Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình Cập nhật

Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình Cập nhật

- in Mẹo Hay Cuộc Sống
39

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình dưới đây nhé:

Cứng cáp bạn đã từng nghe tới từ “cái tôi” mà thực thụ ko biết cái tôi là gì? Hay làm thế nào chúng ta có thể vượt qua cái tôi của mình và sống thật với chính mình? Trong bài viết bữa nay, hãy cùng chúng tôi mày mò về chủ đề này ngay sau đây nhé!

Bản ngã là gì?

  • Theo tự điển Hán Việt, chúng ta có thể khái niệm ngã là gì như sau:

Sao chép = Bon:

Fall = Tôi:

Bản ngã: 本 我 = bản thân mình, nghĩa là nói về bản thân mình.

Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn, “cái tôi” ở đây chính là “cái tôi” nhưng mà chúng ta thường dùng lúc nói về tính cách, tinh thần bản thân hay 1 người nào ấy.

Bản ngã là gì?

  • Theo Wikipedia, khái niệm về “tôi” có nhiều hướng như sau:

Trong triết học, “cái tôi” hay “cái tôi” được hiểu là 1 cái tôi có tinh thần hay dễ ợt là tôi. Nó chứa đựng trong ấy những đặc điểm phân biệt bản thân với người khác.

Trong triết học Phật giáo, “cái tôi” là cái “tôi” được thiết kế như 1 tín điều biệt lập. Nó sẽ trường tồn mãi với thời kì và ko bị tác động hay ảnh hưởng bởi bất kỳ quy luật sinh lão bệnh tử hay tích tụ nào. Phật giáo, đặc thù là trong truyền thống nguyên sơ của Phật giáo, không chấp nhận sự còn đó của 1 “ngã” như trong tâm lý học. Điều nhưng mà chúng ta thường hiểu nhầm là “cái tôi” thực thụ được tạo thành từ thân thể là Bề ngoài, tâm não là Tên và chúng liên tiếp chỉnh sửa trong từng giây phút – đây là đơn vị bé nhất. của thời kì.

Bangladesh-Ego

Ego – Cái tôi

– Trong phân tâm học, “cái tôi” hay “tôi” dịch sang tiếng Anh là “cái tôi”. Nó là phần then chốt của tư cách, nó liên can tới thực tiễn và chịu tác động của những ảnh hưởng bên ngoài trong xã hội. Theo Sigmund Freud, “tôi”, “nó” và “siêu tôi” là 3 vùng biệt lập của tâm não.

Ngay kể từ sơ sinh, cái “tôi” trong mỗi chúng ta đã được tạo nên từ trước và qua năm tháng phệ lên, chịu ảnh hưởng của không gian sống và qua sự xúc tiếp với toàn cầu bên ngoài, “cái tôi” cũng dần được tôi rèn, học cách xử sự, kiểm soát để kiểm soát những thèm muốn vô thức ko nằm trong tiêu chuẩn bằng lòng của xã hội. Giữa những thèm muốn vô thức của bản thân và những chuẩn mực xã hội về tư cách, “cái tôi” hay “cái tôi” vào vai trò như 1 trung gian.

– Kết luận: Có thể thấy rằng có rất nhiều khái niệm để giảng giải cái tôi là gì? Bên cạnh đó, chúng ta có thể hiểu dễ ợt về bản ngã như sau: Bản ngã là lý tưởng, là ký ức, là niềm tin, là kinh nghiệm… và quan niệm rằng bản thân là 1 cá thể độc nhất, biệt lập và độc lập với phần còn lại của toàn cầu. Sẽ luôn chịu nghĩa vụ về những việc làm và hành vi của chính mình.

Sống với bản ngã của mình cũng là sống với bản ngã của chính mình. Mỗi chúng ta luôn có xu hướng tăng trưởng “cái tôi” ấy càng ngày càng phệ lên với mục tiêu khẳng định trị giá bản thân cũng như khẳng định bản thân. Theo triết lý Phật giáo, 1 lúc “cái tôi” hay “cái tôi” của chúng ta phệ hơn, con người chúng ta sẽ gây ra nhiều lầm lỗi và nghiệp chướng cho chính mình. . Bên cạnh đó, những triết lý này của Phật giáo chỉ xuất hành từ 1 góc cạnh, cái “tôi” của bản thân và việc chúng ta quyết tâm hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày là 2 việc hoàn toàn không giống nhau và nó ko có sự đồng thuận. Thành ra, mỗi chúng ta vẫn phải ko dừng quyết tâm, tăng trưởng và phát huy tối đa năng lực của bản thân để loài người càng ngày càng tăng trưởng. Kế bên ấy, chúng ta cũng cần phân biệt được đâu là cái tôi, cái tôi và sự tự tin vì lúc lầm lẫn giữa 2 định nghĩa này, vô tình cái tôi sẽ ảnh hưởng rất mạnh tới sự tăng trưởng. tăng trưởng riêng.

>> Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Làm thế nào để được hạnh phúc

Bản ngã hoạt động theo chế độ nào?

Sau lúc hiểu bản ngã là gì, chúng ta cũng nên biết bản ngã hoạt động như thế nào. Bản ngã cũng có 1 chế độ riêng của nó. Đấy sẽ là 1 chu trình đi từ Kiểm soát, Xây dựng và Duy trì tới Đề đạt và nó sẽ tiếp diễn lặp lại. Như sau:

Co-che-hoat-dong-cua-ban-nga-Kiem-soat

Chế độ hoạt động của bản ngã – Kiểm soát

– Kiểm soát: Nghĩa là bản ngã sẽ tự khái niệm và đồng hóa mình vào tất cả những gì nó cho rằng nó đang kiểm soát.

Tỉ dụ: Bạn đang quản lý 1 doanh nghiệp, thành ra bạn sẽ nghĩ rằng doanh nghiệp ấy là của bạn, là 1 phần của cái “tôi” của bạn.

– Xây dựng và duy trì: Cái nhưng mà bản ngã kiểm soát, nó sẽ luôn muốn bảo vệ và duy trì sự kiểm soát ấy, thậm chí nó còn muốn mở mang hơn nữa. Thực chất thật sự của “cái tôi” hay “cái tôi” chỉ là giả tạo và hư cấu, để luôn giữ cảm giác nó càng ngày càng phệ hơn và thật hơn, bản ngã sẽ luôn muốn kiểm soát nhiều hơn và nhiều hơn nữa. điều tốt hơn. Đấy cũng là lý do làm cho thèm muốn về tiền nong, vật chất cũng như quyền lực trong mỗi người ngày 1 phệ dần, lúc ấy chúng ta sẽ có cảm giác mình làm chủ được mọi thứ. Và dĩ nhiên, mất kiểm soát cũng đồng nghĩa với việc cảm thu được cái chết của bản ngã.

Tỉ dụ: Bạn đánh mất 1 thứ gì ấy rất quý giá và bạn cũng nâng niu nó, bạn sẽ cảm thấy buồn bực và cảm thấy trong lòng hơi trống rỗng.

How-to-pass-ban-nga

Chế độ hoạt động của bản ngã – Phản chiếu

Xem thêm  Hàm ConcateNate: Hàm nối chuỗi trong Excel mới nhất

– Sự phản chiếu: Giống như bản thân bạn chẳng thể nhận ra gương mặt của chính mình nếu ko có gương và bản ngã cũng vậy. Nó sẽ chẳng thể tự bình chọn hoặc nhận ra nếu ko có sự phản chiếu. Thành ra bản ngã đã tạo ra thêm nhiều cái tôi, những cá thể riêng biệt khác. Phê chuẩn sự phản chiếu của nhiều cái tôi khác, nó có thể tự bình chọn. Nói cách khác, hãy dựa vào ánh mắt và nhận xét của người khác để bạn có thể nhìn thấu chính mình.

