Bộ GD-ĐT: Các trường nhắc thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển phải nộp trên hệ thống

Bộ GD-ĐT: Các trường nhắc thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển phải nộp trên hệ thống

- in Giáo Dục
35
Bộ GD-ĐT: Các trường nhắc thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển phải nộp trên hệ thống - Ảnh 1.

Thí sinh nộp giấy tờ đăng ký xét tuyển sớm tại Trường đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM – Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ghi chú thông tin thí sinh đăng ký sai

Tối 15-9, Bộ Giáo dục và Tập huấn tiếp diễn có công văn gửi các cơ sở huấn luyện đại học cả nước về việc tiếp diễn khai triển công việc tuyển sinh đại học, cao đẳng ngành giáo dục măng non năm 2022.

Theo đấy, để bảo đảm công việc tuyển sinh diễn ra nghiêm chỉnh, bộ đề xuất các cơ sở huấn luyện tiến hành đúng quy chế tuyển sinh và các văn bản chỉ dẫn của bộ.

Chi tiết, các cơ sở huấn luyện ban bố điểm trúng tuyển phải kèm theo việc ban bố thang điểm xét tuyển và thông tin chỉ tiêu phụ (nếu có).

Các trường phải cập nhật xác thực danh sách thí sinh trúng tuyển vào hệ thống ứng dụng cung ứng tuyển sinh chung trước 17h ngày 17-9 và chịu nghĩa vụ về tính xác thực của danh sách thí sinh trúng tuyển được cập nhật vào hệ thống.

Bộ Giáo dục và Tập huấn đặc thù xem xét các trường rà soát kỹ danh sách, thông tin dữ liệu của các thí sinh trúng tuyển trước lúc thông 3́o trúng tuyển. 

Trong thông 3́o kết quả, giấy 3́o trúng tuyển cần có thêm ghi chú: kết quả trúng tuyển của thí sinh được công bố là dựa trên các thông tin từ dữ liệu kết quả thi tốt nghiệp THPT, cơ sở dữ liệu ngành, do thí sinh cung cấp và các dữ liệu khác; trường hợp có sai sót sẽ được giải quyết theo quy định.

Xem thêm  'Chợ' tiểu luận vào mùa

Trường hợp thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng mà đăng ký sai phương thức xét tuyển hoặc tổ hợp xét tuyển đã được các cơ sở huấn luyện đưa vào danh sách lọc ảo thì cơ sở huấn luyện vẫn phải giữ nguyên thông tin về phương thức xét tuyển hoặc mã tổ hợp nhưng mà thí sinh đã đăng ký, cùng lúc bổ sung thêm thông tin (ở cột ghi chú): xét tuyển dựa trên phương thức, tổ hợp nhưng mà thí sinh đã được công bố trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm.

Mở hệ thống từ 18-9 để thí sinh công nhận nhập học

Từ ngày 18-9 tới 17h ngày 30-9, Bộ Giáo dục và Tập huấn mở hệ thống để thí sinh công nhận nhập học online. Các trường chỉ dẫn thí sinh tiến hành đầy đủ thứ tự công nhận nhập học online. Thí sinh có thể rà soát kết quả công nhận nhập học sau lúc thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

Thí sinh đã công nhận nhập học online vẫn phải tiếp diễn tiến hành nhập học tại các trường theo kế hoạch, thời kì và quy định của nhà trường.

Xem thêm  Bí quyết chinh phục trường kinh doanh tốp đầu châu Âu của nữ sinh Hà Tĩnh

“Các trường có thể mở đầu tổ chức nhập học cùng lúc hoặc sau giai đoạn thí sinh công nhận nhập học online; nhắc nhở những thí sinh chưa nộp lệ phí xét tuyển tiếp diễn kết thúc nghĩa vụ nộp lệ phí xét tuyển trên hệ thống online”, bộ đề xuất.

Các trường chủ động khắc phục tố cáo của thí sinh

Bộ Giáo dục và Tập huấn còn đề xuất, lúc có đơn thư kiến nghị, đề đạt, tố cáo sơ sót về thông tin (khu vực dành đầu tiên, nhân vật dành đầu tiên, điểm xét tuyển, phương thức xét tuyển, tổ hợp xét tuyển…) cơ sở huấn luyện chủ động coi xét khắc phục hoặc phối hợp với các cơ sở huấn luyện có liên can để khắc phục theo quy định đảm bảo lợi quyền chính đáng của thí sinh.

Đối với thí sinh trúng tuyển có điều kiện theo phương thức xét tuyển sớm nhưng mà sơ ý ko đăng ký thành công trên hệ thống, các trường có thể xét tuyển bổ sung ngay như nhân vật đã đăng ký xét bổ sung.

Các trường phải tiến hành các cam kết đối với thí sinh; tham mưu, cung ứng và khắc phục đề đạt, tố cáo và bảo vệ lợi quyền chính đáng của thí sinh trong những trường hợp xui xẻo đã được ban bố trong đề án tuyển sinh theo quy định.

Xem thêm  Các trường xét tuyển bằng chứng chỉ quốc tế, nhiều học sinh thiệt thòi?

Trường hợp kết quả khắc phục đơn thư đề đạt, tố cáo làm chỉnh sửa kết quả xét tuyển, cơ sở huấn luyện phải báo cáo về bộ để cập nhật vào hệ thống và dùng cho công việc thanh tra, rà soát.

Các trường ko tuyển đủ mục tiêu sau xét tuyển đợt 1 được tiếp diễn tuyển sinh các đợt bổ sung – căn cứ theo số lượng mục tiêu còn lại sau lúc đã trừ số lượng mục tiêu theo nội dung tại quyết định xử lý vi phạm hành chính (nếu có).

Các trường cập nhật danh sách thí sinh trúng tuyển và nhập học các đợt, phương thức xét tuyển, các vẻ ngoài huấn luyện theo đúng cấu trúc dữ liệu, đúng quy định trong các danh mục về tuyển sinh (trường rộng rãi, xã gian khổ, xã đặc thù gian khổ…) và đúng thời kì quy định vào hệ thống.

Nguồn: tuoitre.vn

You may also like

Trường đại học Yersin Đà Lạt khai giảng năm học 2022 – 2023

Theo TS. Phạm Đình Trung, hiệu trưởng nhà