Cách bật “FPS Boost” cho trò chơi trên Xbox Series X hoặc S

Cách bật “FPS Boost” cho trò chơi trên Xbox Series X hoặc S

- in Game
330

Biểu trưng Xbox của Microsoft trên nền màu xanh lá cây

Tính năng “FPS Boost” có sẵn trên Xbox Series X và Series S có thể cải thiện hiệu suất trong các trò chơi cũ hơn. Nhà phát triển của trò chơi thậm chí không phải làm bất cứ điều gì. Đây là cách nó hoạt động và cách bật nó cho các trò chơi cụ thể.

FPS Boost trên Xbox là gì?

“FPS” là viết tắt của “khung hình trên giây” và dùng để chỉ tốc độ một trò chơi chạy. Tốc độ khung hình chủ yếu bị khóa ở mức 30 đối với các tựa game lớn của thế hệ trước. Điều này được thực hiện để đảm bảo tính nhất quán trong khi chơi để người chơi ít có khả năng nhận thấy sự sụt giảm lớn về hiệu suất khi chúng xảy ra. Với thế hệ bảng điều khiển mới, nhiều hạn chế về phần cứng cần khóa tốc độ khung hình đã được loại bỏ.

Điều này có nghĩa là nhiều trò chơi hiện có chi phí để chạy ở tốc độ cao hơn 60 khung hình / giây và trong một số trường hợp, 120 khung hình / giây (mặc dù bạn sẽ cần một TV tương thích để chơi game 120hz). Tốc độ khung hình cao hơn có nghĩa là trò chơi mượt mà hơn và phản hồi nhanh hơn, với bước nhảy vọt từ 30 lên 60 khung hình / giây là khá đáng chú ý.

Xem thêm  Cách phân bổ thêm RAM cho máy chủ Minecraft

Thông thường, trò chơi yêu cầu bản cập nhật từ nhà phát triển để kích hoạt tốc độ khung hình cao hơn và cân bằng cài đặt đồ họa để đảm bảo có thể đạt được các mục tiêu. Điều này thường không khả thi đối với các tựa game cũ hơn vì các nhà phát triển đã không còn làm việc với chúng và không sẵn sàng chi tiền và thời gian cho các dự án trước đây.

Đó là nơi FPS Boost xuất hiện. Microsoft đã phát triển một phương pháp cải thiện hiệu suất trò chơi ở cấp hệ thống. Điều này cho phép tăng gấp đôi tốc độ khung hình mà không cần cập nhật phần mềm. Dựa theo Blog Xbox của Microsoft, tính năng FPS Boost “sử dụng nhiều phương pháp mới” để cải thiện hiệu suất, mặc dù Microsoft sẽ không nói chính xác chúng là gì.

Tính năng này ra mắt vào tháng 2 năm 2021 với sự hỗ trợ cho một số tựa game, với nhiều hơn nữa trong tương lai.

Xbox Series X và Series S
Xbox

LIÊN QUAN: Tương thích ngược của Xbox Series X và S như thế nào?

Cách bật FPS Boost trên Xbox

FPS Boost không được bật theo mặc định cho tất cả các tựa game tương thích. Nếu trò chơi đang sử dụng FPS Boost, bạn sẽ thấy chỉ báo “FPS Boost” ở góc trên bên phải của màn hình khi bạn nhấn nút Xbox trong khi trò chơi đang chạy.

Xem thêm  Tổng hợp seed Minecraft PE tuyệt nhất 2022

Bạn có thể kiểm tra xem trò chơi có đang sử dụng (hoặc có thể sử dụng) FPS Boost hay không từ menu “Quản lý trò chơi và tiện ích bổ sung”.

Để đến đó, hãy nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển của bạn và chọn “Trò chơi và ứng dụng của tôi” trên tab đầu tiên. Đánh dấu trò chơi được đề cập, nhấn nút Tùy chọn trên bộ điều khiển của bạn (cái trông giống như ba đường ngang), sau đó chọn “Quản lý trò chơi và tiện ích bổ sung”.

Trên màn hình tiếp theo, chọn “Tùy chọn tương thích”.

Quản lý trò chơi thêm Ons thông qua Bảng điều khiển Xbox

Trong menu xuất hiện, bạn sẽ thấy các nút bật / tắt cho FPS Boost và Auto-HDR nếu có thể. Bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn một trong các mục này để bật hoặc tắt các tính năng.

Bật FPS Boost trên Xbox thông qua Menu Quản lý Trò chơi & Tiện ích bổ sung

LIÊN QUAN: Cách Auto-HDR hoạt động trên Xbox Series X | S (và Cách tắt tính năng này)

Có bất kỳ nhược điểm nào để tăng FPS?

Có thể cho rằng, hạn chế lớn nhất là không phải tất cả các tựa game đều tương thích với FPS Boost. Microsoft sẽ tiếp tục tung ra khả năng tương thích với nhiều tựa game hơn theo thời gian, vì vậy hãy theo dõi Kênh Xbox YouTube nếu bạn muốn biết thêm thông tin.

Xem thêm  Chiến thần trỗi dậy cùng game Crasher Origin hay nhất

Một số trò chơi sẽ thấy những hạn chế được đưa ra để duy trì mức hiệu suất cao. Ví dụ: hai tựa game đã được điều trị FPS Boost là Fallout 4Fallout 76. Với FPS Boost được bật, các tựa game này bị giới hạn ở độ phân giải 1080p – trái ngược với 4K với FPS Boost bị tắt.

Nếu không có sự can thiệp dưới hình thức cập nhật phần mềm, một số tựa game sẽ bị ảnh hưởng đến độ trung thực của hình ảnh để có thể đạt được mục tiêu tốc độ khung hình. Hãy nhớ rằng bạn có thể tắt tính năng này theo từng trò chơi nếu cần.

Một lý do khác để chọn Xbox

Khả năng tương thích ngược là điểm mạnh của Microsoft trong thế hệ này, với một danh mục khổng lồ các tựa game Xbox cũ hơn có sẵn cho bất kỳ ai sử dụng bảng điều khiển Xbox Series. Bạn thậm chí có thể cài đặt trình giả lập RetroArch ở chế độ nhà phát triển nếu bạn khao khát trình giả lập.

Bạn vẫn tò mò về việc có nên mua Series X hay S? Xem hướng dẫn của chúng tôi để chọn Xbox hoàn hảo của bạn.

LIÊN QUAN: Tương thích ngược của Xbox Series X và S như thế nào?

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách chơi axie infinity trên điện thoại-Game kiếm tiền Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung