Bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Xbox Series X | S không?

Bạn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với Xbox Series X | S không?

- in Game
211
Bộ điều khiển Xbox Series X trên thảm xù xì bên cạnh tai nghe không dây
Jose Fernandez Ark / Shutterstock.com

Tai nghe chơi game mang đến âm thanh sống động đồng thời cho phép bạn sử dụng giọng nói của mình để giao tiếp với những người chơi khác. Tai nghe không dây cung cấp một mức độ tự do mà các tai nghe có dây không thể sánh được, nhưng hầu hết đều yêu cầu một dongle USB chuyên dụng để loại bỏ cáp.

Vậy vấn đề với tai nghe Bluetooth trên bảng điều khiển Xbox Series X | S là gì?

Mục lục

Tai nghe Bluetooth không được hỗ trợ riêng

Microsoft đã đưa ra quyết định không hỗ trợ tai nghe Bluetooth trong bảng điều khiển Xbox Series X và S. Điều đó có nghĩa là bạn không thể kết nối nguyên bản tai nghe Bluetooth của mình với bảng điều khiển hoặc bộ điều khiển.

Về mặt kỹ thuật, bạn vẫn có thể kết nối tai nghe Bluetooth với giắc cắm âm thanh nổi 3,5 mm của bộ điều khiển (truyền qua âm thanh) nếu bạn sử dụng bộ phát Bluetooth như Uber với Bộ phát Bluetooth Xbox One. Giải pháp này sẽ cần được sạc định kỳ và không có hỗ trợ cho micrô của tai nghe (Thay vào đó, bạn sẽ tìm thấy micrô trên chính thiết bị phát.).

Xem thêm  Cách tạo tài khoản VK Free Fire trên điện thoại và máy tính 2022

Tốt nhất nên tránh các thiết bị phát Bluetooth hậu mãi. Họ thường đưa ra độ trễ, gây mất phương hướng trong các trò chơi một người chơi và có thể khiến bạn gặp bất lợi nghiêm trọng trong phần chơi mạng.

Cách phù hợp để kết nối tai nghe của bạn

Tai nghe không dây tốt nhất đi kèm với USB có độ trễ thấp của riêng chúng, giúp xử lý việc truyền âm thanh không dây cho bạn. Những mô hình này, như Steelseries Arctis 9X, cho phép bạn nghe âm thanh trò chơi trong khi trò chuyện với bạn bè qua micrô tích hợp.

Mặc dù một số tai nghe chơi game (bao gồm cả SteelSeries được liên kết ở trên) có hỗ trợ Bluetooth, đây sẽ được coi là một tiện ích bổ sung tốt để sử dụng với điện thoại thông minh hoặc máy tính xách tay của bạn hơn là một lựa chọn nghiêm túc để chơi game.

Vị trí của giắc cắm âm thanh trên Bộ điều khiển Xbox Series X | S
Xbox

Nếu bạn có tai nghe không hỗ trợ không dây qua USB dongle của riêng nó, bạn có thể kết nối trực tiếp nó với giắc cắm âm thanh nổi 3,5 mm của bộ điều khiển (ở trên). Mặc dù đây không phải là một thực sự không dây giải pháp, cáp chạy từ bộ điều khiển của bạn đến tai nghe rất ngắn và tốt hơn nhiều so với chạy cáp qua phòng khách của bạn.

Xem thêm  Cách sử dụng Discord trên PS5

Chỉ cần đảm bảo mang theo bộ điều khiển của bạn nếu bạn đứng dậy để tránh bất kỳ tai nạn nào!

Mua tai nghe tương thích với Xbox

Nếu bạn đang mua tai nghe cho Xbox, hãy đảm bảo rằng nó có ghi rằng nó tương thích trên hộp. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu cuộc săn lùng của mình, hãy kiểm tra lựa chọn tai nghe để bán trong cửa hàng Microsoft.

Bạn đang băn khoăn về việc mua bảng điều khiển của Microsoft? Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi mua Xbox Series X hoặc S.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp những game hay trên Microsoft Store mà người chơi nên biết New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung