Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn tỷ vẫn đang “chảy” vào kênh đầu tư nóng nhất hiện nay

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn tỷ vẫn đang “chảy” vào kênh đầu tư nóng nhất hiện nay

- in Tài Chính
27

Thứ Tư, ngày 05/05/2021 16:06 PM (GMT+7)

Phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu về cả giá lẫn khối lượng.

Kết phiên giao dịch 5/5, VN-Index tăng 14,23 điểm (1,15%) lên 1.256,43 điểm, HNX-Index tăng 1,16% lên 280,93 điểm, UPCoM-Index tăng 1,03% lên 80,68 điểm.


Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn tỷ vẫn đang "chảy" vào kênh đầu tư nóng nhất hiện nay - 1

VN-Index tăng 14,23 điểm (1,15%) lên 1.256,43 điểm.

Về thanh khoản của thị trường, khối lượng giao dịch đạt hơn 942,1 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 25.120 tỷ đồng. Trong đó, giá trị giao dịch khớp lệnh trên HOSE phiên hôm nay đạt 19.017 tỷ đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt chỉ số với các mã như TCB, VCB, HDB, VPB, BID, ACB. Chiều ngược lại, sắc đỏ của HPG, SAB, TCM, VIB kìm hãm đà tăng của thị trường chung.

Trên sàn HNX, các cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt có PVS, IDC, SHS, SHB, HUT. Tại nhóm dầu khí, nhiều mã tăng kịch trần hôm nay như PVD, PVO, PVC.

Với nhóm xây dựng, sau phiên giảm sâu hôm qua, nhiều cổ phiếu hồi phục hôm nay với các mã như ROS, HBC, HUT, LCG, FCN, MBG, TDC. Tỷ lệ tăng giá của các mã trên trên vượt 3%. Cùng với nhóm xây dựng, cổ phiếu công ty vật liệu xây dựng như xi măng, đá, khởi sắc trong khi cổ phiếu ngành thép điều chỉnh nhẹ sau những phiên thăng hoa.

Ở chiều ngược lại, một số mã vốn hóa trung bình và lớn trong nhóm này lại đảo chiều giảm như KDH, TCH, PDR, NLG, CRE.

Bất chấp Covid-19, hàng chục nghìn tỷ vẫn đang "chảy" vào kênh đầu tư nóng nhất hiện nay - 3

Thị trường chứng khoán vẫn được nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin.

Thị trường giao dịch bùng nổ trong phiên giao dịch buổi chiều, có thời điểm VN-Index tăng hơn 20 điểm. Tuy nhiên, lực bán gia tăng về cuối phiên khiến chỉ số thu hẹp đà tăng.

Có thể nói, phiên giao dịch hôm nay chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của nhiều cổ phiếu về cả giá lẫn khối lượng. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc củng cố tâm lý nhà đầu tư trong bối cảnh thông tin hỗ trợ không nhiều.

Nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có dấu hiệu diễn biến phức tạp ở nước ta sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh, việc thị trường chứng khoán vẫn được nhà đầu tư đặt nhiều niềm tin như vậy là một tín hiệu đáng mừng.

Còn nhớ những thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, các phiên giao dịch chứng khoán ngay sau đó thường nhuộm sắc đỏ so sự tháo chạy, lo sợ của nhà đầu tư. Tuy nhiên, dưới sự điều hành và kiểm soát dịch bệnh khá tốt của Chính phủ, nhà đầu tư vẫn đang coi đây là một kênh giữ tiền và sinh lời hiệu quả.

Nhiều chuyên gia dự báo, với tình hình qua 2 phiên giao dịch đầu tuần, thị trường chứng khoán sẽ giữ được đà tăng trong ngắn hạn.

Nguồn: http://danviet.vn/bat-chap-covid-19-hang-chuc-nghin-ty-van-dang-chay-vao-kenh-dau-tu-nong-nhat-h…

Thân thế nữ Chủ tịch ngân hàng 8X trẻ nhất Việt Nam

Danh hiệu Chủ tịch ngân hàng trẻ nhất Việt Nam một lần nữa đổi chủ khi Ngân hàng TMCP Kiên Long có sự thay đổi nhân…

Nguồn: 24h.com.vn

You may also like

Taxi truyền thống thoi thóp tìm “phao cứu sinh” giữa tâm dịch Covid-19

Chủ Nhật, ngày 13/06/2021 14:12 PM (GMT+7) “Cơn