Bạn có cần mái chèo trên bộ điều khiển trò chơi của mình không?

Bạn có cần mái chèo trên bộ điều khiển trò chơi của mình không?

- in Game
38
Mặt sau của bộ điều khiển Xbox Elite Series 2 với các mái chèo được lấy nét.
Syafiq Adnan / Shutterstock.com

Các mái chèo phía sau càng ngày càng tầm thường trên bộ điều khiển trò chơi, mà chúng ko được bao gồm trên bộ điều khiển đi kèm với Xbox hoặc PlayStation của bạn. Vậy vấn đề bự với các mái chèo là gì và có đáng đầu cơ vào 1 bộ điều khiển mới để truy cập chúng ko?

Vì sao lại làm phiền với mái chèo phía sau?

Các mái chèo phía sau (ko có gì đáng kinh ngạc) được tìm thấy ở mặt sau của bộ điều khiển và được vận hành bằng các ngón tay bạn thường ko sử dụng lúc cầm bộ điều khiển trò chơi. Thay vì chỉ cần nắm chặt bộ điều khiển, bạn có thể sử dụng ngón trỏ hoặc ngón út để đánh 1 mái chèo, có thể được ánh xạ đến 1 nút khác trên bộ điều khiển.

Những mái chèo này thường dễ ợt sửa lại lúc đang chuyển động, có tức là bạn có thể mau chóng chỉnh sửa đầu vào tương ứng với chúng tùy thuộc vào trò chơi bạn đang chơi. 1 số bộ điều khiển có cấu hình cho phép bạn lưu thiết lập của mình. Bạn có thể thấy bộ điều khiển có 1 cánh khuấy độc nhất ở mỗi bên, khi mà những bộ điều khiển khác có nhiều hơn 1.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Millionaire Empire Tycoon Cập nhật
Các mái chèo phía sau trên Xbox Elite Series 2
Xbox

Những mái chèo này lý tưởng để ánh xạ các nút gương mặt trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất mà có đủ loại tiện ích. 1 thí dụ tiêu biểu là lập bản đồ nhảy hoặc vịt (trượt) trong tiêu đề có nhịp điệu nhanh như Apex Legends. Điều này có tức là bạn có thể giữ 1 ngón tay cái trên mỗi thanh analog khi mà vẫn có thể truy cập các nút để nhảy, giáp lá cà, tải lại hoặc thả vịt nhưng thông thường sẽ đề nghị bạn chuyển động ngón tay cái bên phải của mình.

Điều này có thể đem lại cho bạn lợi thế trong nhiều game thủ cạnh tranh, đặc trưng là trong các game bắn súng giật gân có chức năng trượt, nhảy và chạy xuyên tường. Mái chèo cũng có thể hữu dụng trong các trò chơi khác vì lý do dễ chịu hoặc bản lĩnh tiếp cận. Ko có luật lệ cứng để làm theo đấy là lý do vì sao những đầu vào này có thể dễ ợt lập trình lại.

Trong các trò chơi PC, mái chèo có thể được sử dụng làm đầu vào bổ sung để tăng tổng số nút có sẵn mà điều này lệ thuộc vào bộ điều khiển.

Xem thêm  Roblox: Tổng hợp giftcode và cách nhập code Anime Run New

1 số bộ điều khiển có mái chèo phía sau

Bạn có thể tìm thấy các bộ điều khiển có các mái chèo trên đông đảo các nền móng chính. Có nhẽ thí dụ nổi danh nhất là Xbox Elite Dòng 2hoạt động với cả bảng điều khiển Xbox One và Xbox Series cũng như máy tính chạy Windows, macOS và Linux.

Bộ điều khiển Xbox Elite Series 2

Bộ điều khiển Xbox chung cuộc có các ngón tay cái có thể điều chỉnh độ căng, mái chèo bổ sung phía sau, ánh xạ nút có thể tùy chỉnh, các thành phần có thể thay thế và thời lượng pin (có thể sạc lại) 40 giờ.

Sony sản xuất Phần đính kèm bộ điều khiển nút quay lại DualShock 4 cho PlayStation 4, mà ko có tệp đính kèm nào tương tự còn đó cho PlayStation 5. Thay vào đấy, chủ nhân PS5 sẽ cần sử dụng bộ điều khiển như SCUF Reflex Pro hoặc bộ điều khiển bên thứ 3 gần giống nếu họ muốn sử dụng mái chèo.

Chúng tôi đã nói về cách Hori Split Pro tạo điều kiện cho việc chơi Nintendo Switch thiết bị cầm tay phát triển thành dễ chịu hơn, mà thành phầm thay thế Joy-Con (thiếu chức năng ầm ầm, con quay hồi chuyển và ko dây) cũng có 2 nút người mua có thể lập trình ở mặt sau hoạt động giống như mái chèo. Bên cạnh đó còn có PowerA Fusion Pro cho những người muốn 1 cái gì đấy để chơi được gắn vào.

Đẹp mà ko cần phải có

Paddles là 1 tiện ích bổ sung hoàn hảo, mà chúng ko cần phải có cho đông đảo các trò chơi. Họ rạng ngời trong các tựa game nhiều game thủ cạnh tranh, đặc trưng là các tựa game chơi chéo như Halo: Vô hạn nơi bạn có thể đấu với người mua PC bằng chuột và bàn phím.

Nếu bạn chính yếu chơi các tựa game chơi đơn hoặc ko cảm thấy phiền toái với địa điểm ngón tay cái của mình thì có nhẽ bạn ko cần phải lo âu về mái chèo.

Bạn đang kiếm tìm 1 bộ điều khiển tuyệt vời để chơi game cổ đại trên PC hoặc Raspberry Pi? Rà soát các chọn lọc của chúng tôi để biết bộ điều khiển cổ đại tốt nhất.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp giftcode và cách nhập code Hỗn Độn Đại Lục Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung