Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu

- in Giáo Dục
30
Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên thăm nhà giáo, gia đình nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 1.

Bí thơ Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thăm quan phòng lưu giữ tư liệu, hình ảnh tại gia đình cố giáo sư Trần Văn Giàu – Ảnh: THÀNH ỦY TP.HCM

Sáng 14-11, đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM do Bí thơ Thành ủy Nguyễn Văn Nên làm đoàn trưởng đã tới thăm các nhà giáo, gia đình nhà giáo điển hình nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đoàn đại biểu đã tới thăm gia đình cố giáo sư, Nhà giáo quần chúng Trần Văn Giàu, Người hùng Lao động được nhận Huân chương Hồ Chí Minh, Giải thưởng Hồ Chí Minh. 

Ông từng đảm nhận nhiều trọng trách như bí thơ Xứ ủy Nam Kỳ, chủ tịch Ủy ban Khởi nghĩa, chủ tịch Ủy ban Hành chính Kháng chiến Nam Bộ, 1 trong những chỉ huy của cao trào Cách mệnh Tháng 8 năm 1945, giành chính quyền về tay quần chúng của Sài Gòn – Gia Định và Nam Bộ.

Cộng với sự nghiệp cách mệnh, giáo sư còn có 1 sự nghiệp khổng lồ và vang dội trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, đặc trưng là về sử học và triết học. 

Xem thêm  'Vua thi đại học' Trung Quốc rớt đại học lần thứ 26

Cố giáo sư Trần Văn Giàu từng công việc, giảng dạy tại khoa lịch sử – Đại học Tổng hợp Hà Nội bắt đầu từ thành lập trường năm 1956 và tác giả của nhiều công trình nghiên cứu, các tác phẩm về lịch sử Việt Nam,… 

Bí thơ Nguyễn Văn Nên đã thắp hương hoài tưởng, bộc bạch sự hàm ân thâm thúy về những góp sức bự to của giáo sư cho non sông, trong ấy, có sự nghiệp giáo dục.

Thay mặt đoàn, Bí thơ Thành ủy TP đã quan tâm thăm hỏi đại diện gia đình cố giáo sư và cho biết giáo sư là tấm gương ngời sáng, người có sự nghiệp cách mệnh vang dội, để lại trị giá văn hóa, lịch sử, gia tài tri thức vô giá cho các lứa tuổi học tập và noi theo.

Ông Nên yêu cầu chính quyền, các đoàn thể của địa phương thường xuyên chăm lo, kết nối cùng gia đình cố giáo sư giữ gìn các trị giá, kho tàng tri thức, lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mệnh của cố giáo sư Trần Văn Giàu để lại.

Cùng ngày, đoàn đã tới thăm giáo sư, tấn sĩ Nguyễn Tấn Phát, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục và Tập huấn, nguyên giám đốc Đại học Tổ quốc TP.HCM. 

Bí thơ Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã quan tâm thăm hỏi và gửi lời chúc tốt đẹp tới nguyên thứ trưởng Nguyễn Tấn Phát cùng gia đình, cùng lúc, bộc bạch sự trân trọng và cảm ơn những quyết tâm đóng góp của ông đối với sự nghiệp “trồng người”.

Với mong muốn được lắng tai quan điểm đóng góp các biện pháp cho ngành giáo dục TP.HCM thời kì đến, Bí thơ Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng với kinh nghiệm, nhiệt huyết của mình, giáo sư, tấn sĩ Nguyễn Tấn Phát sẽ đóng góp, hiến kế để tăng trưởng ngành giáo dục của TP, đóng góp để non sông và TP tiến lên, xứng đáng với những mơ ước, hoài bão của các lứa tuổi đi trước.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Có nên để phụ huynh đến trường giám sát bếp ăn bán trú?

Phụ huynh Trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm