.

Kính thưa các đồng đội , cách đây 10 5 trường THCS …………. vui tươi đón chờ đồng đội Hùng được điều động về làm Hiệu trưởng nhà trường. Mặc dầu lúc đấy trường đã được xác nhận là trường đạt chuẩn đất nước, song vẫn gặp nhiều gian truân về hạ tầng, chất lượng hàng ngũ, chất lượng dạy học vẫn còn nhiều giảm thiểu. Mười 5 trôi qua, dưới sự chỉ huy của thầy, số đông cán bộ, GV, NV nhà trường đã từng bước vượt qua thách thức, giải quyết gian truân, dần dần tăng trưởng hàng ngũ, tăng lên chất lượng giáo dục, hoàn thiện hạ tầng để nhà trường có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày bữa nay.

Công đoạn công việc chỉ huy trường THCS …………. của đồng đội trong 10 5 qua đã để lại cho nhà trường nhiều bài học quý báu: Trước tiên, đồng đội là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức nhà giáo, về tính: Cần, Kiệm, Liêm Chính, Chí công không lo nghĩ. Ở trường, đồng đội luôn là người tiên phong, là chỗ dựa cứng cáp cho chi bộ, cho số đông CB GV và NV trong nhà trường. Đây có thể nói là sự hiến dâng lặng lẽ của đồng đội! Là nhà điều hành có tầm nhìn sâu rộng, đồng đội đã xây dựng chiến lược tăng trưởng nhà trường dài lâu vững bền rất khoa học, mang tính khả thi cao, biết huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường 1 cách hiệu quả đã giúp nhà trường từng bước tân tiến về mọi mặt. Lúc xây dựng và khai triển tiến hành các kế hoạch ở trường, đồng đội luôn tuân thủ các nguyên lý, nhất là nguyên lý tiến hành dân chủ cơ sở, và luôn là người kiểu mẫu tiến hành với ý thức bổn phận cao và xoành xoạch trình bày sự kĩ càng, tỷ mỉ trong từng công tác. Hơn tất cả, đồng đội đã để lại chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong mỗi CB-GV.

Với cương vị là 1 BTCB Đ/c chí luôn kiểu mẫu nói đi đôi với việc làm. Đ/c là 1 đảng viên đủ nhân cách kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ.

Với CB-GV đồng đội là 1 chỉ huy tài đức chu toàn, là người rường cột của 1 gia đình bự, luôn ân cần tới đời sống vật chất, ý thức của từng cán bộ, thầy cô giáo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để mỗi CB-GV thật sự yên tâm công việc, là tấm gương sáng để các lứa tuổi cán bộ, thầy cô giáo của nhà trường học tập và noi theo.

Trong những 5 qua, dưới sự chỉ huy, dìu dắt của đồng đội, nhiều đồng đội cán bộ, thầy cô giáo trong trường đã trưởng thành về mọi mặt, đồng đội đã tạo lập được lớp lứa tuổi trẻ vồ vập, năng động, thông minh, dám nghĩ dám làm giải quyết được nhân phẩm và năng lực của 1 người cán bộ, thầy cô giáo. Đặc trưng trong những 5 cách đây không lâu với cương vị là hiệu trưởng đồng đội Hùng đã có rất nhiều nỗ lực để xây dựng, củng cố về hạ tầng, xây dựng nề nếp hoạt động chuyên môn. Chất lượng giáo dục của nhà trường càng ngày càng được tăng lên. Số lượng học trò giỏi của nhà trường qua các 5 học được nâng dần lên cả về số lượng và chất lượng, từ chưa có HSG tỉnh nay đã có học trò giỏi tỉnh, số lượng giải HSG huyện tăng, có nhiều đồng đội đạt CSTĐ , GVG cấp tỉnh, huyện. Trường cũng vươn lên trong tốp đầu của huyện, nhiều 5 liên tiếp đạt danh hiệu “Cộng đồng LĐTT”, “Cộng đồng LĐXS” cơ quan văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh, được các đơn vị quản lý chỉ huy ban tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đoàn đội đạt lớn mạnh.

Trường được rà soát xác nhận đạt chuẩn Đất nước lần 2 vào tháng 2 5 2012 với CSVC được đầu cơ theo hướng chuẩn hóa, tiên tiến. Bình chọn ngoài đạt cấp độ 2.

Những đóng góp của thầy trong những 5 tháng qua sẽ luôn được nhà trường ghi nhận và tri ân thâm thúy.

Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các đồng đội!

Cũng trong đợt nghỉ hưu 5 nay còn có cô giáo …………… với hơn 35 5 gắn bó với sự nghiệp trồng Người.

Sau lúc tốt nghiệp trường sư phạm 5 1982, cô được cắt cử giảng dạy tại trường THCS Mỹ Hà. Tới ngày 1/8/1984 theo ước vọng của tư nhân, cô được chuyển về công việc tại trường PTCS …………. và sau lúc tách trường thì cô công việc tại trường THCS …………. cho tới 1/10/2017. Tương tự, qua hơn 35 5 công việc với ngành giáo dục, trong đấy 33 5 cô đã gắn bó với trường THCS …………. – Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của cô đã hiến dâng toàn vẹn cho quê hương …………..

Trong những 5 công việc tại trường cô đã có 2 5 làm tổng gánh vác đội, 30 5 làm công việc chủ nhiệm, cô luôn gắn bó với lớp lớp các lứa tuổi học trò nhà trường và cô đã có những đóng góp ko bé trong việc giảng dạy, giáo dục con em xã nhà, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều lứa tuổi học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của 1 cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết dạ vì học trò thân thương với mong muốn giáo dục dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội. Trong cuộc sống và công việc, Đồng đội Uyên là người luôn biết vượt lên những gian truân về đời thường để yên tâm công việc và kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều 5 đồng đội đạt GVG cấp trường, cấp huyện và đạt là LĐTT. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn thành tâm, chan hòa, linh động với đồng đội, đồng nghiệp, hết dạ vì học trò thân thương, bổn phận trong công tác, luôn kết thúc và kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội, đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến. Những đóng góp của đồng đội cho Ban Giám hiệu, cho số đông trong tiến hành nhiệm vụ và xây dựng trường được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng nhiệt huyết với nghề của đồng đội với sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Thời kì thấm thoắt trôi qua, nay đồng đội: …………… và Đ/C ……………, đã đủ điều kiện được về nghỉ hưu theo cơ chế. Đấy là niềm hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời công việc của các đồng đội, là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động của các đồng đội với xã hội, tuy thế tới khi phải chia tay với các đồng đội, chúng ta người nào cũng cảm thấy ngậm ngùi, xúc động.

Thưa các đồng đội! Vẫn biết rằng: 

“Cuộc đời là những chuyến đi
Gặp nhau rồi lại chia ly là thường”

Hội ngộ, chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống.

Bữa nay, trong buổi chia tay đ/c ……………, Đ/C ……………, trường ta còn phải chia tay với 3 đ/c gv, viên chức nữa đấy là đ/c Nguyễn Thị Hạnh Lê, đ/c Nguyễn Thị Văn và đ/c Dương Thị Thanh Mười . Các đồng đội do điều kiện công việc ,tình cảnh gia đình nên phải chuyển đơn vị công việc và chuyển công việc sang lĩnh vực khác.

Các đồng đội đã có nhiều hiến dâng góp phần xây dựng cho nhà trường càng ngày càng tăng trưởng và lớn mạnh, các đồng đội đều là người đàn bà gánh nặng trên vai: Trách nhiệm của người mẹ, người vợ song các đ/c đã vượt lên những gian truân về tình cảnh gia đình để kết thúc nhiệm vụ. Các Đ/c đã hoà mình vào số đông, nhiệt tình trong mọi công tác được giao cũng như trong công việc giảng dạy, luôn kết thúc tốt mọi nhiệm vụ , là tấm gương sáng được đồng nghiệp và học trò quý mến.

Trong buổi họp mặt này, thay mặt cho số đông CBGV và HS của nhà trường, cho phép tôi được gửi đến các đồng đội lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng thâm thúy trước những đóng góp của các đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với mái trường THCS …………. .

Mái trường này mãi là mái nhà chung của các đồng đội và chúng tôi cùng lớp lớp các lứa tuổi học sinh của nhà trường mãi là các học sinh thân thương của các đồng đội. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dầu các đồng đội ko làm việc trực tiếp tại trường mà các đồng đội hãy dõi sát theo chúng tôi, chỉ bảo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi tiến hành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chia tay với đồng đội, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. chúng tôi những đứa ở lại, nối tiếp sự nghiệp nhưng mà Đảng và dân chúng phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong muốn rằng các đồng đội mãi là đồng đội đồng nghiệp của chúng tôi, mãi là những người thầy của trường THCS …………., và mong rằng các đồng đội sẽ tiếp diễn san sẻ công tác chung và riêng với số đông nhà trường. Chúng tôi xin hứa hẹn sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích nhưng mà các đồng đội đã gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng số đông CB-GV-HS trường THCS …………. là 1 số đông kết đoàn, lớn mạnh, xây dựng nhà trường càng ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các đơn vị quản lý chỉ huy, của các đồng đội và của dân chúng xã nhà.

5 tháng dần trôi/ thu về xế bóng/
Nghiệp trồng người/ Thầy hiến trọn tuổi xuân/
Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/
Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu…/
Đời tiếp bước/ chúc thầy nhiều sức khỏe/
Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/
Nâng cánh mơ ước/ gương soi đàn con cháu/
Hạnh phúc ngọt ngào/ tràn đầy thỏa lòng nhau/

Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, 1 lần nữa kính chúc thầy, cô về nghỉ hưu nhàn hạ, ngập tràn sức khỏe – Gia đình hạnh phúc!

Chúc các đ/c chuyển công việc mới và gia đình luôn Mạnh khoẻ – Hạnh phúc và phát huy tốt những thành tựu nhưng mà các đ/c đã đạt được để tiếp diễn hiến dâng cho đơn vị mới và trên lĩnh vực công việc mới .

1 lần nữa tôi xin chân trọng cảm ơn!

Phân mục: Biểu mẫu giáo dục

Trên đây là nội dung về Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu
được nhiều độc giả kiếm tìm ngày nay. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: Mẹo Hay Cuộc Sống

Từ khóa kiếm tìm: Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu, bài phát biểu chia tay ban chấp hành, mẫu bài phát biểu chia tay về hưu, bài phát biểu cảm tưởng khi nghỉ hưu, bài phát biểu chia tay nghỉ hưu hay nhất, bài phát biểu khi nghỉ việc, phát biểu cảm tưởng khi chuyển công tác, bài phát biểu chia tay đồng nghiệp, phát biểu chia tay cán bộ nghỉ hưu, bài phát biểu chia tay hiệu trưởng nghỉ hưu, bài phát biểu chia tay cán bộ quản lý, bài phát biểu chia tay giáo viên về hưu, bài phát biểu nghỉ hưu hay nhất, phat bieu chia tay, bài phát biểu chia tay chuyển công tác, bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu

Thông tin khác

+

Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu – bài phát biểu chia tay ban chấp hành

#Bài #phát #biểu #chia #tay #lúc #nghỉ #hưu #mẫu #Bài #phát #biểu #cảm #tưởng #lúc #nghỉ #hưu

Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu gồm 11 mẫu, giúp các bạn tham khảo để viết bài phát biểu cảm nghĩ chia tay về hưu thật hay, thật xúc động.
Trong buổi lễ chia tay thầy cô giáo về nghỉ hưu, chẳng thể thiếu những mẫu bài phát biểu cảm tưởng chia tay về hưu được. Vậy mời các bạn cùng theo dõi 11 mẫu bài phát biểu dưới đây để sẵn sàng cho bài phát biểu của mình thật hay, tràn đầy tình cảm đi vào lòng người giúp buổi lễ tri ân, chia tay về hưu diễn ra thành công, để lại trong lòng đồng nghiệp những kỉ niệm đáng nhớ nhất. bài phát biểu cảm tưởng khi nghỉ hưu

Xem thêm  Biên bản sinh hoạt lớp Mẫu biên bản tổ chức sinh hoạt lớp hay nhất

Bài viết cách đây không lâu

Voucher là gì? Coupon là gì?

11 phút trước

Viết 4 – 5 câu kể về 1 buổi đi chơi cùng người nhà (hoặc thầy cô, bạn hữu)

10 giờ trước

Viết 4 – 5 câu trình bày tình cảm, xúc cảm của em lúc 5 học sắp chấm dứt

11 giờ trước

Viết 4 – 5 câu kể lại hoạt động ở trường hoặc lớp em (trình diễn văn nghệ, đi thăm quan, đồng diễn thể dục,…)

12 giờ trước

Nội dung1 Bài phát biểu chia tay cán bộ về hưu2 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 13 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 24 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 35 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 46 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 57 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 68 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 79 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 810 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 911 Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 10
Bài phát biểu chia tay cán bộ về hưu
Kính thưa …………………………………………………………
Bạn đang xem: Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu – mẫu bài phát biểu chia tay về hưu

