Ca Mắc Mới Nhất Ở Hải Dương Là Nữ Sinh 12 Tuổi Có 4 Lần Xét Nghiệm Âm Tính

Ca Mắc Mới Nhất Ở Hải Dương Là Nữ Sinh 12 Tuổi Có 4 Lần Xét Nghiệm Âm Tính

- in Sức Khỏe
29
Ca mắc mới nhất ở Hải Dương là nữ sinh 12 tuổi có 4 lần xét nghiệm âm tính - ảnh 1

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, trong ngày hôm nay (12/8) tại địa phương này ghi nhận 1 ca mắc COVID-19. Trường hợp này là bé gái 12 tuổi, là học sinh cấp 2, trú tại xóm 7, thôn Phương Duệ, xã Kim Xuyên (huyện Kim Thành).

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, nữ sinh này có bố, mẹ đều là bệnh nhân mắc COVID-19 và trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, công dân có 4 lần xét nghiệm âm tính.

Cụ thể, ngày 01/8 và 02/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng lần 1, lần 2 tại nhà văn hóa thôn Phương Duệ cho kết quả âm tính. Vào 5/8, công dân được xác định là F1 (mẹ bệnh nhân dương tính) nên được cách ly tập trung cùng bố và anh trai tại trường Mầm non xã Tuấn Việt, được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính. 

Ca mắc mới nhất ở Hải Dương là nữ sinh 12 tuổi có 4 lần xét nghiệm âm tính - ảnh 2

Trong ngày hôm nay (12/8), trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhân 1 ca mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Đến 8/8, nữ sinh tiếp tục được lấy mẫu lần 4 trong khu cách ly tập trung có kết quả âm tính. Tuy nhiên, vào ngày hôm qua (11/8) tại lần lấy mẫu tiếp theo công dân cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Tính đến 17h chiều nay, tại đợt dịch thứ 4 này tỉnh Hải Dương còn 95 trường hợp mắc COVID-19 đang cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương; Bệnh viện Nhi tỉnh; Trung tâm Y tế các huyện: Nam Sách, Gia Lộc, Kim Thành, Tứ Kỳ và TP. Chí Linh. Hiện tại toàn tỉnh còn 1.518 trường hợp đang thực hiện cách ly tâp trung; trong đó, huyện Gia Lộc có số F1 đang cách ly cao nhất 516 người, huyện Nam Sách 439 người, TP. Hải Dương 153 người…

Cũng theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương, đến chiều nay trên địa bàn không phát sinh thêm ổ dịch mới, các mẫu bệnh phẩm được lấy từ các ổ dịch đều cho kết quả âm tính. Riêng ổ dịch mới phát sinh tại xã Gia Tân (huyện Gia Lộc), qua việc lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng cơ quan chức năng phát hiện có 4 ca dương tính, đây là 4 bà cháu trong gia đình. Các đơn vị đã điều tra, lấy mẫu 285 người; trong đó 87F1, 198F2 và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đức Tùy

Ca mắc mới nhất ở Hải Dương là nữ sinh 12 tuổi có 4 lần xét nghiệm âm tính - ảnh 3

You may also like

3 thời điểm đi tắm cực hại cho cơ thể nhưng nhiều người toàn "điếc không sợ súng"

3 thời điểm đi tắm cực hại cho