Cách giao dịch Pokémon trong ‘Pokémon Sword and Shield’

Cách giao dịch Pokémon trong ‘Pokémon Sword and Shield’

- in Game
28
Các "Pokémon Sword and Shield" logo và các ký tự.
Nintendo

Nếu bạn đang muốn hoàn thành Pokédex của mình trong Pokémon Sword and Shield, bạn bè của bạn có thể giúp bạn. Khi bạn đã đến Lộ trình 2, bạn có thể bắt đầu giao dịch với bạn bè của mình (hoặc người chơi ngẫu nhiên) thông qua Y-Comm.

Cách giao dịch Pokémon với bạn bè

Có hơn 400 Pokémon trong Galar Pokédex. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bắt tất cả, bạn có thể cần một chút trợ giúp. Đó là nơi giao dịch Pokémon xuất hiện. Một số Pokémon sẽ chỉ thay đổi hình thức của chúng khi bạn đã giao dịch chúng cho người khác.

Rõ ràng, sau đó bạn sẽ phải yêu cầu họ đổi lại nếu bạn muốn sinh vật đó trong Pokédex của mình. Ví dụ: Pokémon “Pumpkaboo” sẽ phát triển thành Người theo chủ nghĩa tai họa, một sự phát triển dựa trên thương mại.

Pokémon được giao dịch cũng nhận được điểm kinh nghiệm trong trận chiến nhanh hơn, nhưng bạn không thể thay đổi biệt hiệu của Pokémon đã giao dịch nếu bạn nhận được nó qua giao dịch.

Bạn có hai lựa chọn khi giao dịch với bạn bè của mình trong Pokémon Sword and Shield:

  • Bạn có thể giao dịch tại địa phương với những người ở gần
  • Bạn có thể giao dịch Pokémon trực tuyến với những người ở xa hơn. Tuy nhiên, tùy chọn này yêu cầu đăng ký Nintendo Online.

Menu Y-Comm.

LIÊN QUAN: Đăng ký Trực tuyến Nintendo Switch gồm những gì?

Để giao dịch tại địa phương, bạn không cần kết nối internet hoặc đăng ký Nintendo Online. Để làm như vậy, hãy mở Pokémon Sword and Shield, rồi nhấn nút Y trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn để mở Y-Comm. Chọn “Giao dịch liên kết” ở trên cùng, sau đó chọn “Đặt mã liên kết”.

Lựa chọn "Liên kết Thương mại," và sau đó chọn "Đặt mã liên kết."

Bạn và bạn của bạn sẽ phải nhập cùng một mã gồm tám chữ số để kết nối và giao dịch với nhau. Sau khi bạn đặt mã gồm tám chữ số, hãy đóng menu và đợi được kết nối. Đặt mã thường sẽ kết nối các đối tác nhanh hơn, nhưng điều này là không cần thiết nếu chỉ có bạn và đối tác thương mại của bạn đang giao dịch gần đó.

Mã tám chữ số bạn chọn không quan trọng — nó có thể hoàn toàn ngẫu nhiên. Khi bạn đã quyết định mã, hãy xác nhận mã đó bằng cách nhấn nút A trên bộ điều khiển Joy-Con của bạn.

Nhấn nút A để chọn "đồng ý" và xác nhận mã tám chữ số của bạn.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến menu Y-Comm. Hãy chắc chắn chia sẻ mã với bạn bè của bạn để bắt đầu quá trình giao dịch! Nếu bạn muốn hủy giao dịch, bạn có thể làm như vậy bất kỳ lúc nào bằng cách chọn một tùy chọn khác từ menu Y-Comm.

Khi trò chơi khớp với bạn, giao dịch sẽ bắt đầu. Một cửa sổ sẽ xuất hiện để bạn chọn Pokémon nào sẽ gửi và bạn cũng sẽ thấy Pokémon mà bạn của bạn đang gửi cho bạn. Bạn có thể xem số liệu thống kê của nó, cũng như số liệu của Pokémon đã giao dịch của bạn trước khi xác nhận lựa chọn.

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy chọn “Giao dịch” từ menu để bắt đầu quá trình giao dịch. Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn thêm Pokémon để giao dịch hoặc hoàn thiện nó và mã liên kết gồm tám chữ số sẽ hết hạn.

Lựa chọn "Giao dịch nó" xác nhận.

Một lần nữa, nếu bạn muốn giao dịch trực tuyến với bạn bè không ở gần, bạn sẽ cần đăng ký Nintendo Online và kết nối internet. Để bắt đầu, nhấn Y để mở menu Y-Comm. Tiếp theo, nhấn nút dấu cộng (+) trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn khi bạn đang ở trong menu Y-Comm để kết nối internet.

Thực hiện theo các bước tương tự mà chúng tôi đã nêu ở trên để thiết lập giao dịch. Một lần nữa, bạn có thể hủy giao dịch bất kỳ lúc nào bằng cách chọn một tùy chọn khác từ menu Y-Comm.

Giao dịch bất ngờ trong Pokémon Sword and Shield

Bạn có thể giao dịch với bạn bè để mở rộng Pokédex của mình, nhưng có một tùy chọn giao dịch khác trong trò chơi được gọi là “Giao dịch bất ngờ”. Những giao dịch độc đáo này là một tính năng của Y-Comm.

Bạn có thể chọn bất kỳ Pokémon nào từ bất kỳ hộp nào và đặt nó để giao dịch. Một đối tác ngẫu nhiên sẽ được chọn, giao dịch sẽ diễn ra và bạn sẽ kết thúc với một Pokémon ngẫu nhiên. Các giao dịch bất ngờ cũng hoạt động tại địa phương.

Để bắt đầu giao dịch bất ngờ Pokémon Sword and Shield, bạn sẽ cần đăng ký Nintendo Online và kết nối internet. Nhấn Y trong trò chơi để mở menu Y-Comm. Tiếp theo, nhấn nút dấu cộng (+) trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn để kết nối internet.

Các "Đang kết nối" tin nhắn trong Y-Comm.

Chờ thông báo kết nối xuất hiện, sau đó chọn “Giao dịch bất ngờ” từ menu Y-Comm. Trên màn hình sẽ xuất hiện thông báo về bữa tiệc và hộp Pokémon của bạn và bạn phải chọn một chiếc để giao dịch.

Lựa chọn "Giao dịch bất ngờ."

Bạn có thể chọn một Pokémon trong nhóm của mình (ở bên trái) hoặc bất kỳ Pokémon nào được lưu trữ trong hộp của bạn. Nhấn A trên bộ điều khiển Joy-Con bên phải của bạn để chọn Pokémon bạn muốn giao dịch, sau đó chọn “Chọn” từ menu để xác nhận.

Trò chơi của bạn sẽ lưu và bắt đầu tìm kiếm một đối tác thương mại đủ điều kiện trong khi bạn chơi.

Giao dịch bất ngờ trong trò chơi.

Nếu bạn muốn hủy giao dịch, bạn có thể làm như vậy bất kỳ lúc nào bằng cách chọn một tùy chọn khác từ menu Y-Comm.

tìm kiếm thương mại bất ngờ

Cuối cùng, bạn sẽ được ghép nối với một người chơi ngẫu nhiên và bạn có thể chọn chấp nhận hoặc từ chối giao dịch. Nếu bạn chấp nhận, Pokémon của bạn sẽ được giao dịch cho người chơi khác và bạn sẽ nhận được một con từ họ.

Các "Giao dịch hoàn thành" tin nhắn trong trò chơi.

Khi quá trình hoàn tất, thông báo “Đang tìm kiếm” sẽ chuyển thành “Giao dịch đã hoàn tất!” Nếu bữa tiệc của bạn đã đầy, Pokémon bạn nhận được sẽ được chuyển đến hộp. Nếu bạn chưa sở hữu Pokémon đó, thông tin của nó sẽ được điền vào Pokédex của bạn.

Các tùy chọn giao dịch bổ sung trong Trang chủ Pokémon

Nếu bạn đang di chuyển và không có Nintendo Switch, bạn có thể giao dịch Nhà Pokémon ứng dụng di động miễn là các tài khoản của bạn được kết nối và bạn có kết nối internet. Pokémon Home có sẵn để tải xuống trên Cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc là chợ ứng dụng Google Play.

Hãy xem xét bốn loại giao dịch bạn có thể thực hiện trong Pokémon Home.

Wonder Box Trades

Phương pháp này tương tự như tùy chọn Hộp bất ngờ trong Pokémon Sword and Shield Menu Y-Comm. Bạn chọn một Pokémon bạn muốn giao dịch và đặt nó vào Hộp thần kỳ của bạn. Ngay sau đó, Pokémon của bạn sẽ được đổi lấy một Pokémon từ Wonder Box của người chơi khác.

Bạn có thể đặt tối đa ba Pokémon trong Wonder Box theo kế hoạch cơ bản hoặc tối đa 10 nếu bạn có Gói cao cấp.

Một nhân vật tên là Yamper trong Pokémon Home Wonder Box.

Nếu bạn muốn sử dụng Wonder Box, hãy nhấn vào “Giao dịch” trong menu chính của Pokémon Home. Bạn sẽ thấy danh sách các tính năng thương mại khác nhau. Chọn “Wonder Box”, sau đó nhấn vào dấu cộng (+) để chuyển đến Pokémon Home Wonder Box của bạn.

Tại đó, hãy nhấn vào Pokémon bạn muốn đặt trong Hộp thần kỳ, rồi nhấn vào nút quay lại màu xanh lá cây ở dưới cùng. Bạn sẽ được thông báo khi những Pokémon này được giao dịch.

Hệ thống giao dịch toàn cầu

Hệ thống Giao dịch Toàn cầu (GTS) nên là lựa chọn của bạn nếu bạn muốn giao dịch với những người khác trên toàn thế giới để lấy một Pokémon cụ thể. Chọn Pokémon bạn muốn giao dịch và Pokémon bạn muốn nhận, sau đó đợi.

Một người chơi khác cuối cùng sẽ đến và giao dịch cho bạn Pokémon bạn muốn. Bạn cũng có thể xem những Pokémon mà Người huấn luyện khác muốn và đổi chúng lấy Pokémon mà họ cung cấp.

Phòng giao dịch

Các tùy chọn Room Trade trong Pokémon Home.

Bạn có thể tạo Room Trade khi muốn giao dịch Pokémon với một nhóm người mà bạn biết. ID phòng là mã gồm 12 chữ số mà bạn có thể chia sẻ với những người khác.

Để bắt đầu giao dịch, chỉ cần chia sẻ mã 12 chữ số của Room Trade của bạn hoặc tham gia vào một phòng mà người chơi khác gửi cho bạn ID Phòng. Bạn cũng có thể tạo hoặc tham gia Room Trade với những người chơi ngẫu nhiên.

Giao dịch bạn bè

Giao dịch Bạn bè rất hữu ích khi bạn muốn giao dịch với những Người huấn luyện mà bạn biết trong Danh sách Bạn bè tại Nhà Pokémon của mình.

Để bắt đầu, hãy nhấn vào “Bạn bè” trong menu chính của Pokémon Home.

Nhấn vào "Bạn bè."

Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể nhập Mã bạn bè để thêm ai đó hoặc quét mẫu mã của người bạn muốn thêm.

Các "Thêm bạn" menu trong Pokémon Home.

Sau khi bạn thêm người bạn muốn giao dịch, hãy quay lại menu chính của Pokémon Home. Nhấn vào “Giao dịch” ở trên cùng bên trái.

Nhấn vào "Buôn bán."

Tiếp theo, chạm vào “Giao dịch bạn bè”, rồi chọn người bạn muốn giao dịch.

Nhấn vào "Giao dịch bạn bè."

Giao dịch Pokémon là cách tốt nhất để hoàn thành Pokédex của bạn Pokémon Sword and Shield. Bạn cũng có thể giao dịch để giúp đỡ một người bạn mới bắt đầu cuộc hành trình Pokémon của mình.

Pokémon Home giúp giao dịch Pokémon dễ dàng hơn bao giờ hết cho dù bạn ở đâu.

Nguồn: Howtogeek

You may also like

Cách thay đổi lối tắt mở thanh trò chơi của Windows 10

Thông thường, Windows + G mở Xbox Game