Bản phát hành bản xem trước Windows 11 có lỗi như thế nào?

Bản phát hành bản xem trước Windows 11 có lỗi như thế nào?

- in Thủ thuật
40
Lỗi máy tính Windows 11
PowerART / Shutterstock.com

Bạn đang suy nghĩ về việc nâng cấp PC Windows 10 của mình lên Windows 11 Insider Preview? Thật là rủi ro, nhưng Windows 11 ổn định hơn bạn có thể mong đợi. Đây là một cái nhìn về các vấn đề.

Đối với Hướng dẫn cách thực hiện, không có màn hình xanh cho đến nay

Chúng tôi đã chạy Windows 11 Insider Preview hàng ngày kể từ khi phát hành vào ngày 28 tháng 6 năm 2021. Chỉ hơn hai tuần sau, chúng tôi có thể báo cáo rằng theo kinh nghiệm của chúng tôi, Windows 11 đã rất ổn định trên phần cứng thử nghiệm của chúng tôi.

Chúng tôi đã không thấy sự cố, không có màn hình xanh, không có vấn đề khi khởi động lại và không có vấn đề gì với việc nhận hoặc áp dụng các bản cập nhật cho bản xem trước Windows 11 khi chúng đến từ Windows Update.

Menu Start của Windows 11 được căn giữa theo mặc định.

Như đã nói, xem xét một loạt các cấu hình phần cứng có thể có hiện có, chúng tôi không thể đảm bảo rằng bạn sẽ có trải nghiệm ổn định như vậy nếu bạn tự mình dùng thử Windows 11 Preview. Nhưng mọi thứ đang có vẻ khá ổn định-khôn ngoan cho đến nay.

LIÊN QUAN: Lược sử ngắn về màn hình xanh chết chóc

Lỗi dường như chỉ giới hạn ở các vấn đề về giao diện

Trong thời gian của chúng tôi với Windows 11 Insider Preview, các lỗi mà chúng tôi đã thấy hầu hết chỉ giới hạn ở lỗi giao diện. Mặc dù vậy, Microsoft dường như rất mong muốn sửa chữa chúng nhanh chóng, với một bản cập nhật được phát hành cho đến nay trong vòng chưa đầy ba tuần.

Ví dụ: trong bản phát hành Windows 11 Preview ban đầu, nếu bạn xóa tất cả các nút khỏi menu Cài đặt nhanh, thanh trượt âm lượng sẽ thu nhỏ xuống một kích thước nhỏ không thể sử dụng được. Ngoài ra, văn bản tiêu đề trong File Explorer có màu trắng trên xám không thể đọc được. Microsoft đã sửa cả hai lỗi đó trong bản cập nhật gần đây.

Trong một ví dụ khác, menu Widgets (có thể truy cập trên thanh tác vụ) không phải lúc nào cũng hoạt động. Đôi khi nó hoàn toàn trống hoặc hoàn toàn không xuất hiện trừ khi bạn khởi động lại PC của mình. Nhưng hãy đối mặt với nó: Chúng ta có thể sống mà không có phiên bản widget của Microsoft vào lúc này. Và giống như các lỗi khác mà chúng ta đã thấy, Microsoft có thể sẽ cố gắng sửa chữa nó trước khi phát hành đầy đủ Windows 11 vào mùa thu này.

LIÊN QUAN: Cách hoạt động của Menu “Cài đặt nhanh” mới của Windows 11

Đối với những PC quan trọng, hãy gắn bó với Windows 10 ngay bây giờ

Windows 11 vẫn ở trạng thái chưa hoàn thiện khi trải qua vòng thử nghiệm công khai này. Các lỗi đang xuất hiện và được khắc phục để chuẩn bị cho hệ điều hành được vận chuyển vào mùa thu. Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng đáng để báo cáo rằng đối với bản phát hành bản xem trước sớm, Windows 11 Insider Preview đã thiếu các vấn đề lớn một cách đáng ngạc nhiên và nó khá ổn định.

Tuy nhiên, chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên nâng cấp một PC sản xuất quan trọng từ Windows 10 lên Windows 11 Preview vào lúc này. Nó không đáng để mạo hiểm. Cho đến nay, Windows 11 bao gồm rất ít tính năng phải có mà không thể sao chép trong Windows 10.

Nhưng nếu bạn vẫn muốn dùng thử Windows 11, hãy sao lưu trước, sau đó thử trên một PC dự phòng. Đây là bản tải xuống miễn phí và trước tiên bạn chỉ cần đăng ký làm Người dùng nội bộ Windows. Giống như chúng tôi, bạn có thể ngạc nhiên thú vị về khả năng sử dụng của nó cho đến nay — và nó chỉ có thể trở nên tốt hơn từ đây. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách tải bản xem trước Windows 11 trên PC của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Windows 11 khó thay đổi trình duyệt web mặc định của bạn

Microsoft Windows 11 đi kèm với Microsoft Edge