Tỉ dụ: Bạn sẽ chẳng thể biết ngoại hình của mình đẹp hay xấu nếu ko có người cho bạn nhận xét về cảm giác của người ấy. Mặc dầu bạn có thể tự nhận mình là dễ nhìn, mà những người khác có thể có những quan điểm ​​và bình chọn khác. Do ấy bạn nên lắng tai và học hỏi để tiếp nhận.

Đằng sau những bức hình bạn selfie và đăng lên mạng xã hội thường ẩn chứa những thông điệp như: “Hãy để mắt tới tôi và khen ngợi tôi”. “Hãy nói với tôi rằng tôi dễ nhìn, tôi giàu sang …” Càng thu được nhiều sự để mắt và đề đạt từ người khác, bản ngã càng cảm thấy chân thật.

Cách vượt qua cái tôi là gì?

Help-ban-thing-tam

Làm thế nào để vượt qua cái tôi

– Học cho mình cách bằng lòng sự thực cũng như cách kiểm soát bản thân và quyết tâm cảm nhận những điều nhưng mà bạn sẽ thu được. Nếu gặp phải những điều ko như mong muốn, bạn cũng đừng vội đổ lỗi cho căn số nhưng mà hãy quyết tâm kiếm tìm cho mình chí ít 1 động lực để có thể dựa vào ấy nhưng mà tăng trưởng mỗi ngày, vượt qua được cái tôi của chính mình.

– Hãy hướng đến hiện thực và quyết tâm tập hợp mọi tâm lực, quyết tâm để biến hiện thực thành điều tốt cuốn hút nhất vì hiện nay mới là điều quan trọng. Đừng mộng tưởng quá nhiều về ngày mai hay luôn chấp nệ nghĩ về dĩ vãng. Để có thể vượt qua mọi thách thức, bạn nên biết cách hưởng thụ thực tiễn và luôn quyết tâm bằng chính sức lực của mình.

– Hãy nghĩ về bản thân lúc bạn sinh ra là dị biệt và độc nhất vô nhị. Để bạn chẳng phải so sánh mình với bất cứ người nào. Sự so sánh này sẽ ko giúp bạn tân tiến hơn nhưng mà chỉ làm cho cái tôi của bạn ngày 1 phệ hơn nhưng mà thôi.

Bí quyết giúp bạn tĩnh tâm và vượt qua cái tôi của mình

  • Thiền

Help-ban-thing-tam

Thiền giúp bạn tĩnh tâm

Thiền là 1 trong những cách tốt nhất để bạn bình tĩnh. Thiền giống như 1 cánh cửa nhưng mà qua ấy bạn có thể đi vào nơi ẩn sâu trong tâm hồn mình. Trong thiền định, bạn sẽ được kết nối với sự yên lặng của mình và buông bỏ những lời nói và nghĩ suy của riêng bạn.

Thực tiễn, tâm hồn và bản ngã luôn muốn dành thời kì nói chuyện với bạn. Bên cạnh đó, chúng ta quá bận bịu với công tác, với cuộc sống. Thành ra, thiền sẽ là cách để bạn cho phép tâm hồn mình yên ắng và nhận mặt được những lời nói thầm của chính tâm hồn mình.

  • Nguyện cầu

Nếu thiền là để trò chuyện với vong hồn của bạn, thì nguyện cầu là 1 cách để giao tiếp với cái tôi cao hơn của bạn. Nó chỉ dẫn ý thức của bạn để cảm ơn tất cả những gì bạn đã thu được trong cuộc sống từ vũ trụ. Hãy nguyện cầu để kết nối với tình yêu, trí óc và sức mạnh bên trong bạn, bạn mong muốn được chỉ dẫn và nói lời cảm ơn trước về điều ấy.

  • Viết lách tự do

Viet-tu-do-phuong-phap-giup-ban-vuot-qua-ban-nga

Viết lách tự do – bí quyết giúp bạn vượt qua cái tôi của mình

Viết lách tự do cũng là 1 trải nghiệm khá thú vị để bạn kết nối với cái tôi cao hơn của mình. Viết lách tự do ở đây có tức là bạn sẽ viết những thứ nằm ngoài nghĩ suy của bản thân, bạn có thể kết nối với phần “sáng dạ hơn” trong tâm não của mình – nơi có tất cả các câu giải đáp. .

