Bị chỉ trích ”làm bố mẹ mà xăm trổ đầy người thì làm sao dạy con”, mẹ bỉm thẳng thừng đáp trả

Bị chỉ trích ”làm bố mẹ mà xăm trổ đầy người thì làm sao dạy con”, mẹ bỉm thẳng thừng đáp trả

- in Gia Đình
173

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn hay có cái nhìn e ngại về những ông bố, bà mẹ xăm trổ đầy người. Họ cho rằng ngoại hình của bố mẹ sẽ có những ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tính cách của con cái. Bởi vậy mới đây, cặp vợ chồng trẻ Nguyễn Ngọc Linh (sinh năm 1992) và chồng là Nguyễn Văn Thực (sinh năm 1996, cùng sống tại Hà Nội) đã gặp phải nhiều lời xì xào, bàn tán của mọi người về những hình xăm trên cơ thể của mình. 

Ngọc Linh cho biết cả hai vợ chồng đã xăm từ rất lâu, khoảng 10 năm từ lúc chưa quen nhau và vẫn giữ các hình xăm cho tới tận bây giờ. Suốt quãng thời gian yêu, kết hôn và tới giờ khi đã sinh con, cả hai đều có chung quan điểm xăm là một nghệ thuật chứ không hẳn là điều gì quá xấu. Cái xấu hay đẹp ở đây là tuỳ vào suy nghĩ của từng người mà thôi. 


 


 

Ngọc Linh cùng ông xã với những hình xăm đầy người. Bà mẹ trẻ đưa ra quan niệm không thể đánh giá một người chỉ thông qua vẻ ngoài của họ. Hai người đã có với nhau một bé gái vô cùng đáng yêu.

Xem thêm  Chỉ khi yêu vợ thật lòng đàn ông mới tự nguyện trao những thứ này cho cô ấy, người khác mơ cũng không bao giờ có được

”Mỗi hình xăm trên người vợ chồng mình đều mang một ý nghĩa trong cuộc đời. Mọi người ngoài nhìn vào có thể khen chê hay cho rằng nó quá rắc rối, gai mắt tuỳ cách suy nghĩ của họ. Có lẽ chỉ với những ai sẵn sàng mở lòng để lắng nghe những câu chuyện về hình xăm ấy thì mọi người mới hiểu được những thăng trầm cuộc đời mà chúng mình đã trải qua. 

Thế nên đối với bản thân, những thứ mình quyết định khắc lên cơ thể đều đẹp và xứng đáng. Hơn nữa cuộc sống và công việc của chúng mình khá tự do nên không ảnh hưởng gì nhiều. Nếu sau này con gái hỏi về những hình xăm thì lúc đó vợ chồng mình sẽ ngồi kể cho con nghe về những gì con muốn biết. Mình tin là con sẽ hiểu”, Ngọc Linh tâm sự. 

Về những lời chỉ trích, chê bai cho rằng ”làm bố mẹ mà xăm trổ thì làm sao dạy con”, bà mẹ trẻ thẳng thắn đưa ra quan điểm: ”Bố mẹ dù có giàu hay nghèo nhưng sống và làm bất kể công việc gì đều phải đúng lương tâm để sau này làm tấm gương tốt cho con. Có thể mọi người nghĩ vợ chồng mình xăm như vậy sẽ không tốt cho con nhưng quan điểm của mình là cách dạy con tốt nhất chính là cha mẹ yêu thương nhau và con có một gia đình hạnh phúc. 

Xem thêm  Biếu mẹ đẻ máy giặt thì bị chồng mắng 'vượt quyền', nhưng quyển sổ trong túi xách vợ rơi ra sau pha giằng co khiến anh xấu hổ

Bị chỉ trích ''làm bố mẹ mà xăm trổ đầy người thì làm sao dạy con'', mẹ bỉm thẳng thừng đáp trả - Ảnh 2.


Ông bố trẻ và con gái đầu lòng của mình. Dù con trẻ tuổi nhưng anh chăm con khá khéo léo, phụ giúp bà xã các công việc nhà và chăm sóc con gái rất chu đáo.Có chăm sóc và dạy con tốt hay không không thể chỉ phụ thuộc vào vẻ bề ngoài của bố mẹ mà khẳng định được. Điều bố mẹ nên làm là để con được phát triển 1 cách tự nhiên nhất, không nên gò bó ép buộc con bất cứ điều gì”

Hiện tại, hai vợ chồng Ngọc Linh cùng nhau chăm sóc con gái, trộm vía bé ngoan ngoãn, ăn ngủ đúng giờ nên khá nhàn. Bà mẹ trẻ cùng ông xã dự định tương lai sẽ sinh thêm một bé nữa. Về những ông bố bà mẹ trẻ cũng gặp phải tình cảnh tương tự khi bị chê bai ngoại hình, Ngọc Linh đưa ra lời khuyên.

”Theo mình không cần phải xấu hổ hay tự ti về những hình xăm của mình cả. Đôi khi mỗi hình xăm lại mang một nỗi buồn hay niềm vui nào đó của cuộc đời. Đừng bao giờ nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng tới quá trình nuôi dạy và chăm sóc con cái. Mỗi gia đình có một suy nghĩ và quan điểm riêng trong việc dạy con nên điều cần và nên làm là tôn trọng thay vì phán xét”, Ngọc Linh tâm sự. 

https://afamily.vn/bi-chi-trich-lam-bo-me-ma-xam-tro-day-nguoi-thi-lam-sao-day-con-me-bim-thang-thung-dap-tra-20211227135107308.chn

 

 

Theo afamily.vn

You may also like

Mẹ đau đầu vì hành động của con học lớp 1, hội phụ huynh lại khen: Rất sáng tạo, đừng ngăn cấm

Đâu phải chỉ mỗi việc học chữ, có