Bé trai 3 tuổi biết yêu thương, nhường nhịn em gái mới sinh nhờ 6 quy tắc mẹ áp dụng lúc bầu

Bé trai 3 tuổi biết yêu thương, nhường nhịn em gái mới sinh nhờ 6 quy tắc mẹ áp dụng lúc bầu

- in Gia Đình
69

Lúc nhà có thêm thành viên mới cũng là khi cuộc sống của cả gia đình có sự đảo lộn. Nhiều ba má lo âu, sợ rằng có em thì anh chị quấy hơn, ko chịu nhường cho em, ghét em… Bên cạnh đó, với chị Nguyễn Nhung (mẹ 2 em nhỏ Gấu và Voi, sống tại Hà Nội) thì vấn đề này lại ko quá phức tạp. Theo bà mẹ trẻ, chỉ cần người to khôn khéo, quan sát và chú tâm 1 chút thôi thì “anh em như thể chân tay” là chuyện đơn giản!

Em nhỏ Gấu, đàn ông chị Nhung diễn ra từ có em thì hết sức yêu em, luôn nói “Em Voi của con, con bảo vệ em Voi”, thích ve vuốt, chơi với em, bế em và biết cưng chiều em nữa!

“Cách thức khá dễ dàng, nhưng mà mình nghĩ các ba má nên lưu tâm, vì nếu ko khéo sẽ tác động tâm lý của con, có thể khiến anh chị bị thương tổn, cảm thấy độc thân lúc có em hiện ra! Mình muốn san sớt cách bản thân để nhỏ thứ 2 bước vào cuộc đời đàn ông to thế nào, cách để con luôn yêu và muốn bảo vệ em, kì vọng sẽ có lợi cho các ba má”, bà mẹ trẻ san sớt.

1. GIỚI THIỆU SỰ XUẤT HIỆN CỦA EM BÉ NGAY TỪ KHI MANG THAI

Ngay từ khi có bầu, mình đã chuyện trò với Gấu về em nhỏ, đọc sách, hay cho Gấu đi siêu âm cùng, xem ảnh siêu âm và bảo Gấu chuyện trò với em! Luôn khẳng định ba má rất yêu Gấu, nếu em Voi có mặt trên thị trường thi chúc mừng con, con có thêm 1 người tình thương con. Và hàng ngày mình đều lồng ghép về em nhỏ vào cuộc sống của Gấu. Mình nhận thấy con rất vui vẻ lúc nói về em nhỏ. Cùng lúc khi có bầu, mình cũng nhờ các cô giáo ở lớp Gấu chuyện trò với con, bám sát con các công đoạn quan trọng như chuyển lớp, chỉnh sửa thầy cô giáo. Giúp con bất biến tâm lý và mọi thứ ko có gì khác ngoài việc có 1 em nhỏ rất mến thương Gấu đang nằm trong bụng mẹ!

2. THÔNG BÁO TRƯỚC CHO CON KHI MẸ ĐI SINH EM BÉ

Mình nói với Gấu mốc thời kì em nhỏ sắp có mặt trên thị trường, kể về việc nếu sinh mẹ sẽ ko ngủ với Gấu 5 ngày vì thầy thuốc cần giúp mẹ khỏe hơn. Mẹ cũng cần được Gấu hỗ trợ, khi mẹ mệt thì mọi người sẽ giúp con, khẳng định rằng nếu mẹ khỏe mẹ sẽ Gấu. Và 5 ngày mình nằm viện, Gấu được lên viện thăm mẹ 1 lần mỗi ngày, vẫn nói lời mến thương, vẫn ấp ủ rủ rỉ như ngày chưa có em nhỏ, nên con cảm thấy ko có gì chỉnh sửa ngoài 1 số việc mẹ chuyển ủy quyền người khác khi mình đi sinh, giúp con quen với sự hỗ trợ ngoài mẹ. Và kết quả giúp trẻ tự lập hơn, ko bị hụt hẫng lúc ko có mẹ!

Xem thêm  Quyết tâm ly dị để tái hợp cùng tình cũ, nhờ vật lạ giấu trong ví vợ mà cuộc hôn nhân 15 năm được cứu vãn

3. CHUẨN BỊ QUÀ CHÀO MỪNG TẶNG CHO ANH CHỊ

Gấu rất thích oto nên mình sắm sẵn 2 bộ đồ chơi, tới ngày đi sinh dặn bố Gấu cho con lên viện rồi đưa đồ chơi cho nhỏ và bảo “em Voi tặng anh Gấu, san sớt cho anh Gấu”. Thành ra nên Gấu rất nhớ và vui, vừa có em lại có quà nên rất cảm kích. Người nào hỏi cũng bảo em Voi tặng con.

Bé trai 3 tuổi biết yêu thương, nhường nhịn em gái mới sinh nhờ 6 quy tắc mẹ áp dụng lúc bầu - Ảnh 1.


2 anh em rất mến thương nhau.4. NHẸ NHÀNG BÌNH TĨNH CHỈ CON CÁCH CHƠI CÙNG EM

Thật ra người to khi nhìn anh chị chơi cùng em thì sợ sẽ làm em đau, các bạn ý chưa biết lối chơi. Thay vì quát con, hãy bày con cách ve vuốt em nhẹ nhõm, cầm tay em giảng giải để con hiểu tại sao cần chơi với em tương tự. Từ đấy anh chị sẽ biết lối chơi cùng em, ba má cũng ko căng thẳng. Vì thật ra nếu ba má béo tiếng, trẻ chỉ thấy được sự dị biệt lúc em hiện ra là mình bị quát mắng nhiều hơn. Vậy thì dĩ nhiên chẳng thích sự có mặt của em rồi.

5. NGƯNG “XẢ RÁC” VÀO ĐẦU TRẺ

Người to hay trêu “có em thì con bị ra rìa” hay “mẹ ko yêu con nữa, mẹ yêu em thôi”… câu nói chỉ để sắm vui cho người to nhưng mà lại làm thương tổn tới trẻ, trẻ nghe và tin điều đấy. Mỗi ngày 1 chút, khiến cho trẻ luôn lo âu tác động tâm lý, nỗi sợ em cướp mất mẹ và ko yêu mình nữa, nên việc ghét em là chuyện phổ biến. Vậy nên hãy nói lời mến thương. Mình luôn nhấn mạnh với Gấu: “mẹ yêu Gấu. Mẹ yêu em Voi, bố yêu Gấu và em Voi cũng yêu Gấu”. Kế bên đấy, mình ân cần Gấu nhiều hơn, thường Gấu sẽ được dành đầu tiên hơn em, chỉ để con nhận thấy rằng dù có em thì ba má vẫn mến thương, ân cần mình. Mình mong con cảm thấy an toàn với tình yêu đấy, và đương nhiên lúc cảm thấy an toàn đủ đầy thì có thêm em cũng rất vui.

6. QUAN TÂM CHĂM SÓC ANH CHỊ NHIỀU HƠN

Mình và chồng hợp nhất sinh Voi ra thì phải ân cần Gấu nhiều hơn, tĩnh tâm hơn, rủ rỉ nhiều hơn, ko bao giờ bắt con phải “nhường” đồ chơi của con. Con hoàn toàn có quyền quyết định, ko lý nào vì em bé nhưng mà bắt con nhường đồ chơi, người nào sai sẽ chuyện trò với người đấy, chẳng hề vì em nhỏ nhưng mà anh chịu trận thay,… Nên quên đi nghĩ suy “con là anh con phải nhường em” đừng bắt trẻ san sớt đồ chơi thích thú lúc trẻ ko muốn, đừng đề xuất cao quá vì chúng là những đứa trẻ, chỉ cần tôn trọng, giữ thái độ tĩnh tâm và thăng bằng nhất thì việc làm anh chị chẳng hề là việc chán ghét, anh chị sẽ càng yêu em hơn lúc ba má cư xử công bình với mình!

“Mỗi ngày mình đều ôm con nói lời mến thương, khẳng định tình yêu của mình, tuy thế nào ba má vẫn yêu con. Cùng lúc mình cũng san sớt rằng em nhỏ yêu con, em nhỏ cần bảo vệ, biến anh chị biến thành anh hùng luôn mến thương bảo vệ em, mỗi ngày 1 chút trẻ sẽ nhớ, cảm nhận và mến thương em nhỏ hết sức! Vậy nên các ba má nên chú tâm tâm lý của anh chị, đưng khiến con cảm thấy sự hiện ra của em nhỏ làm cuộc sống của anh chị chỉnh sửa tồi tệ hơn, vậy thì mến thương sẽ luôn tràn trề cả gia đình. Ba má ko nên quá lo âu, hãy tĩnh tâm đi cùng cùng con, để con luôn cảm thấy hạnh phúc! Chúc các ba má tâm an nuôi con”, chị Nhung nhắn gửi.

You may also like

Đồng hành cùng con trai cai nghiện game, bà mẹ rút ra 2 kinh nghiệm “xương máu” có thể thay đổi cuộc đời trẻ

Các thiết bị điện tử hiện nay đã