CÁCH ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN HIỆU QUẢ ĐỂ KHÔNG BỊ THUA LỖ 

CÁCH ĐẦU TƯ VÀO ĐẤT NỀN HIỆU QUẢ ĐỂ KHÔNG BỊ THUA LỖ 

- in Kiến Thức Nhà Đất
91

Đất nền, sản phẩm bất động sản không bao giờ hết sốt. Nơi thu hút rất nhiều nguồn lực tài chính của hầu hết các nhà đầu tư bất động sản. Vậy bằng cách nào để hạn chế thua lỗ khi đầu tư vào đất nền? 

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các nhà đầu tư những bí kíp hạn chế rủi ro và đạt lợi nhuận cao khi đầu tư vào phân khúc bất động sản này. 

đất nền

KIỂM TRA QUY HOẠCH VÀ TÍNH PHÁP LÝ CỦA KHU ĐẤT

Cách đầu tư đất nền hiệu quả và an toàn tiếp theo chính là tính pháp lý của lô đất. Nên chọn mua miếng đất có pháp lý rõ ràng, không nằm “dính” quy hoạch của Nhà nước hay đang trong quá trình tranh chấp.

Cần kiểm tra kỹ dự án đó có được thẩm quyền cấp giấy phép hay không, giấy tờ có đầy đủ tính pháp lý rõ ràng sẽ đảm bảo nguồn vốn ban đầu tư sẽ không bị thâm hụt. Để kiểm tra thông tin này bạn có thể đến các công ty luật hoặc các công ty, doanh nghiệp môi giới BĐS chuyên nghiệp hay dịch vụ tư vấn đầu tư BĐS. 

Bạn cũng có thể nhờ ngân hàng thẩm định vay vốn đây cũng là cách kiểm tra chính xác nhất

Việc sở hữu được sổ đỏ (giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) hợp pháp, minh bạch giúp nhà đầu tư thuận tiện trong việc mua bán, chuyển nhượng, dễ dàng trong việc thu hồi vốn và lợi nhuận.

 Lô đất có sổ đỏ cũng giúp nhà đầu tư tránh rủi ro và có thể xoay vòng vốn thực hiện các dự án khác.

CHỌN VỊ TRÍ ĐỊA LÝ VÀ GIAO THÔNG THUẬN TIỆN

Vị trí giao thông thuận lợi là điều kiện tiên quyết để dự án có thành công hay không. Gần nhiều tuyến đường lớn, không bị ngập nước, không kẹt xe là yếu tố then chốt quyết định tới sự phát triển của khu vực. 

dau tu dat nen

Giao thông thuận tiện sẽ có lượng lớn dân cư đổ về sinh sống, cơ sở hạ tầng phát triển thì các dịch vụ khác cũng sẽ phát triển theo như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, chợ…

ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN THEO NHÓM

Đầu tư đất nền theo nhóm mang đến rất nhiều lợi ích như: giảm lượng vốn, trách bớt rủi ro gặp phải.

Nên tìm hiểu kỹ thông tin về hội nhóm hoặc cá nhân, cần đảm bảo minh bạch về tài chính. Ngoài ra họ cũng phải có kinh nghiệm trong đầu tư bất động sản, có sự hiểu biết về pháp luật người có tầm nhìn tốt, người sành sỏi về quản lý tài chính… sẽ hỗ trợ lẫn nhau nhằm tạo ra một tập thể mạnh và lợi nhuận cao.

THẨM ĐỊNH GIÁ ĐẤT NỀN VÀ KHẢ NĂNG THANH KHOẢN CỦA NÓ

Thẩm định giá trị của lô đất là một trong những cách đầu tư đất nền hiệu quả, nó giúp người mua tiết kiệm chi phí ban đầu, tăng hiệu quả nguồn vốn và tránh rơi vào cái “bẫy” cơn sốt ảo do giới đầu cơ tạo nên.

Bước đơn giản nhất là so sánh đất nền đó với các lô có diện tích tương đương bên cạnh hoặc khu dân cư gần đó. Cũng có thể so sánh với những lô đất nền của các dự án gần đó. Ngoài ra có thể nhờ các chuyên gia hoặc môi giới bất động sản để xác định một cách chính xác nhất.

đất nền

Sau khi thẩm định lô đất thì bạn cần tính được giá trị thanh khoản lô đất trong thời gian bao lâu. 

Giá trị đầu tư cùng thời gian giữ vốn có thể bán lô đất với giá hợp lý thì thời gian thanh khoản sẽ nhanh hơn. Trong tình hình đại dịch làm giảm đi sức mạnh nền kinh tế cũng như các hoạt động chậm lại bất động sản cũng không tránh khỏi. 

Những cách đầu tư đất nền hiệu quả trên đây sẽ giúp các nhà đầu tư trở lại và một tương lai tốt hơn cho bất động sản.

You may also like

Quy trình thủ tục, mẫu đơn xin cải tạo đất nông nghiệp chi tiết nhất

Quy định về cải tạo đất nông nghiệp,