Cách ghép nối Bộ điều khiển không dây Xbox với iPhone hoặc iPad

Cách ghép nối Bộ điều khiển không dây Xbox với iPhone hoặc iPad

- in Game
95

Bộ điều khiển không dây Xbox trên Gray Hero
Microsoft

Nếu máy chơi game console không phải là tách trà của bạn và trò chơi trên thiết bị di động khiến bạn yêu thích, bạn có thể thử chơi trò chơi trên iPhone hoặc iPad bằng Bộ điều khiển không dây Xbox. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ghép nối một cái.

Bộ điều khiển không dây Xbox (được Microsoft gọi là bộ điều khiển Xbox Series X | S) hoạt động hoàn hảo với một số trò chơi trên iPhone và iPad, bao gồm cả một số trò chơi là một phần của Apple Arcade. Đối với hầu hết các phần, bạn sẽ không gặp khó khăn khi cố gắng tìm ra sơ đồ điều khiển, vì hầu hết các trò chơi trên iPhone đều hiển thị cho bạn lời nhắc nút chính xác cho Bộ điều khiển không dây Xbox.

LIÊN QUAN: Apple Arcade là gì? Đây là mọi thứ bạn cần biết

Để tận hưởng trải nghiệm đó, trước tiên, bạn sẽ phải ghép nối bộ điều khiển với iPhone hoặc iPad của mình. Bước tiếp theo là điều hướng đến Cài đặt> Bluetooth trên iPhone của bạn và đảm bảo rằng Bluetooth đã được bật.

Bật Bluetooth trên iPhone hoặc iPad của bạn

Sau đó, bạn cần nhấn nút biểu tượng Xbox trên bộ điều khiển để đảm bảo rằng bộ điều khiển đã được bật nguồn. Nếu logo Xbox sáng lên, bộ điều khiển đã được bật.

Nhấn và giữ nút logo Xbox trong sáu giây để tắt Bộ điều khiển không dây Xbox khi nó được ghép nối với Bluetooth

Bây giờ, hãy xác định vị trí nút ghép nối ở đầu bộ điều khiển giữa nút vai LB và cổng sạc USB Type-C. Nhấn và giữ nút ghép nối trên Bộ điều khiển không dây Xbox để đặt bộ điều khiển ở chế độ ghép nối. Logo Xbox sẽ bắt đầu nhấp nháy nhanh khi bộ điều khiển ở chế độ ghép nối.

LIÊN QUAN: Cách đặt Bộ điều khiển Xbox của bạn vào Chế độ Ghép nối

Nút ghép nối bộ điều khiển dòng Xbox
Tim Brookes

Từ đây, hãy nhấc iPhone hoặc iPad của bạn lên và mở Cài đặt, sau đó nhấn vào “Bluetooth”. Trong “Thiết bị khác”, hãy nhấn vào “Bộ điều khiển không dây Xbox”.

Nhấn Xbox Wireless Controller để ghép nối nó với iPhone hoặc iPad của bạn

Đôi khi, không có gì xảy ra sau khi bạn nhấn vào mục nhập bộ điều khiển Xbox trong danh sách “Thiết bị khác”. Nếu bạn gặp sự cố này, hãy tắt Bluetooth trên iPhone hoặc iPad, sau đó bật lại. Sau đó, hãy thử nhấn lại vào “Bộ điều khiển không dây Xbox” trong danh sách “Thiết bị khác”.

Bây giờ bạn sẽ thấy lời nhắc xác nhận có nhãn “Yêu cầu ghép nối Bluetooth”. Nhấn vào “Ghép nối” và bộ điều khiển sẽ ghép nối với iPhone hoặc iPad của bạn.

Nhấp vào Ghép nối để kết nối bộ điều khiển Xbox với iPhone hoặc iPad của bạn

Vậy là xong — bây giờ bạn đã được liên kết và sẵn sàng chơi! Bạn sẽ cần thêm một khoản khi chơi xong để tắt bộ điều khiển Xbox của mình.

LIÊN QUAN: Cách tắt bộ điều khiển Xbox khi được ghép nối bằng Bluetooth

Cách tìm trò chơi với bộ điều khiển hỗ trợ

Bước tiếp theo là bắt đầu chơi game với bộ điều khiển. Có một hữu ích danh sách các trò chơi iPhone và iPad tương thích với bộ điều khiển trên trang web Controller.wtf. Bạn có thể vào đó để tìm các trò chơi tận dụng tối đa Bộ điều khiển không dây Xbox của mình.

Nếu bạn có đăng ký Apple Arcade, bạn có thể truy cập bất kỳ trang nào của trò chơi Arcade trên App Store và kiểm tra xem nó có hỗ trợ bộ điều khiển hay không. Để làm như vậy, hãy nhìn vào thanh thông tin bên dưới nút “Nhận” trên bất kỳ trang nào của trò chơi. Di chuyển thanh thông tin sang bên phải và nếu bạn thấy “Bộ điều khiển được hỗ trợ” thì bạn đã tốt.

Hỗ trợ bộ điều khiển được đề cập trên trang App Store cho các trò chơi Apple Arcade

Cần lưu ý rằng khá nhiều trò chơi Apple Arcade chỉ có thể chơi bằng bộ điều khiển được kết nối với Apple TV của bạn. Đó là lý do tại sao bạn chắc chắn nên xem cách kết nối Bộ điều khiển không dây Xbox với Apple TV.

Nếu bạn định sử dụng Bộ điều khiển không dây Xbox với Xbox và thiết bị di động như iPhone, thì bạn nên thử ghép nối bộ điều khiển với nhiều thiết bị cùng một lúc. Chúc vui vẻ!

LIÊN QUAN: Cách đồng bộ bộ điều khiển Xbox của bạn với nhiều thiết bị cùng một lúc

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Xbox của bạn hiện chạy Microsoft Word và Excel

Microsoft đã phát hành bản cập nhật cho