Với ý thức Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ người trồng cây là đạo lý tốt đẹp trong truyền thống lâu đời của dân tộc Việt Nam. Trân trọng dĩ vãng và ghi nhận công huân của lớp người đi trước là nhân tố quan trọng để hình thành những trị giá vững bền cho lứa tuổi đi sau.
Từ những ý nghĩa đấy, bữa nay ngày ……………… phối hợp …………….tổ chức Gặp mặt chia tay …………….. về nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước.
Kính thưa các đồng đội: Bs…………… công việc tại Trung tâm Y tế với cương vị là Phó Giám đốc; tham dự BCH CĐCS từ ………………; đảm nhận vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở 1 nhiệm kỳ từ ………………….. Đồng đội luôn kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ, đã quản lý hoạt động phong trào Công đoàn đạt lớn mạnh hoàn hảo nhiều 5 liền. Có thể nói rằng: cuộc đời chuyên dụng cho của đồng đội là tấm gương sáng cho tất cả Công sum họp noi theo. Đồng đội đã chọn cho mình trục đường vì 1 chỉ tiêu cao cả là “Tất cả vì sức khỏe dân chúng”. Trong cuộc sống và trong công việc, đồng đội là người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc và kết thúc tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn vồ vập, nhiệt tình, chan hòa với đồng nghiệp, hết ong vì người bệnh. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào đồng đội cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những 5 gian truân nhất cho tới bữa nay ong tâm huyết của đồng đội luôn cháy mãi theo thời kì.
Bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với cơ quan, với đồng nghiệp, với tất cả sum họp công đoàn. Đồng đội hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà đồng đội đã để lại cho lứa tuổi đi sau, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.
Kính thưa các đồng đội: Thời kì thấm thoát thoi đưa nay đồng đội …………. đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo cơ chế của nhà nước.
Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng đội, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp “Chăm nom sức khỏe dân chúng” nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng đồng đội mãi là đồng nghiệp, là người chị, người bạn của tất cả sum họp trong đơn vị.
Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông Ban Chấp hành ………. cho phép tôi được gửi đến đồng đội lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với Ngành, với ………….. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dầu đồng đội ko còn làm việc tại đơn vị mà đồng đội hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa hẹn với đồng đội sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng xây dựng Trung tâm Y tế càng ngày càng tăng trưởng.
Rốt cục xin kính chúc đồng đội cùng gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.
Xin trân trọng cảm ơn!
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 1
Kính thưa:
– ……………. – Huyện ủy viên, Bí thơ Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện ………….
– Ban giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn, các lang y Trưởng, phó khoa các phòng tính năng, các lang y, toàn bộ nhân viên và Khoa ……………..
Tôi thật vinh diệu và cảm động được họp mặt quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng các đồng đội trong buổi lễ đặc thù long trọng và đầy ý nghĩa này. Sự hiện diện của quý vị trình bày sự ân cần ưu ái cực kỳ lớn bự của chỉ huy và là đặc ân đối với tôi. Tôi càng cực kỳ xúc động lúc được nghe những quan điểm phát biểu rất thâm thúy, chí nghĩa, chí tình của chỉ huy.
Trong suốt ……5 công việc, từ đồng bằng tới vùng núi xã …………. và xã …………. trong giai đoạn còn là huyện ……….., trong đấy có …..5 làm y tá hành chính khoa, mặc dầu ở cương vị nào tôi luôn kết thúc tốt nhiệm vụ được giao, đi đâu cũng chuyên dụng cho dân chúng với ý thức bổn phận cao, với lương tâm nghề nghiệp, với nhiệt huyết chuyên dụng cho dân chúng. Đối với bệnh nhân, luôn chăm nom, đón chào vồ vập, quan tâm, tỷ mỉ, ko gây phiền phức cho bệnh nhân, lúc bệnh nhân ra về luôn căn dặn tỷ mỉ, tiến hành tốt 12 điều y đức và luật lệ xử sự của cơ quan.
Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa các đồng đội, đồng nghiệp.
Tôi vui mình đã trải qua cuộc sống với những hiến dâng đã thành công. Hơn …….5 với những vui buồn trong công tác của người điều dưỡng, cũng như bao đồng nghiệp, thú vui và nỗi buồn của chúng tôi chịu tác động từ số mệnh của những người bệnh; những đêm thức trắng để chăm nom chuyên dụng cho người bệnh thân thiện cũng như người thân của chúng tôi. Chúng tôi vui lúc họ được trở về ngục thất động hòa nhịp với cuộc sống, những lời cảm ơn nụ cười của người thân và người bệnh có khi còn theo chúng tôi vào trong những giấc ngủ chấp chới. Chúng tôi biết các lứa tuổi đàn em bữa nay giỏi hơn, năng động hơn chúng tôi ngày xưa, chúng tôi hoàn toàn tin cậy các em, mong rằng chăm nom sức khỏe người dân sẽ được các em tiến hành toàn vẹn, chỉnh chu hơn….
Trong công đoạn công việc, trong công tác có những việc ko ưng ý quý vị, mong quý vị cảm thông bỏ dở, xin cảm ơn.
Tương lai tôi sẽ về với quê hương, sống trong tình cảm làng xóm, gia đình, dòng họ, con cháu. Tôi ko còn ngày ngày 2 buổi tới cơ quan để gặp các đồng đội, đồng nghiệp. Dẫu biết rằng về nghỉ hưu là chuyện tầm thường sau lúc đủ tuổi, đủ 5, đủ đầy kinh nghiệm, sau những tháng 5 hiến dâng hết tuổi xuân cho tổ quốc mà lòng tôi vẫn cảm thấy trống trãi, nỗi buồn da diết lúc phải chia tay các đồng đội, đồng nghiệp.
Nay mai tôi ko còn sát cánh ngày ngày ở bên các đồng đội mà tôi vẫn luôn dõi theo những bước tiến của các đồng đội, đồng nghiệp; có thú vui, nỗi buồn nào hãy báo cho tôi biết để cùng san sẻ với các đồng đội đồng nghiệp.
Tôi muốn nói thật nhiều, muốn hàn huyên với đồng nghiệp thật nhiều, tôi vẫn vui sống để làm tiếp những ước mong của đời mình, sức khỏe, gia đình, bạn hữu, công tác…
Đồng nghiệp ơi! bệnh viện ơi! tôi đã hiến dâng thật nhiều, cũng gặt hái thật nhiều, giờ sắp chia tay, tôi xin được nắm chặt tay và nói lời chia tay quý vị, các đồng đội, đồng nghiệp.
Kính chúc tất cả mọi người dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt. Tình cảm đồng nghiệp luôn khắc ghi, dõi theo tới suốt cuộc đời.
Xin trân trọng cảm ơn.
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 2
Kính thưa: ………………………, bí thơ chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò thân mến!
Trước tiên tôi xin tâm thành cảm ơn Chỉ đạo nhà trường, quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các bậc CMHS, các em cựu học trò cùng toàn bộ gần …………học trò của nhà trường đã dành cho tôi những giờ khắc này. Tôi rất vinh diệu và cảm động lúc được quý đại biểu, anh chị em CB-GV-NV, và các em học trò đã cho tôi nhiều tình cảm nồng ấm cùng sự ân cần ngọt ngào.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV.
Tôi đã chọn cho mình nghề dạy học theo đúng ước mong của mình và hy vọng của thầy cô và tía má. 5 qua đi, tháng qua đi thời kì thật là nhanh. Ngày nào còn là cô giáo trẻ mới ra trường với bao mến thương ấp ôm Bỡ ngỡ ngại ngùng lúc đứng trước những học sinh thơ ngây, trong trắng, hồn nhiên năng động; Những đêm dài thao thức bên trang giáo án cũng như những ngày đêm cùng các em ôn luyện mong sao chắp cánh cho các em bay cao, bay xa… Thế nhưng mà giờ đây đã tới khi phải chia tay ngôi trường đầy kỷ niệm, tạm biệt học sinh thân thương, đồng nghiệp thân thương dù tâm hồn còn ngập tràn tâm huyết, mến thương.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò yêu mến.
Hơn ………… 5 công việc thì ………… 5 qua tôi đã gắn bó với giáo viên, với bạn hữu đồng nghiệp, với các em học trò trường …………này. Những 5 tháng đầu tại …………, trong tình hình chung tổ quốc còn gian truân, đời sống thầy cô giáo còn thiếu thốn mọi bề, anh chị em chúng tôi vẫn sẻ chia, khích lệ nhau để hiến dâng cho tình yêu nghề, yêu trẻ. Lúc những mùa thi đạt tỉ lệ cao, kết quả học trò giỏi nở rộ thì chúng tôi lại càng nỗ lực để vươn lên kết thúc tốt nhiệm vụ vang dội của mình.
Cuộc sống thế tất có cái thành công, có cái chưa thật thỏa mãn mà tôi vẫn xoành xoạch thu được sự ân cần, mến thương của thầy cô, bạn hữu, đồng nghiệp và của học trò thân thương. Kỷ niệm về các học trò đã đi tạ thế tôi còn đầy ắp và đậm nét trong ký ức. Học sinh của tôi nhiều em đã trưởng thành, đã làm đủ mọi nghề, ở khắp mọi nơi và cũng nhiều em đã nối tiếp chính trục đường tôi đã đi và mơ ước ngày nào tôi ấp ôm. Tất cả quý thầy cô, các anh, các chị, các bạn, các em mãi mãi là những người nhà yêu trong mái ấm nhà trường, gia đình bự của tôi. Tôi yêu học sinh hơn chính bản thân mình, tôi luôn tôn trọng và đối xử với các em bằng cả tấm lòng, luôn gắn bó thân thiện, chuẩn bị sẻ chia với các em mọi khi, mọi nơi. Tôi cực kỳ kiêu hãnh về những đồng nghiệp của tôi, những người anh, người chị, những người bạn, người em đầy tài năng, nhiệt huyết với nghề, coi việc giảng dạy bồi dưỡng thiên tài cho quê hương là trọng trách và niềm vinh diệu của mình. Họ rất dễ mến, gần gũi mà khả năng và có nghị lực phi thường trong cuộc sống, họ đã dành cho tôi những tình cảm thâm thúy của tình đồng đội, đồng nghiệp. Tôi đã được cùng họ dệt nên 1 ngôi trường ước mong, 1 nhãn hàng cho chính mình. Đấy là điều nhưng mà tôi cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nhất lúc đã kết thúc ý nguyện của mình trong sự nghiệp “trồng người”.
Trong thời điểm bịn rịn này tôi ko sao nói hết hàn huyên, tình cảm của mình đối với quý vị đại biểu, với các anh, chị, em và các bạn đồng nghiệp. Tôi chỉ muốn bộc bạch niềm hạnh phúc và kiêu hãnh lúc mình là 1 thầy cô giáo được hiến dâng lực bé nhỏ của mình cho sự nghiệp trồng người khái quát, sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà nói riêng và đặc thù nhất là sự tăng trưởng càng ngày càng đi lên của riêng trường…………. Tôi luôn hàm ơn và ghi nhận tình cảm tâm thành của các anh chị em, các bạn đồng nghiệp và các em học trò yêu mến đã dành tặng cho tôi suốt những ngày tháng tôi còn đứng trên bục giảng, cho đến bữa nay và cả sau này. ( bài phát biểu chia tay nghỉ hưu hay nhất )
Các em học trò yêu mến!
Các em hãy luôn nhớ, tại trường………… các em xoành xoạch được thầy cô thương mến tương trợ từng ngày, góp phần nâng cánh mơ ước cho các em tới với hiện thực phong phú của cuộc sống bữa nay và tương lai. Mong rằng các lứa tuổi học trò của trường ………… dù đã trưởng thành hay còn ngồi trên ghế nhà trường cùng phấn đấu hết mình cố gắng dựng xây và giữ giàng nhà trường mãi mãi là điểm tựa, là niềm kiêu hãnh của tất cả thầy và trò đã làm việc và học tập tại ngôi trường này.
1 lần nữa kính chúc quý vị đại biểu khỏe mạnh, hạnh phúc, chúc các em học trò chăm ngoan, học hành tân tiến Chúc quý thầy giáo, cô giáo luôn có sức khỏe dồi dào, 1 tâm thế vững vàng, 1 hành trang đầy đủ để tiếp diễn vững bước trên trục đường giáo dục càng ngày càng tăng trưởng với niềm tin và cố gắng tiến hành thành công chỉ tiêu chiến lược của nhà trường.
Xin gửi lại toàn bộ quý vị đại biểu, quý giáo viên, anh chị em CB-NV, các em học trò trường……… yêu mến, lời chào thân yêu nhất!
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 3
Kính thưa quý vị đại biểu! Kính thưa thầy Hiệu trưởng cùng Ban giám hiệu nhà trường. Thưa quý giáo viên – CBCNV của trường!
Trước tiên cho phép tôi bộc bạch lòng hàm ơn tới BGH, quý giáo viên, CBCNV cùng Hội phụ huynh học trò đã cho tôi có cơ hội bộc bạch hàn huyên của mình trong buổi lễ chia tay long trọng và xúc động này.
Thưa quý vị đại biểu! Cùng các giáo viên! Thời kì cứ vô tình qua đi, còn tôi giật thót điểm lại cũng đã gần …… 5 giảng dạy và làm việc, gắn bó với mái trường này. Giờ đây, đứng giữa sân trường, ngắm nhìn 4 phía, với bao cảnh sắc thay đổi trong tôi trào dâng 1 xúc cảm vừa kiêu hãnh vừa ngậm ngùi nhớ lại 1 thời nhưng mà bao thầy, cô phải đương đầu với gian truân và thiếu thốn, trong khi những lớp học ngày hè ánh nắng rọi vào, ngày mưa nước phả lại, đường sá lầm lội bùn chắn ngang xe.
Tôi đã hạnh phúc vì đã có gần …….5 được dạy học ở mái trường Tịnh Thiện, tôi đã xem nơi này là ngôi nhà thứ 2 của mình. …… mùa tiếng ve ran, …… 5 trái tim tôi luôn vang rộn tiếng trống trường, luôn thổn thức vì học trò thân thương, mặc dù trong cuộc sống, trong làm việc, ko tránh khỏi những khi có va chạm, khi thế này thế khác, mà đọng lại trong tôi là tình cảm tâm thành ấm áp tình người của các quý đồng nghiệp. bài phát biểu khi nghỉ việc
Thưa quý vị đại biểu quý giáo viên , …… 5 qua … tôi đã thực thụ hạnh phúc được sống và làm việc tại trường ………, đặc thù những 5 cách đây không lâu được sống trong 1 gia đình sư phạm xuất sắc, hạ tầng đầy đủ , trường lớp khang trang, ở đấy có 1 vị Hiệu trưởng luôn gần gũi, nghiêm khắc và quả quyết, 1 Ban Giám hiệu và 1 hàng ngũ nòng cốt thật thà, giỏi giang, quyết liệt trong dạy và học cũng như trong điều hành, 1 hàng ngũ CBGV- CNV trẻ, khỏe đầy tâm huyết , khi nào cũng nụ cười trên môi rạng rỡ, các lứa tuổi học sinh thành đạt, vui mừng, mạnh khỏe, chăm ngoan và học giỏi, 1 môi trường sư phạm gần gũi, kết đoàn đồng tình viết dày thêm những trang thành tựu cho truyền thống nhà trường …
Trên tất cả nhưng mà nói: những ngày tôi đã sống ở nơi đây là ngày đẹp hơn tất cả dù tương lai đời muôn ngàn lần hơn… Các bạn thật hạnh phúc biết dường nào lúc còn được tiếp diễn sống và làm việc trong mái trường mang tên………..! Tôi xin được chúc mừng!
Các quý đồng nghiệp thân mến! Mùa nào rồi cũng đi qua, tuổi xuân nào rồi cũng đi qua …thời kì đã đưa tôi tới tuổi phải nghỉ hưu , tôi toại nguyện với những 5 tháng hiến dâng cho ngành GD, tạm chấp nhận với 1 mái ấm gia đình. Cảm ơn ông trời đã ko lấy đi của người nào tất cả !
Ước muốn rốt cục của tôi là… tuy về nghỉ hưu mà tôi vẫn muốn được giữ lại tình cảm với mọi người mãi mãi.
Rốt cục xin được gửi tới BGH nhà trường, các quý giáo viên, các CBCNV nhà trường, Hôi Phụ huynh học trò lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, mãi mãi tràn trề thú vui sau những mùa gặt hái .
Xin trân trọng cảm ơn và kính chào tạm biệt! phát biểu cảm tưởng khi chuyển công tác
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 4
Kính thưa Đồng đội ……………………………………
Đại diện PGD&ĐT ……………………………………
Kính thưa Đ/c …………………………………………
…………………………………………………………
Đại diện Đảng ủy-HĐND-UBND xã …………………
Thưa các đ/c Chỉ đạo đại diện các ban ngành đoàn thể, Ban đại diện CMHS cùng toàn chị em đồng nghiệp trong nhà trường.
Bữa nay, trong lòng tôi cảm thấy bịn rịn và bổi hổi xúc động trước giờ khắc chia tay tạm biệt với các đồng đội và Ngành.
Trước tiên xin được nói lời cảm ơn thâm thúy với đồng đội ………
Đại diện PGD&ĐT …………………………………
Đ/c ……………………………………………………
………………………………………………………
Ban Chỉ đạo các đoàn thể, Ban đại diện CMHS, Chỉ đạo nhà trường cùng toàn bộ chị em trong nhà trường đã ân cần dành thời kì để tổ chức họp mặt chia tay với tôi bữa nay. Được nghỉ hưu theo cơ chế, tôi luôn tâm thành đón chờ tình cảm thâm thúy gần gũi và trân trọng của các đ/c Chỉ đạo, cùng toàn bộ các đồng đội, đồng nghiệp trong nhà trường đã dành cho tôi. Trong buổi họp mặt chia tay, tạm biệt lúc về hưu “gác mái, buông chèo” tạm biệt với công tác và cơ quan, xa rời với đồng nghiệp và bạn hữu để trở về nơi lũy tre xanh đã chôn rau cắt rốn của mình, với cuộc sống đời thường, cộng với thời kì 5 tháng của tuổi đời còn lại. Trong khung cảnh xế chiều, hoàng hôn của 1 ngày, lúc về hưu. Về hưu, về nhà sống đời thường, chung vui với chồng con, cháu chắt, gần cận với bà con hàng xóm gần, nhưng mà trải qua những 5 đương chức của mình ít có thời kì hàn huyên.
Thưa các đồng đội! ( bài phát biểu chia tay đồng nghiệp )
Buổi chia tay bữa nay được Chỉ đạo Phòng GD, Chỉ đạo xã, Nhà trường tổ chức cho tôi. Để có cơ hội cho tôi hàn huyên với bạn hữu, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những 5 tháng gắn bó trong nhà trường, ngành suốt gần cả cuộc đời chung sống và làm việc cùng nhau của mình, có những khi vui buồn, có những lúc giận dỗi bột phát khiến cho lòng ko vừa, ý ko thuận. Giờ đây chia tay nhau giữa đứa ở lại, người ra về. Sự gặp nhau thường xuyên từ nay rất eo hẹp trong điều kiện ko cho phép. Thành ra buổi hội ngộ chia tay bữa nay những gì chúng ta có khuyết điểm trong quãng thời kì trải qua của mỗi người với lòng bác ái, với tình cảm lòng người mong các đồng đội đồng nghiệp các chị em hãy thông cảm san sẻ, hãy rộng lòng hỷ xả cho nhau, để tâm thuật nhẹ nhõm, để tâm não nhàn hạ trong đời người còn lại, đấy là tình cảm tốt cuốn hút nhất của đời người vốn quý.
Với tôi, lúc về hưu mỗi người có mỗi tình cảnh và tâm cảnh, đấy là trong lòng người sự xúc động bịn rịn, sự ngậm ngùi vui buồn khó tả, xốn xang trong dạ giữa đứa ở lại và người ko còn ở. Trong quang cảnh buổi hội ngộ, chia tay là điều ko tránh khỏi. Thôi thì biết nói gì hơn cuộc chia tay nào cũng có cái nỗi niềm bịn rịn, tâm cảnh xúc động nhớ nhung.
Với tôi, những 5 tháng trong nhà trường, tình đồng chí đồng đội luôn san sẻ trong lĩnh vực công việc chăm nom giáo dục trẻ rất gian nan, khó nhọc. Sự sức ép công tác luôn có trong ý thức và tâm não, giữa cái đúng và cái sai, giữa cái tình và cái lý, giữa vật chất và tư cách thì có nhẽ khó kể hết được. Nghề chăm nom giáo dục trẻ có nhiều thú vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái rành mạch. Nhiều lúc luôn trằn trọc trong công tác, có khi ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên giấc. Vì sự uy tín của nhà trường, ngành, vì lòng tin cậy của dân chúng, đặc thù là chuẩn mực đạo đức người thầy cô giáo. Thành ra tôi nghĩ rằng cán bộ, GV luôn cần có nhân phẩm, đạo đức là bậc nhất trong công tác.
Thưa các đồng đội!
Trong cuộc đời của tôi từ khi sinh ra và bự lên được tía má nuôi dưỡng cho ăn học. Được sự huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ của Nhà nước và của Ngành, được tham dự công việc trong ngành giáo dục, trong trường măng non Lạc Hồng được 35 5 9 tháng. Được chỉ huy giao nhiệm vụ điều hành trong 14 5 5 tháng Bắt đầu từ còn cộng tác xã chi trả bằng thóc, bao lăm thăng trầm vẫn yêu nghề mến trẻ.
Với buổi chia tay bữa nay tư nhân tôi thật lòng nhưng mà nói ko tránh khỏi tâm cảnh tâm thuật xúc động, nỗi xúc cảm ngậm ngùi buồn vui lộn lạo. Tôi xin được nói lên mong các đồng đội cùng san sẻ với tôi. Vui là đã toại nguyện với công tác trong nhà trường, ngành được toàn vẹn có sự hạnh phúc được gắn bó 35 5 9 tháng, được sự ân cần của các đồng đội Chỉ đạo qua nhiều giai đoạn sự san sẻ với bạn hữu đồng nghiệp dành cho những khi gian truân gian nan trong suốt công đoạn công việc và nay được nghỉ hưu cơ chế nhà nước nhưng mà lòng luôn toại nguyện, an bài trải qua trong công việc ở trường, ngành. Tôi có phần hãnh diện bé là luôn chấp hành tinh thần, tổ chức sự cắt cử nhiệm vụ công việc. Dù là cương vị nào, gian truân khó nhọc, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công tác để kết thúc nhiệm vụ nhưng mà chỉ huy phó thác.
Nỗi buồn của tôi!
Giờ đây là chia tay với các đồng nghiệp và công tác với cơ quan nhưng mà bản thân luôn say mê kính trọng cả cuộc đời của minh gắn bó 35 5 9 tháng. Thôi thì hội ngộ chia tay là lẽ thường tình là qui luật muôn thuở của cuộc sống con người.
Xin phép với các Đồng đội, dù bản thân tôi ko còn làm việc, ko còn làm ở trong nhà trường, ngành. Nhưng mà tâm thuật tôi luôn mến nhớ tình cảm thân yêu của đồng nghiệp dành cho tôi, trong quãng thời kì công việc. Tôi luôn mong muốn san sẻ với các Đồng đội trong nhà trường lúc được dịp cho phép.Rốt cục tôi rất lấy lòng toại nguyện của mình là được các Đồng đội Chỉ đạo và cơ quan có buổi họp mặt chia tay bữa nay đầy nghĩa tình ấm áp và bịn rịn ngùi ngùi, thấm tình đồng chí giữa người về hưu với người đương chức
Tôi toại nguyện đủ điều kiện nghỉ hưu theo cơ chế, đấy là hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời mình. Suy cho cùng cái được, cái mất hơn thua chả là gì. Nhìn lại trong cuộc sống còn có nhiều người thiếu may mắn, xấu số, gian truân, khổ đau thiếu thốn trong đời mà vẫn nghị lực trong nhựa sống. Tôi toại nguyện với lương hưu đủ sống, cuộc sống giản dị của đời thường.
Về hưu đón chờ cuộc sống bình an vui thú cùng gia đình, người nhà, vui đùa với con cháu, nói chuyện, hàn thuyên với các bậc cao niên trong hàng xóm lúc gặp dịp, để kiểm nghiệm những ký ức vui buồn trong cuộc sống của thời kì trải qua, hồi ức những ký ức của 1 thời tuổi xanh thanh xuân. Có nhẽ, những người thôi việc về hưu như tôi đều cùng chung 1 tâm cảnh ở tuổi đời còn lại
Tôi cũng toại nguyện cố gắng tuổi đời còn lại của mình, người cán bộ lúc về hưu trở về đời thường sống luôn làm người công dân đúng mực và luôn giữ vững nhân phẩm đạo đức như lúc còn đương chức
Rốt cục cho phép tôi xin bộc bạch lời cảm ơn tâm thành buổi họp mặt chia tay bữa nay nhưng mà Chỉ đạo PGD, Chỉ đạo xã, và BGH, chị em trong cơ quan dành cho.
Xin kính chúc đồng đội …………………………………
……………………………………………………………
Các đồng đội trong ban Chỉ đạo nhà trường, chị em trong trường lời chúc tốt đẹp: “Sức khỏe luôn dồi dào
Nhiệm vụ luôn hoàn thànhĐoàn kết luôn thật sựGia đình luôn hạnh phúcCuộc sống luôn thành đạt
Xin tâm thành cảm ơn!
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 5
Kính thưa các đồng đội chỉ huy Sở GD&ĐT ………., huyện ủy, ủy ban dân chúng, phòng GD&ĐT, Công đoàn ngành GD huyện…….., chỉ huy trường, Công đoàn các trường trong toàn huyện.
Kính thưa các đồng đội: ……………..
Bữa nay tại hội trường UBND huyện ………….., trong ko khí phấn chấn về kết quả thật hiện nhiệm vụ 5 học ………….. của toàn ngành và khai triển nhiệm vụ 5 học ………….., ngành GD&ĐT ………….. tổ chức chia tay với các đồng đội:
+ Đồng đội………….phó chủ tịch UBND huyện, nguyên trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………
+ Đồng đội………….trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………
+ Đồng đội…………..phó trưởng phòng GD&ĐT huyện ……………
Cho phép tôi thay mặt hàng ngũ CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện gửi đến các quý vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn bộ các đồng đội lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.
Tư nhân tôi thật sự hân hạnh được thay mặt các đồng đội CBQL và Công đoàn các trường trong toàn huyện để nói lời chia tay với các đồng đội là chỉ huy chủ quản của huyện điều hành ngành và các đồng đội chỉ huy ngành GD&ĐT ……………
Thưa toàn bộ các đồng đội. Vẫn biết trong cuộc đời của mỗi người thì việc được sinh ra, bự lên, học tập, làm việc rồi lúc tới tuổi quy định thì được Nhà nước cho nghỉ cơ chế hưu trí là thuận theo lẽ thiên nhiên song lúc được phát biểu để nói lời chia tay với các đồng đội thì trong tâm lại diễn ra nhiều xúc cảm thật khó diễn tả bằng lời, bởi lẽ bản thân tôi là 1 trong những người được làm việc dưới sự điều hành của cả 3 đồng đội ngay từ những ngày đầu các đồng đội nhận công việc trên cương vị điều hành ngành GD&ĐT ………….., trong khi tổ quốc và ngành GD còn hết sức gian truân, gieo neo và khó nhọc.
Đối với đồng đội ………….., đấy là quá trình cả nước đang sẵn sàng cho việc biến đổi từ nền kinh tế quan liêu bao cấp sang kinh tế thị phần với muôn ngàn gian truân thiếu thốn, trong khi tiêu chuẩn 13 kg lương thực của CBGV phải sắm cả bằng ngô, khoai, sắn, bột mỳ nhiều lúc còn được thay bằng cả phân hóa học, nhiều trường phải cho GV nghỉ dạy để lo bữa ăn, nhiều GV xin thôi nghề trong quá trình này. Song dưới sự điều hành và chỉ huy của đồng đội toàn ngành vẫn đứng vững và tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng, cộng với việc đề ra chủ trương tiến hành “5 đúng” và “3 nền nếp” là tiền thân cho việc toàn ngành tiến hành cuộc di chuyển “Kỷ cương, tình thương và bổn phận” quá trình sau này.
Đối với đồng đội………., đồng đội……….., quá trình này kinh tế tổ quốc, đời sống CBGV đã bất biến hơn lúc tiến hành Nghị định 25/CP của Chính phủ, 1 số GV trước thôi việc lại xin quay lại với nghề, song toàn ngành lại phải khắc phục 1 vấn đề cực kỳ gian truân đấy là CSVC chuyên dụng cho cho dạy và học. Giả dụ ở thập niên 80 của thế kỷ 20 chủ trương xây dựng “Trường gần dân, thầy gần trò” được khuyến khích với các lớp học tranh tre được xây dựng ở tất cả các xóm bản, trong khi cả huyện ………….. có 1 nhà lớp học cao tầng độc nhất vô nhị là TH……..; thì ở thập niên 90 đấy là chủ trương vững chắc hóa và cao tầng hóa trường lớp và xây dựng tập hợp theo địa bàn xã, thị trấn. Với ý thức bổn phận và tầm tư duy chiến lược các đồng đội đã làm việc với các xã, thị trấn, chỉ huy các nhà trường tiến hành quy hoạch đất cho trường học theo hướng tập hợp để xây dựng CSVC và tăng lên chất lượng giáo dục theo phương châm hãy dành tất cả những gì thuận tiện và tốt nhất cho trường học. Điều này được đồng đội trình bày bằng hình ảnh “Trai cày đường cái, gái cấy rìa bờ” lúc nói với hàng ngũ CBQL để thuyết phục chỉ huy các xã, thị trấn lúc quy hoạch và xây dựng trường học. Tới bữa nay thì tất cả các xã, thị trấn của huyện ………….. đều có nhà lớp học 2 tầng và trên 50% các trường đạt chuẩn QG.
Chất lượng hàng ngũ và chất lượng giáo dục đã được cải thiện đáng kể, với 100% CBQL, GV đạt chuẩn và trên chuẩn. Chất lượng giáo dục được duy trì, bất biến và giữ vững sau 4 5 tiến hành cuộc di chuyển “2 ko”, tỉ lệ học trò ………….. thi đỗ vào trường chuyên, thi đỗ vào Cao đẳng, Đại học mỗi 5 1 tăng, thành tựu thi đua của GD ………….. so với các huyện thành trong toàn tỉnh nhiều 5 cách đây không lâu đã minh chứng điều đấy. Đương nhiên để có được những thành tích trên trước tiên phải là sự ân cần, tạo điều kiện của huyện ủy, HĐND, UBND huyện ………….. nhưng mà người chỉ huy và trực tiếp gánh vác ngành là đồng đội…….., song người trực tiếp tổ chức và tiến hành thành công là các đồng đội chỉ huy PGD.
Kính thưa các đồng đội:…………………..
Gần 40 5 tận tụy gắn bó với ngành GD, dù ở cương vị công việc nào các đồng đội cũng kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ được giao và có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng chung của toàn ngành. Các đồng đội đã nghỉ công việc, biết là theo quy định, mà vẫn tạo ra 1 khoảng trống nhất mực trong lòng mỗi chúng tôi, trong hàng ngũ CB,GV,CNV ngành GD&ĐT ……………
Chia tay với các đồng đội, chúng tôi xin nguyện sẽ tiếp diễn nỗ lực và cố gắng cho sự tăng trưởng toàn diện của GD ………….. phục vụ đề nghị của tổ quốc và của dân chúng.
Xin kính chúc các đồng đội và gia đình khỏe mạnh, hạnh phúc. Xin trân trọng cảm ơn.
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 6 phát biểu chia tay cán bộ nghỉ hưu
Kính thưa các giáo viên, các bạn đồng nghiệp của tôi.
Lời trước nhất tôi xin được cảm ơn Đảng bộ, BGH nhà trường, đứng đầu là đồng đội Bí thơ đảng bộ – Hiệu trưởng ………. đã có buổi họp mặt bữa nay để chia tay cùng các bạn.
Tôi chờ ngày này đã lâu, tâm cảnh được nghỉ thật thư thái; ko hội họp, ko xây dựng, tổ chức tiến hành kế hoạch, ko hấp tấp để đúng giờ, thật thư thái.
Nhưng mà tôi cũng rất hẫng hụt phải chia tay các bạn, những người nhưng mà tôi đã cùng sống trong suốt cả cuộc đời, những người nhưng mà tôi hàng ngày được trò chuyện san sẻ.
Vẫn có những lần giật thót quên thời khóa biểu, ko nhớ dạy tiết mấy, ko nhớ dạy bài gì. Hốt hoảng thức tỉnh, hóa ra là 1 giấc mơ.
Được công việc, cùng làm việc với các bạn đấy là 1 may mắn, tôi đã học được ở các bạn rất nhiều điều.
Các bạn vẫn thường ví dự giờ khó chịu được xếp vào hàng thứ nhất, thứ 2 con rể ngồi tiếp bố vợ, thứ 3 ngồi chờ xe. Nhưng mà tới buổi họp rút kinh nghiệm, chúng ta lại đóng góp cho nhau nhiều quan điểm hữu ích về bài dạy, về nghiệp vụ sư phạm; chúng ta đã ranh cãi ngay thẳng các vấn đề chuyên môn chứ chẳng hề xếp loại giờ dạy; đấy là 1 số đông tốt, những người có tư cách quý. Tôi vẫn thường giữ tất cả các quyển biên chép dự giờ các 5; 1 là để nhớ những kinh nghiệm đã học được qua tiết đấy; 2 là để xem 5 sau nếu dự giờ cùng tiết đấy đồng nghiệp có học được những kinh nghiệm đấy ko, hoặc dự giờ lại bài đấy họ có cải tiến gì ko. Tôi ghi nhận sự tân tiến của họ chứ chẳng hề theo nghĩa nhớ dai.
Tôi là 1 học sinh đặc thù của thầy Nam, thầy Dũng, thầy Mùi Mạnh về môn Tin học, trò luôn gọi thầy và đề nghị có mặt ngay bất kì khi nào; dù thế các thầy của tôi luôn tận tâm chỉ bảo.
Tôi rất ấn tượng với tính quy chuẩn trong xếp loại thi đua của cô Hằng, với thang điểm đấy mọi người tự biết mình xếp ở ngôi thứ nào; số lượng các buổi họp, nội dung các buổi họp, các cuộc đại hội, hội nghị được cô sẵn sàng tỷ mỉ, có lí. Với tư duy quản lí khoa học, tính quả quyết đã hình thành sự đồng bộ trong tất cả các hoạt động của nhà trường. Môi trường đấy đã xúc tiến sự cố gắng của các thầy cô trong trường THPT Phù Yên.
So với các trường THPT khác, trường ta có hàng ngũ thầy cô giáo nòng cốt khá tin cậy, đã vững vàng là trưởng cụm qua các hội thảo chuyên môn cụm những 5 qua.
Tôi cũng rất hạnh phúc lúc nhớ lại kỉ niệm về các chuyến thăm quan cùng nhà trường, được cùng mọi người trên 1 chuyến xe, được cùng 1 mâm cơm, ngủ cùng khách sạn, cùng tắm biển.
Tôi cũng nhớ những chuyến công việc, đi coi thi ngồi cùng xe với Cường, với Hòa, được ưu ái như người bự tuổi trong gia đình hơn là đối với 1 phó hiệu trưởng.
Tôi cũng thấy mừng trường ta đã và đang cố gắng đến 5 2018 đạt trường chuẩn đất nước; có thể hơi 9 ép mà các thầy cô đã làm tốt điều đấy.
Đặc trưng ko khí thân mật, long trọng của buổi họp mặt ngay khi này đây như sự kết tinh của nghĩa tình bấy nhiêu 5 của nhà trường, của các bạn dành cho tôi.
Tôi xin cảm ơn các bạn vì tất cả các điều đấy, những điều được nói đến và những điều chưa đề cập vì lí do thời kì; tôi cũng mong các bạn thông cảm cho tôi những điều vì tôi các bạn chưa ưng ý.
Giờ đây tất cả điều đấy đã biến thành kỉ niệm. Tôi trở về bản quán, nơi tôi sinh ra và bự lên mà lại ko có bạn cùng thị hiếu để san sẻ. Bạn thử đặt mình vào địa điểm của tôi: 37 5 4 tháng đều ở trường, những người cùng trang lứa với tôi, hiện thời tôi lại làm quen từ đầu. Tôi cũng sẽ vào tổ hưu trí. Xin hứa hẹn với các bạn, dù chẳng hề là cán bộ tổ hưu, cán bộ bản, mà tôi sẽ là 1 thành viên ngoan của tổ, 1 con trâu già của gia đình, tôi sẽ tính toán chi phí có lí lương hưu của mình và vẫn ước mong trúng giải đặc thù xổ số.
Rất nhớ các bạn, mong rằng có cơ hội đi qua ……. mời các bạn tới thăm.
Trân trọng cảm ơn mọi người đã có mặt. Chúc các bạn khỏe mạnh, chúc số đông trường THPT ……… kết đoàn, đạt và giữ vững trường chuẩn đất nước; mong muốn rằng trường THPT ………. sẽ mãi là địa chỉ đỏ để những người từng đã học, đã công việc tại đây luôn mong muốn tới và được hoan nghênh.
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 7 bài phát biểu chia tay hiệu trưởng nghỉ hưu
Kính thưa quý vị đại biểu. Kính thưa các giáo viên!
Hơn 3 mươi 5 công việc trong ngành giáo dục, các cô giáo ……………………… nay đã kết thúc hoàn hảo “Sứ mạng trồng người” và trở về với cuộc sống nhàn nhã, tiếp diễn vai trò của người bà hiền lành và mẫu mực, 1 người mẹ giàu lòng mến thương và đức độ, 1 người vợ đầy bổn phận trong mái ấm gia đình của mình.
Như 1 lẽ thiên nhiên của muôn thuở, cảm giác phải rời xa những gì không xa lạ, gắn bó, gần cận của cuộc đời mình với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn người nào trong chúng ta đều phải chồng chành cả nỗi lòng. Dù muốn dù ko thì trong dòng chảy vô tận của thời kì, trong guồng quay lập cập của cuộc sống, đôi lúc con người ta rơi vào khoảng khắc đấy. Với toàn bộ giáo viên của trường …………. cũng như tư nhân tôi, tuy có sự sẵn sàng ý thức lâu dài mà vẫn ko khỏi sự cheo leo, 1 thoáng buồn trên khuôn mặt lúc phút chốc đấy tìm tới trong buổi họp mặt chia tay các đ/c, đồng nghiệp lúc về nghỉ hưu.
Và bữa nay, trong buổi tổng kết 5 học, Nhà trường – Công đoàn trân trọng tổ chức buổi lễ chia tay và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với các cô giáo ……………………… về nghỉ hưu theo cơ chế lúc đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người
Kính thưa các quý vị đại biểu, các giáo viên!
Các cô giáo ……………………… cùng sinh 5 …………. Sau lúc tốt nghiệp sư phạm vào những 5………….., với hơn 3 mươi 5 công việc, trải qua nhiều lần thuyên chuyển, công việc ở nhiều trường, cáng đáng nhiều công tác không giống nhau và đến nay các cô lại trở về đây, cùng nhau gắn bó với mái trường …………., gắn bó với lớp lớp các lứa tuổi học trò nhà trường.
Trong các nhiệm vụ được cắt cử, các cô đều kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ, nhiều 5 liền các cô đạt danh hiệu Lao động Đương đại. Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của các cô là tấm gương sáng cho lớp lớp lứa tuổi học trò noi theo. Các cô đã chọn cho mình trục đường đi là “Người lái đò” vì 1 chỉ tiêu cao cả và độc nhất vô nhị đấy là “Tất cả vì học trò thân thương”. Nhiều lứa tuổi học trò của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh cô Hòa cô Hạnh, cô Liễu, luôn tận tuỵ hết dạ vì học trò với mong muốn giáo dục, dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội.
Trong cuộc sống và công việc, các cô là những người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc. Trong suốt thời kì công việc, các cô luôn thành tâm, linh động, chan hòa với đồng nghiệp. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào các cô cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao. Từ những 5 gian truân nhất cho tới bữa nay, lòng tâm huyết của các cô luôn cháy mãi trên từng trang giáo án, với đàn em thân thương và với đồng nghiệp của trường. Tất cả những đóng góp đấy được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng nhiệt huyết của các cô với sự nghiệp trồng người của nhà trường.
Kính thưa các quý vị đại biểu, các giáo viên! Các em học trò thân mến!
Thời kì thấm thoát thoi đưa, đến giờ cô ………….. đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước. Đấy là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động với xã hội.
Và bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường …………. thân thương, với đồng nghiệp, với học trò. Các cô hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà các cô đã để lại trong các lứa tuổi học trò, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.
Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Vẫn biết rằng:
“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”
Chia tay với các cô, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp trồng người nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng các cô mãi là đồng nghiệp, là người cô của trường ………….. Chúng tôi cũng mong rằng các cô sẽ tiếp diễn san sẻ công tác chung cũng như công tác riêng với chúng tôi.
Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông Nhân viên của trường cho phép tôi được gửi đến các cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các cô trong suốt những 5 gắn bó với mái trường ………….. Chúng tôi cũng mong rằng mặc dầu các cô ko còn làm việc tại trường mà cô hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình.
5 tháng dần trôi thu về xế bóngNghiệp trồng người cô hiến trọn tuổi xuânCòn đâu nữa những đêm dài thao thứcĐắm suy tư giáo án ngọn đèn lu…Đời tiếp bước chúc cô nhiều sức khỏeSẽ mãi vui, mãi khỏe, mãi yêu đờiNâng cánh mơ ước gương soi đàn con cháuHạnh phúc ngọt ngào tràn đầy thỏa lòng nhau
Thay mặt BGH, Hội đồng sư phạm nhà trường, 1 lần nữa kính chúc cô về nghỉ hưu nhàn hạ, ngập tràn sức khỏe – Gia đình hạnh phúc.
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 8 bài phát biểu chia tay cán bộ quản lý
Kính thưa các đồng đội trong Ban giám hiệu
Kính thưa đồng đội … toàn bộ các đồng đội Cán bộ Giảng sư và Viên chức!
Tôn sư trọng đạo, ăn quả nhớ kẻ trồng cây đạo lý tốt đẹp trong truyền thống của dân tộc Việt Nam. Trân trọng dĩ vãng và ghi nhận công huân của lớp người đi trước là nhân tố quan trọng để tạo dựng nên những trị giá vững bền cho mai sau.
Từ những ý nghĩa sâu xa đấy, bữa nay ngày… Công đoàn trường… tổ chức chia tay đồng đội …về nghỉ hưu theo cơ chế của Nhà nước.
Kính thưa các đồng đội: Đồng đội ….công việc tại….. Đồng đội đều kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ. Đồng đội đã đạt danh hiệu thầy cô giáo dạy giỏi nhiều 5, nhiều 5 liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Có thể nói rằng: cuộc đời dạy học của đồng đội là tấm gương sáng cho lớp lớp lứa tuổi học trò, sinh viên noi theo. Đồng đội đã chọn cho mình trục đường đi là “Người lái đò” vì 1 chỉ tiêu cao cả và độc nhất vô nhị “Tất cả vì học trò thân thương”. Nhiều lứa tuổi học trò sinh viên của Nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh 1 thầy/cô giáo tận tụy hết dạ vì học trò thân thương với mong muốn giáo dục, dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội. Trong cuộc sống và công việc, đồng đội là người luôn biết vượt lên những gian truân để yên tâm công việc và kết thúc tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn thành tâm, linh động, chan hòa với đồng nghiệp, hết dạ với học trò thân thương. Dù trong bất kỳ tình cảnh nào đồng đội cũng cố gắng kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Bữa nay, trước lúc chính thức nói lời chia tay với sự nghiệp trồng người, chia tay với mái trường…thân thương, với đồng nghiệp, học trò. Đồng đội hoàn toàn có quyền kiêu hãnh về những dấu ấn và những đóng góp nhưng mà đồng đội đã để lại trong các lứa tuổi học trò, sinh viên, trong tình cảm của bạn hữu, đồng nghiệp.
Kính thưa các đồng đội: Thời kì thấm thoát thoi đưa nay đồng đội…đủ điều kiện dược nghỉ hưu theo cơ chế của nhà nước. Đấy là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động với xã hội. Vẫn biết rằng:
“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”
Hội ngộ và chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống. Vậy nhưng mà cho đến nay phút phải chính thức nói lời chia tay, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. Chia tay với đồng đội, chúng tôi những đứa ở lại nối tiếp sự nghiệp trồng người nhưng mà Đảng và Nhà nước đã phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong rằng đồng đội mãi là đồng nghiệp, là người thầy, người cô của trường….
Trong buổi chia tay này, thay mặt cho số đông CB-GV và HS cho phép tôi được gửi đến đồng đội lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với mái trường.Mong rằng mặc dầu đồng đội ko còn làm việc tại trường mà đồng đội hãy dõi theo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi kết thúc tốt nhiệm vụ của mình. Chúng tôi xin hứa hẹn với đồng đội sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích đã đạt được, cố gắng xây dựng trường của chúng ta càng ngày càng tăng trưởng.
Lời cuối xin kính chúc đồng đội và gia đình luôn khỏe mạnh hạnh phúc.
Trân trọng cảm ơn!
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 9 bài phát biểu chia tay giáo viên về hưu
Kính thưa Đồng đội ……………. – …………….. Thưa các đ/c Chỉ đạo, cùng tất cả anh chị em đồng nghiệp trong đơn vị.
Bữa nay, trong lòng chúng tôi cảm thấy bịn rịn và bổi hổi xúc động trước giờ khắc chia tay tạm biệt với các đồng đội và Ngành.
Trước tiên tôi cùng tất cả các đồng đội nghỉ hưu trong 5 ……………. lần này xin được nói lời cảm ơn thâm thúy với đồng đội ……………., Ban Chỉ đạo Viện, cùng tất cả anh chị em trong ngành đã ân cần dành thời kì để tổ chức họp mặt chia tay với chúng tôi bữa nay. Được nghỉ hưu theo cơ chế lần này chúng tôi luôn tâm thành ghi nhận tình cảm thâm thúy gần gũi và trân trọng của Chỉ đạo Viện tỉnh cùng tất cả các đồng đội, đồng nghiệp trong ngành đã dành cho chúng tôi. Trong buổi họp mặt chia tay, tạm biệt lúc về hưu “gác mái, buông chèo” tạm biệt với công tác và cơ quan, xa rời với đồng nghiệp và bạn hữu để trở về nơi quê hương đã chôn nhau cắt rốn của mình với cuộc sống đời thường cộng với thời kì 5 tháng của tuổi đời còn lại. Trong khung cảnh xế chiều, hoàng hôn của 1 ngày, mỗi chúng tôi lúc về hưu cùng chung 1 tâm cảnh trong cuộc sống còn lại. Về hưu, về nhà sống đời thường, chung vui với vợ con, cháu chắt, gần cận với bà con hàng xóm gần nhưng mà trải qua những 5 đương chức của mình ít dịp gặp.
Thưa các đồng đội!
Buổi chia tay bữa nay được Chỉ đạo Viện tỉnh tổ chức với 4 chúng tôi được nghỉ hưu cơ chế trong dịp này của 5 …………….. Để có cơ hội cho mỗi chúng tôi hàn huyên với bạn hữu, đồng nghiệp cùng chung nhiệm vụ trải qua những 5 tháng gắn bó trong ngành kiểm sát suốt gần cả cuộc đời chung sống và làm việc cùng nhau của mình, có những khi vui buồn, có những lúc giận dỗi bột phát khiến cho lòng ko vừa, ý ko thuận. Giờ đây chia tay nhau giữa đứa ở lại, người ra về. Sự gặp nhau thường xuyên từ nay rất eo hẹp trong điều kiện ko cho phép. Thành ra buổi hội ngộ chia tay bữa nay những gì chúng ta có khuyết điểm trong quãng thời kì trải qua của mỗi người với lòng bác ái, với tình cảm lòng người mong các đồng đội đồng nghiệp các anh chị, các cháu em hãy thông cảm san sẻ, hãy rộng lòng hỷ xả cho nhau, để tâm thuật nhẹ nhõm, để tâm não nhàn hạ trong đời người còn lại, đấy là tình cảm tốt cuốn hút nhất của đời người vốn quí.
Với chúng tôi, lúc về hưu mỗi người có mỗi tình cảnh và tâm cảnh, đấy là trong lòng người sự xúc động bịn rịn, sự ngậm ngùi vui buồn khó tả, xốn xang trong dạ giữa đứa ở lại và người ko còn ở. Trong quang cảnh buổi hội ngộ, chia tay là điều ko tránh khỏi. Thôi thì biết nói gì hơn cuộc chia tay nào cũng có cái nỗi niềm bịn rịn, tâm cảnh xúc động nhớ nhung.
Về phần mình! Với tôi, những 5 tháng trong ngành, tình đồng chí đồng đội luôn san sẻ trong lĩnh vực công việc kiểm sát rất gian nan, khó nhọc. Sự sức ép công tác luôn có trong ý thức và tâm não, giữa cái đúng và cái sai, giữa cái tình và cái lý, giữa vật chất và tư cách thì có nhẽ khó kể hết được. Nghề kiểm sát có nhiều thú vui và hãnh diện, được xã hội tôn kính vì bảo vệ chân lý cán cân cho lẻ phải, đúng sai cho rõ ràng, phải trái rành mạch. Nhiều lúc luôn trằn trọc trong công tác, có khi ăn chẳng ngon, ngủ chẳng yên giấc. Vì sự uy tín của ngành, vì lòng tin cậy của dân chúng, vì lời dặn dò của Hồ Chủ tịch về 5 đức tính của cán bộ kiểm sát. Đặc trưng những cán bộ kiểm sát phải trình bày cho được sự khiêm nhã trắng trong và thanh sạch là điều chẳng thể dễ ợt trước sự tranh đấu giữa cái đúng và cái sai, giữa chân lý và phi chính nghĩa trong xã hội, sự cám dỗ về vật chất, lẫn tình cảm. Sự áp đặt uy quyền lộn lạo đôi lúc xen kẽ trong công tác của mình. Giả dụ ko có khả năng, dũng khí dễ dẫn tới sai phép, phạm phải. Thành ra tôi nghĩ rằng cán bộ kiểm sát luôn cần có khả năng nhân phẩm là bậc nhất trong công tác.
Thưa các đồng đội!
Trong cuộc đời của tôi từ khi sinh ra và bự lên được tía má nuôi dưỡng cho ăn học. Được sự huấn luyện chuyên môn nghiệp vụ của Nhà nước và của Ngành, được tham dự công việc, công chức nhà nước đã gần tròn 4 mươi 5. Trong đấy có 3 mươi lăm 5 5 tháng công việc trong ngành kiểm sát thì công việc các huyện miền núi có 8 5 công việc ở huyện Minh Long và 2 mươi 4 5 ở huyện Trà Bồng. Cùng lúc có mười 7 tháng công việc tại Viện kiểm sát tỉnh là sự ân tình của tôi được Chỉ đạo Viện tỉnh ban cho.
Với buổi chia tay bữa nay tư nhân tôi thật lòng nhưng mà nói ko tránh khỏi tâm cảnh tâm thuật xúc động, nỗi xúc cảm ngậm ngùi buồn vui lộn lạo. Tôi xin được nói lên mong các đồng đội cùng san sẻ với tôi. Vui là đã toại nguyện với công tác trong ngành được toàn vẹn có sự hạnh phúc được gắn bó trong ngành 3 mươi lăm 5 5 tháng, được sự ân cần của các đồng đội Chỉ đạo qua nhiều giai đoạn sự san sẻ với bạn hữu đồng nghiệp dành cho những khi gian truân gian nan trong suốt công đoạn công việc và nay được nghỉ hưu cơ chế nhà nước nhưng mà lòng luôn toại nguyện, an bài trải qua trong công việc ở ngành. Tôi có phần hãnh diện bé là luôn chấp hành tinh thần tổ chức sự cắt cử nhiệm vụ công việc. Dù là cương vị nào, dù công việc ở nơi bóng gió ngăn cách, gian truân khó nhọc, dù là ngăn cách gia đình vợ con, song vẫn luôn chấp hành, an tâm trong công tác để kết thúc nhiệm vụ được chỉ huy phó thác.
Nỗi buồn của tôi! ( bài phát biểu nghỉ hưu hay nhất )
Giờ đây là chia tay với các đồng nghiệp và công tác kiểm sát xa rời với cơ quan nhưng mà bản thân luôn say mê kính trọng cả cuộc đời của minh. Thôi thì hội ngộ chia tay là lẽ thường tình là qui luật muôn thuở của cuộc sống con người.
“Cuộc đời là những bước điGặp nhau rồi lại chia ly là thườngGặp nhau mới thấy bình thườngXa nhau mới thấy tình thương dạt dào” – phat bieu chia tay
Xin phép với các Đồng đội trong ngành, dù bản thân tôi ko còn làm việc, ko còn làm ở trong ngành kiểm sát. Nhưng mà tâm thuật tôi luôn mến nhớ tình cảm thân yêu của đồng nghiệp dành cho tôi, trong quãng thời kì công việc. Chúng tôi luôn san sẻ với các Đồng đội trong ngành lúc được dịp cho phép.
Rốt cục tôi rất lấy lòng toại nguyện của mình là được các Đồng đội Chỉ đạo và cơ quan có buổi họp mặt chia tay với những anh em cùng nghỉ hưu bữa nay đầy nghĩa tình ấm áp và bịn rịn ngùi ngùi, thấm tình đồng chí giữa người về hưu với người đương chức.
Tôi toại nguyện đủ điều kiện nghỉ hưu theo cơ chế, đấy là hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời mình. Suy cho cùng cái được, cái mất hơn thua chả là gì. Nhìn lại trong cuộc sống còn có nhiều người thiếu may mắn, xấu số, gian truân, khổ đau thiếu thốn trong đời mà vẫn nghị lực trong nhựa sống. Tôi toại nguyện với lương hưu đủ sống, cuộc sống giản dị của đời thường.
Về hưu đón chờ cuộc sống bình an vui thú cùng gia đình, người nhà, vui đùa với cháu chắt, nói chuyện, hàn thuyên với các bậc cao niên trong hàng xóm lúc gặp dịp, để kiểm nghiệm những ký ức vui buồn trong cuộc sống của thời kì trải qua, hồi ức những ký ức của 1 thời tuổi xanh thanh xuân. Có nhẽ, những người thôi việc về hưu như chúng tôi đều cùng chung 1 tâm cảnh ở tuổi đời còn lại.
Tôi cũng toại nguyện cố gắng tuổi đời còn lại của mình, người cán bộ kiểm sát lúc về hưu trở về đời thường sống luôn làm người công dân đúng mực và luôn giữ mãi 5 đức tính người cán bộ kiểm sát như lúc còn đương chức.
Trong buổi chia tay này cho phép tôi được mượn câu thơ của Chế Lan Viên để hàn huyên:
“Lúc ta ở, chỉ là nơi đất ởKhi ta đi, đất đã hóa tâm hồn”
Rốt cục cho phép tôi cùng các đồng đội nghỉ hưu lần này xin bộc bạch lời cảm ơn tâm thành buổi họp mặt chia tay bữa nay nhưng mà anh chị em trong cơ quan dành cho.
Xin kính chúc đồng đội ……………., Các đồng đội trong ban Chỉ đạo cùng tất cả anh chị em trong ngành kiểm sát Viện tỉnh lời chúc tốt đẹp:
“Sức khỏe luôn dồi dàoNhiệm vụ luôn hoàn thànhĐoàn kết luôn thật sựGia đình luôn hạnh phúcCuộc sống luôn thành đạt”
Chúng tôi xin tâm thành cảm ơn các đồng đội. Xin chào thân ái!
Bài phát biểu chia tay nghỉ hưu – Mẫu 10 – bài phát biểu chia tay chuyển công tác
Kính thưa các Quý vị Đại biểu!
Kính thưa các đồng đội cán bộ thầy cô giáo, viên chức nhà trường!
Bữa nay trong ko khí thân tình, ấm áp đầy tình nghĩa và bịn rịn của buổi họp mặt – chia tay giữa số đông cán bộ GV, viên chức Trường THCS …………. với thầy …………… – nguyên bí thơ chi bộ, hiệu trưởng nhà trường và cô giáo …………… về nghỉ hưu theo cơ chế cùng 3 đồng đội GV, viên chức nhà trường chuyển công việc.
Trước tiên cho phép tôi được gửi tới các Đ/C chỉ huy, chuyên viên Phòng GD&ĐT, các Đ/C chỉ huy địa phương cùng các vị đại biểu, khách quý lời chào trân trọng nhất, lời chúc sức khỏe – hạnh phúc và thành đạt.
Thưa các đồng đội, trong cuộc đời mỗi con người người nào cũng phải trải qua thời kì học tập, khởi đầu đi làm, chỉnh sửa nơi công việc và chấm dứt nơi làm việc. Biết bao kỷ niệm vui buồn trong suốt hành trình đấy và bữa nay cũng trên sân trường này, mà ko gian, thời kì, mọi cảnh vật bao quanh chúng ta người nào nấy đều ngậm ngùi, xúc cảm trong buổi gặp mặt- chia tay.
Kính thưa các đồng đội, đồng đội …………… – nguyên bí thơ chi bộ , hiệu trưởng nhà trường đã tốt nghiệp chương trình sư phạm ngành toán 5 1979.
Tháng 8/ 1979 đồng đội được nhận công việc tại trường PTCS Việt Hương . Tới tháng 9/1983 Đ/C được bổ nhậm chức phận Phó hiệu trưởng kiêm Chủ tịch công đoàn và Bí thơ Đoàn TN trường PTCS ………….. – LG.
Tháng 9/1988 được sự tín nhiệm của đồng nghiệp và cấp trên đồng đội được bổ nhậm chức phận Hiệu trưởng trường PTCS Hương Sơn – LG.
Từ tháng 10/ 1992 tới tháng 8/1997 đồng đội là Hiệu trưởng trường tiểu học Hương Sơn 1.
Từ tháng 9 /1997 tới tháng 8/2007 đồng đội là Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Hòa LG – BG.
Từ tháng 9/2007 tới 1/9/2017 đồng đội là Hiệu trưởng trường THCS ………….. Tại đây Đ/C đã kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ Đảng và nhà nước phó thác với thời kì công việc là 37 5 11 tháng.
Kính thưa các đồng đội , cách đây 10 5 trường THCS …………. vui tươi đón chờ đồng đội Hùng được điều động về làm Hiệu trưởng nhà trường. Mặc dầu lúc đấy trường đã được xác nhận là trường đạt chuẩn đất nước, song vẫn gặp nhiều gian truân về hạ tầng, chất lượng hàng ngũ, chất lượng dạy học vẫn còn nhiều giảm thiểu. Mười 5 trôi qua, dưới sự chỉ huy của thầy, số đông cán bộ, GV, NV nhà trường đã từng bước vượt qua thách thức, giải quyết gian truân, dần dần tăng trưởng hàng ngũ, tăng lên chất lượng giáo dục, hoàn thiện hạ tầng để nhà trường có được cơ ngơi, tầm vóc như ngày bữa nay.
Công đoạn công việc chỉ huy trường THCS …………. của đồng đội trong 10 5 qua đã để lại cho nhà trường nhiều bài học quý báu: Trước tiên, đồng đội là tấm gương sáng trong nhà trường về đạo đức nhà giáo, về tính: Cần, Kiệm, Liêm Chính, Chí công không lo nghĩ. Ở trường, đồng đội luôn là người tiên phong, là chỗ dựa cứng cáp cho chi bộ, cho số đông CB GV và NV trong nhà trường. Đây có thể nói là sự hiến dâng lặng lẽ của đồng đội! Là nhà điều hành có tầm nhìn sâu rộng, đồng đội đã xây dựng chiến lược tăng trưởng nhà trường dài lâu vững bền rất khoa học, mang tính khả thi cao, biết huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường 1 cách hiệu quả đã giúp nhà trường từng bước tân tiến về mọi mặt. Lúc xây dựng và khai triển tiến hành các kế hoạch ở trường, đồng đội luôn tuân thủ các nguyên lý, nhất là nguyên lý tiến hành dân chủ cơ sở, và luôn là người kiểu mẫu tiến hành với ý thức bổn phận cao và xoành xoạch trình bày sự kĩ càng, tỷ mỉ trong từng công tác. Hơn tất cả, đồng đội đã để lại chữ tâm, chữ tình sâu đậm trong mỗi CB-GV.
Với cương vị là 1 BTCB Đ/c chí luôn kiểu mẫu nói đi đôi với việc làm. Đ/c là 1 đảng viên đủ nhân cách kết thúc hoàn hảo nhiệm vụ.
Với CB-GV đồng đội là 1 chỉ huy tài đức chu toàn, là người rường cột của 1 gia đình bự, luôn ân cần tới đời sống vật chất, ý thức của từng cán bộ, thầy cô giáo, luôn tạo điều kiện tốt nhất để mỗi CB-GV thật sự yên tâm công việc, là tấm gương sáng để các lứa tuổi cán bộ, thầy cô giáo của nhà trường học tập và noi theo.
Trong những 5 qua, dưới sự chỉ huy, dìu dắt của đồng đội, nhiều đồng đội cán bộ, thầy cô giáo trong trường đã trưởng thành về mọi mặt, đồng đội đã tạo lập được lớp lứa tuổi trẻ vồ vập, năng động, thông minh, dám nghĩ dám làm giải quyết được nhân phẩm và năng lực của 1 người cán bộ, thầy cô giáo. Đặc trưng trong những 5 cách đây không lâu với cương vị là hiệu trưởng đồng đội Hùng đã có rất nhiều nỗ lực để xây dựng, củng cố về hạ tầng, xây dựng nề nếp hoạt động chuyên môn. Chất lượng giáo dục của nhà trường càng ngày càng được tăng lên. Số lượng học trò giỏi của nhà trường qua các 5 học được nâng dần lên cả về số lượng và chất lượng, từ chưa có HSG tỉnh nay đã có học trò giỏi tỉnh, số lượng giải HSG huyện tăng, có nhiều đồng đội đạt CSTĐ , GVG cấp tỉnh, huyện. Trường cũng vươn lên trong tốp đầu của huyện, nhiều 5 liên tiếp đạt danh hiệu “Cộng đồng LĐTT”, “Cộng đồng LĐXS” cơ quan văn hóa cấp huyện, cấp tỉnh, được các đơn vị quản lý chỉ huy ban tặng nhiều giấy khen, bằng khen. Đoàn đội đạt lớn mạnh.
Trường được rà soát xác nhận đạt chuẩn Đất nước lần 2 vào tháng 2 5 2012 với CSVC được đầu cơ theo hướng chuẩn hóa, tiên tiến. Bình chọn ngoài đạt cấp độ 2.
Những đóng góp của thầy trong những 5 tháng qua sẽ luôn được nhà trường ghi nhận và tri ân thâm thúy. bài phát biểu chia tay giáo viên nghỉ hưu
Kính thưa các quý vị đại biểu. Thưa các đồng đội!
Cũng trong đợt nghỉ hưu 5 nay còn có cô giáo …………… với hơn 35 5 gắn bó với sự nghiệp trồng Người.
Sau lúc tốt nghiệp trường sư phạm 5 1982, cô được cắt cử giảng dạy tại trường THCS Mỹ Hà. Tới ngày 1/8/1984 theo ước vọng của tư nhân, cô được chuyển về công việc tại trường PTCS …………. và sau lúc tách trường thì cô công việc tại trường THCS …………. cho tới 1/10/2017. Tương tự, qua hơn 35 5 công việc với ngành giáo dục, trong đấy 33 5 cô đã gắn bó với trường THCS …………. – Phải nói rằng sự nghiệp “trồng người” của cô đã hiến dâng toàn vẹn cho quê hương …………..
Trong những 5 công việc tại trường cô đã có 2 5 làm tổng gánh vác đội, 30 5 làm công việc chủ nhiệm, cô luôn gắn bó với lớp lớp các lứa tuổi học trò nhà trường và cô đã có những đóng góp ko bé trong việc giảng dạy, giáo dục con em xã nhà, góp phần đưa phong trào học tập của nhà trường từng bước đi lên. Nhiều lứa tuổi học sinh của nhà trường đã trưởng thành vẫn luôn ghi nhớ hình ảnh của 1 cô giáo luôn tận tụy với nghề, luôn hết dạ vì học trò thân thương với mong muốn giáo dục dạy bảo các em biến thành những con người có lợi cho xã hội. Trong cuộc sống và công việc, Đồng đội Uyên là người luôn biết vượt lên những gian truân về đời thường để yên tâm công việc và kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao, nhiều 5 đồng đội đạt GVG cấp trường, cấp huyện và đạt là LĐTT. Trong suốt thời kì công việc đồng đội luôn thành tâm, chan hòa, linh động với đồng đội, đồng nghiệp, hết dạ vì học trò thân thương, bổn phận trong công tác, luôn kết thúc và kết thúc tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng đội, đồng nghiệp và học trò tin yêu, quý mến. Những đóng góp của đồng đội cho Ban Giám hiệu, cho số đông trong tiến hành nhiệm vụ và xây dựng trường được chúng tôi ghi nhận và cảm ơn lòng nhiệt huyết với nghề của đồng đội với sự nghiệp trồng người của nhà trường.
Thời kì thấm thoắt trôi qua, nay đồng đội: …………… và Đ/C ……………, đã đủ điều kiện được về nghỉ hưu theo cơ chế. Đấy là niềm hạnh phúc bự nhất trong cuộc đời công việc của các đồng đội, là sự ghi nhận việc kết thúc trách nhiệm lao động của các đồng đội với xã hội, tuy thế tới khi phải chia tay với các đồng đội, chúng ta người nào cũng cảm thấy ngậm ngùi, xúc động.
Thưa các đồng đội! Vẫn biết rằng:
“Cuộc đời là những chuyến điGặp nhau rồi lại chia ly là thường”
Hội ngộ, chia ly là lẽ thường tình, là quy luật muôn thuở của cuộc sống.
Bữa nay, trong buổi chia tay đ/c ……………, Đ/C ……………, trường ta còn phải chia tay với 3 đ/c gv, viên chức nữa đấy là đ/c Nguyễn Thị Hạnh Lê, đ/c Nguyễn Thị Văn và đ/c Dương Thị Thanh Mười . Các đồng đội do điều kiện công việc ,tình cảnh gia đình nên phải chuyển đơn vị công việc và chuyển công việc sang lĩnh vực khác.
Các đồng đội đã có nhiều hiến dâng góp phần xây dựng cho nhà trường càng ngày càng tăng trưởng và lớn mạnh, các đồng đội đều là người đàn bà gánh nặng trên vai: Trách nhiệm của người mẹ, người vợ song các đ/c đã vượt lên những gian truân về tình cảnh gia đình để kết thúc nhiệm vụ. Các Đ/c đã hoà mình vào số đông, nhiệt tình trong mọi công tác được giao cũng như trong công việc giảng dạy, luôn kết thúc tốt mọi nhiệm vụ , là tấm gương sáng được đồng nghiệp và học trò quý mến.
Trong buổi họp mặt này, thay mặt cho số đông CBGV và HS của nhà trường, cho phép tôi được gửi đến các đồng đội lời cảm ơn, lòng cảm phục và niềm kính trọng thâm thúy trước những đóng góp của các đồng đội trong suốt những 5 gắn bó với mái trường THCS …………. .
Mái trường này mãi là mái nhà chung của các đồng đội và chúng tôi cùng lớp lớp các lứa tuổi học sinh của nhà trường mãi là các học sinh thân thương của các đồng đội. Chúng tôi luôn mong muốn rằng mặc dầu các đồng đội ko làm việc trực tiếp tại trường mà các đồng đội hãy dõi sát theo chúng tôi, chỉ bảo chúng tôi, san sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm quý báu để chúng tôi tiến hành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao. Chia tay với đồng đội, chúng ta người nào cũng cảm thấy xúc động, ngậm ngùi, buồn vui khó tả. chúng tôi những đứa ở lại, nối tiếp sự nghiệp nhưng mà Đảng và dân chúng phó thác, chẳng thể nói hết được tình cảm của mình nhưng mà chỉ mong muốn rằng các đồng đội mãi là đồng đội đồng nghiệp của chúng tôi, mãi là những người thầy của trường THCS …………., và mong rằng các đồng đội sẽ tiếp diễn san sẻ công tác chung và riêng với số đông nhà trường. Chúng tôi xin hứa hẹn sẽ duy trì, giữ vững và phát huy những thành tích nhưng mà các đồng đội đã gây dựng lên cho nhà trường. Xây dựng số đông CB-GV-HS trường THCS …………. là 1 số đông kết đoàn, lớn mạnh, xây dựng nhà trường càng ngày càng vững bước đi lên và luôn xứng đáng với lòng tin của các đơn vị quản lý chỉ huy, của các đồng đội và của dân chúng xã nhà.
5 tháng dần trôi/ thu về xế bóng/Nghiệp trồng người/ Thầy hiến trọn tuổi xuân/Còn đâu nữa/ những đêm dài thao thức/Đắm suy tư/ giáo án ngọn đèn lu…/Đời tiếp bước/ chúc thầy nhiều sức khỏe/Sẽ mãi vui,/ mãi khỏe,/ mãi yêu đời/Nâng cánh mơ ước/ gương soi đàn con cháu/Hạnh phúc ngọt ngào/ tràn đầy thỏa lòng nhau/
Thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, 1 lần nữa kính chúc thầy, cô về nghỉ hưu nhàn hạ, ngập tràn sức khỏe – Gia đình hạnh phúc!
Chúc các đ/c chuyển công việc mới và gia đình luôn Mạnh khoẻ – Hạnh phúc và phát huy tốt những thành tựu nhưng mà các đ/c đã đạt được để tiếp diễn hiến dâng cho đơn vị mới và trên lĩnh vực công việc mới .
1 lần nữa tôi xin chân trọng cảm ơn!

Xem thêm  Cách tạo thông báo khi nhập năm sinh không đủ 4 số trong Excel New

Phân mục: Biểu mẫu giáo dục

 

Bạn vừa xem nội dung Bài phát biểu chia tay lúc nghỉ hưu (11 mẫu) Bài phát biểu cảm nghĩ lúc nghỉ hưu
. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Kỹ năng làm việc nhóm – Vai trò, cách cải thiện làm việc nhóm hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung