Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows Cập nhật

Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows Cập nhật

- in Thủ thuật
46

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung mới nhất về Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows dưới đây nhé:

Ngoài việc sử dụng dây cáp USB và USB Receiver ra thì chúng ta còn có thể kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính phê chuẩn Bluetooth.

Bluetooth là 1 công nghệ kết nối được sử dụng rất tầm thường hiện tại, nó được trang bị trên đa phần các thiết bị ko dây, bạn có thể dễ dãi kết nối chuột, bàn phím, loa, tai nghe, các loại tay cầm chơi game Xbox One S và PS4…. với máy tính 1 cách mau chóng.

Chính vì lý do này nhưng đa phần các Máy tính bảng và 1 số dòng PC cao cấp cũng được tích hợp sẵn Bluetooth trong Mainboard.

Không những thế, trên hệ quản lý Windows 10, Windows 11 của 1 số bạn lại ko hiển thị tượng trưng Bluetooth trên thanh Taskbar để có thể kết nối nhanh với các thiết bị khác.

Vậy nên trong bài viết này mình sẽ chỉ dẫn cho các bạn cách thiết lập để hiển thị tượng trưng Bluetooth trên thanh Taskbar nhé !

#1. Thiết lập hiển thị tượng trưng Bluetooth trên thanh Taskbar Windows 

Trên các hệ quản lý mới như Windows 10, Windows 11…. thì lúc Bluetooth được bật nó sẽ hiện ra trong khay hệ thống của thanh Taskbar và Action Center.

Mục tiêu thì rõ ràng rồi, là để bạn có thể kết nối nhanh với 1 thiết bị khác phê chuẩn Bluetooth, bên cạnh đó còn cho phép bạn kết nối rồi vào Personal Area Network – hệ thống mạng được tạo ra lúc các thiết bị Bluetooth kết nối với nhau và vài công dụng khác nữa.

Xem thêm  Cách khắc phục ứng dụng bị mờ trên Windows 10
bluetooth-windows
Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows

Tiến hành:

Bạn hãy mở Windows Settings lên bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I => sau ấy bấm vào phần Devices để mở thiết đặt về các thiết bị ngoại vi trên Windows 10 trong cửa sổ vừa hiện ra.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (1)

Bạn sẽ được đưa thẳng đến mục thiết đặt Bluetooth của Windows, hiện thời bạn hãy gạt công tắc từ trái sang phải để bật Bluetooth lên.

Sau ấy kéo xuống dưới tìm tới phần More Bluetooth options => bấm vào dòng này để mở thiết đặt tăng lên cho Bluetooth.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (2)

//*đọc thêm*//

Bên cạnh đó bạn cũng có thể kiếm tìm với từ khóa Change Bluetooth Settings trực tiếp trong Windows Search (Win + S). Hoặc mở Control Panel lên và kiếm tìm với từ khóa change bluetooth

Sẽ có kết quả hiện ra như hình bên dưới, bạn bấm vào dòng Change Bluetooth Settings để mở cửa sổ Bluetooth Options, cách này vận dụng được cho cả Windows 7 và 8 nhe các bạn.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (3)

//*hết phần đọc thêm*//

Trong tab Options => bạn hãy tích vào dòng Show the Bluetooth icon in the notification area => rồi bấm OK là xong.

Còn nếu dòng này đã được tích sẵn rồi thì việc ko hiển thị icon Bluetooth là do nguyên cớ khác, hãy qua bước tiếp theo nha.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (4)

Bên cạnh đó, giả dụ bạn đã bật Bluetooth rồi nhưng ko thiết bị nào khác tìm được máy tính của bạn thì cũng vào đây rồi tích vào tuyển lựa Allow Bluetooth devices béo find this PC là được nha.

Sau lúc vận dụng cách trên vẫn ko được thì phải làm sao? Vâng, bạn hãy thực hiện rà soát như sau:

Xem thêm  Cách tắt tính năng cửa sổ thu nhỏ (Preview) trên Windows 10

#2. Kiểm ra lại Driver và xem service liên can tới Bluetooth có bị tắt hay ko

Bạn cần phải bảo đảm rằng máy tính của bạn phải đã cài đầy đủ driver Bluetooth rồi, thường thì tên Windows 10, 11… thì mọi driver sẽ tự động được cập nhật phê chuẩn Windows Update, trừ 1 số loại driver đặc thù mới phải cài bằng tay nhưng thôi, nhưng Bluetooth thì ko thuộc loại ấy.

