Bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm trong ô tô, nguyên nhân cảnh tỉnh nhiều cha mẹ

Bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm trong ô tô, nguyên nhân cảnh tỉnh nhiều cha mẹ

- in Sức Khỏe
128


Bà mẹ quên mất đàn ông lúc vội sẵn sàng tiệc sinh nhật cho con gái, đến lúc nhớ ra thì chuyện đáng tiếc đã xảy tới.

CNN thông tin, 1 nhỏ trai 5 tuổi đã tử vong sau nhiều giờ bị mẹ quên mất trong xe oto đỗ ngay bên ngoài nhà riêng ở quận Harris Ed Gonzalez (Houston, Mỹ). Sự việc đáng tiếc xảy ra vào hôm 20/6 cách đây không lâu.

Theo Cảnh sát trưởng quận Harris Ed Gonzalez, người mẹ cùng vội vã cùng con gái 8 tuổi vào nhà để sẵn sàng tiệc sinh nhật cho cô nhỏ nhưng mà bỏ quên đàn ông đang ngồi trên ghế trước oto. Phải 2 – 3 tiếng sau, người mẹ mới phát hiện mình đã quên mất đàn ông trên oto. Hiện, chưa rõ người mẹ có phải đương đầu với kết tội nào hay ko.

Bé trai 5 tuổi tử vong thương tâm trong ô tô, nguyên nhân cảnh tỉnh nhiều cha mẹ - 1

Nhỏ trai 5 tuổi tử vong sau nhiều giờ bị quên mất trên oto. Ảnh cắt từ video

CNN Weather thông tin, nhiệt độ tại Houston hôm 20/6 ở mức cao kỷ lục. Phi trường Houston Hobby đã chạm đỉnh với nhiệt độ gần 39 độ C. Các thăm dò viên cho biết nhỏ trai biết cách mở khóa xe oto mà do đây là xe thuê, ko không xa lạ nên cậu nhỏ ko mở được. Cửa xe ko có bất kỳ loại khóa an toàn nào cho trẻ con, cũng ko có nút gần giống để kích hoạt lúc trẻ gặp nguy khốn trong oto.

Xem thêm  Rau húng lủi có tác dụng gì? Húng lủi ăn với gì là tốt nhất?

Theo Hội đồng An toàn Tổ quốc Mỹ (NSC), trung bình mỗi năm có 38 trẻ con dưới 15 tuổi tử vong vì say nắng lúc ngồi trên oto. Nhiệt độ thân thể của trẻ con đẩy mạnh hơn nhiều so với người to. Trẻ có thể khởi đầu bị say nắng lúc nhiệt độ trong oto đạt đến 40 độ C. Cục Điều hành An toàn Giao thông Đường cao tốc Tổ quốc (NHTSA) cho biết nhiệt độ thân thể ở mức khoảng 41,6 độ C có thể dẫn tới tử vong.

Dữ liệu do Jan Null – Giảng sư tại khoa Khí tượng và Khoa học khí hậu của Đại học Sna Jose tích lũy cho thấy phần to trẻ tử vong do say nắng trong xe oto đều do bị người quên mất.

NHTSA khuyến cáo thầy u tuyệt đối ko để trẻ con trong oto 1 mình nhưng mà ko có người trông coi, kể cả lúc xe đang bật điều hòa nhiệt độ hoặc mở cửa sổ. Tuy nhiên, mọi người cũng nên tạo cho mình lề thói rà soát bên trong oto trước lúc rời đi.

Nguồn: https://www.doisongphapluat.com/be-trai-5-tu-vong-thuong-tam-trong-o-to-nguyen-nhan-can…

Theo Đinh Kim (Theo CNN) (Đời sống & Luật pháp)

Nguồn: eva.vn

Tham khảo blog review sức khỏe, làm đẹp: https://tudiensongkhoe.com/

You may also like

Hầu hết những người mắc bệnh tuyến giáp đều có 4 hành vi này, nếu mắc phải thì nên thay đổi sớm

Càng ngày càng có nhiều người