Bông hoa của sự sống (Flower Of Life) – Cách thượng đế sáng tạo ra thực tại và vũ trụ – Bài 6

Bông hoa của sự sống (Flower Of Life) – Cách thượng đế sáng tạo ra thực tại và vũ trụ – Bài 6

- in Khoa Học Tâm Linh
1738

Qua bài trước mình đã tìm hiểu qua về các hình học thiêng liêng cơ bản nhất, là những viên gạch tạo nên thực tại của vũ trụ này. Điều cốt yếu bạn cần nắm được chính là các mẫu hình học thiêng liêng là biểu hiện của các tần số rung động năng lượng khác nhau trong không gian, mỗi hình thể hiện một kiểu trường năng lượng khác nhau, từ đó tạo ra 05 nguyên tố cơ bản nhất của vũ trụ.

Bài này mình sẽ đi sâu hơn về hình học thiêng liêng, để giúp bạn hình dung cách vũ trụ được tạo ra và phát triển như thế nào. Nắm được rõ phần này bạn có thể tự suy luận và nhìn ra được các mẫu hình trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống, cũng như tự giải đáp các câu hỏi nhức nhối của bạn về cuộc đời, sự nghiệp, tình cảm hoặc linh hồn.

Vậy câu hỏi tiếp theo được đặt ra là, thực chất trường năng lượng tạo ra mọi vật, hay thượng đế sinh ra từ đâu? Bản chất của trường năng lượng này là gì? Mình sẽ bàn luận chi tiết ở bài này!

Nếu ban đầu, không có đấng sáng tạo thì sẽ không có một cái gì cả, không có thời gian, không gian hay bất kì vật chất nào. Đấng sáng tạo chỉ tồn tại khi có nhận thức, ý thức đầu tiên tự nhận thức được chính sự tồn tại, hay sự biết của bản thân mình.

Nếu không có nhận thức thì cũng không có đấng sáng tạo, đấng sáng tạo và nhận thức (Awareness) chính là một.

Ý thức này muốn tự trải nghiệm bản thân của nó, từ đó nó tạo ra không gian đầu tiên mở ra ở khắp mọi hướng, tạo ra một hình cầu đầu tiên.

Không gian này chính là trường năng lượng đầu tiên để tạo ra mọi vật. Vì năng lượng không tự sinh ra và mất đi, nó được thoát ra từ điểm đầu tiên – ý thức thượng đế, phóng đi khắp nơi và cuối cùng trở lại điểm này.

Điểm đầu tiên, ý thức đầu tiên này là điểm cân bằng, tức là năng lượng bằng 0, không có rung động, là nơi bắt đầu của mọi rung động. Tổng năng lượng của hình cầu này cũng bằng 0, với một cực thu vào là âm, một cực đi ra là dương.

Năng lượng đi ra ở một đầu và năng lượng thu vào ở đầu còn lại, vì năng lượng di chuyển tương tác với nhau nên tạo ra thành những vòng xoáy trôn ốc ở cả 02 đầu. Từ đó tạo ra một trường năng lượng Torus đầu tiên, hay Thái Cực, hình âm-dương đầu tiên.

Hình Torus có cấu tạo và hoạt động cơ bản như sau, xem video: https://www.youtube.com/watch?v=tbruPR3o0Zc&t=1s

Để tự trải nghiệm chính mình, ý thức này chia tách mình ra thành nhiều phần khác nhau. Đầu tiên nó tự phân đôi, tạo ra 2 hình cầu nằm trong một hình cầu lớn hơn, hay 2 Torus nhỏ nằm trong Torus ban đầu.

Torus ban đầu là trường năng lượng hoàn hảo bao gồm tất cả các dải tần số rung động khác nhau, khi chia tách tạo ra 2 Torus nhỏ hơn chưa tiến hóa, tức là chưa đầy đủ các dải tần số rung động. Sau một thời gian các Torus nhỏ tương tác và tiến hóa, Torus này trở thành hoàn hảo và tiếp tục tự phân chia.

Từ Torus ban đầu đã tạo ra 4 Torus nhỏ nằm trong trường năng lượng đầu tiên – thượng đế. Đây cũng chính là điều mà Kinh Dịch của phương đông đã mô tả: Thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh Bát quái.

Từ 4 Torus này lại phân chia thành 8 Torus, tạo ra hình Bát Quái theo phương đông, còn phương tây gọi là the Seed Of Life (Hạt giống của sự sống), gồm 8 hình cầu 3D cách đều tâm, còn 2D là 7 hình cầu. Tiếp tục phân chia thêm lần nữa tạo ra hình Flower Of Life (Bông hoa của sự sống) hay 64 quẻ dịch.

Khi nối các đỉnh của hình The Flower Of Life sẽ ra được tất cả các mẫu hình Platonic Solids khác nhau, như là hình tam giác, hình vuông, ngũ giác, lục giác,…chính là các viên gạch tạo ra thực tại mình đã giới thiệu ở bài trước, vì vậy Kinh Dịch cũng chỉ giải thích 64 quẻ.

Xem thêm  Hành trình tâm linh là gì? Tại sao bạn cần thay đổi suy nghĩ về tâm linh?

Điều này cũng có nghĩa là, các hình tứ diện, Cube, octahedron, icosahedron, dodecahedron là những trường năng lượng nằm trong một Torus, với các cạnh vuông của các hình này là năng lượng dạng nam tính và các viền tròn Torus là năng lượng nữ tính. Năng lượng nam tính thì thẳng, logic, hình thể thô cứng. Nữ tính thì suy nghĩ đường vòng, thích nhẹ nhàng và hình thể cong.

Rồi quá trình tiếp tục phân chia, tiến hóa, hoàn thiện và phân chia này tiếp tục diễn ra đến vô tận. Tất cả các Torus này đều nằm trong Torus đầu tiên, và là những tế bào của Torus đầu tiên – thượng đế.

Với Torus đầu tiên là thượng đế tối cao, các Torus nhỏ hơn chính là các thượng đế nhỏ, các đấng sáng tạo nhỏ hơn,…nhỏ dần đến các Torus nhỏ hơn là các tổng hồn (Oversouls), nhỏ hơn nữa thì là các Higher Self, rồi đến linh hồn con người, các mảnh hồn, các trường năng lượng nhỏ hơn,.. vv đến vô tận và tất cả đều liên tục tiến hóa.

Sự phân chia này chính là cách mà vũ trụ tiến hóa và phát triển, bạn có thể nhìn thấy nó ở khắp mọi nơi. Từ tế bào phân đôi, phân 4, phân 8…Các loại động, thực vật khác nhau, đến các thiên hà cũng phân chia theo hình các trường năng lượng này (Xem hình cuối bài viết).

Với mỗi Torus nhỏ chưa tiến hóa là những mẫu hình năng lượng khác nhau, thường là những dải rung động khác nhau, khi trải qua quá trình tiến hóa chúng có thêm những dải tần năng lượng mới đến khi trở nên hoàn hảo như Torus ban đầu, và quá trình phân chia tiếp tục.

Vì vậy, vũ trụ thực sự không có điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Điểm bắt đầu hay Torus đầu tiên cũng nằm trong một Torus lớn hơn. Điều này có nghĩa là thượng đế thực sự là vô tận, và là trí thông minh vô hạn.

Các đấng phật, chúa, thần thánh là những trường năng lượng tiến hóa hơn, hoặc đã phân chia thành rất nhiều Torus nhỏ hơn, như một tổng lãnh thiên thần là vài tỉ linh hồn hợp thành. Và mỗi linh hồn của chúng ta cũng là nhũng Torus liên tục tiến hóa và hoàn thiện.

Điều này cũng có nghĩa là, các vật chúng ta tưởng như là vô tri vô giác cũng có nhận thức và linh hồn. Linh hồn của chúng chỉ là những Torus nhỏ hơn và sẽ tiến hóa thành con người, cũng như chúng ta cũng sẽ tiến hóa để trở thành một đấng sáng tạo.

Các Torus nhỏ có năng lượng rung động khác nhau, vì vậy các mẫu hình học thiêng liêng của trường năng lượng cũng khác nhau. Các trường năng lượng khác nhau sẽ tạo ra các Pattern hay các hình dạng hoặc mẫu hình khác nhau dựa theo các hình học thiêng liêng cơ bản ban đầu.

Khi một sinh vật phát triển, các Torus nhỏ hơn của nó cũng mang theo đặc trưng chính của Torus ban đầu, vì vậy các Pattern này cũng được mang theo, sao chép ở mọi cấp độ, thông thường theo mẫu số của hệ số Fibonanci.

Điều này lý giải tại sao ruột con người gồm những nếp nhăn, trong đó lại có những nếp nhăn nhỏ hơn và tiếp tục nhỏ hơn nữa cuối cùng thành những lông trên bề mặt niêm mạc. Tương tự với bề mặt của san hô, niêm mạc mũi, tai, dạ dày,hoa quả, cơ bắp,….vv

Cây cối cũng từ thân phân thành 2, rồi thành 4 cành, rồi tiếp tục đến khi nó thành các lá nhỏ. Điều này cũng tương tự với các dòng sông, hay chính mạch máu của con người.

Hoặc là bạn cũng có thể nhìn thấy ở các bông hoa, lá cây, bông tuyết,…đều có đặc điểm chung là từ một nhánh lại phân ra các nhánh với hình mẫu tương tự.

Như vậy bản chất của vũ trụ hiểu đơn giản là các Torus khác nhau, với các rung động khác nhau. Mỗi một rung động tạo ra một hình mẫu Pattern. Do các Torus tự phân chia dẫn đến các Pattern cũng tự sao chép đến vô tận theo hệ số của Fibonanci.

Vì vậy, nếu một người học được cách quan sát các Pattern này, người đó sẽ hiểu được cuộc sống cũng tuân theo các khuôn mẫu nhất định. Nếu suy nghĩ của con người không thay đổi thì các khuôn mẫu này không thay đổi, sẽ tiếp tục phân chia, lặp lại cho tất cả các mặt khác của cuộc sống, rồi đến cả các đời con, đời cháu và tạo thành nếp văn hóa của gia tộc, dòng tộc hay dân tộc đó.

Xem thêm  10 Điều Kỳ Lạ Bạn Sẽ Trải Nghiệm Khi Con Mắt Thứ Ba Khai Mở, Khoa Học Tâm Linh 2022

Tương tự với các quốc gia và xã hội, nếu rung động của người dân thấp, với suy nghĩ tiêu cực, tham lam thì hình mẫu xã hội đó cũng sẽ tuân theo những mẫu hình hành động này, dẫn đến quốc qua lụi bại. Ngược lại với những xã hội với người dân thiện lành, thông minh sẽ tạo ra những mẫu hình xã hội phản ánh suy nghĩ của họ, và là những xã hội thịnh vượng. Bạn có thể tự liên hệ với xã hội hiện tại của Việt Nam.

Các khuôn mẫu khác nhau sẽ dẫn đến các thời gian chu kì khác nhau cũng như kết quả khác nhau. Vì vậy, nếu bạn không nhận thức được khuôn mẫu trong cuộc sống, công việc và suy nghĩ của mình, bạn sẽ không thể thay đổi cuộc sống theo mong muốn của mình được.

Bản chất của Thực Tại Sống và Vũ Trụ – Hoa Của Sự Sống (Flower of Life)

Để hiểu rõ cách các khuôn mẫu này hoạt động như thế nào, mình sẽ tìm hiểu tiếp qua bài sau. Hãy dành thời gian 01 tuần để suy nghĩ và thấu hiểu rõ ràng nhất bài viết này.

