Các bước cần chuẩn bị và cách tính điểm IELTS cho phần Writing New

Các bước cần chuẩn bị và cách tính điểm IELTS cho phần Writing New

- in Tiếng Anh
438

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Các bước cần sẵn sàng và cách tính điểm IELTS cho phần Writing dưới đây nhé:

Đối với 1 số thí sinh khá về kĩ năng viết tiếng Anh nghe đâu sẽ rất thích phần thi Writing trong bài thi IELTS vì đấy là thời cơ biểu diễn những kỹ thuật ngữ pháp 1 cách khôn khéo. Bên cạnh đó, đối với những thí sinh khác thì Writing là phần thi gây nỗi khiếp sợ vì họ ko biết phải làm thế nào để bảo đảm đủ các chỉ tiêu của bài thi viết IELTS. Hãy xem chuyên gia tiếng Anh sẽ giúp bạn tối đa hóa các thời cơ đạt điểm cao phê chuẩn những bước sẵn sàng và sẽ giúp bạn thông suốt hơn về cách tính điểm IELTS cho phần thi Writing.

Mục lục

1.    Mày mò Format của đề thi IELTS Writing

Phần thi Writing hiện ra trong cả 02 vẻ ngoài: IELTS Academic (Học Thuật) và IELTS General (Tổng Quát). Bên cạnh đó, sẽ có 1 số điểm dị biệt sau đây:

  IELTS Academic IELTS General
Task 1 Đề bài sẽ đề xuất bạn phân tách 1 số loại biểu đồ hoặc 1 biểu đồ về 1 lĩnh vực. Sau đấy, so sánh và đối chiếu các biểu đồ dựa trên những nhân tố nhưng bạn cho quan trọng nhất. Thí sinh được đề xuất viết câu giải đáp cho 1 cảnh huống nhất mực. Trong đấy, viết thư là đề bài khá bình thường trong phần thi Writing của IELTS General. Bên cạnh đó, bạn cần viết ngắn gọn hàm súc, ko quá dài hoặc quá ngắn, tối đa 150 chữ.
Task 2 Đề bài sẽ gợi cho bạn 1 vấn đề hoặc 1 câu hỏi và nhiệm vụ của bạn là phải giải đáp thành 1 bài luận ngắn có đủ luận cứ, số liệu, chứng dẫn, thí dụ, v.v… nhằm chứng minh cho những ý kiến nhưng bạn đưa vào trong bài viết. Thí sinh sẽ viết 1 bài tiểu luận để thể hiện ý kiến của mình đối với đề bài được cho. Bên cạnh đó, tiểu luận của IELTS General sẽ ít mang tính học thuật và được nhiều người ân cần.

2.    Cách tính điểm IELTS cho phần Writing

Về cách tính điểm thi IELTS, bạn sẽ được bình chọn trên 4 chỉ tiêu:

Đối với Task 1, thí sinh phải bảo đảm được:

 • Task Achievement – xong xuôi đề xuất của đề bài
 • Coherence and Cohesion – mạch lạc, chặt chẽ
 • Lexical Resource – vốn từ vị
 • Grammatical Range and Accuracy – khuôn khổ và độ chuẩn xác của ngữ pháp được dùng
Xem thêm  Chín trở ngại thường gặp khi học ngoại ngữ và cách khắc phục New

Đối với Task 2, thì sinh phải bảo đảm được:

 • Task Response – câu giải đáp thích hợp và liên can với đề bài
 • Coherence and Cohesion – mạch lạc và chặt chẽ
 • Lexical Resource – vốn từ vị
 • Grammatical Range and Accuracy – khuôn khổ và độ chuẩn xác của ngữ pháp được dùng

Điểm của kĩ năng Writing được tính dựa trên các chỉ tiêu riêng biệt, sau đấy điểm của thí được tính trung bình và làm tròn tới 0,5 để cho ra điểm toàn cục cho từng task. Điểm Writing chung cuộc bạn thu được là trung bình của điểm ở mỗi task và được làm tròn. Tỉ dụ: Task 1 bạn có số điểm lần là lượt: 6, 6, 5, 5. Bạn cộng các điểm này lại với nhau và sau đấy chia cho 4 để có được tổng điểm. Tương tự điểm Writing của bạn cho phần này sẽ là: (6 + 6 + 5 + 5)/4 = 5,5

Lúc nhận kết quả thi IELTS, bạn sẽ chỉ thu được điểm chung cuộc cho bài viết chứ chẳng phải phân tách từng task như trên. Bên cạnh đó, bạn cần nhớ rằng Writing Task 2 chiếm tỉ lệ điểm gấp đôi so với Writing Task 1, do đấy chúng tôi khuyên bạn nên dành 40 phút cho Task 2 và 20 phút cho Task 1. Điều này là rất quan trọng. Dưới đây là thí dụ chi tiết:

Bạn đạt 5,5 điểm trong Task 1 và 6 điểm trong Task 2. Điểm viết chung cuộc của bạn sẽ được làm tròn thành 6, vì Task 2 chiếm ⅔ tổng điểm. Nếu bạn đạt điểm 6 ở Task 1 và 5,5 ở Task 2, điểm số chung cuộc của bạn sẽ được làm tròn thành 5,5. Quá dị biệt phải ko?

Điều đích thực quan trọng đối với các thí sinh là hiểu cách tính điểm bài thi IELTS. Ko có cách nào tốt hơn để sẵn sàng là biết những gì bạn cần làm để cải thiện điểm số của bạn cho từng chỉ tiêu. Tỉ dụ: Bạn quên viết những câu tổng quan cho Task 1 hoặc câu tổng quan của bạn mập mờ hay bị sai, nó sẽ kéo điểm của bạn xuống ở mức 5 cho chỉ tiêu Task Achievement. Nếu bạn biết rằng bạn mình đang nằm ở mức điểm tương tự và thông suốt điểm yếu của mình thì hãy nỗ lực cố gắng giải quyết để có thể làm tốt nhất trong ngày thi.

Xem thêm  BÍ QUYẾT LÀM BÀI THI TIẾNG ANH IELTS ĐẠT ĐIỂM CAO Cập nhật

3.    Thủ thuật giúp bạn làm tốt bài thi IELTS Writing

a.    IELTS Writing (Academic) – Task 1: 

Làm quen với các dạng biểu đồ:

Làm quen với tất cả các dạng biểu đồ thường hiện ra trong bài thi IELTS Academic sẽ giúp bạn đơn giản diễn giải dữ liệu hơn. Chúng ta có thể tạm chia biểu đồ thành 3 nhóm: tĩnh, động và loại khác.

 • Biểu đồ tĩnh: thường đưa ra thông tin về 1 khoảng thời kì chi tiết (thí dụ: 1 5) và chẳng thể hiện tăng giảm nhưng chỉ trình bày các số liệu cao hơn hoặc thấp hơn tương phản với nhau.
 • Biểu đồ động: cho thấy những chỉnh sửa theo thời kì (thí dụ: biểu đồ đường trình bày dữ liệu trong hơn 100 5 với các số liệu 10 5 chỉnh sửa 1 lần).
 • Các loại biểu đồ khác bao gồm: bản đồ và thứ tự. Tỉ dụ: Bản đồ kế hoạch của các trường học, hoặc trung chân thành phố, hoặc thậm chí là các mặt cắt ngang, v.v… hoặc các thứ tự công nghiệp hoặc thứ tự thiên nhiên về cách sản xuất 1 thành phầm đấy, thứ tự về vòng đời của động vật hoặc biểu đồ cho thấy cách thực vật sử dụng ánh sáng mặt trời để đáp ứng năng lượng, v.v…

Cách viết các dạng biểu đồ:

 • Dành 5 phút để lên dàn ý cho bài viết, xếp đặt ý tưởng của bạn để bài viết có tính mạch lạc và chặt chẽ. Sau đấy, nghĩ suy tới những từ kết hợp nhưng bạn có thể sử dụng (thí dụ: however, in contrast, similarly, after this,…).
 • Lên danh sách các từ vị riêng và các thì tiếng Anh cho từng loại biểu đồ. Phần này bạn nên sẵn sàng trước để làm quen lúc bước vào bài thi Writing chính thức. Tỉ dụ: Những từ vị miêu tả sự chỉnh sửa: increase, decrease, rise, fall, soar, plummet,…Những từ vị miêu tả các điểm cao nhất, thấp nhất, bất biến hoặc ko bất biến trong biểu đồ: peak, through, plateau, remain unchanged, fluctuate,…
 • Đối với biểu đồ tĩnh và động: bạn nên sử dụng các cụm danh từ để miêu tả. Riêng về biểu đồ tĩnh, bạn có thể nói về con số nào thấp hơn và cao hơn. Còn với biểu đồ động, bạn cần nói về sự tăng giảm và dùng những từ đồng nghĩa để miêu tả (thí dụ: biểu đồ trình bày lượng điện được sản xuất ở 1 tổ quốc nhất mực trong vòng thời kì 10 5, bạn sẽ có các từ đồng nghĩa để miêu tả như: energy production, the amount of energy which was generated, production of energy,…).
 • Về ngữ pháp: những câu phức thường sẽ giúp bạn đạt điểm cao hơn. Bên cạnh đó, bạn nên nỗ lực sử dụng nhiều cấu trúc không giống nhau lúc viết về biểu đồ động (thí dụ: adj + danh từ, động từ + trạng từ,…) cũng như liên kết các cụm danh từ.
Xem thêm  Grammar and Vocabulary | British Council Cập nhật

b.   IELTS Writing (Academic) – Task 2:  

Nhận mặt các dạng bài luận:

Format của 1 bài luận luôn bao gồm 3 phần: giới thiệu, thân bài, kết luận. Bên cạnh đó, các dạng bài luận trong Writing Task 2 rất nhiều chủng loại như: biện pháp cho 1 vấn đề, nguyên cớ, trình bày chừng độ đồng ý hoặc ko đồng ý đối với đề tài được cho,…)

Cách viết tiểu luận cho phần Writing Task 2:

Để đạt điểm cao cho phần thi Writing IELTS Task 2, bạn cần sẵn sàng trước những điều sau đây:

 • Nghiên cứu những từ vị về các lĩnh vực thường hiện ra trong đề thi IELTS như: giáo dục, các vấn đề xã hội, toàn cầu, v.v…
 • Dành thời kì mày mò các thành ngữ liên can tới các chủ đề trên

Lúc bước vào bài thi chính thức, bạn cần xem xét:

 • Lên dàn ý cho những điều bạn sẵn sàng viết
 • Liệt kê những thí dụ sẽ cung ứng cho ý kiến của bạn
 • Nghĩ suy tới những từ nhưng bạn có thể sử dụng để kết hợp câu
 • Sử dụng câu phức không giống nhau để có điểm số cao hơn
 • Sử dụng từ đồng nghĩa hoặc trái nghĩa để trình bày ý kiến của bạn

Trên đây là cấu trúc đề thi IELTS cho phần thi Writing và các bước bạn cần sẵn sàng, không những thế điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải thật tĩnh tâm, tự tin và dễ chịu thì những từ vị, ngữ pháp sẽ tới trong tâm não bạn 1 cách thiên nhiên, giúp bạn xong xuôi tốt bài thi của mình.

Trên đây là nội dung về Các bước cần sẵn sàng và cách tính điểm IELTS cho phần Writing được nhiều bạn đọc kiếm tìm hiện tại. Chúc quý bạn đọc tích lũy được nhiều tri thức quý báu qua bài viết này!

Từ khóa kiếm tìm: Các bước cần sẵn sàng và cách tính điểm IELTS cho phần Writing

You may also like

Phân biệt Abbreviation, Acronym, và Initialism trong Tiếng Anh

Mục lục Trả lời: Đâu đó trong quá