Cách chuyển ảnh chụp màn hình Nintendo Switch sang điện thoại thông minh không dây

Cách chuyển ảnh chụp màn hình Nintendo Switch sang điện thoại thông minh không dây

- in Game
36
Một Nintendo Switch.
Nintendo

Nếu bảng điều khiển Nintendo Switch của bạn đang chạy Hệ thống 11.0.0 hoặc cao hơn, giờ đây bạn có thể truyền không dây tối đa 10 ảnh chụp màn hình và một video cùng một lúc tới điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng có mã QR. Đây là cách nó hoạt động và cách thiết lập nó.

Làm thế nào nó hoạt động?

Khi bạn chia sẻ ảnh chụp màn hình hoặc video từ Switch sang thiết bị thông minh thông qua mã QR, trước tiên Switch sẽ tạo điểm truy cập Wi-Fi cục bộ của riêng mình. Sau đó, nó chia sẻ cách bạn có thể kết nối với nó với điện thoại của mình thông qua mã QR. Sau khi nhận được, điện thoại thông minh của bạn tạm thời kết nối với mạng Wi-Fi cục bộ của Switch.

Tiếp theo, Switch cung cấp cho bạn mã QR thứ hai. Điều này cung cấp cho điện thoại của bạn địa chỉ của máy chủ web tạm thời trong Chuyển đổi với các liên kết đến ảnh chụp màn hình và video bạn đã chia sẻ. Từ đó, bạn có thể tải hình ảnh hoặc video về điện thoại của mình.

Khi bạn hoàn tất, mạng Wi-Fi của Switch sẽ biến mất và thiết bị thông minh của bạn sẽ tự động kết nối lại với điểm truy cập Wi-Fi thông thường. Nó khá kỳ lạ, nhưng nó hoạt động với iPhone, điện thoại Android, iPad, Kindle Fires hoặc bất kỳ thiết bị di động nào khác.

LIÊN QUAN: Giải thích mã QR: Tại sao bạn nhìn thấy những mã vạch vuông đó ở mọi nơi

Cách chia sẻ cục bộ ảnh chụp màn hình và video chuyển đổi qua mã QR

Để chia sẻ phương tiện từ Switch của bạn, trước tiên bạn sẽ muốn đảm bảo rằng nó đang chạy Hệ thống 11.0.0 trở lên. Nếu đúng như vậy, hãy mở “Cài đặt hệ thống”, điều hướng đến “Hệ thống”, sau đó chọn “Cập nhật hệ thống”.

LIÊN QUAN: Cách cập nhật Nintendo Switch của bạn

Tiếp theo, trong menu Home, chọn biểu tượng Album (hình tròn có ảnh hình chữ nhật của một số ngọn đồi cong theo phong cách Mario).

Trên màn hình Chuyển trang chủ, chọn biểu tượng Album.

Tìm và chọn ảnh hoặc video bạn muốn chia sẻ với điện thoại thông minh của mình, sau đó nhấn A để mở “Chia sẻ và chỉnh sửa”.

Trong Album chuyển đổi, chọn ảnh rồi nhấn "A."

Trong thanh bên “Chia sẻ và chỉnh sửa”, hãy chọn “Gửi tới điện thoại thông minh”.

Trên Công tắc, hãy chọn "Gửi đến điện thoại thông minh."

Một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện hỏi bạn có muốn chia sẻ “Chỉ cái này” hay bạn muốn “Gửi hàng loạt”. Tùy chọn hàng loạt sẽ gửi tối đa 10 hình ảnh và 1 video cùng một lúc và bạn có thể chọn chúng trong giao diện hình thu nhỏ tiện dụng.

Tuy nhiên, đối với ví dụ của chúng tôi, chúng tôi sẽ chọn “Chỉ cái này”.

bên trong "Gửi đến điện thoại thông minh" cửa sổ bật lên, chạm vào "Chỉ cái này thôi."

Màn hình “Gửi tới điện thoại thông minh” sẽ xuất hiện bao gồm mã QR. Trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, hãy mở ứng dụng Máy ảnh và quét mã QR. Chúng tôi đang sử dụng iPhone nhưng tính năng này cũng hoạt động với iPad và các thiết bị Android có thể quét mã QR.

LIÊN QUAN: Cách quét mã QR trên điện thoại Android

Sử dụng thiết bị thông minh của bạn, quét mã QR đầu tiên trên Công tắc.

Sau khi quét mã, hãy nhấn vào “Tham gia” trong thông báo hỏi bạn có muốn tham gia mạng Wi-Fi cục bộ của Switch hay không. Nó sẽ có tên như “switch_8057C0001”. Có vẻ hơi đáng sợ, nhưng đừng lo lắng — bạn chỉ đang kết nối với thiết bị Switch cục bộ của mình.

Nhấn vào "Tham gia."

Sau khi thiết bị thông minh của bạn kết nối, mã QR thứ hai sẽ xuất hiện trên Công tắc của bạn.

Sử dụng thiết bị thông minh của bạn, quét mã QR thứ hai trên Công tắc.

Quét nó bằng thiết bị thông minh của bạn, sau đó nhấn vào liên kết trong thông báo xuất hiện để mở nó trong trình duyệt.

Sau đó, bạn sẽ thấy một trang web có hình thu nhỏ của hình ảnh bạn đã chọn để chia sẻ. Nếu bạn chọn chia sẻ một loạt hình ảnh, tất cả chúng sẽ xuất hiện trên trang này dưới dạng hình thu nhỏ.

Một ví dụ về chia sẻ không dây của Switch với trang web thiết bị thông minh.

Từ đó, bạn có thể lưu từng hình ảnh hoặc video vào thiết bị của mình. Để làm như vậy trên iPhone, chỉ cần giữ ngón tay của bạn trên một hình ảnh trong giây lát, sau đó nhấn vào “Thêm vào ảnh” trong menu bật lên.

Trên iPhone, nhấn "Thêm vào Ảnh."

Sau đó, quay lại Công tắc của bạn và nhấn vào “Kết thúc”.

Trên Công tắc, chạm vào "Kết thúc."

Thao tác này sẽ đóng kết nối Wi-Fi và ngay sau đó, điện thoại thông minh của bạn sẽ tự động kết nối lại với điểm truy cập Wi-Fi ưa thích. Nếu không, bạn sẽ phải truy cập cài đặt của thiết bị và kết nối lại theo cách thủ công.

Nếu bạn cần chuyển nhiều ảnh chụp màn hình Switch hơn trong tương lai, bạn cũng có thể chuyển chúng sang PC hoặc Mac bằng thẻ nhớ microSD hoặc cáp USB.

LIÊN QUAN: Cách chuyển ảnh chụp màn hình từ Nintendo Switch sang máy tính

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách hiển thị bộ đếm FPS tích hợp của Steam trong trò chơi PC

Gorodenkoff / Shutterstock.com Steam có một tính năng