Các sao phải sửa hình xăm người yêu: Những điều đừng nên thể hiện cảm xúc khi yêu để tránh tổn thương mình khi chia tay

Các sao phải sửa hình xăm người yêu: Những điều đừng nên thể hiện cảm xúc khi yêu để tránh tổn thương mình khi chia tay

- in Gia Đình
55

Chuyên gia tâm lý Hương Hồng cho biết, việc xăm hình người yêu lên cơ thể khi yêu như của ca sỹ Du Uyên cũng như của rất nhiều người có thể coi là một cách thể hiện tình cảm “đặc biệt” với người yêu của mình. Khi đang yêu, trong cơ thể sản sinh ra nhiều hormon oxytocin và có ảnh hưởng như men rượu khiến cho người ta có cảm giác bay bổng. Khi đó, họ có thể làm bất cứ điều gì để thể hiện tình cảm của mình. Nhưng tình yêu là thứ tình cảm mong manh, khó giữ. Trong khi yêu đừng nên cố thể hiện tình cảm theo cách “đặc biệt” để làm khó mình nếu có chia tay.

Theo các chuyên gia tâm lý, những cách thể hiện tình cảm trong khi yêu dưới đây nhiều khi sẽ làm khó cho bản thân, thậm chí là là tổn thương chính mình vì quá yêu nếu có phải chia tay:

* Yêu quá lụy

Nhiều người khi yêu chỉ xem trọng mỗi mình người yêu mình mà quên đi những người xung quanh. Tâm lý của những người khi có người yêu thường chỉ dành thời gian của mình cho đối phương nhiều hơn mà quên đi những người bạn trước kia đã bên cạnh là điều dễ hiểu. Bởi ai cũng luôn muốn dành nhiều thời gian cho người mình yêu nhất.

Nhưng điều này lại không phải là cách thể hiện tình yêu đúng. Khi yêu cần dung hòa tất cả các mối quan hệ. Bởi nhiều khi chính những lúc mệt mỏi không tìm ra lối thoát, các bạn ở bên cạnh mình lại là người cho mình lời khuyên chứ không phải là người yêu. Nếu lỡ tình cảm có tan vỡ bạn cũng sẽ có nhiều việc làm mà quên đi nỗi buồn chia tay.

* Giới hạn mình không tiếp xúc với người khác giới khác

Các sao phải sửa hình xăm người yêu: Những điều đừng nên thể hiện cảm xúc khi yêu để tránh tổn thương mình khi chia tay - Ảnh 2.

Để thể hiện tình cảm tuyệt đối với người yêu, nhiều bạn khi yêu không cho phép mình có mối quan hệ với những người khác giới. Phần vì sợ ghen và cũng sợ ảnh hưởng tới tình cảm của chính mình. Thế nhưng yêu vậy không phải là hay. Điều này lại khiến người yêu gánh thêm nhiều vai trò. Vừa là người yêu, vừa là bạn và là người thân… sẽ rất mệt. Đôi khi tiếp xúc với những người khác giới khác sẽ cho mình hiểu hơn được người yêu mình.

Thể hiện cảm xúc khi yêu không có nghĩa phải cho tất cả mọi người biết rằng mình đã có người yêu và phải bó buộc mình chỉ với người mình yêu. Việc bỏ các mối quan hệ khác chỉ làm cho bạn nếu có chia tay càng thêm đau khổ. Đã có nhiều trường hợp vì bỏ các mối quan hệ mà khi chia tay người yêu sống trong đau khổ thời gian dài.

Viêc tự tin, tự chủ trong các mối quan hệ mà không phải lệ thuộc vào người yêu. Hơn nữa việc gặp gỡ nhau nhiều sẽ khiến các bạn nhanh chóng phát hiện ra những điều không hay về nhau trong khi còn nhiều mục đích cần theo đuổi, duy trì nhiều mối quan hệ.

* Phải có tình dục mới là thể hiện tình yêu

Nhiều cặp cho rằng đã yêu nhau là phải có quan hệ tình dục. Tình dục đúng là không thể thiếu của tình yêu và như một gia vị, chất xúc tác giúp tình yêu thêm thăng hoa. Nhưng trong khi yêu bắt buộc phải tình dục là điều không nên.

Không ai nói trước được các cặp đôi đều có thể đến được với nhau. Chuyện chia tay có thể xảy ra và với những cô gái đã lỡ “cho đi” thứ quý giá của mình thì chia tay lại là làm khó cho chính mình. Trước khi có “chuyện đó” cần có trách nhiệm chứ không đơn thuần chỉ là cách thể hiện cảm xúc trong tình yêu.

Để thể hiện tình cảm, cặp đôi có thể thường xuyên tặng những món quà lãng mạn hoặc món quà mà người yêu thích, một bó hoa thật đẹp. Đôi khi bạn có thể dẫn nhau đi chơi và cùng thực hiện điều mà đối phương muốn cũng là cách thể hiện cảm xúc khi yêu một cách tốt nhất.

Sự lãng mạn không có nghĩa nhất thiết là những món quà đắt tiền hay bó hoa to, xăm lên cơ thể những bức hình lớn về người yêu… mà đôi khi chỉ là hai người cùng nhau nắm tay mỗi khi ra ngoài, cái ôm từ sau mà đối phương không để ý.

Hà My

Nguồn: giadinh.net.vn

You may also like

Bà mẹ 2 con bán bánh mì dạo đổi đời sau màn “photobomb” ảnh người ta, ai ngờ 5 năm sau lại có cuộc sống thế này

Số phận của một người đôi khi chỉ