Cách ghép nối tai nghe Bluetooth với Nintendo Switch

Cách ghép nối tai nghe Bluetooth với Nintendo Switch

- in Game
122
Nintendo Switch trên nền xanh lam
Nintendo

Bắt đầu với phần mềm hệ thống Nintendo Switch phiên bản 13, giờ đây bạn có thể kết nối không dây các thiết bị đầu ra âm thanh Bluetooth như tai nghe, tai nghe nhét tai, AirPods hoặc loa với Nintendo Switch của mình. Đây là cách thiết lập nó.

Yêu cầu và hạn chế

Trước khi bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật Nintendo Switch của mình lên Hệ thống 13.0.0 trở lên. Để làm như vậy, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính, sau đó chọn Hệ thống> Cập nhật hệ thống.

Trong khi bạn đang sử dụng Bluetooth Audio on Switch, có một số hạn chế. Đầu tiên, bạn chỉ có thể sử dụng tối đa hai bộ điều khiển không dây khi thiết bị âm thanh Bluetooth được ghép nối. Thứ hai, âm thanh Bluetooth sẽ không hoạt động nếu bạn đang sử dụng giao tiếp cục bộ (thường được sử dụng cho nhiều người chơi không dây đặc biệt). Thứ ba, Switch không hỗ trợ các thiết bị đầu vào Bluetooth như micrô (để làm điều đó, bạn sẽ cần một ứng dụng đặc biệt hoặc kết nối có dây). Nintendo cũng cảnh báo rằng bạn có thể gặp phải độ trễ âm thanh tùy thuộc vào thiết bị Bluetooth của mình.

Xem thêm  Tổng hợp giftcode và cách nhập code All star tower defense Cập nhật

Những hạn chế này cho thấy rằng việc sử dụng âm thanh Bluetooth đẩy khả năng phần cứng được thiết kế của Switch đến giới hạn của nó và Nintendo có thể đã không thiết kế Switch với tính năng này. Tuy nhiên, đó là một bổ sung đáng hoan nghênh cho các khả năng của Switch.

CÓ LIÊN QUAN: Cách trò chuyện bằng giọng nói trong trò chơi Nintendo Switch

Cách kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth để chuyển

Đầu tiên, điều hướng đến màn hình chính của Switch. Trên màn hình chính, hãy chọn biểu tượng bánh răng nhỏ (cũng giống như mặt trời) để khởi chạy Cài đặt hệ thống.

Trong Cài đặt Hệ thống, cuộn xuống thanh bên và chọn “Âm thanh Bluetooth”. (Nếu bạn không thấy nó trong danh sách, hãy cập nhật phần mềm hệ thống của bạn trước.)

Lựa chọn "Âm thanh Bluetooth"

Tiếp theo, bật thiết bị âm thanh Bluetooth của bạn và đặt nó ở chế độ ghép nối hoặc khám phá. Cách thực hiện điều này rất khác nhau dựa trên thiết bị thực tế, vì vậy bạn có thể cần tham khảo hướng dẫn sử dụng của thiết bị. Thông thường, nó liên quan đến việc giữ nút nguồn hoặc nút kết nối Bluetooth cho đến khi đèn LED trên thiết bị nhấp nháy theo một cách nhất định.

Xem thêm  Beat Sabre đang nhận được một gói nhạc miễn phí khác, Cơ chế khối mới

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn “Ghép nối thiết bị” trên Nintendo Switch.

Lựa chọn "Ghép nối thiết bị."

Bạn sẽ thấy màn hình cho biết “Đang tìm kiếm thiết bị âm thanh Bluetooth”.

Công tắc "Tìm kiếm thiết bị âm thanh Bluetooth" màn.

Nếu mọi việc suôn sẻ, Switch sẽ phát hiện ra thiết bị của bạn. Khi bạn thấy nó được liệt kê, hãy chọn nó. (Bạn sẽ thấy một tên khác với tên được liệt kê trong ví dụ này tùy thuộc vào thiết bị bạn đang kết nối.)

Chọn thiết bị âm thanh bạn muốn sử dụng từ danh sách.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy thiết bị được ghép nối được liệt kê trên màn hình “Âm thanh Bluetooth” trong Cài đặt hệ thống.

Sau khi kết nối, bạn sẽ thấy thiết bị được ghép nối được liệt kê trên "Âm thanh Bluetooth" trong Cài đặt Hệ thống.

Sau đó, đóng Cài đặt hệ thống và chơi bất cứ thứ gì bạn muốn. Bạn có thể điều khiển âm lượng hệ thống thông qua các nút âm lượng trên chính Công tắc hoặc các nút âm lượng trên thiết bị âm thanh của bạn (nếu có).

Nếu bạn tắt Công tắc sau khi phát, kết nối giữa thiết bị âm thanh của bạn và Công tắc sẽ tạm thời bị mất. Để sử dụng lại thiết bị, hãy bật nguồn thiết bị Bluetooth của bạn khi đã bật Công tắc và thiết bị sẽ tự động kết nối lại — không cần phải ghép nối lại thiết bị mỗi khi bạn muốn sử dụng.

Xem thêm  Cách lên đồ tướng Alice mạnh nhất Liên Quân Mobile 2022

Cách ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth khỏi nút chuyển

Nếu bạn muốn xóa hoặc ngắt kết nối thiết bị âm thanh Bluetooth khỏi Nintendo Switch, trước tiên hãy mở Cài đặt hệ thống bằng cách nhấn hoặc chọn biểu tượng bánh răng nhỏ trên màn hình chính. Trong Cài đặt hệ thống, chọn “Âm thanh Bluetooth” trong thanh bên, sau đó đánh dấu thiết bị âm thanh bạn muốn ngắt kết nối trong danh sách và nhấn nút “A”.

Lựa chọn "Âm thanh Bluetooth," sau đó chọn thiết bị âm thanh bạn muốn xóa trong danh sách.

Trên màn hình tiếp theo, chọn “Xóa thiết bị”.

Lựa chọn "Gỡ bỏ thiết bị."

Khi được yêu cầu xác nhận, hãy chọn lại “Xóa thiết bị” và thiết bị âm thanh Bluetooth sẽ bị xóa. Bạn có thể ghép nối lại sau nếu muốn theo hướng dẫn trong phần trên. Chúc bạn chơi game vui vẻ!

CÓ LIÊN QUAN: Bluetooth là gì?

Nguồn: Howtogeek

You may also like

TOP gói mod Minecraft khó, thay đổi hoàn toàn trải nghiệm sinh tồn Cập nhật

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung