Các trò chơi hiện có giá 70 đô la, nhưng bạn thực sự không phải trả số tiền đó

Các trò chơi hiện có giá 70 đô la, nhưng bạn thực sự không phải trả số tiền đó

- in Game
33
Bảng điều khiển Sony PlayStation 5 màu trắng được trưng bày tại CES 2023.
Hannah Stryker / How-Phệ Geek

Cả 2 sonyMicrosoft hiện bán các trò chơi của bên thứ nhất với giá 70 USD và nhiều nhà tăng trưởng bên thứ 3 triple-A có thể sẽ tuân theo. Đây chẳng hề là tin đáng hoan nghênh cho các người chơi trong giai đoạn kinh tế gian truân, nhưng mà bạn có đích thực phải trả nhiều tiền tương tự cho các trò chơi ko?

CÓ LIÊN QUAN: 10 lối chơi game với ngân sách thấp (hoặc bằng 0)

Hãy nhẫn nại, trả ít hơn

Các trò chơi có thể niêm yết với giá 70 USD vào ngày chúng phát hành, nhưng mà đợt khuyến mại hoặc khuyến mại trước nhất cho các bản sao kỹ thuật số có thể chỉ còn vài tháng nữa. Nếu bạn có thể ứng phó với FOMO (Sợ bỏ dở) và kì vọng 1 chút, bạn có thể sẽ chọn trò chơi với giá thấp hơn nhiều so với giá chào bán thuở đầu.

CÓ LIÊN QUAN: 5 lý do ko nên sắm trò chơi lúc ra mắt nữa

Trong nhiều trường hợp, đợt khuyến mại bé trước nhất chỉ diễn ra trong vài tuần, đặc thù nếu đợt phát hành gần với 1 trong những đợt khuyến mại phệ hàng năm diễn ra trên các nền móng như Steam hoặc mặt tiền shop kỹ thuật số của bảng điều khiển.

Trò chơi thể chất cũng thường được bán

Dù rằng các trò chơi vật lý có thể đi theo trục đường của những con khủng long trên bảng điều khiển lứa tuổi ngày nay, nhưng mà chúng vẫn ở bên chúng tôi và đem lại bản lĩnh tiết kiệm tiềm năng. Dù rằng các bạn dạng kỹ thuật số 70 USD sẽ được bán với giá ấy, nhưng mà các nhà bán lẻ có thể quyết định khuyến mại 1 vài USD để lôi kéo game thủ sắm hàng của họ.

Xem thêm  Cách Xoá Nick Facebook Người Khác Mất Vĩnh Viễn,Rip Nick đơn giản Ai Cũng Làm Được/NhânEntertainmen New

Cho dù ấy là từ 1 shop truyền thống hay 1 nhà bán lẻ online bán trò chơi thực, bạn có thể thấy rằng luôn có người chuẩn bị cắt giảm 1 khoản lợi nhuận bé để chuyển doanh số bán hàng sang shop của họ. Vậy vì sao bác bỏ giảm giá của họ và sắm trò chơi của bạn với giá rẻ hơn?

CÓ LIÊN QUAN: Vì sao trò chơi kỹ thuật số ko rẻ hơn trò chơi vật lý?

Các trò chơi đã qua sử dụng vẫn có trị giá phệ

Dù rằng các trò chơi thực vẫn còn với chúng tôi trên bảng điều khiển, bạn vẫn có thể bán các trò chơi cũ của mình và sắm các bản sao đã sử dụng để được khuyến mại so với 1 hộp mới được bọc lại. Các nhà xuất bản trò chơi đã thử 1 số cách để giảm thiểu việc bán trò chơi đã qua sử dụng, bao gồm mã sử dụng 1 lần để tải xuống trong hộp nhưng mà bạn sẽ phải thanh toán nếu sắm bản sao đã sử dụng.

Rất may, điều này hãn hữu xảy ra, vì thế trong đa số mọi trường hợp, bạn sẽ thu được tất cả nội dung giống nhau trong 1 bản sao trò chơi đã qua sử dụng giống như lúc bạn sắm 1 bản sao mới. Đối với các trò chơi 1 game thủ lừng danh, bạn có thể mong chờ các bản sao đã sử dụng sẽ lên kệ vài ngày sau lúc trò chơi ra mắt lần trước nhất. Điều này xảy ra lúc game thủ phấn đấu bán hoặc luận bàn trò chơi ngay sau lúc hoàn thành trò chơi để lấy lại phần phệ số tiền tài họ.

Càng gần ngày phát hành, bạn sắm 1 bản sao đã qua sử dụng thì giá càng cao, nhưng mà vẫn có bản lĩnh thấp hơn đáng kể so với tầm giá lẻ đề nghị là 70 USD.

Xem thêm  Hướng dẫn chơi Sword Art Online Variant Showdown cho người mới bắt đầu New

Dịch vụ đăng ký cũng đem lại khuyến mại

Chúng ta đang sống trong thời đại của các dịch vụ đăng ký trò chơi như PlayStation Plus và Game Pass cho PC hoặc Xbox. Giống như các dịch vụ phát online video, bạn trả phí hàng tháng và có quyền truy cập vào thư viện trò chơi. 1 số trò chơi có thể là cố định cố định và những trò chơi khác xoay vòng thường xuyên.

Game Pass nói riêng là 1 thí dụ thú vị, bởi vì tất cả các trò chơi bên thứ nhất của Microsoft đều khả dụng vĩnh viễn (không tính 1 số trò chơi bị xóa cũ) và có thể chơi vào ngày ra mắt. Vì thế, trên thực tiễn, nếu 1 cái mới hào quang hoặc là Forza được phát hành với giá thành 70 USD, ko người nào có lý do gì để trả nhiều tương tự. Nếu bạn đã có đăng ký Game Pass, bạn chỉ cần chơi trò chơi. Nếu ko, thì ấy là 1 số tiền danh nghĩa để sắm dịch vụ giá trị 1 tháng và hoàn thành trò chơi.

Ngay cả lúc bạn muốn sở hữu trò chơi, bạn có thể được khuyến mại 20% cho bất cứ trò chơi nào hiện có trên Game Pass bằng cách đăng ký. Các trò chơi phát hành theo ngày chỉ có thể được khuyến mại này sau 1 khoảng thời kì nhất mực để ngăn mọi người đăng ký chỉ để được khuyến mại, nhưng mà cả 2 bạn sẽ được chơi trò chơi ngay tức khắc và sớm thu được giá sắm chiết khấu ấy. .

Với PlayStation Plus, mọi thứ hiện ko hoạt động hoàn toàn tương tự, nhưng mà có rất nhiều trò chơi của bên thứ nhất trên dịch vụ vẫn được bán lẻ với giá thành mới cao hơn lúc ko có đợt khuyến mại nào diễn ra. PlayStation Plus cũng thường xuyên cung ứng các chương trình khuyến mại sâu chỉ dành cho thành viên.

Xem thêm  Bật mí bí kíp chơi Bullet Strike Battleground siêu hay New

Dù rằng Nintendo chưa tham dự câu lạc bộ trò chơi của bên thứ nhất giá trị 70 USD, nhưng mà bạn vẫn có quyền truy cập vào giảm giá vé khuyến mại nếu đăng ký Nintendo Trực tuyến. Tại đây, bạn trả 1 số tiền cố định cho các phiếu thưởng kỹ thuật số có thể đổi lấy bất cứ trò chơi nào trong danh sách được tuyển chọn. Đây chủ công là các trò chơi Nintendo của bên thứ nhất và bên thứ 2, và bạn sẽ được bảo đảm khuyến mại hơi hơi nếu chọn trò chơi của mình 1 cách khôn ngoan. Có nhẽ quan trọng nhất, bạn có thể lưu vé của mình trong 1 thời kì (chúng hết hạn) và sử dụng chúng để sắm các trò chơi trong ngày mai bất kể giá khởi điểm của chúng là bao lăm.

Nó rẻ hơn trên PC

Dù rằng giá thành khởi điểm 70 USD đã chiếm lĩnh trò chơi console lứa tuổi ngày nay, nhưng mà trong toàn cầu PC, rất ít trò chơi dám ra mắt với giá thành này và thậm chí 60 USD là số tiền hiếm người nào đích thực trả.

Nhờ có thị phần mở và cạnh tranh còn đó trong toàn cầu PC, bạn có thể chọn giữa vô kể nhà bán lẻ kỹ thuật số lúc 1 trò chơi mới ra mắt, và do ấy, số đông vững chắc bạn sẽ tìm thấy 1 bản sao dưới dạng bán lẻ. Giá trò chơi giảm mau chóng trên PC và hầu như luôn có đợt khuyến mại diễn ra, vì thế hãy liệt kê danh sách mong muốn những trò chơi bạn muốn và đợi công bố qua email ấy để cho bạn biết ngày nay sắp có 1 bài hát.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Top 9+ game việt hóa 18 hay hot nhất hiện nay đủ mọi thể loại New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung