Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama

- in Gia Đình
106

Ông là 1 người cha hoàn hảo, luôn quyết tâm hết mình để dành nhiều thời kì nhất có thể cho các con và thường biến thành 1 tấm kiểu mẫu mực để chúng soi vào. Dưới đây là những cách thức dạy con thú vị của cựu Tổng thống này:

Xem các con là niềm kiêu hãnh và thành công béo nhất cuộc đời mình

Trong các chiến dịch tranh cử trước đây, Obama ko khi nào quên nhắc đến vợ và các con của mình. Ông thường có những san sớt rất giản dị nhưng mà đầy kiêu hãnh về 2 cô con gái trong các bài phát biểu của mình như: “Hiện nay, cuộc sống của tôi chỉ quay quanh 2 cô con gái”.

Cũng nhắn nhủ đến Sasha và Malia: “Các con đã trưởng thành, biến thành những người mạnh bạo, sáng dạ và dễ nhìn như chính mẹ các con”. Obama cũng từng viết: “Tôi cảm thấy mình may mắn bởi bao quanh tôi toàn đàn bà. Họ là những người quan trọng nhất của cuộc đời tôi. Họ là những người đã làm nên tôi ngày bữa nay”.

Hàm ân người bạn trăm năm

Obama đã luôn tiện hiện sự ghi nhận và hàm ân người bạn trăm năm mỗi lúc ông có dịp, như 1 lần ông từng nói: “Rõ ràng là tôi sẽ chẳng thể làm bất kỳ điều gì nhưng mà tôi đã làm nhưng mà ko có Michelle… Cô đó ko chỉ là 1 Đệ nhất phu nhân hoàn hảo, cô đó còn là 1 chỗ dựa hết sức đáng tin tưởng của tôi”.

Xem thêm  Nghiện chơi game nhiều cuộc đời con trẻ bị hủy hoại

Nuôi dạy con cái chẳng những là công tác gian khổ nhưng mà còn là sự hi sinh lặng thầm của những ông bố bà mẹ lớn lao. Dù rằng tía má luôn muốn dành tặng điều tốt nhất cho con cái nhưng mà thật tuyệt lúc biết rằng bạn trăm năm của mình luôn bình chọn cao và ghi nhận những gì họ đang làm vì đứa con của mình, điều nhưng mà nhiều đứa trẻ ít lúc trông thấy.

Dành cho con cái những lời khen

Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh 1.


Ông luôn phóng khoáng lời khen với 2 cô con gái.Cựu Tổng thống Barack Obama từng san sớt, giáo dục con biến thành 1 đứa trẻ sáng dạ là điều ko dễ dãi. Ông cũng phải đọc rất nhiều tài liệu và dựa vào tính cách của con mình để đưa ra cách dạy con sáng dạ, cân đối.

Obama luôn phóng khoáng lời khen dành cho 2 cô “công chúa”. Lời khen đáng để ý nhất của ông chính là nằm trong bài phát biểu rốt cuộc của ông trên cương vị Tổng thống vào ngày 10 tháng 1 năm 2017: “Malia và Sasha! Các con đã biến thành 2 cô gái trẻ hoàn hảo, sáng dạ và dễ nhìn, nhưng mà quan trọng hơn cả là hết sức tốt bụng, tỷ mỉ và đầy say mê”.

Làm gương cho con

Phương pháp nuôi dạy con của gia đình Obama chỉ dễ dãi là: Hãy làm gương cho con. Bà Obama san sớt: “Tôi muốn các con tôi béo lên và trông thấy hình ảnh của 1 bà mẹ luôn tự biết cách chăm nom cho bản thân bởi vì mẹ tôi là người đàn bà ko làm được điều ấy. Mẹ tôi là tuýp đàn bà truyền thống, bà ở nhà làm việc và ko bao giờ tới tiệm uốn tóc”.

Bà luôn muốn các con thấy bà trong hình ảnh tốt cuốn hút nhất để các con con lấy ấy là hình mẫu để vươn đến.

Lối sống của họ rất mẫu mực

Ông Obama thường dậy úc 5 rưỡi sáng và riêng bà Michelle Obama đi ngủ từ khá sớm, khi 9 giờ tối. Ngay sau lúc ngủ dậy, ông bà đến phòng số đông thao. Bà Michelle Obama cho biết, dù bận đến đâu thì ông bà vẫn tập tành thể dục đều đặn.

Luôn dành cho con nhiều thời kì nhất có thể

Bí quyết dạy con độc lập và nhân văn của cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh 2.


Cựu Tổng thống Mỹ coi thời kì được ở bên và san sớt với các con những điều bé nhặt của cuộc sống hàng ngày là món quà đặc thù đối với mình thành ra ông luôn quyết tâm dành nhiều thời kì nhất có thể cho con, cho gia đình và cùng Michelle nuôi dạy con.

Obama từng san sớt: “Điều nổi trội nhất trong ngày là tôi được nghe những nghĩ suy của bọn trẻ về toàn cầu và được thấy con sáng dạ, hí hước, tốt bụng. Chỉ 1 giờ thôi, giống như tôi được “sạc pin” lấy lại năng lượng và chúng đem đến cho tôi cách nhìn về cuộc sống. Đấy là những phút chốc tôi đích thực là 1 người bố theo đúng nghĩa”.

Bà Michelle từng san sớt: “Tôi nghĩ rằng, Barack chưa từng bỏ qua cuộc họp phụ huynh nào và luôn quyết tâm tranh thủ tham dự mọi sự kiện trong đời con”.

Cho dù luôn kín lịch làm việc với những chuyến công việc và các cuộc họp kéo dài vô tận nhưng mà Obama vẫn dành thời kì để ăn tối cùng các con, đọc sách cho các cô nhỏ nghe, đi dạo, chơi thể thao, có mặt động viên cho con trong các buổi trình diễn ở trường…

 

Link gốc: https://giaoducthoidai.vn/bi-quyet-day-con-doc-lap-va-nhan-van-cua-cuu-tong-thong-my-barack-obama-post602385.html

Theo ttvn.vn

You may also like

Nhà tâm lý học tiết lộ 5 “không” cha mẹ Hà Lan làm để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc nhất thế giới

Veronique van der Kleij là nhà tâm lý