Cách đồng bộ bộ điều khiển Xbox của bạn với nhiều thiết bị cùng một lúc

Cách đồng bộ bộ điều khiển Xbox của bạn với nhiều thiết bị cùng một lúc

- in Game
64
Cận cảnh bộ điều khiển Xbox Series X.
MatJC / Shutterstock.com

Nếu bạn sử dụng bộ điều khiển Xbox Series X hoặc S của mình với nhiều thiết bị, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng có thể nhanh chóng chuyển đổi giữa bảng điều khiển và thiết bị phụ mà không cần phải ghép nối lại mỗi lần.

Đây là cách nó hoạt động.

Chuyển đổi giữa Xbox và PC hoặc thiết bị di động của bạn

Trước tiên, hãy lưu ý rằng điều này chỉ hoạt động với bộ điều khiển Xbox Series X và S mới. Nó sẽ không hoạt động với bộ điều khiển Xbox One cũ hơn. Bạn có thể nhanh chóng phân biệt cả hai vì bộ điều khiển mới có nút Chia sẻ ngay ở giữa bộ điều khiển, ngay bên dưới nút Xbox.

Trong trường hợp bạn chưa biết, bạn có thể ghép nối bộ điều khiển Xbox của mình với một thiết bị Bluetooth khác, chẳng hạn như PC hoặc điện thoại thông minh. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn đang chơi trò chơi từ xa qua kết nối cục bộ hoặc thay vào đó, khi bạn đang sử dụng tính năng phát trực tuyến trò chơi qua internet.

Để kết nối bộ điều khiển Xbox của bạn với một thiết bị mới, hãy nhấn và giữ nút đồng bộ hóa trong khoảng ba giây cho đến khi nút Xbox nhấp nháy liên tục. Bây giờ, hãy hoàn tất quy trình ghép nối trên thiết bị mà bạn đang cố ghép nối như bình thường.

Nút ghép nối bộ điều khiển dòng Xbox
Tim Brookes

Khi bạn đã ghép nối thành công, việc chuyển đổi giữa các thiết bị của bạn rất dễ dàng. Để quay lại Xbox của bạn, hãy nhấn đúp vào nút đồng bộ hóa. Để sử dụng thiết bị phụ, hãy nhấn và giữ nút đồng bộ hóa trong khoảng hai giây. Nút Xbox sẽ nhấp nháy một hoặc hai lần trước khi chuyển sang trạng thái rắn để cho biết rằng bạn đã được ghép nối.

Lưu ý rằng nếu bạn giữ nút đồng bộ quá lâu, bộ điều khiển sẽ chuyển sang chế độ ghép nối (và nhấp nháy vô thời hạn). Điều này cho phép bạn ghép nối bộ điều khiển Xbox với một thiết bị khác. Với một chút thực hành, bạn sẽ có thể đánh giá thời gian bạn cần giữ nút để gọi lại thiết bị.

Bạn chỉ có thể ghép nối bộ điều khiển với một Xbox và một thiết bị khác tại một thời điểm.

Kết nối với Xbox hoặc một thiết bị khác khi khởi động

Khi bạn nhấn và giữ nút Xbox trên bộ điều khiển, bảng điều khiển của bạn sẽ tự động bật. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn sử dụng bộ điều khiển với một thiết bị khác mà không cần bật bảng điều khiển của mình trước?

Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách giữ nút đồng bộ hóa trong khoảng hai giây. Bộ điều khiển sẽ bật, tìm kiếm thiết bị đã biết gần đây nhất và kết nối với thiết bị đó — tất cả mà không cần bật Xbox của bạn. Nếu bạn nhấn đúp vào nút đồng bộ để hoàn nguyên về chế độ Xbox trong khi bảng điều khiển đang tắt, bảng điều khiển sẽ tự động khởi động.

Xbox Series X và Series S
Microsoft

Nhớ lại: Nếu bạn muốn kết nối với một thiết bị mới (chẳng hạn như điện thoại của bạn bè), hãy nhấn và giữ nút đồng bộ hóa cho đến khi đèn Xbox nhấp nháy vô thời hạn (khoảng ba giây) để bỏ qua quá trình ghép nối tự động.

Khai thác thêm sức mạnh từ Bộ điều khiển Xbox của bạn

Microsoft đã không thay đổi nhiều về bộ điều khiển Series X và S, điều này rất phù hợp cho các game thủ PC và thiết bị di động, những người đã quen với việc sử dụng gamepad của họ không chỉ là Xbox.

Vấn đề lớn nhất mà bạn có thể gặp phải trong tương lai là giữ cho bộ điều khiển được cấp nguồn, vì vậy hãy tìm hiểu cách làm cho pin bộ điều khiển Xbox của bạn phát triển hơn nữa.

LIÊN QUAN: Cách kéo dài thời lượng pin cho bộ điều khiển Xbox của bạn

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách nhanh chóng hủy theo dõi các kênh tin tức trên Nintendo Switch

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi khi nhìn