Tất cả những gì bạn cần làm là lấy ra 1 tờ giấy và 1 chiếc bút và viết lên ấy dòng chữ “Bản thân cao hơn, bạn đã chuẩn bị viết thư cho tôi chưa?”. Sau ấy, viết ra câu giải đáp trước tiên hiện ra trong đầu bạn hoặc nó có thể là âm thanh bạn nghe thấy trong đầu. Hãy biến việc viết tự do này thành lề thói hàng ngày ngay sau lúc thiền định. Nó sẽ dẫn đường và bạn sẽ thu được rất nhiều câu giải đáp có thể nằm ngoài bản lĩnh của bạn.

Trên đây là những san sẻ của chúng tôi liên can tới cái tôi là gì. Có thể thấy, ko có vận mệnh nào được vạch sẵn và chờ bạn bước vào, vận mệnh của bạn là do bạn quyết định, thành công hay thất bại đều lệ thuộc vào sự quyết tâm của chính bạn. Hãy quyết tâm vượt qua cái tôi của chính mình bằng cách tạo ra căn số của chính mình!

Trên đây là nội dung về Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình được nhiều bạn đọc kiếm tìm hiện tại. Chúc bạn tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Tham khảo bài khác cùng phân mục: https://muonmau.vn/kien-thuc/meo-hay-cuoc-song

Từ khóa kiếm tìm: Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình

Thông tin khác

+

Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình

#Bản #ngã #là #gì #Cách #để #vượt #qua #bản #ngã #của #chính #mình

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push();

Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới 2 từ “bản ngã” mà lại thực thụ ko biết bản ngã là gì? Hay làm cách nào để có thể vượt qua bản ngã và sống thật với bản thân mình? Trong bài viết ngày bữa nay hãy cộng với chúng tôi mày mò về chủ đề này ngay sau đây nhé!
Bản ngã là gì?

Xem thêm  Những cách cải thiện tốc độ gõ phím hiệu quả hay nhất

Theo tự điển Hán Việt thì chúng ta có thể khái niệm bản ngã là gì như sau:

Bản = Bổn: 本
Ngã = Tôi: 我
Bản ngã: 本我 = chính tôi, nghĩa là nói về chính bản thân mình.
Hay nói 1 cách dễ hiểu hơn thì “bản ngã” ở đây chính là “cái tôi” nhưng mà chúng ta vẫn thường dùng lúc nói về tính cách, tinh thần bản thân hay 1 ai ấy.

Bản ngã là gì?

Theo Wikipedia đã khái niệm về “cái tôi” với nhiều hướng như sau:

– Trong triết học thì “bản ngã” hay “cái tôi” được hiểu là cái tôi tinh thần hay dễ ợt chính là tôi. Nó bao hàm trong ấy những đặc tính để có thể phân biệt bản thân mình với những người khác.
– Trong triết lý Phật giáo thì “bản ngã” là “cái tôi” được thiết thuyết giống như 1 tôn giáo biệt lập. Nó sẽ còn đó mãi cộng với thời kì và ko chịu ảnh hưởng hay tác động bởi bất cứ quy luật tử sinh hay tụ tấn nào. Đối với đạo Phật, đặc thù là trong đạo Phật truyền thống nguyên thủy thì ko xác nhận sự hiện diện của 1 “ngã” như trong tâm lý học. Cái nhưng mà chúng ta thường hiểu lầm là “bản ngã” bản chất nó lại được cấu thành từ phần cơ thể là Sắc, phần tiềm thức là Danh và chúng bị chuyển đổi ko dừng trong từng sát na – đây chính là đơn vị bé nhất của thời kì.
 

Bản ngã – Ego
– Trong phân tâm học thì “bản ngã” hay “cái tôi” dịch sang tiếng Anh là “ego”. Nó chính là phần mang tính then chốt của tính cách, nó có liên can tới thực tại và chịu tác động của những ảnh hưởng bên ngoài xã hội. Theo đánh giá của Sigmund Freud thì “cái tôi”, “nó” và “cái siêu tôi” chính là 3 miền dị biệt của tiềm thức.
Ngay kể từ được chào đời thì “cái tôi” trong mỗi con người chúng ta đã được tạo nên sẵn và theo năm tháng phệ lên, chịu sự tác động bởi không gian sống và qua những xúc tiếp với toàn cầu bên ngoài thì “cái tôi” cũng dần được rèn dũa, học được cách xử sự, kềm chế sao cho kiểm soát được những thèm muốn vô thức ko nằm trong những quy chuẩn nhưng mà xã hội bằng lòng. Giữa những thèm muốn vô thức của bản thân và những quy chuẩn tư cách nhưng mà xã hội đã đặt ra thì “bản ngã” hay “cái tôi” vào vai trò là trung gian hòa giải.
– Kết luận: Có thể thấy rằng rất nhiều khái niệm để giảng giải bản ngã là gì? Bên cạnh đó chúng ta có thể hiểu dễ ợt về bản ngã như sau: Bản ngã chính là lý tưởng, là ký ức, là niềm tin, kinh nghiệm… và quan niệm rằng bản thân chính là 1 cá thể độc nhất vô nhị, biệt lập và độc lập với phần còn lại của toàn cầu. Sẽ luôn tự chịu nghĩa vụ về những việc làm và hành vi của chính bản thân mình. 
Sống với bản ngã cũng chính là sống với cái tôi của bản thân mình. Mỗi người trong chúng ta luôn có xu hướng tăng trưởng “cái tôi” ấy phệ lên với mục tiêu khẳng định được trị giá của bản thân cũng như khẳng định chính mình. Theo những triết lý của đạo Phật thì cho rằng, 1 lúc “bản ngã” hay “cái tôi” của bản thân nhưng mà càng phệ thì con người chúng ta sẽ càng gây ra nhiều việc sai trái và những nghiệp chướng cho chính bản thân mình. Bên cạnh đó, những triết lý này của đạo Phật lại chỉ xuất pháp từ 1 góc cạnh, “cái tôi” của bản thân và việc chúng ta quyết tâm để hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày lại là 2 việc hoàn toàn không giống nhau và nó ko có sự tương đồng. Do ấy, mỗi người chúng ta vẫn phải ko dừng quyết tâm, tăng trưởng và phát huy tối đa năng lực của bản thân để loài người càng ngày càng nâng cao hơn. Kế bên ấy, chúng ta cũng cần phải phân biệt được đâu là bản ngã, cái tôi và đâu là sự tự tin bởi lúc chúng ta lầm lẫn giữa 2 định nghĩa này thì vô tình cái tôi sẽ ảnh hưởng rất mạnh bạo tới sự tăng trưởng của bản thân.
>>Xem thêm: Hạnh phúc là gì? Làm sao để được hạnh phúc
Bản ngã hoạt động theo chế độ nào?
Sau lúc mày mò bản ngã là gì chúng ta cũng nên biết bản ngã hoạt động theo chế độ nào. Bản ngã cũng có 1 chế độ hoạt động riêng cho mình. Nó sẽ là 1 vòng tuần hoàn đi từ Kiểm soát, Xây dựng và duy trì cho tới Phản chiếu và nó sẽ tiếp diễn lặp lại. Chi tiết như sau:

Chế độ hoạt động của bản ngã – Kiểm soát
– Kiểm soát: Nghĩa là bản ngã sẽ tự khái niệm cũng như đồng hóa bản thân vào tất cả những gì nhưng mà nó cho rằng nó đang kiểm soát.
Tỉ dụ: Bạn đang quản lý 1 doanh nghiệp nên bạn sẽ có nghĩ suy rằng doanh nghiệp ấy chính là của bạn, là 1 phần “cái tôi” của bạn.
– Xây dựng và duy trì: Những gì nhưng mà bản ngã kiểm soát thì nó sẽ luôn muốn bảo vệ và giữ vững sự kiểm soát ấy, thậm chí nó còn muốn bành trướng hơn nữa. Thực chất thực thụ của “bản ngã” hay “cái tôi” chỉ là giả tạo và hư cấu, để luôn giữ được cảm giác mình ngày ngày càng phệ mạnh và chân thật hơn thì bản ngã sẽ luôn muốn kiểm soát được càng nhiều thứ càng tốt. Đấy cũng chính là lý do tại sao nhưng mà sự thèm muốn về tiền nong, vật chất cũng như quyền lực trong mỗi con người sẽ ngày càng phệ, lúc ấy chúng ta sẽ có cảm giác như bản thân mình kiểm soát được mọi thứ. Và hẳn nhiên, lúc mất đi sự kiểm soát cũng đồng nghĩa với cảm giác chết chóc của bản ngã.
Tỉ dụ: Bạn mất đi 1 của cải nào ấy rất có trị giá và cũng cũng bạn rất chân quý nó thì bạn sẽ có cảm giác buồn bực và cảm thấy trống rỗng bên trong 1 chút.

Xem thêm  Đáp án cuộc thi Tìm hiểu 90 năm truyền thống ngành Tuyên giáo 2020 (Tuần 16) mới nhất

Chế độ hoạt động của bản ngã – Phản chiếu
– Phản chiếu: Cũng giống như việc bản thân bạn chẳng thể nhận ra bộ mặt của chính mình giả dụ ko có 1 tấm gương phản chiếu và bản ngã cũng tương tự. Nó sẽ chẳng thể tự bình chọn hay nhìn nhận về chính bản thân nó giả dụ ko có sự phản chiếu. Thành ra nhưng mà bản ngã đã tạo ra thêm nhiều bản ngã khác, những cá thể riêng biệt khác. Qua sự phản chiếu của nhiều bản ngã khác để nó có thể tự bình chọn mình. Hay nói cách khác là dựa vào con mắt và nhận xét của người khác để bạn có thể tự nhìn thấu bản thân mình.
Tỉ dụ: Bạn sẽ chẳng thể biết được ngoại hình của mình là đẹp hay xấu giả dụ ko có 1 ai ấy cho bạn nhận xét nhưng mà người ấy cảm nhận. Mặc dầu bản thân bạn có thể tự cảm thu được là mình đẹp, mà với những người khác thì họ có thể sẽ có đánh giá và bình chọn khác. Do ấy bạn nên lắng tai và học cách tiếp nhận.
Đằng sau những tấm hình nhưng mà bạn tự sướng và đăng lên mạng xã hội thường ẩn theo những thông điệp như: “Hãy để mắt tới tôi và khen tôi đi”. “Hãy cho tôi biết rằng tôi đẹp, tôi giàu sang…”. Càng thu được nhiều sự để mắt và phản chiếu từ người khác thì bản ngã càng cảm thấy mình chân thật hơn. 
Cách để vượt qua bản ngã là gì?

Cách vượt qua bản ngã
– Bạn hãy học cho mình cách bằng lòng sự thực cũng như cách kềm chế bản thân và hãy thử cảm nhận những điều nhưng mà bạn sẽ thu được. Giả dụ bạn gặp phải những điều ko như mong muốn thì đừng vội vã đổ lỗi cho căn số nhưng mà hãy thử quyết tâm tìm ra cho mình chí ít 1 động lực để bản thân có thể dựa vào ấy và tăng trưởng mỗi ngày, vượt qua được bản ngã của chính mình. 
– Hãy hướng đến thực tại và quyết tâm tập hợp toàn thể sức lực, sự quyết tâm của mình để thực tại phát triển thành tốt cuốn hút nhất bởi hiện nay mới chính là điều quan trọng. Bạn đừng quá tạo ra cho mình những mộng tưởng về ngày mai hay luôn chấp nệ nghĩ về dĩ vãng. Để có thể vượt qua mọi thách thức thì bạn hãy biết cách hưởng thụ thực tại và xoành xoạch quyết tâm bằng chính sức lực của mình. 
– Bạn hãy nghĩ suy rằng bản thân mình lúc được sinh ra đã là dị biệt và độc nhất vô nhị. Thành ra nhưng mà bạn ko cần phải so sánh bản thân mình với bất cứ người nào. Sự so sánh này sẽ ko giúp bạn tốt lên nhưng mà nó chỉ làm cho cái tôi của bạn càng ngày càng phệ dần hơn thôi. 
Bí quyết giúp bạn bình tĩnh và vượt qua bản ngã

Thiền

Thiền giúp bạn bình tĩnh
Thiền chính là 1 trong những bí quyết tốt nhất tạo điều kiện cho bạn bình tĩnh. Thiền tịnh như 1 cánh cửa để bạn có thể đi vào nơi ẩn giấu sâu bên trong của tâm hồn mình. Trong thiền tịnh, bạn sẽ được kết nối với sự yên lặng của bản thân và gạt bỏ đi những lời nói cũng như nghĩ suy của chính mình.
Thực ra thì vong hồn và bản ngã luôn muốn dành thời kì để nói chuyện với bạn. Bên cạnh đó chúng ta đã quá bận bịu với công tác, với cuộc sống. Do ấy, thiền tịnh sẽ là 1 cách để bạn cho phép tâm não của bản thân yên lặng và nhận thức được những lời nói thầm hàn huyên của chính tâm hồn bạn. 

Lời nguyện cầu

Giả dụ thiền tịnh là để nói chuyện với tâm hồn thì lời nguyện cầu lại là bí quyết để giao tiếp với bản ngã cao hơn của bạn. Nó chỉ dẫn ý thức của bản thân gửi những lời cảm ơn về tất cả những gì nhưng mà bạn đã thu được trong cuộc sống tới từ vũ trụ. Hãy nguyện cầu để kết nối với tình yêu, trí óc cũng như sức mạnh trong bạn, bạn mong muốn thu được sự chỉ dẫn và hãy nói lời cảm ơn trước về nó. 

Viết tự do

Viết tự do – bí quyết giúp bạn vượt qua bản ngã
Viết tự do cũng là 1 trải nghiệm khá thú vị để bạn có thể kết nối với bản ngã cao hơn. Viết tự do ở đây nghĩa là bạn sẽ viết ra những điều vượt ra ngoài nghĩ suy của chính bản thân bạn, bạn có thể kết nối với phần “sáng dạ” hơn trong tâm não của bạn – nơi nhưng mà có tất cả câu giải đáp. 
Bạn chỉ cần lấy ra 1 tờ giấy và 1 cây bút và viết lên trang giấy đấy dòng chữ “Bản ngã cao hơn, bạn đã chuẩn bị viết thư cho tôi chưa?”. Sau ấy, bạn hãy viết ra câu giải đáp hiện lên trước tiên trong tâm não của bạn hoặc ấy cũng có thể sẽ là âm thanh bạn lắng tai được trong đầu. Hãy để việc viết tự do này biến thành lề thói hằng ngày ngay sau lúc thiền tịnh. Nó sẽ dẫn lối và bạn sẽ thu được rất nhiều câu giải đáp có thể vượt bản lĩnh của bản thân. 
Trên đây là những san sẻ của chúng tôi liên can tới bản ngã là gì. Có thể thấy rằng, chẳng có bất cứ 1 căn số nào được vạch ra sẵn và đợi bạn bước tới cả. Căn số của bạn do chính bạn quyết định, bạn thành công hay thất bại tất cả đều dựa vào sự quyết tâm của chính bạn. Hãy quyết tâm vượt qua bản ngã của chính mình bằng cách tự tạo  ra căn số riêng cho mình bạn nhé!

Bạn vừa xem nội dung Bản ngã là gì? Cách để vượt qua bản ngã của chính mình. Chúc bạn vui vẻ

You may also like

Trung thực là gì? Đối lập với trung thực là gì? 2022

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung