Bất động sản còn là kênh đầu tư hấp dẫn sau Tết Nguyên đán?

Bất động sản còn là kênh đầu tư hấp dẫn sau Tết Nguyên đán?

- in Bất Động Sản
39

Nhà đầu cơ rậm rịch xuống tiền bắt “đáy”

Bức tranh thị phần bất động sản đang được bao phủ màu xám xịt, không những thế, với những nhà đầu cơ có tiền mặt và nhiều kinh nghiệm lại nhận ra thời cơ đầu cơ chỉ mất khoảng này. Ko chỉ có dịp sắm được bất động sản với giá hời, ở quá trình thị phần đang thanh lọc này, người dùng sẽ có nhiều thời cơ hơn trong việc tuyển lựa những thành phầm trị giá thật từ các chủ đầu cơ uy tín.

Đặc thù, thị phần bất động sản hiện ra nhiều những thành phầm có pháp lý rõ ràng, dễ sử dụng và khai thác, tiến độ xây dựng bảo đảm cùng chế độ bán hàng thu hút. Trong ấy, thành phầm đất nền vẫn được bình chọn là tầng lớp có tiềm năng đầu cơ. Đặc thù, trong thời khắc này nhiều chủ đất cần tiền. Đây là thời cơ để các nhà đầu cơ có sẵn tiền mặt có thể sắm được giá “hời”.

Dữ liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho thấy, giá bất động sản, đặc biệt là tầng lớp đất nền được điều chỉnh giảm mạnh, gần như trở lại mức giá thời điểm cuối năm 2021 lúc chưa xảy ra cơn sốt đất. Bên cạnh đó, tầng lớp nhà ở, đặc biệt là căn hộ chung cư ko nằm trong xu hướng giảm giá tiền. Như vậy, có thể nói, việc cắt lỗ thời gian vừa rồi chỉ xảy ra với các nhà đầu tư ngắn hạn hoặc đối với các sản phẩm đầu tư, ko phục vụ nhu cầu thực.

Xem thêm  Khơi thông dòng vốn tháo gỡ nút thắt nguồn cung nhà ở

Đội ngũ chuyên gia của VARS cho biết, tháng 1/2023, mặt bằng giá gần như đi ngang, nhiều nhà đầu tư, người dùng đã bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng chờ “bắt đáy” bất động sản.

Anh Nguyễn Đề, nhà đầu cơ bất động sản lâu năm tại Hà Nội cho biết, từ tháng 12/2022, anh và nhóm đầu cơ đã rậm rịch tìm mua căn hộ nền “ngộp”, chuẩn bị chờ những dấu hiệu tốt từ thị phần.

Bất động sản còn là kênh đầu tư hấp dẫn sau Tết Nguyên đán? - Ảnh 1.

“Hẳn nhiên ở quá trình này phải sắm bằng tiền thật của mình, bởi bản lĩnh lướt sóng kiếm lời là ko còn. Do đó, người dùng ở quá trình này phải chuẩn bị thời kì đầu cơ có thể kéo dài 2 – 3 năm. Những mảnh đất nào có giá hời tôi sẽ xuống tiền sắm ngay”, anh Đề nói.

Giao dịch bất động sản sẽ tăng quay về

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam giám định, thị phần bất động sản đang trong giai đoạn gạn lọc, giới đầu tư, thổi giá sẽ ko còn chỗ đứng. Bên cạnh đó, trong đầu cơ bất động sản, thành phầm nào tạo lợi nhuận nhiều thì đi kèm với xui xẻo nhiều, 1 trong số ấy là tầng lớp đất nền.

Xem thêm  Nhà cho thuê: Căn hộ hạng sang hết thời "gà đẻ trứng vàng"

“Lúc siết tín dụng thị phần bất động sản, loại hình nào bị tác động nhiều nhất thì lúc nới lỏng loại hình ấy sẽ được thuận tiện, tiêu biểu là đất nền. Đây là loại hình có tính đầu tư cao, ko cần có dòng tiền hàng tháng nhưng mà lợi suất tại những khu vực tiềm năng, có cơ sở vật chất tốt thì luôn có vận tốc phát triển giá rất cao”, ông Tuấn giám định.

Kế bên ấy, ông Trần Khánh Quang, Tổng Giám đốc doanh nghiệp đầu cơ Bất Động Sản Việt An Hòa phân tách, dấu hiệu về chế độ, mở room tín dụng, bất biến lãi suất sẽ rõ ràng hơn sau Tết Nguyên đán. Do ấy, thời kì đến, giao dịch bất động sản có thể sẽ tăng dần. Tới quý 2/2023, 1 số chế độ sẽ mở đầu thấy rõ hơn, khi ấy, giao dịch trên thị phần sẽ hot dần lên. Quý 3 là thách thức với thị phần, khi này sẽ định hình thị phần đi theo hướng nào.

Song, ông Quang cho hay, có thể “săn” được bất động sản với giá tốt chẳng hề đơn giản, yêu cầu nhà đầu cơ phải có kinh nghiệm để chọn được thành phầm tốt về địa điểm, cơ sở vật chất và ko gian tăng trưởng tốt sau này. Có đủ các nhân tố này bất động sản mới đơn giản sắm bán sau ấy.

Xem thêm  Tổ hợp biệt thự trên không phong cách resort – điểm sáng khu Ciputra

“Nếu chủ bất động sản đồng ý bán với giá tốt, giảm so với giá niêm yết khoảng 10% là có thể sắm. Nếu sắm những thành phầm bất động sản khuyến mãi 10%, chỉ qua Tết khoảng 3-6 tháng có thể ra hàng được và lợi nhuận có thể đạt khoảng 7-10%”, ông Quang nói.

Vị này cũng cho rằng, các tầng lớp nhà liền thổ và đất nền vẫn là thành phầm dành đầu tiên số 1 ở quá trình ngày nay. Bởi, đây là những thành phầm căn bản của bất động sản, dễ đầu cơ và ko bị lạc hậu. Do ấy, có thể giữ dài lâu nhưng ko bị tác động nhiều. “Khi này, nhà đầu cơ chẳng thể hy vọng lướt sóng kiếm lời như trước nhưng phải chỉnh sửa chiến thuật sang trung và dài hạn”, ông Quang nói.c

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Quy định về định giá đất: Có gỡ vướng được cả nghìn dự án?

Khó tiến hành Ông Cường cho rằng, việc