Cách rà soát rất dễ dàng, bạn bấm tổ hợp Windows + R để mở hộp thoại Run lên => sau ấy nhập vào lệnh devmgmt.msc => và click OK.

Giờ hãy rà soát trong này xem có mục Bluetooth hay ko, nếu đã có sẵn Driver rồi thì bạn hãy thử click chuột phải => rồi chọn Update driver để rà soát cập nhật.

Hoặc là chọn Uninstall device để gỡ thiết đặt => rồi nhấn chuột phải và chọn Scan for hardware changes để Windows tự động cài lại.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (8)

NOTE:
Còn giả dụ phần Bluetooth hiển thị dấu chấm than vàng hoặc dấu x đỏ thì có tức là máy tính đang thiếu driver. Bạn có thể sử dụng WanDriver để cài hoặc nhiều năm kinh nghiệm hơn thì bạn tuân theo bài chỉ dẫn này.

Tiếp theo chúng ta sẽ đi rà soát xem service của Bluetooth có đang bị tắt hay ko, đây cũng là 1 nguyên khiến Bluetooth ko hoạt động được, nhưng ko hoạt động được thì cứng cáp ko hiện ra tượng trưng trên thanh Taskbar rồi.

Tiến hành:

Bạn mở cửa sổ Run lên (Windows + R) lên => sau ấy nhập vào lệnh services.msc => rồi bấm OK để truy cập Services Manager trên Windows. Hoặc bạn có thể sử dụng từ khóa này để kiếm tìm trong Windows Search (Windows + S).

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (5)

Trong cửa sổ Windows Services Manager này, bạn hãy kéo xuống dưới để tìm 1 service có tên Bluetooth Support Services (để tìm nhanh thì bạn có thể bấm phím B trên bàn phím).

Xem thêm  Cách đặt các hình nền khác nhau cho màn hình ảo trên Windows 11

Đây là service rất quan trọng, nó cho phép kiếm tìm các thiết bị Bluetooth có thể kết nối, vậy nên việc tắt dịch vụ này đi khiến Bluetooth chẳng thể kết nối với các thiết bị mới.

Hiện thời bạn hãy double-click lên Bluetooth Support Services để rà soát tình trạng hoạt động của service này.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (6)

Ở tab General của cửa sổ Properties (Local), bạn hãy click vào phần Startup type và chuyển nó thành Manual => sau ấy bấm nút Start. Làm xong bạn bấm OK để lưu lại rồi thoát toàn thể cửa sổ Services Manager.

cach-hien-thi-icon-bluetooth-tren-thanh-taskbar-windows (7)

Okay, bạn hãy rà soát lại kết quả nhé !

#3. Lời kết

Tương tự là mình đã vừa chỉ dẫn xong cho các bạn cách để hiện lại tượng trưng của Bluetooth trên thanh Taskbar của Windows 10 rồi ha.

Nếu ko có tượng trưng này thì mình khuyến khích các bạn nên tuân theo chỉ dẫn bên trên để lấy lại vì nó vô cùng tiện luôn. Chờ đợi bài viết này sẽ có thể giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công !

Đọc thêm:

CTV: Nguyễn Thanh Tùng – Blogchiasekienthuc.com
Edit by Kiên Nguyễn

Bài viết đạt: 5/5 sao – (Có 1 lượt bình chọn)

Note: Bài viết này có lợi với bạn chứ? Đừng quên bình chọn bài viết, like và san sẻ cho bè bạn và người nhà của bạn nhé !

Nguon: Thuthuatmaytinh.com

Trên đây là nội dung về Cách hiển thị icon Bluetooth trên thanh Taskbar Windows được nhiều độc giả ân cần hiện tại. Chúc bạn thu được nhiều tri thức quý giá qua bài viết này!

You may also like

Cách quản lý thông báo trên Windows 11 hiệu quả

Hãy cùng Muôn Màu theo dõi nội dung