Cách đặt bộ điều khiển Xbox của bạn vào chế độ ghép nối

Cách đặt bộ điều khiển Xbox của bạn vào chế độ ghép nối

- in Game
23
Ai đó đang cầm bộ điều khiển Xbox Series S.
Miguel Lagoa / Shutterstock

Bạn có biết rằng bạn có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox với PC, Mac, điện thoại thông minh, v.v. không? Bộ điều khiển của Microsoft hoạt động không dây với một loạt thiết bị bổ sung — không cần cáp.

Đây là cách ghép nối bộ điều khiển Xbox của bạn với không chỉ Xbox.

Cách ghép nối Bộ điều khiển của bạn với Xbox

Để ghép nối bộ điều khiển mới với Xbox Series X hoặc S của bạn hoặc bảng điều khiển Xbox One cũ hơn (bao gồm One S và One X), hãy lắp hai pin AA hoặc một bộ pin có thể sạc lại vào bộ điều khiển. Microsoft cung cấp một bộ pin dùng một lần trong hộp, nhưng bạn có thể mua một bộ sạc và chơi với giá khoảng 20 đô la.

Nhấn nút nguồn ở mặt trước để bật bảng điều khiển Xbox của bạn. Định vị và nhấn nút ghép nối trên bảng điều khiển của bạn; trên Xbox Series X và S, đó là nút tròn nhỏ bên cạnh các cổng USB phía trước, như hình dưới đây.

Nút ghép nối Xbox Series S
Microsoft

Trên Xbox One X hoặc S, nút ghép nối nằm ở mặt trước của bảng điều khiển, gần cổng USB ở bên phải, như hình dưới đây.

Nút ghép nối Xbox One S
Microsoft

Trên Xbox One ban đầu, bạn sẽ tìm thấy nút ghép nối ở bên trái bảng điều khiển gần ổ đĩa quang.

Nút ghép nối Xbox One
Microsoft

Bây giờ, hãy nhấn và giữ nút ghép nối dọc theo cạnh trên của bộ điều khiển, ngay phía trên ngăn chứa pin. Bạn không cần phải bật bộ điều khiển trước. Nhấn và giữ nút ghép nối cho đến khi logo Xbox trên bộ điều khiển bắt đầu nhấp nháy nhanh.

Nút ghép nối bộ điều khiển dòng Xbox
Tim Brookes

Khi biểu trưng Xbox ngừng nhấp nháy và vẫn vững chắc, bộ điều khiển của bạn đã được ghép nối. Nếu bạn gặp bất kỳ sự cố nào, hãy đảm bảo rằng bảng điều khiển của bạn đang ở chế độ ghép nối.

Bây giờ bạn có thể điều khiển giao diện Xbox bằng bộ điều khiển mới của mình.

Ghép nối Bộ điều khiển của bạn với PC, Mac, v.v.

Bạn cũng có thể ghép nối bộ điều khiển của mình với các thiết bị khác thông qua kết nối Bluetooth tiêu chuẩn. Quá trình này tương tự như ghép nối với Xbox, nhưng bạn có thể sẽ phải điều chỉnh một số bước tùy thuộc vào thiết bị.

Tuy nhiên, nói chung, để ghép nối bộ điều khiển của bạn với một thiết bị khác, hãy nhấn và giữ nút ghép nối dọc theo cạnh trên cùng gần ngăn chứa pin. Bạn sẽ biết bộ điều khiển của mình đang ở chế độ ghép nối khi logo Xbox nhấp nháy nhanh.

Ghép nối bộ điều khiển với iPhone

Bây giờ bạn có 20 giây để ghép nối bộ điều khiển của mình với thiết bị bạn muốn sử dụng. Mở giao diện ghép nối Bluetooth trên thiết bị, sau đó chọn bộ điều khiển. Nó sẽ ngay lập tức ghép nối nếu nó tương thích.

Bạn sẽ phải làm điều này nếu bạn muốn chơi trò chơi Xbox từ xa trên điện thoại thông minh của mình. Lưu ý rằng bộ điều khiển Xbox Series X và S hiện không tương thích với iPhone hoặc iPad, vì vậy chúng sẽ từ chối ghép nối.

Microsoft đã hứa rằng bản cập nhật trong tương lai sẽ bổ sung hỗ trợ cho các thiết bị của Apple, nhưng bạn sẽ phải kết nối bộ điều khiển của mình với Xbox để áp dụng bản cập nhật.

LIÊN QUAN: Cách phát trực tuyến từ Xbox Series X | S sang iPhone hoặc Android

Chỉ bộ điều khiển Xbox One và Series X và S

Giờ đây, bạn có thể ghép nối bộ điều khiển Xbox One hoặc Xbox Series X và S của mình với bất kỳ bảng điều khiển, máy tính hoặc điện thoại thông minh tương thích nào.

Nếu bạn có bộ điều khiển Xbox 360 không dây cũ hơn, bạn sẽ cần bộ thu không dây khó mua của Microsoft để ghép nối bộ điều khiển của bạn với PC. Bộ điều khiển Xbox 360 có dây được cắm và chạy qua USB.

Bạn đang cân nhắc sử dụng Xbox Series X hoặc S? Kiểm tra mọi thứ bạn cần biết về Xbox thế hệ tiếp theo trước khi mua.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách hiển thị bộ đếm FPS tích hợp của Steam trong trò chơi PC

Gorodenkoff / Shutterstock.com Steam có một tính năng