Bosch giới thiệu các giải pháp kết nối qua nền tảng IOT

Bosch giới thiệu các giải pháp kết nối qua nền tảng IOT

- in Công nghệ
883
bosch-gioi-thieu-cac-giai-phap-ket-noi-qua-nen-tang-iot

Nhằm hướng đến cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Bosch vừa giới thiệu các giải pháp mang tính chiến lược, có tính tự động hóa, khả năng điều khiển thông minh ở mức cao của máy móc dựa trên nền tảng Internet vạn vật (IoT).

bosch-gioi-thieu-cac-giai-phap-ket-noi-qua-nen-tang-iot

Các xu hướng công nghệ tiên tiến kết nối mới nhất có tính ứng dụng cao cho nhiều lĩnh vực, từ công nghiệp 4.0, thành phố thông minh, nhà ở thông minh, giao thông kết nối, cho đến chuỗi cung ứng thông minh…vừa được Bosch giới thiệu tại Hội nghị IoT và Triển lãm thiết bị tổ chức tại TP HCM

Trong số các công nghệ được Bosch giới thiệu có giải pháp cảm biến Transport Data Logger có thể theo dõi quá trình bốc dỡ và vận chuyển các mặt hàng dễ hư hỏng. Hay giải pháp thông minh dành cho các khu thương mại như hệ thống phân tích bán lẻ, hệ thống giám sát tải không xâm nhập giúp tăng cường an ninh về người và tài sản, cũng như tối ưu hóa mức độ tiêu thụ năng lượng; Khu dân cư thông minh: Kết nối các thiết bị gia dụng “nhà ở thông minh” trong tương lai. Các giải pháp như báo cháy, đồng hồ nước thông minh chạy bằng nước và hệ thống theo dõi vi khí hậu giúp tăng cường an ninh và an toàn cho cư dân, tối đa hóa hiệu quả tiêu thụ nước và cảnh báo người dùng về mức độ ô nhiễm không khí xung quanh…

Tất cả những giải pháp trên không nằm ngoài xu hướng Công nghiệp 4.0 đã và đang diễn ra một cách mạnh mẽ trên toàn cầu thông qua các công nghệ như: Intenet vạn vật(IoT), trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR), tương tác thực tại ảo (AR), mạng xã hội, điện toán đám mây, di động, phân tích dữ liệu lớn (SMAC)… Đó cũng chính là quá trình chuyển hóa toàn bộ thế giới thực thành thế giới số.

Ông Võ Quang Huệ – Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết: “Ngành tự động hóa và cơ khí tự động sẽ là chìa khóa giúp các doanh nghiệp Việt Nam sẵn sàng bước vào làn sóng cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Dự kiến đến năm 2020, tất cả sản phẩm điện tử mới của Bosch sẽ có khả năng kết nối. Chìa khóa để đạt được điều này là trí thông minh nhân tạo (AI). Trong vòng 5 năm tới, Bosch sẽ đầu tư thêm 300 triệu Euro vào trung tâm phát triển trí thông minh nhân tạo”.

Cũng tại Hội nghị lần này, Bosch Việt Nam đã ký hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ đổi mới sáng tạo TP.HCM (SiHub). Theo đó, Bosch sẽ cử chuyên gia cùng SiHub đánh giá, tham vấn các dự án khởi nghiệp; đồng tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp về mặt kỹ thuật công nghiệp hàng năm. Bosch sẽ cùng với SiHub và cộng đồng khởi nghiệp và doanh nghiệp mới triển khai các dự án thông minh trên nền tảng IoT, phù hợp với điều kiện Việt Nam và nhu cầu của TP.HCM.

Ngoài ra, các nhóm khởi nghiệp tại SiHub sẽ có cơ hội tham quan các trung tâm nghiên cứu – phát triển của Bosch để tìm hiểu môi trường làm việc và năng lực công nghệ của Bosch.

You may also like

Wifi Viettel là gì ?

Khái niệm Wifi Viettel là gì ? Mạng