Cách chia sẻ thẻ trò chơi Xbox với nhiều bảng điều khiển

Cách chia sẻ thẻ trò chơi Xbox với nhiều bảng điều khiển

- in Game
119
Dòng Xbox Game Pass
Xbox

Game Pass là đăng ký chơi game ăn thỏa thích của Microsoft, cho phép bạn chơi hơn 100 trò chơi với mức phí cố định mỗi tháng. Nếu bạn trả tiền cho Game Pass, bạn có thể chia sẻ nó giữa hai bảng điều khiển và thậm chí chơi cùng một trò chơi trên cả hai cùng một lúc.

CÓ LIÊN QUAN: Xbox Game Pass là gì và nó có giá trị không?

Chia sẻ đăng ký Game Pass của bạn

Hãy hiểu rõ một điều trước khi bắt đầu: không có gì sai khi làm điều này và bạn sẽ không bị Microsoft cấm chia sẻ đăng ký của mình giữa hai bảng điều khiển. Microsoft đã tạo ra hệ thống “chia sẻ trò chơi” cho phép chia sẻ các đăng ký và trò chơi với các bảng điều khiển khác.

Phương pháp này chỉ hoạt động trên hai bảng điều khiển. Chúng có thể là hai bảng điều khiển bất kỳ trong gia đình Xbox có thể tận dụng Game Pass. Điều đó có nghĩa là nếu bạn có Xbox Series X mới và Xbox One S cũ hơn, bạn có thể chia sẻ đăng ký của mình với cả hai. Hãy nhớ rằng (về sau) một số trò chơi sẽ chỉ dành riêng cho bảng điều khiển Series X và S, vì vậy bạn sẽ không thể chơi những trò chơi này trên phần cứng cũ hơn.

Xbox Dòng X | S
Xbox

Bạn có thể sử dụng hệ thống này để chia sẻ đăng ký Game Pass của mình với bất kì bảng điều khiển khác. Nó không cần phải của bạn bảng điều khiển, cũng không phải có quyền truy cập vào tài khoản Xbox của bạn sau khi thiết lập hoàn tất. Bạn sẽ cần đăng nhập vào bảng điều khiển mà bạn muốn chia sẻ để thiết lập nó ngay từ đầu.

Hãy hết sức cẩn thận nếu bạn đang chia sẻ với người mà bạn không hoàn toàn tin tưởng, nơi bạn không thể trực tiếp thiết lập chia sẻ. Bạn sẽ cần đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Xbox của mình để cho phép chia sẻ và vì mục đích bảo mật, bạn có thể muốn xóa tài khoản của mình sau đó trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng vào bên kia. Nếu cả hai bảng điều khiển nằm dưới cùng một mái nhà, điều này sẽ ít được quan tâm hơn.

Xem thêm  Bạn có thể mua LEGO Atari 2600, bắt đầu từ tháng sau

Sau khi bạn đã chia sẻ đăng ký của mình với một bảng điều khiển khác, mọi tài khoản người dùng trên bảng điều khiển (phụ) đó sẽ có thể truy cập thư viện Game Pass bằng ứng dụng có liên quan. Những người khác có thể tải xuống trò chơi như thể đăng ký được ràng buộc với tài khoản của chính họ và truy cập Xbox Live Gold nếu bạn cũng trả tiền cho điều đó.

CÓ LIÊN QUAN: Cách chia sẻ trò chơi trên Steam

Cách sử dụng Game Pass trên hai bảng điều khiển Xbox

Microsoft cho phép bạn đặt một bảng điều khiển làm Xbox “Trang chủ”, có nghĩa là đăng ký Game Pass có sẵn cho tất cả mọi người trên bảng điều khiển đó. Bằng cách đặt bảng điều khiển “Home” thành bảng điều khiển thứ hai, bạn có thể chia sẻ đăng ký của mình với bất kỳ ai sử dụng bảng điều khiển đó.

Thư viện Xbox Game Pass
Xbox

Mọi tựa game mà bạn sở hữu như một phần của thư viện trò chơi cũng sẽ khả dụng cho bất kỳ ai trên bảng điều khiển “Trang chủ” phụ đó.

Với bảng điều khiển phụ được đặt làm Xbox “Home”, bạn có thể sử dụng bảng điều khiển chính để chơi trò chơi như bình thường. Bạn chỉ cần đăng nhập (như bình thường, tự động nếu bạn thích) để truy cập đăng ký Game Pass và thư viện trò chơi của mình.

1. Thêm tài khoản của bạn vào Xbox phụ

Điều này có vẻ hơi phức tạp nhưng nó khá đơn giản. Đối với ví dụ này, Người A sở hữu Xbox A và Người B sở hữu Xbox B. Người A muốn chia sẻ đăng ký Game Pass của họ với Xbox B, trong khi vẫn giữ được khả năng chơi trên Xbox A.

Thêm tài khoản vào bảng điều khiển Xbox

Điều đầu tiên cần làm là thêm tài khoản của Người A vào Xbox B. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách nhấn nút Xbox, chuyển đến tab “Hồ sơ và Hệ thống” và chọn “Thêm hoặc Chuyển”, sau đó nhấn nút “Thêm mới” . Đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu của bạn để thêm nó vào Xbox B.

Xem thêm  Cách xem trò chơi Steam đầu tiên bạn đã mua

2. Đặt Xbox phụ làm Bảng điều khiển “Trang chủ”

Với tài khoản của Người A đang hoạt động, đã đến lúc đặt Xbox B làm bảng điều khiển “Trang chủ” để Người B có thể truy cập thư viện. Để thực hiện việc này, hãy vào Settings> General> Personalization và chọn nút “My Home Xbox”.

Đặt Xbox làm "Trang chủ" bàn điều khiển

Đánh dấu vào nút ở cuối màn hình có nội dung “Make This My Home Xbox” và đợi trong giây lát. Sau khi hoàn tất, tất cả tài khoản trên Xbox B sẽ có thể tận dụng đăng ký của Người A và truy cập thư viện trò chơi của họ.

3. Xóa tài khoản của người A (tùy chọn)

Người A có thể không thoải mái với việc Người B có quyền truy cập không bị cản trở vào tài khoản của họ, đặc biệt nếu các bảng điều khiển không ở trong cùng một gia đình hoặc ở trong không gian chung. Tin tốt là bạn có thể xóa tài khoản của Người A khỏi Xbox B và vẫn có quyền truy cập vào đăng ký Game Pass vì Xbox “Home” vẫn không thay đổi.

Xóa tài khoản khỏi bảng điều khiển Xbox

Để xóa tài khoản, hãy đi tới Cài đặt> Tài khoản> Xóa tài khoản và chọn tài khoản của Người A từ danh sách.

Những Điều Bạn Nên Biết Về Chia sẻ Game Pass

Bạn chỉ có thể thay đổi Xbox “Trang chủ” của mình năm lần mỗi năm, vì vậy hãy lưu ý điều này nếu bạn có ý định mua phần cứng mới hoặc thực hiện các thay đổi đối với người có quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Khi bạn đã sử dụng năm thay đổi này, Xbox “Trang chủ” của bạn sẽ được đặt cho đến khi hết thời gian.

Đối với Người A để chơi các tựa Game Pass trên Xbox A, họ sẽ cần phải kết nối với internet. Bảng điều khiển “Home” (Xbox B) có thể chơi trò chơi ngoại tuyến trong trường hợp mất mạng vì giấy phép kỹ thuật số được chuyển sang bảng điều khiển đó. Xbox A (không còn được đặt là “Trang chủ”) sẽ cần kết nối mạng hoạt động để chơi trò chơi.

Tài khoản phụ trên Xbox A sẽ không thể chơi trò chơi Game Pass trừ khi Người A (người trả tiền cho đăng ký) cũng đã đăng nhập. Đây là trường hợp đơn giản đăng nhập như bình thường, sau đó thêm và chuyển sang tài khoản phụ bằng cách nhấn nút Xbox, chuyển đến tab “Hồ sơ và hệ thống” và sử dụng nút “Thêm hoặc Chuyển” để đăng nhập.

Xem thêm  Cách chơi Poppy Playtime cho người mới bắt đầu hay nhất

Nếu Người A muốn thu hồi quyền truy cập trên Xbox B, họ có thể đặt Xbox “Home” của họ thành Xbox A (hoặc bất kỳ bảng điều khiển Xbox nào khác) và Xbox B sẽ mất quyền truy cập vào các đăng ký và thư viện trò chơi của Người A.

Chơi cùng một trò chơi trên hai bảng điều khiển cùng một lúc

Một trong những điều tốt nhất về phương pháp này là nó cho phép bạn chơi cùng một trò chơi trên hai bảng điều khiển cùng một lúc. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi các tựa nhiều người chơi như Sea of ​​Thieves hoặc là Trở lại 4 máu đồng thời, với một tài khoản duy nhất. Có rất nhiều trải nghiệm nhiều người chơi khác trên Game Pass mà bạn có thể tận dụng với phương pháp này.

Điểm duy nhất là bạn không thể sử dụng cùng một tài khoản trên cả hai bảng điều khiển. Bạn chỉ có thể đăng nhập trên một bảng điều khiển duy nhất cùng một lúc. Điều này ngăn bạn sử dụng một gói đăng ký Game Pass trên nhiều hơn hai bảng điều khiển.

Đảm bảo người chơi trên Xbox B (bảng điều khiển “Home” mới) đang sử dụng tài khoản của riêng họ và mọi thứ sẽ hoạt động như quảng cáo. Nếu tài khoản thứ hai trên Xbox A muốn chơi trò chơi Game Pass, hãy đảm bảo rằng Người A đã đăng nhập trước.

Game Pass cần gói dành cho gia đình

Game Pass có thể là giải pháp tốt nhất trong trò chơi. Không chỉ có một thư viện trò chơi khổng lồ để bạn lựa chọn mà tất cả các trò chơi độc quyền của Microsoft cũng có mặt trên Game Pass vào ngày đầu tiên phát hành. Điều duy nhất còn thiếu trong Game Pass là gói dành cho gia đình, giúp bạn có thể chia sẻ một gói đăng ký trên nhiều hơn hai bảng điều khiển cùng một lúc.

Với rất nhiều tiêu đề để lựa chọn, bạn có thể tự hỏi nên bắt đầu từ đâu. Hãy xem một số các trò chơi Game Pass hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Hướng dẫn cách chơi game FIFA Mobile trên điện thoại cho người mới New

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung