Cách cài eSIM, cách dùng eSIM trên điện thoại

Cách cài eSIM, cách dùng eSIM trên điện thoại

- in Công nghệ
198

Cho những bạn nào chưa biết thì eSIM là gì thì đó là một dạng SIM giúp thiết bị di động kết nối với các dịch vụ của nhà mạng nhưng theo một cách rất đặc biệt. Thay vì phải tháo ra lắp vào như sim vật lý bình thường thì những chiếc eSIM được tích hợp vào phần cứng của thiết bị.

Trước đây, những chiếc eSIM thường chỉ được sử dụng trong việc kết nối giữa máy với máy. Với eSIM, người dùng sẽ không phải đổi SIM khi thực hiện chuyển đổi thuê bao sang nhà mạng khác. Những chiếc eSIm này sẽ có khẳ năng được lập trình và kích hoạt từ xa.

Tuy vậy không phải model điện thoại nào cũng được tích hợp eSIM, hiện tại chỉ có một vài mẫu điện thoại tích hợp được eSIM như iPhone Xs, Xs Max, Xr phiên bản quốc tế. Google Pixel 2, Pixel 2 XL hoặc thậm chí là trên những mẫu Smartwatch. Những mẫu Smartphone thì sẽ được tích hợp 1 sim vật lý bình thường và 1 eSIM.

Mới đây, hai nhà mạng Viettel và VinaPhone cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ eSIM cho người dùng iPhone trong nước, trong đó Viettel đã đạt được thỏa thuận với Apple để có thể cung cấp cho người dùng dịch vụ của eSIM mà hãng sản xuất, còn với Vinaphone thì nhà mạng này vẫn đang tiếp tục trao đổi với Apple để có thể sớm triển khai việc tích hợp eSIM tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm  Cách đăng nhập Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Nếu bạn chưa biết cách cài eSIM của nhà mạng Viettel trên iPhone thì có thể xem hướng dẫn ở dưới bài viết dưới đây.

Cách kích hoạt eSIM Viettel vào iPhone Xs, Xs Max và Xr

Bước 1: Để kích hoạt eSIM trên iPhone Xs, Xs Max, Xr bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > chọn Di động (Cellular), sau đó chọn tiếp Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan) để thêm eSIM, nhớ là trước đó bạn phải bật wifi đã nhé.

eSIM

Nếu bạn nói với nhà mạng là sử dụng eSIM, họ sẽ đưa cho bạn một mã QR Code, đây sẽ là mã sử dụng kích hoạt eSIM. Tiếp theo hãy đưa camera của bạn vào mã QR code được nhà mạng gửi về để kích hoạt eSIM. Sau đó bấm tiếp vào Thêm gói cước di động (Add Cellular Plan) để tiếp tục tải profile, profile eSIM sẽ được tải về và active trên máy.

Sau đó bạn hãy thêm nhãn gói cước di động của mình, chọn gói cước nào làm gói cước chính trên máy của mình.

thêm esim vào máy

Và khi đã hoàn thành việc kích hoạt, sim sẽ hoạt động như một chiếc sim vật lý thông thường. Lúc này bạn có thể sử dụng các tính năng như nghe gọi hoặc truy cập internet bằng dữ liệu di động như một chiếc máy thông thường. Còn nếu bạn muốn nhập thủ công eSIM vào máy hãy bấm Nhập chi tiết thủ công.

Xem thêm  Cách tạo, tự động đính kèm biểu mẫu Google Form vào Google Sheet

thêm esim vào máy

Ngoài việc thể hiện được mức độ phát triển của công nghệ, eSIM sẽ còn cho bạn nhiều hơn thế. Việc sử dụng eSIM sẽ khá tiện lợi khi di chuyển sang quốc gia khác bạn sẽ không cần phải mua SIM nội địa để lắp vào máy, và nhà mạng khu vực sẽ có các phương thức giúp bạn chuyển tạm thời trong thời gian bạn ở đó.

Xem thêm:

Nguồn: quangtrimang.com

You may also like

Các Hình Ảnh Động Vật Mô Phỏng Quân Đội Do AI Vẽ

Hãy Xem Các Hình Ảnh Động Vật Mô