Cách chụp ảnh màn hình và quay video trên PS5

Cách chụp ảnh màn hình và quay video trên PS5

- in Game
121
Bảng điều khiển Sony PlayStation 5 (PS5) trên nền xanh lam
Sony

Nếu muốn chụp ảnh màn hình hoặc quay video trên Sony PlayStation 5, bạn có thể ghi lại chính xác những gì đang xảy ra trên màn hình PS5 bằng bộ điều khiển. Đây là cách thực hiện.

Cách chụp ảnh màn hình trên PS5

Bất kỳ lúc nào bạn muốn chụp ảnh màn hình trên PS5 của mình, hãy nhấn và giữ nút Tạo (hoặc Chia sẻ) trên bộ điều khiển, ở góc trên bên trái của bộ điều khiển gần bàn phím định hướng.

Trên Dual Shock 4 (khi chơi trò chơi PS4), nút Chia sẻ cho biết “CHIA SẺ” phía trên nó. Trên DualSense, nút Tạo có một biểu tượng phía trên trông giống như ba đường bức xạ.

Trên bộ điều khiển PS5, nhấn nút chụp.
Benj Edwards

Thả nút Tạo (hoặc Chia sẻ) khi bạn thấy thông báo xác nhận rằng bạn đã chụp ảnh màn hình gần mép màn hình. Nếu hệ thống không cho phép bạn chụp ảnh màn hình vào lúc này, thay vào đó bạn sẽ thấy thông báo về điều đó.

Ngoài ra, bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách nhấn nhanh nút Tạo hoặc Chia sẻ một lần, sau đó chọn “Chụp ảnh màn hình” trong menu nhỏ bật lên.

Xem thêm  Tổng hợp giftcode và cách nhập code Dragon Hunters: Người Săn Rồng Cập nhật

Khi bạn thấy thông báo xác nhận, bạn sẽ biết rằng ảnh chụp màn hình đã thành công. PS5 lưu tất cả ảnh chụp màn hình của bạn vào Thư viện phương tiện của bạn nơi bạn có thể xem hoặc chia sẻ chúng sau này (xem phần bên dưới).

Sử dụng Cài đặt, bạn cũng có thể cấu hình PS5 của bạn để chụp ảnh màn hình ngay lập tức bằng cách nhấn vào nút Tạo hoặc Chia sẻ một lần thay vì nhấn giữ.

Cách quay video chơi trò chơi trên PS5

Để quay video chơi trò chơi trên PS5 của bạn, trước tiên hãy nhấn nút Tạo (trên bộ điều khiển PS5) hoặc nút Chia sẻ (trên bộ điều khiển PS4) một lần.

Trên bộ điều khiển PS5, nhấn nút chụp.
Benj Edwards

Trong menu bật lên, bạn có hai tùy chọn. Tùy chọn đầu tiên (ở bên trái) là quay video trò chơi đã diễn ra gần đây. Để làm điều đó, hãy chọn “Lưu trò chơi gần đây”.

Trên PS5, chọn "Lưu cách chơi gần đây."

Bạn sẽ có tùy chọn lưu “Clip ngắn” hoặc “Video đầy đủ”. Chọn tùy chọn phù hợp với bạn và PS5 sẽ lưu nó vào Thư viện phương tiện.

Ngoài ra, bạn có thể bắt đầu quay video mới tại thời điểm hiện tại. Để làm điều đó, hãy nhấn nút Tạo hoặc Chia sẻ một lần và chọn “Bắt đầu ghi âm mới”.

Trên PS5, chọn "Bắt đầu bản ghi âm mới."

PS5 sẽ bắt đầu quay video. Để dừng ghi, nhấn lại nút Tạo hoặc Chia sẻ và chọn “Dừng ghi” trong menu nhỏ bật lên. Khi bạn dừng, PS5 sẽ tự động lưu video của bạn vào Thư viện phương tiện.

Cách thay đổi cài đặt nút chụp của bạn trên PS5

Sử dụng ứng dụng Cài đặt trên PS5, bạn có thể định cấu hình nhiều tùy chọn về cách hoạt động của ảnh chụp màn hình và chụp, bao gồm cả những gì sẽ xảy ra khi bạn nhấn nút Tạo hoặc Chia sẻ, định dạng tệp chụp, độ phân giải chụp, v.v.

Để truy cập các tùy chọn này, trước tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải của màn hình chính.

Trong Cài đặt, hãy chọn “Chụp và phát sóng”.

Lựa chọn "Captures và Broadcasts."

Trong “Chụp và phát sóng”, bạn có thể định cấu hình cài đặt chụp của mình. Để thay đổi hành vi của nút Tạo (hoặc Chia sẻ), hãy điều hướng đến Ảnh chụp> Phím tắt cho nút Tạo> Ánh xạ nút.

Khi đó, bạn có tùy chọn để chọn giữa việc xem menu chụp, chụp ảnh màn hình và quay video khi bạn nhấn nút Tạo hoặc Chia sẻ.

PS5 "Các phím tắt cho Nút Tạo" menu cài đặt.

Sử dụng các tùy chọn này, bạn cũng có thể tắt cửa sổ bật lên xác nhận ảnh chụp màn hình bằng cách chuyển “Hiển thị xác nhận lưu cho ảnh chụp màn hình” thành “Tắt”. Khi bạn hoàn tất, hãy thoát Cài đặt và bạn đã sẵn sàng.

Cách tìm ảnh chụp màn hình và quay video của bạn trên PS5

PS5 tự động lưu ảnh chụp màn hình và quay video của bạn vào một ứng dụng có tên là “Thư viện phương tiện”. Điển hình, rất khó tìm. Một cách để tìm nó là mở Thư viện trò chơi đầy đủ của bạn. Trong “Đã cài đặt”, cuộn qua các trò chơi cho đến khi bạn thấy “Thư viện phương tiện”, sau đó chọn trò chơi đó.

Bạn cũng có thể tìm thấy Thư viện phương tiện trong Cài đặt PS5 trong Bộ nhớ> Bộ nhớ bảng điều khiển> Thư viện phương tiện.

Trong Cài đặt PS5, hãy chọn "Thư viện Phương tiện."

Khi ở đó, bạn sẽ thấy tất cả hình ảnh và video đã chụp của mình dưới dạng hình thu nhỏ trong lưới.

Thư viện phương tiện PS5

Nếu muốn, bạn có thể chọn các hình thu nhỏ và chia sẻ chúng qua mạng xã hội (nếu bạn đã thiết lập) hoặc sao chép chúng vào ổ USB cắm vào PS5 của bạn. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CÓ LIÊN QUAN: Bạn có thể sử dụng bộ điều khiển PS4 trên PS5 không?

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Tổng hợp giftcode và cách nhập code Party Nốt Nhạc: Ngôi Sao Rực Rỡ hay nhất

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung