Bí thư Sóc Trăng: Tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp

Bí thư Sóc Trăng: Tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp

- in Doanh Nghiệp
28


Dân trí

Tại buổi đối thoại với lãnh đạo UBND tỉnh Sóc Trăng, nhiều doanh nghiệp đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách hỗ trợ, phát triển quỹ đất sạch…

Nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, ngày 2/3, UBND tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức đối thoại doanh nghiệp đầu năm 2021.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư Sóc Trăng, trong năm 2020, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tác động đến mọi mặt đời sống kinh tế – xã hội, làm ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai các hoạt động phát triển doanh nghiệp, thu hút đầu tư.

Toàn tỉnh có 520 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, tăng gần 1,5 lần, với tổng vốn điều lệ đăng ký hơn 7.630 tỷ đồng, tăng 3 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng trong năm qua, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp xúc, tư vấn thủ tục cho 99 nhà đầu tư (giảm 42% so với năm 2019). Qua đó, 24 dự án với tổng nguồn vốn trên 20.540 tỷ đồng được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Bí thư Sóc Trăng: Tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp - 1

Đại diện một doanh nghiệp phát biểu tại buổi đối thoại.

Tại buổi đối thoại, nhiều doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị với tỉnh các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, phát triển quỹ đất sạch để thu hút đầu tư, quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng để thuận lợi giao thương; những vấn đề về thủ tục hành chính; chính sách về thuế; việc xử lý rác thải cần được thực hiện đồng bộ để giữ vệ sinh môi trường, thu hút khách du lịch;…

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đề nghị UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương thực hiện tốt phương châm “Chính quyền đồng hành cùng doanh nghiệp”; chủ động trao đổi, nắm bắt tình hình hoạt động, các vấn đề khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của doanh nghiệp, nhà đầu tư để có biện pháp hỗ trợ, giải quyết kịp thời.

Bí thư Sóc Trăng nhấn mạnh, với tinh thần là mọi vấn đề đặt ra của doanh nghiệp phải được xem xét, giải quyết đến nơi, đến chốn. Do đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh luôn lắng nghe, chia sẻ với doanh nghiệp để cùng nhau tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Bí thư Sóc Trăng: Tỉnh luôn lắng nghe, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp - 2

Bí thư Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cho biết, tỉnh luôn lắng nghe, chia sẻ, cùng tháo gỡ khó khăn với doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh cũng quyết định thành lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, do một Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm tổ trưởng.

Tổ này có nhiệm vụ làm đầu mối xem xét, phối hợp với các cơ quan chức năng giải quyết việc làm hoặc tham mưu UBND tỉnh giải quyết vướng mắc về thủ tục đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Tổ cũng giải quyết hoặc tham mưu cấp trên giải quyết những kiến nghị của doanh nghiệp trong quá trình sản xuất kinh doanh.

Cao Xuân Lương

Nguồn: dantri.com.vn

You may also like

Săn ngàn deal du lịch hot tới 50% tại Epic Sale

Dân trí Tuyệt phẩm của mùa hè