Một số hình ảnh minh họa khác:

flower of life

flower of life

Nguồn: FB Ngô Sa Thạch

Loạt bài: Những bài viết cơ bản – nền tảng

Từ khóa tìm kiếm: trường năng lượng torus, flower of life là gì, torus là gì

Nội Dung Khác

+

Torus là một trường năng lượng, bắt đầu và hoàn thành tại 1 điểm “không” (0). Năng lượng đi ra từ điểm 0, theo những vòng xoắn ốc mở rộng ra đến cực đại, đảo chiều thu bé dần trở về điểm 0 thuở đầu.

Ở chiều mở mang ra, nó là năng lượng dương. Trái lại, chiều thu nhỏ là năng lượng âm. Khi năng lượng dương có trị giá phệ nhất, nó đảo chiều biến thành âm và trái lại. Điểm 0 là cầu nối giữa 2 tình trạng âm và dương, chính là những điểm tròn (trong âm có dương, trong dương có âm) của hình Âm – Dương 2 chiều.

Torus này có bản lĩnh mở rộng bất tận, không những thế tổng năng lượng của nó luôn là 0 do sự thăng bằng, âm dương luôn triệt tiêu nhau. Trường năng lượng Torus này trình bày trong mọi trạng thái sống của thiên nhiên, là 1 trong những hình dạng năng lượng cơ bản nhất của Vũ trụ. flower of life là gì

Trường năng lượng Torus trên các hình thái còn đó của thiên nhiên torus là gì

Trên đây là những kiến thức căn bản, nền tảng và những vấn đề bạn cần lưu tâm trước lúc đi sâu tìm hiểu.

Cần xem xét lại một lần nữa: phạm vi nghiên cứu này sẽ đi ngược lại tất cả gì bạn đã từng biết (hoặc cho là đúng) về cả khoa học, tâm linh và đời sống. Nếu bạn là tuýp người không thích sự mới lạ, chỉnh sửa, có lẽ bài viết này sẽ không phù hợp với bạn. Còn nếu bạn là người thích khám phá những mới mẻ, ko ngại chỉnh sửa góc nhìn hiện nay của bản thân thì chúng ta thắt dây an toàn để khám phá vùng đất mới!

Sự tạo nên của Vũ trụ

Khoa học cho rằng, Vũ trụ tạo nên từ 1 điểm kỳ dị, tạo ra vụ nổ Big Bang cách đây khoảng 13,8 tỷ 5 trước. Điểm kỳ dị là 1 điểm siêu nhỏ nhưng mà nén tất cả vật chất, năng lượng, không gian trong vũ trụ lại thành một. Điểm bé nhất này nổ tung và tạo ra Vũ trụ như chúng ta được biết hiện tại.

không những thế, con người lại đặt 1 câu hỏi: “Cái gì tạo ra điểm kỳ dị này? Hiện chưa ai có câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi này cả.

trái lại, đông đảo tất cả các tôn giáo to trên toàn cầu hiện nay đều cho rằng Vũ trụ được tạo ra bởi một Chúa trời (GOD) có quyền năng vô biên, có khả năng tạo ra sự sống và trừng phạt con người nếu trái lời Chúa.

Xem thêm  Ý nghĩa của các con số trong phong thủy hay nhất

Và, chúng ta lại tiếp diễn đặt ra câu hỏi: người nào, cái gì tạo ra Chúa trời đó phải có 1 Chúa trời A tạo ra chúng ta, rồi 1 ông Chúa trời B tạo ra trời A? Rồi giai đoạn này lại cứ tiếp tục mãi?

Vậy, nếu hiểu theo góc nhìn có thời gian này, chúng ta sẽ mãi mãi thể hiểu được khởi nguồn và các tính chất của thực tại nơi con người đang sống. Chúng ta cần có 1 góc nhìn mới mẻ hơn, một góc nhìn tổng quát có thể giải thích tất cả các vấn đề trong khoa học, tâm linh, hợp nhất khoa học và tôn giáo.

đó là những vấn đề chúng ta sẽ tìm hiểu ở chương này. Và hẳn nhiên, chúng ta sẽ trả lời nó bằng chìa khóa nhưng mà tôi đã đưa ra ở phần bắt đầu, đó chính là những tri thức cổ của người xưa: Hình Âm – Dương.

[Thái cực – Lưỡng nghi] Thái cực – Lưỡng nghi

Vô cực sinh Thái cực

ban sơ, ko có gì cả, ko có không gian, thời kì, vật chất… Tất cả chỉ là hư vô. Lúc ko có gì cả, sẽ ko có Chúa trời, vật chất, điểm kỳ dị, vụ nổ Big Bang… ko có gì cả.

Vậy, chỉ có sự tồn tại hoặc sự ko còn đó, sự không tồn tại không sinh ra sự còn đó.

Sự tồn tại chỉ là một ý thức tinh khiết, nhận mặt về sự tồn tại của chính mình. Nếu không có ý thức thuần khiết này, sự thông minh sẽ ko được nhận diện. Bởi thế sự ko còn đó là những gì ý thức ko nhận biết.

Nếu không có tinh thần thì cũng ko có Đấng sáng tạo. Đấng sáng tạo và tinh thần (Awareness) chính là một.

tinh thần tinh khiết này muốn trải nghiệm chính mình, đây là khởi nguồn của sự sáng tạo. Từ hư không, tinh thần sáng tạo ra một trường năng lượng – không gian trước nhất bao trùm mọi hướng.

không gian này chính là trường năng lượng trước hết để đáp ứng vạn vật. Vì năng lượng không tự sinh ra và mất đi, nó được thoát ra từ điểm trước hết – ý thức thuần khiết, phóng đi khắp nơi và rốt cuộc quay về điểm này. Điểm tinh thần là điểm “không” – hư không. Từ điểm này năng lượng đi ra từ một hướng gọi là chiều dương, rồi theo 1 mặt cầu để trở lại đầu ngược lại là chiều âm. Tổng năng lượng hướng ra (dương) và hướng vào (âm) bằng 0. Đây là Torus trước nhất, hay là Thái cực – Hình Âm Dương trước nhất. Vô cực sinh Thái cực:

Từ Torus trước hết này, tinh thần sáng tạo ra trường năng lượng cùng với ko gian của nó. Để tiếp diễn trải nghiệm chính mình, ý thức cần biết được trên thân thể mình – trường năng lượng Torus này có những gì. Từ ấy, ý thức phân mảnh ra thành những phần bé hơn bên trong trường năng lượng tổng. Công đoạn này diễn ra trước nhất bằng cách ý thức tự phân đội, tạo ra hai hình cầu trong 1 hình cầu mập hơn, 2 Torus bé hơn nằm trong Torus ban sơ.

Điều này còn được gọi là: Thái cực sinh Lưỡng nghi.

Sự phân đôi này tạo ra hai Torus nhỏ có mức năng lượng đối chọi nhau vì chúng cùng nằm trong tổng thể Torus trước nhất. Ở đây, cũng tạo ra đường thẳng kết nối giữa hai điểm tinh thần với nhau, tạo ra định nghĩa “thời gian”.

thời gian được hiểu là sự chỉnh sửa trạng thái nhận thức từ hiện trạng trước tiên sang trạng thái thứ 2 và ngược lại. Với dạng Thái cực, ko có hiện trạng thứ hai để thay đổi nên thời kì là đứng yên mãi mãi.

trái lại, Lưỡng nghi là hiện trạng miêu tả quá trình mở rộng của không gian từ đó tạo ra thời gian trong vũ trụ. Tất nhiên, quá trình phản đối này tiếp tục, tạo ra bốn Torus bé hơn nữa trong Torus tổng ban đầu.

Điều này người xưa gọi là: “Lưỡng nghi sinh Tứ tượng”.

Bài viết được lấy từ cuốn Luật tiềm thức của tác giả: Ngô Sa Thạch, được Muôn màu.com tổng hợp.

You may also like

Cách Khai Mở Con Mắt Thứ Ba Tìm Hiểu Về Trực Giác và Năng Lực Siêu Nhiên

Bạn có biết rằng con người không chỉ