Bất động sản toàn cầu đối mặt vòng xoáy nợ 175 tỉ USD

Bất động sản toàn cầu đối mặt vòng xoáy nợ 175 tỉ USD

- in Bất Động Sản
55
Bất động sản toàn cầu đối mặt vòng xoáy nợ 175 tỉ USD - Ảnh 1.

Doanh nghiệp Legoland Hàn Quốc chậm trả nợ, gây ra khủng hoảng tín dụng cho nước này – Ảnh: KLOOK

Lúc lãi suất cao hơn và việc vay tiền khó hơn, nhiều thị phần bất động sản bị đóng băng.

Theo 1 nghiên cứu của Doanh nghiệp luật Weil, Gotshal & Manges, chừng độ gian khổ với bất động sản châu Âu đang ở mức cao nhất trong 1 thập niên. 1 phần nguyên cớ do thanh khoản giảm.

Dữ liệu của Doanh nghiệp nguồn vốn MSCI Inc. cho thấy trị giá bất động sản thương nghiệp Anh đã giảm hơn 20% trong nửa cuối năm 2022.

Khi mà đấy ở Mỹ, mức giảm khoảng 9%, theo Doanh nghiệp tham mưu bất động sản Green Street.

Sự sụt giảm trong giao dịch và tăng trưởng bất động sản thương nghiệp và nhà ở vững chắc sẽ ảnh hưởng tới chi phí trong nền kinh tế thực. Đổi lại, điều đấy có thể gây không may cho việc làm và phát triển.

Sóng từ bất động sản gợn khắp các thị phần

Việc các doanh nghiệp bất động sản phải ngừng đột ngột việc kiếm tiền dễ ợt trong hơn 1 thập niên khiến thị phần bất động sản càng ngày càng trở thành tồi tệ. Những hậu quả đang được cảm nhận trên toàn toàn cầu, theo Hãng tinBloomberg.

1 chi nhánh bất động sản Brookfield cảnh báo họ có thể gặp vấn đề trong việc tái cấp vốn cho 2 tòa tháp ở trung chân tình phố Los Angeles và tăng bản lĩnh bị trưng thu nhà.

Xem thêm  Đâu là “điểm nóng” tiếp theo của công nghiệp Bình Dương sắp tới?

Nhà tăng trưởng công viên tiêu khiển Legoland Hàn Quốc chậm trả nợ gây ra khủng hoảng tín dụng ở nước này.

Tập đoàn bất động sản Caydon của Úc đổ lỗi cho việc phong tỏa trong dịch COVID-19 và lãi suất tăng lúc nó rơi vào trạng thái “không thở được”.

Trạng thái gian khổ của các doanh nghiệp bất động sản đã gợn sóng ra nền kinh tế bao la hơn.

Nhà phân phối dịch vụ xây dựng nhà ở Mỹ Builders FirstSource cắt giảm 2.600 việc làm. Khi mà Doanh nghiệp bán đồ nội thất Made.com được thích thú lâu năm của Anh rơi vào trạng thái mất bản lĩnh trả tiền.

Nhà cung cấp thiết bị gia dụng Thụy Điển Electrolux cắt giảm đến 4.000 người lao động vào năm 2022…

Sự sụp đổ của 2 thị phần bất động sản bự

Các tín hiệu suy thoái đang ngày càng tăng ở Mỹ.

Ông Michael Knott, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu REIT của Mỹ tại Green Street, cho biết hoạt động giao dịch chậm lại đáng kể.

1 số nhà băng Mỹ dự báo tổn thất tín dụng bất động sản sẽ nâng cao trong năm nay.

Xem thêm  Hà Nội duyệt quy hoạch không gian ngầm đô thị trung tâm

Trong báo cáo kết quả quý 4-2022, Bank of America Corp. ghi lại 1 khoản vay bất động sản văn phòng giá trị 1 tỉ đô la, với không may phá sản hoặc trả tiền chậm tăng cao.

Ông Tom Capasse, giám đốc quản lý doanh nghiệp nguồn vốn bất động sản Ready Capital Corp., cho biết: “Chúng ta đang ở trong quá trình sụt giảm thị phần có trật tự”, nơi “các nhà băng đang cắt giảm danh mục đầu cơ của họ”.

Khi mà đấy, tình hình thị phần bất động sản Trung Quốc cũng càng ngày càng xấu hơn. Tháng 9-2022, việc xây dựng khoảng 2 triệu ngôi nhà đã bị tạm ngừng do thị phần bất động sản đình trệ.

Trong 1 cuộc phỏng vấn với Bloomberg trong tuần này, giáo sư Kenneth Rogoff của Đại học Harvard, cho biết: “Ko có cách giải quyết mau chóng” cho sự tăng trưởng quá mức của bất động sản thương nghiệp các khu vực của Trung Quốc.

Tập đoàn China Evergrande Group, đã phá sản 1 năm trước, cho thấy trạng thái hỗn loạn. Các nhà tăng trưởng bất động sản của Trung Quốc cũng gặp khó khăn ở nước ngoài.

Công đoạn trước nhất của dự án Royal Albert Dock gần phi trường London từng được PR là khu kinh doanh mới có thể cạnh tranh với Canary Wharf đã được rao bán vào năm 2022, sau lúc nhà tăng trưởng Trung Quốc sở hữu vị trí này sụp đổ.

Xem thêm  WikiLand độc quyền giỏ hàng phân khu Olive dự án Meyhomes Capital Phú Quốc

Của cải “âu sầu”

Ireland cũng rơi vào trạng thái suy thoái kéo dài nhiều năm sau lúc thị phần sụp đổ.

Ông Peter Cosmetatos, giám đốc quản lý của Hội đồng nguồn vốn bất động sản thương nghiệp châu Âu, cho biết sau nhiều lần cứu trợ buộc phải trong cuộc khủng hoảng nguồn vốn, những người cho vay ở châu Âu đã cẩn trọng hơn với chu kỳ ngày nay.

“Vững chắc sẽ có rất nhiều gian khổ và đớn đau xảy ra với thị phần bất động sản”, ông nói.

Bất động sản theo đấy đã biến thành mắt xích yếu nhất trong thị phần châu Âu. Xác suất phá sản trong 2 năm tại đây lên tới gần 8%, theo phân tách của Bloomberg.

“Bất động sản là 1 biến số suy thoái chính. Ấy là loại của nả bự nhất và kết hợp trực tiếp với ngân sách hộ gia đình. Điều này có nghĩa nó cũng kéo theo những hệ quả đối với tiêu dùng.

Ấy là 1 không may suy thoái bự” – ông Adam Tooze, giáo sư tại Đại học Colombia ở New York, nói.

Nguồn: cafeF.vn

You may also like

Quy định về định giá đất: Có gỡ vướng được cả nghìn dự án?

Khó tiến hành Ông Cường cho rằng, việc